Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Chuyên gia mách mẹ 13 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

Chúc mừng mẹ bước vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Vậy là chỉ ít ngày nữa thôi mẹ được nhìn thấy khuôn mặt bé bỏng của con yêu rồi. Để bé phát triển toàn diện và khoẻ mạnh, mẹ cần bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cũng như nạp đủ nước nhé. Vì cơ thể mẹ đang rất nhạy cảm nên trái cây sẽ là lựa chọn cực thích hợp vì hương vị dễ ăn, lại lành tính và bổ dưỡng. Tham khảo ngay 13 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối để cho vào thực đơn mẹ nhé!

Trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối
Trái cây là siêu thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng cuối đó ạ

1. 4 loại trái cây đẹp da đẹp dáng cho mẹ bầu 3 tháng cuối

Khuôn mặt nổi mụn, da dẻ sạm và đen nhẻm, tăng cân mất kiểm soát là nỗi buồn của không ít mẹ bầu. Đừng lo mẹ ơi, chỉ cần mẹ chăm chỉ bổ sung thêm 4 loại quả sau vào thực đơn hàng ngày là đảm bảo cải thiện đáng kể đấy ạ. Da mẹ thêm hồng hào, cân nặng duy trì ổn định và nói không với mụn, thâm nám, đảm bảo đẹp như hồi con gái đó!

1.1. Quả lựu ngăn ngừa rạn da

Khi mang thai, mẹ tăng cân nhanh và em bé ngày càng lớn ở ba tháng cuối nên phần da trên cơ thể, nhất là ở đùi, bụng bị kéo căng ra, dẫn đến rạn da sau thai kỳ. Những vết rạn da ấy là minh chứng cho sự can đảm, sự hi sinh để đưa con đến thế giới này nên không việc gì phải tự ti cả mẹ nhé. Chưa hết, mẹ hoàn toàn có cách để cải thiện sức khỏe làn da ngay trong 3 tháng cuối thai kỳ nữa đó. 

Trái cây đẹp da cho bà bầu 3 tháng cuối
Rạn da phải tránh xa khi mẹ bổ sung quả lựu vào thực đơn

Hàm lượng chất chống oxy hóa cực cao cùng vitamin C, collagen có trong quả lựu giúp tăng độ săn chắc, đàn hồi cho da, giữ cho làn da luôn căng đầy. Không chỉ giúp ngăn ngừa vết rạn xuất hiện, quả lựu còn hỗ trợ làm mờ vết rạn da cực hiệu quả luôn (Theo nghiên cứu vào năm 2013 tại Ấn Độ được đăng tải trên tạp chí khoa học của chính phủ Mỹ)

1.2. Đu đủ chín giúp kiểm soát cân nặng

Đu đủ chín là thức quả mềm ngọt, rất được mẹ bầu yêu thích. Đã vậy loại quả này còn chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào như vitamin E, K, canxi, magie trong khi chứa cực ít calo, ít chất béo và không cholesterol (mỗi 100gr đu đủ chín chỉ khoảng 42gr calories thôi ạ). Bởi vậy mẹ thỏa thích ăn đu đủ chín mà không lo tăng cân, kiểm soát số cân nặng một cách hiệu quả. (Theo nghiên cứu của P.GS kiêm chuyên gia dinh dưỡng Claus Muss vào năm 2013)

Trái cây đẹp da cho bà bầu 3 tháng cuối
Kiểm soát cân nặng đúng như ý, không sợ tăng cân quá mức cùng đu đủ chín mẹ ơi

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả duy trì cân nặng ổn định tốt nhất, mẹ cần ăn đúng cách, tránh lạm dụng. Chi tiết cách ăn chuẩn khoa học mẹ tham khảo bài Bầu 3 tháng cuối ăn đu đủ chín được không? Cực dinh dưỡng mẹ ơi! 

1.3. Khoai lang giảm nếp nhăn hiệu quả

Bụng mẹ nặng hơn ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 nên việc nằm ngủ khá khó khăn. Không ít mẹ còn bị mất ngủ thường xuyên, khiến khóe mắt và gương mặt xuất hiện những vết nhăn và hõm sâu. Chưa kể đến việc ảnh hưởng sức khoẻ, những vết “chân chim” này đã khiến mẹ tự ti, buồn bã, không còn muốn cười vì mỗi lần cười nếp nhăn lại sâu hơn. 

Mẹ ơi, có cách “giải quyết” cực nhanh gọn và lành tính những vết nhăn trên khuôn mặt của mẹ đây ạ. Tiến sĩ Saru Singh tại đại học New York lừng danh đã nói, bổ sung khoai lang vào thực đơn hàng ngày sẽ hỗ trợ “xóa tan” mọi vết nhăn, giữ cho làn da mẹ bầu luôn căng bóng và tràn đầy sức sống.

Trái cây đẹp da cho bà bầu 3 tháng cuối
Nếp nhăn trên mí mắt không còn thấy nữa từ khi mẹ có khoai lang

Bởi vì, loại củ này có chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng các khoáng chất như vitamin A, selenium, beta carotene hỗ trợ đào thải độc tố, thúc đẩy quá trình sản xuất collagen làm da săn chắc, căng mọng, giảm thiểu quầng thâm do thiếu ngủ, trả lại cho mẹ một gương mặt tươi tắn và rạng rỡ, ai nhìn cũng phải tấm tắc khen ngợi!

1.4. Việt quất cung cấp collagen

Susanne, nghiên cứu viên cấp cao tại Đức đã dành nhiều tháng trời để tìm hiểu về quả việt quất và cho ra kết quả, loại quả này có hàm lượng anthocyanin cực cao, dồi dào nhất trong số các thức quả. Anthocyanin là hợp chất có công dụng chính là thải độc, điều hòa lượng cholesterol trong máu, kích thích tổng hợp và sản sinh collagen trong cơ thể. Chính vì thế mẹ bầu 3 tháng cuối bổ sung loại quả này sẽ sở hữu làn da căng bóng, mịn màng nhờ tăng sinh collagen tốt cho làn da.

Trái cây đẹp da cho bà bầu 3 tháng cuối
Việt quất cung cấp collagen cho làn da mẹ thêm săn chắc, mịn màng

Hơn thế nữa, việt quất còn được biết đến là chứa nhiều vitamin E, C cùng nhiều khoáng chất thiết yếu như kẽm, kali,… giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe làn da. Mẹ không còn đắn đo và suy nghĩ việc chăm sóc da sao cho tốt và lành tính nữa rồi. 

2. 5 loại trái cây cho thai nhi khỏe mạnh – thông minh

Mẹ nào cũng mong muốn bé yêu nhà mình lớn lên khỏe mạnh, thông minh lanh lợi hết. Một số mẹ lầm tưởng con thông minh hay không là do di truyền, không thay đổi được. Trên thực tế, nếu ở giai đoạn 3 tháng cuối mà mẹ biết cách ăn uống đúng, tăng cường 5 loại quả sau thì bé sẽ nhanh nhẹn và hoạt bát hơn hẳn, con học tập cũng giỏi và tiếp thu nhanh mẹ ơi.

Trái cây cho thai nhi khỏe mạnh thông minh
Nạp ngay 5 thức quả sau để bé sinh ra thông minh và khỏe mạnh mẹ nhé!

2.1. Quả ổi giúp bé thông minh hơn

Mẹ bầu nào cũng mong muốn em bé sinh ra khỏe mạnh và thông minh, lanh lợi. Để giúp bé cưng phát triển toàn diện, mẹ đừng quên bổ sung nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ như protein, chất đạm và đặc biệt là vitamin B9 khi mang thai ở 3 tháng cuối nhé. Gợi ý cho mẹ quả ổi – loại quả cực ngon miệng, lại còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất này cho mẹ.

Mỗi 100gr ổi đáp ứng được 20% giá trị protein và vitamin B9 hàng ngày cho mẹ và thai nhi. Hỗ trợ bé phát triển tim mạch khỏe mạnh, tăng cường trí não và phòng ngừa các dị tật nguy hiểm về ống thần kinh. Bé lớn lên lanh lợi và đáng yêu, ai nhìn cũng muốn nựng!

Trái cây cho thai nhi khỏe mạnh thông minh
Bé lanh lợi, sáng dạ hơn nhờ mẹ ăn ổi đúng cách trong thai kỳ

2.2. Mãng cầu hỗ trợ bé nhận thức nhanh nhạy

Hệ thần kinh của bé hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ nhất ở giai đoạn 3 tháng cuối. Nếu lúc này, mẹ không nạp đủ dưỡng chất thiết yếu hoặc mẹ mệt mỏi, suy nghĩ nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ của con. Vẫn biết sắp đón bé chào đời nên mẹ lo lắng mọi thứ, sợ sơ xuất khâu chuẩn bị lúc sinh sẽ khó khăn nhưng mẹ ơi, hãy giữ tinh thần thoải mái, ăn uống điều độ để con nhận được dinh dưỡng trọn vẹn nhé.

Trái cây cho thai nhi khỏe mạnh thông minh
Bé nhanh nhạy, học một biết mười khi được nạp đủ lượng vitamin B6 cần thiết ngay từ trong bụng mẹ

Mẹ thêm quả mãng cầu vào thực đơn ăn uống để bổ sung vitamin B6 cho cơ thể, giúp xua tan căng thẳng và làm dịu não bộ, mẹ thoải mái và ăn ngon, ngủ ngon hơn. Thai nhi cũng được “thơm lây”, con được nạp thêm kali, mangan, vitamin A, B, C các loại nên phát triển não tốt, sau này lớn lên bé sẽ nhận thức nhanh nhạy hơn đó ạ.

2.3. Táo tăng cường miễn dịch

Vitamin C là thành phần thiết yếu cấu tạo nên tế bào, chúng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động trao đổi chất, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công từ tác nhân bên ngoài. Táo là loại quả có hàm lượng vitamin C cao nhất được tìm thấy cho đến hiện tại. Vì thế, mẹ bầu ăn táo hàng ngày sẽ giúp dưỡng chất lưu chuyển đến thai nhi thông suốt hơn, giúp bé khỏe mạnh và tăng cường đề kháng hiệu quả (Theo tờ báo Times of India nổi tiếng nhất tại Ấn Độ)

Trái cây cho thai nhi khỏe mạnh thông minh
Hệ miễn dịch của bé sẽ được củng cố nếu mẹ bầu ăn táo mỗi ngày

Chưa hết đâu mẹ ạ, Vitamin A và vitamin B6 trong quả táo còn kích thích sản sinh tế bào miễn dịch, tạo ra một lượng lớn kháng thể giúp bé mạnh mẽ để chống lại vi khuẩn và cúm. Đây là tiền đề chắc chắn cho con lớn khôn toàn diện sau này.

2.4. Dâu tây hỗ trợ bé phát triển xương chắc khỏe

Loãng xương, còi xương ở các bé 3 – 5 tuổi là phổ biến nhất. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là bé không được cung cấp đủ lượng canxi, vitamin D ngay từ khi ở trong bụng mẹ. Không chỉ gây khó khăn cho bé lúc tập bò, tập đi mà còn làm con chậm lớn, thấp bé so với bạn bè đồng trang lứa nữa đó ạ. 

Trái cây cho thai nhi khỏe mạnh thông minh
Dâu tây giúp bé chắc khỏe xương, cao lớn và nhanh biết bò, biết đi

Để giảm thiểu nguy cơ này, mẹ hãy ăn dâu tây đúng cách ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 nhé. Loại quả đỏ đỏ nhỏ nhắn này vậy mà có hàm lượng canxi, kali, magie, vitamin D cực phong phú luôn ạ. Những hợp chất này tăng cường hấp thu và chuyển hóa canxi, photpho, kiến tạo cho bé cưng một hệ xương chắc khỏe, dẻo dai. Con sẽ nhanh biết bò, biết đi và lớn khỏe toàn diện mẹ ơi.

2.5. Kiwi giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh

Dị tật bẩm sinh ở thai nhi luôn có nguy cơ xuất hiện nếu mẹ bầu chăm sóc sức khỏe và ăn uống kém khoa học, nhất là quên không bổ sung axit folic và folate trong 3 tháng cuối thai kỳ. Để đảm bảo bé sinh ra lành lặn, khỏe mạnh nhất, mẹ hãy cho thêm kiwi vào thực đơn nhé.

Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, hàm lượng folate và axit folic cao ở quả kiwi sẽ giúp ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ hình thành và phát triển tế bào. Từ đó mẹ luôn khỏe, ngăn ngừa tai biến và sinh non. Bé chào đời thuận lợi, đánh bay nguy cơ nứt đốt sống, dị tật ống thần kinh hay hở hàm ếch, sứt môi ở con yêu.

Trái cây cho thai nhi khỏe mạnh thông minh
Kiwi chua chua ngọt ngọt bắt miệng, lại còn giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi nữa đó ạ

3. 4 loại trái cây giúp mẹ sinh bé thuận lợi

Hành trình đón bé chào đời rất đỗi thiêng liêng nhưng mẹ lại lo lắng, sợ khó sinh hoặc sinh bé không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của con. Không sao đâu mẹ, mẹ cứ thay đổi luân phiên 4 loại trái cây sau trong 3 tháng cuối là đảm bảo hạ sinh bé nhẹ tênh, mẹ tròn con vuông.

Trái cây giúp mẹ sinh bé thuận lợi
Mẹ hạ sinh bé nhàn tênh, mẹ tròn con vuông bằng cách nạp thêm 4 trái cây phù hợp sau

3.1. Dừa cải thiện chất lượng nước ối

Kể cả trong quan niệm dân gian hay nghiên cứu khoa học thì dừa đều được chứng mình là loại nước “thần kỳ” có công dụng tăng cường và cải thiện chất lượng nước ối một cách đáng kể. Từ tháng thứ 6 trở đi, mẹ bắt đầu uống 2 – 3 ly nước dừa mỗi ngày để làm sạch nước ối, cung cấp đầy đủ chất lỏng để hạ sinh bé nhẹ nhàng hơn nhé.

Trái cây giúp mẹ sinh bé thuận lợi
Cải thiện chất lượng nước ối trong và nhiều hơn bằng nước dừa ngon ngọt mẹ nhé

3.2. Dưa hấu cấp nước cho mẹ bầu

Uống nhiều nước mỗi ngày là lời khuyên đầu tiên mà các chuyên gia dành tặng cho mẹ bầu, nhất là ở 3 tháng cuối. Thế nhưng, việc uống quá nhiều nước khiến mẹ đi tiểu liên tục, lại nhàm chán, không có vị gì nên mẹ chẳng thích uống chút nào. Mẹ kết hợp thêm dưa hấu để cấp nước cho cơ thể, kích thích vị giác để ăn uống ngon miệng hơn nhé. Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ cho hay, có đến 91% thành phần của dưa hấu là nước, ăn dưa hấu giúp mẹ yên tâm bổ sung đầy đủ lượng nước cơ thể cần hàng ngày. 

Trái cây giúp mẹ sinh bé thuận lợi
https://mamamy.vn/wp-content/uploads/2022/09/trai-cay-giup-me-sinh-be-thuan-loi-3.jpg

3.3. Quả bưởi “đánh bay” nỗi lo vỡ ối sớm

Trước khi chào đời, thai nhi sống trong túi ối và nơi đây chính là môi trường nuôi dưỡng cũng như bảo vệ bé khỏi các tác hại xấu từ bên ngoài. Thông thường, chỉ khi cổ tử cung mở rộng hết cỡ thì túi ối mới bắt đầu vỡ để tạo độ trơn giúp bé “chui” ra ngoài dễ hơn. Tuy nhiên, một số trường hợp mẹ bị vỡ ối sớm, lớp màng bao bọc thai nhi mất đi, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây nhiễm trùng cho bé. Chưa kể vỡ ối sớm còn khiến nước ối khô nhanh, đợi đến lúc bé rục rịch chào đời thì nước đã không còn, mẹ rất khó sinh bé đó ạ.

Trái cây giúp mẹ sinh bé thuận lợi
Không còn nỗi lo vỡ ối sớm từ khi mẹ biết đến quả bưởi

Nỗi lo này của mẹ sẽ bị “đánh bay” hoàn toàn nhờ tăng cường ăn bưởi từ tháng thứ 6 – 7 trở đi. Quả bưởi cực giàu chất chống oxy hóa, giúp khử khuẩn và ngăn ngừa viêm nhiễm âm đạo, tử cung khỏe mạnh, từ đó giảm thiểu nguy cơ vỡ ối sớm ở mẹ bầu. 

3.4. Quả mơ ngừa nhiễm trùng

Quả mơ rất tốt cho mẹ bầu 3 tháng cuối luôn ạ, điển hình nhất là khả năng tiêu diệt vi khuẩn đường ruột, điều hòa điện giải và chống lại sự tấn công của các gốc tự do trong cơ thể. Sở dĩ thức quả này có công dụng tuyệt vời như thế là nhờ acid citric và canxi, photpho chuyển hóa thành vitamin A kiến tạo ra kháng thể, mẹ khỏe mạnh, không sợ hại khuẩn lăm le tấn công gây nhiễm trùng da, dạ dày nữa rồi.

Trái cây giúp mẹ sinh bé thuận lợi
Ngừa nhiễm trùng, nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu lẫn thai nhi với dưỡng chất từ quả mơ

4. Chỉ mẹ bầu 3 tháng cuối cách ăn trái cây chuẩn khoa học

Đúng là trái cây lành tính và cực nhiều dưỡng chất nhưng không phải cứ ăn đại là mang lại hiệu quả đâu ạ. Mẹ cần ăn đúng cách để cơ thể hấp thu tốt, tránh các tác hại không mong muốn. Chi tiết cách ăn trái cây chuẩn khoa học cho mẹ bầu 3 tháng cuối có ngay đây, mẹ tham khảo nhé!

Trái cây giúp mẹ sinh bé thuận lợi
Trái cây rất tốt nhưng cần ăn đúng cách để đạt hiệu quả tối đa mẹ nhé

1 – Hàm lượng trái cây mẹ nên ăn mỗi ngày

Mỗi ngày, mẹ nên ăn khoảng 2 – 4 phần trái cây. Một phần trái cây sẽ tương đương với 150ml nước ép hoặc một chén trái cây tươi, mẹ quy đổi như vậy cho dễ, tránh ăn vượt mức gây hại nhé. Đồng thời, mẹ phân thành nhiều bữa trong ngày và tốt nhất nên nạp ngay sau bữa chính để cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Dù rất thèm nhưng mẹ cần ăn vừa đủ, không ăn quá nhiều trái cây sẽ khiến hệ tiêu hoá bị kiệt sức, gây đau bụng và tiêu chảy, nôn ói.

Trái cây giúp mẹ sinh bé thuận lợi
Mỗi ngày, mẹ nên ăn khoảng 2 – 4 khẩu phần trái cây là vừa đủ

2 – Nên đa dạng các loại trái cây hàng ngày

Mỗi loại quả lại chứa những chất dinh dưỡng khác nhau và mang đến lợi ích phong phú cho mẹ bầu. Vì thế, mẹ đa dạng và thay đổi luân phiên nhiều loại quả trong thực đơn dinh dưỡng để nạp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể nhé. Mẹ tránh ăn một loại quả nhiều ngày liên tiếp sẽ “lợi bất cập hại”, tiêu hoá không kịp. Chưa kể còn khiến mẹ bị ngán và chán ăn, không tốt chút nào đâu mẹ.

3 – Ăn trái cây tươi thay vì đóng hộp

Mẹ bầu bận rộn, không có nhiều thời gian thường nghĩ đến trái cây đóng hộp, sấy khô có sẵn ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Nhưng lời khuyên của chuyên gia là mẹ nên ưu tiên trái cây tươi vì hàm lượng dưỡng chất sẽ trọn vẹn nhất, hương vị cũng ngon lành hơn. 

Trái cây giúp mẹ sinh bé thuận lợi
Ưu tiên trái cây tươi thay vì loại đóng hộp, sấy khô cho trọn vẹn dưỡng chất mẹ ơi

Mặt khác, trái cây đóng hộp, sấy khô đôi khi còn chứa chất bảo quản nhằm tăng thời gian sử dụng. Đối với người bình thường có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều nhưng mẹ bầu 3 tháng cuối đang trong thời kỳ nhạy cảm, tiêu thụ chất bảo quản sẽ gây nguy cơ nhiễm trùng, tiêu chảy, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Vì thế, mẹ cố gắng tiêu thụ trái cây tươi, thu hoạch từ vườn, đồng thời hạn chế các hình thức đóng hộp để hấp thụ dưỡng chất và tránh được các tác hại không mong muốn nhé.

Trái cây giúp mẹ sinh bé thuận lợi
Trái cây đóng hộp chứa hợp chất bảo quản không tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

4 – Chọn trái cây thật kỹ – rửa sạch trước khi ăn

Ngoài chợ, siêu thị bày bán trái cây cực kỳ nhiều, mẹ băn khoăn không biết nên chọn lựa thế nào. Đơn giản thôi ạ, mẹ hãy chọn những quả tươi, lớp vỏ mướt, không bị sần sùi và chuyển màu. Song song với đó, mẹ ưu tiên trái cây hữu cơ, không phun xịt thuốc trừ sâu và sơ chế thật kỹ, loại bỏ tất cả những chỗ bầm tím, chuyển đen và rửa sạch trước khi ăn nhé.

Trái cây giúp mẹ sinh bé thuận lợi
Chọn trái cây thật kỹ, không mua những quả bị hư, vỏ sần sùi, có mùi hôi mẹ nhé

Phương pháp thông thường nhất mà mẹ bầu hay chọn để rửa trái cây là ngâm trong nước muối. Nhưng cách này “không đủ đô” với đám hại khuẩn đâu ạ. Những vi khuẩn cứng đầu vẫn tồn tại khoẻ mạnh và nhăm nhe tấn công mẹ và bé yêu đó ạ.

Mẹ ưu tiên sử dụng nước rửa bình sữa và rau củ Mamamy với thành phần thuần thực vật phù hợp làm sạch và khử khuẩn siêu đỉnh này nhé. Không chỉ rửa sạch rau củ, sản phẩm còn được tin dùng để vệ sinh bình sữa, dụng cụ cho bé sơ sinh nhờ công thức ít bọt, không mùi, không sợ có tồn dư sau rửa. Mamamy hiểu mẹ bầu và bé sơ sinh là 2 đối tượng nhạy cảm nhất, nên rất khắt khe trong việc lựa chọn những thành an toàn nhất, lành tính nhất, không thêm bất cứ một chất phụ gia nào, kể cả chất bảo quản hay chất tạo bọt, tạo mùi. Mẹ hoàn toàn yên tâm khi dùng nhé . 

Thao tác sử dụng cũng siêu dễ và tiện lợi luôn ạ. Mẹ chỉ cần bấm nhẹ vòi 2 – 3 lần để lấy nước rửa, sau đó xoa nhẹ rồi rửa trái cây là được, chắc chắn mọi hại khuẩn dù lớn hay nhỏ đều bị diệt sạch hết mà không để lại cặn hay mùi khó chịu.

Mẹ bỉm lần đầu mua sắm có cơ hội nhận quà siêu hấp dẫn đến từ Mamamy đây ạ!
Mẹ bỉm lần đầu mua sắm có cơ hội nhận quà siêu hấp dẫn đến từ Mamamy đây ạ!

Chưa hết đâu, sản phẩm nước rửa xịn sò này đang có deal giảm giá siêu khủng lên đến 60%, mua 2 tặng 1 cùng combo tặng kèm túi bổ sung cùng loại cực hời cho mẹ bỉm lần đầu mua sắm. Cơ hội “vàng” để mẹ tậu về rửa sạch hóa chất trong thực phẩm, lại còn sử dụng để vệ sinh mọi đồ dùng của bé cưng khi còn chào đời. Ghé ngay kẻo bỏ lỡ ưu đãi có một không hai này mẹ nhé!

5. Chỉ mẹ 3 cách chế biến trái cây đơn giản – vừa đẹp da vừa bổ dưỡng

Ngoài ăn trực tiếp trái cây tươi, gợi ý mẹ bầu 3 công thức chế biến trái cây cực đơn giản, hấp dẫn và ngon tuyệt này nhé mẹ ơi! 

Cách chế biến trái cây cho mẹ bầu 3 tháng cuối
Biến tấu trái cây với 3 công thức cực ngon, cực dễ này mẹ ơi!

5.1. Trái cây dầm sữa chua ngon cho làn da mịn màng

Mẹ bầu 3 tháng cuối cơ thể nặng hơn, việc ăn uống và tiêu hóa cũng khó khăn, bất tiện. Chưa kể thân nhiệt mẹ cao còn làm tăng axit dạ dày, dễ bị ợ chua nữa. Món trái cây dầm sữa chua giúp tăng cường số lượng lợi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, lại còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp làn da mẹ thêm mịn màng và tươi tắn nữa đó ạ. 

1- Mẹ chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa chua không đường: 1 hũ
  • Dưa hấu: 50gr
  • Táo: 50gr
  • Bưởi: 50gr
  • Kiwi: 50gr
  • Dâu tây: 50gr
  • Ly đựng, muỗng
Cách chế biến trái cây cho mẹ bầu 3 tháng cuối
Sữa chua dầm trái cây ngon, lạ miệng cho mẹ bỉm khỏi sợ chán ăn

2- Hướng dẫn mẹ cách thực hiện

  • Bước 1: Trái cây mua về mẹ rửa sạch, bỏ vỏ và hạt rồi thái thành miếng nhỏ cỡ 3 – 5cm. 
  • Bước 2: Cho phần trái cây vừa cắt vào ly, mẹ dùng muỗng dằm mạnh tay cho nhuyễn, vừa miệng ăn là ngừng. Kế đến, mẹ mở nắp hộp sữa chua đổ vào. Dùng muỗng trộn đều lên cho thấm vị.
  • Bước 3: Vậy là hoàn thành rồi đó ạ. Mẹ có thể cho thêm ít đá nhuyễn nếu ăn vào buổi trưa nóng để tăng hương vị cho món ăn, giúp mẹ ngon miệng hơn nhé.
Cách chế biến trái cây cho mẹ bầu 3 tháng cuối
Chỉ với 3 bước có ngay ly trái cây dầm kết hợp sữa chua bổ dưỡng

5.2. Salad trái cây cải thiện hệ tiêu hóa

Salad rau củ là gợi ý hay ho để mẹ kết hợp nhiều loại thức quả yêu thích, giúp kích thích vị giác và tránh cảm giác nhàm chán khi ăn trái cây mỗi ngày. Công thức làm salad chuẩn bài, tăng cường chức năng hệ tiêu hoá có ngay đây mẹ ơi!

1- Mẹ chuẩn bị nguyên liệu 

  • Chuối: 1/2 trái
  • Kiwi: 1/2 trái
  • Táo: 1/2 trái
  • Dâu tây: 4 – 5 trái
  • Dưa hấu: 50gr
  • Chanh tươi: 1/2 quả
Cách chế biến trái cây cho mẹ bầu 3 tháng cuối
Chất xơ dồi dào từ món salad trái cây giúp mẹ đánh bay táo bón, tiêu hóa nên trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

2- Hướng dẫn mẹ cách thực hiện

  • Bước 1: Trái cây mẹ rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành hình hạt lựu nhỏ 1 – 2cm cho dễ ăn. 
  • Bước 2: Mẹ cho đồng thời phần hoa quả vừa cắt vào tô, vắt ½ quả chanh vào, dùng muỗng trộn đều lên cho thấm.
  • Bước 3: Thưởng thức ngay hoặc bọc màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút, trái cây hơi lạnh để ăn ngon miệng hơn mẹ nhé.
Tận dụng hoa quả có sẵn trong ngăn bếp để làm món ngon nào mẹ ơi
Tận dụng hoa quả có sẵn trong ngăn bếp để làm món ngon nào mẹ ơi

5.3. Sinh tố trái cây béo ngậy đầy dưỡng chất

Mẹ nào muốn làn da luôn căng mịn và tươi sáng thì nhất định đừng bỏ qua món sinh tố trái cây béo béo bùi bùi này nhé. Không chỉ ngon, món này còn cực kỳ dễ làm, mẹ có thể biến tấu đa dạng với những loại trái cây có sẵn trong ngăn bếp nhà mình. Cùng học cách chế biến ngay để bắt tay vào làm mẹ nhé!

1- Mẹ chuẩn bị nguyên liệu

  • Quýt: 1/2 trái
  • Chuối: 1/2 trái
  • Lê: 1/2 trái
  • Táo: 1/2 trái
  • Dâu tây: 4 – 5 trái
  • Dưa hấu: 50gr
  • Sữa tươi không đường: 20ml
  • Đá viên: 5 – 6 viên nhỏ
  • Máy xay sinh tố, ly đựng
Cách chế biến trái cây cho mẹ bầu 3 tháng cuối
Sinh tố trái cây – lựa chọn hàng đầu cho mẹ bầu đẹp da, đẹp dáng

2- Hướng dẫn mẹ cách thực hiện

  • Bước 1: Mẹ sơ chế các loại trái cây bằng cách rửa sạch, gọt vỏ và thái thành miếng nhỏ cỡ 5 – 6cm để xay nhanh hơn.
  • Bước 2: Cho lần lượt lê, táo vào máy xay, chọn chế độ xay vừa trong 2 – 3 phút mẹ nhé. Kế đến, mẹ tiếp tục cho quýt, chuối, cam, dâu tây vào, xay tiếp thêm 5 – 6 phút nữa.
  • Bước 3: Mẹ mở nắp ra rồi thêm 20ml sữa tươi không đường và đá viên nhỏ đã chuẩn bị sẵn, bật máy xay tiếp 2 – 3 phút nữa.
  • Bước 4: Tắt máy và đổ món sinh tố ngon lành ra ly để thưởng thức nào mẹ ơi.
Cách chế biến trái cây cho mẹ bầu 3 tháng cuối
Không chỉ bắt mắt, sinh tố trái cây còn có hương vị thơm ngon khó cưỡng và đầy dinh dưỡng

Vậy là mẹ đã nắm được 13 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối cũng như công dụng của từng loại quả đối với sức khỏe của mẹ và bé yêu trong bụng rồi. Nhớ ăn đúng cách và đừng ngại biến tấu để đỡ nhàm chán, ăn uống ngon miệng hơn mẹ nhé. Nếu vẫn còn băn khoăn, mẹ để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chuyên gia mách mẹ 13 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mách mẹ top những loại rau bà bầu không nên ăn để có thai kỳ khỏe mạnh
Mách mẹ top những loại rau bà bầu không nên ăn để có thai kỳ khỏe mạnh
Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh đúng không nào. Rau xanh là nguồn thực phẩm giàu chất xơ. Tuy nhiên không phải loại rau nào cũng phù hợp với cơ thể mẹ bầu. Vậy đâu là những loại rau bà bầu không nên ăn? Mẹ […]
Bầu ăn lươn được không? Lợi ích của thịt lươn tới sức khỏe mẹ bầu
Bầu ăn lươn được không? Lợi ích của thịt lươn tới sức khỏe mẹ bầu
Trong hành trình mang thai, chế độ dinh dưỡng là một trong những vấn đề được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Mẹ luôn băn khoăn không biết nên ăn gì để cung cấp nguồn dưỡng chất tốt nhất cho bé yêu. Trong đó, chắc hẳn đã có lần mẹ thắc mắc bầu ăn lươn […]
Bầu 3 tháng đầu ăn bún riêu được không? Giải pháp cho mẹ “nghiền” cua
Bầu 3 tháng đầu ăn bún riêu được không? Giải pháp cho mẹ “nghiền” cua
Bún riêu là một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Thành phần chính của món ăn này là cua với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy bầu 3 tháng đầu ăn bún riêu được không? Mẹ hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Góc của mẹ để biết […]
Bầu 3 tháng đầu ăn mía được không? Những lợi ích và lưu ý!
Bầu 3 tháng đầu ăn mía được không? Những lợi ích và lưu ý!
Mía có thể chế biến thành thức uống ngon miệng và cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Thế nhưng rất nhiều mẹ bầu thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn mía được không? Bởi cây mía có chứa hàm lượng đường khá cao. Vậy hãy cùng Góc của mẹ khám phá những […]
Bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không? Lợi ích bất ngờ từ quả cherry
Bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không? Lợi ích bất ngờ từ quả cherry
Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng mẹ bầu nên bổ sung vitamin và khoáng chất từ trái cây vào chế độ ăn. Cherry là một trái cây thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không? Đọc ngay bài chia sẻ dưới đây của […]
Bầu bị táo bón nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bà bầu bị táo bón
Bầu bị táo bón nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bà bầu bị táo bón
Táo bón là một trong những hiện tượng phổ biến mà mẹ bầu có thể gặp phải trong thai kỳ. Táo bón sẽ gây ra những tác động xấu đến cả mẹ và thai nhi. Thế nên việc xây dựng một thực đơn dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng này là rất […]
Giỏ hàng 0