Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Muốn có thai: Hãy “yêu” đúng cách nào nhà mình ơi!

Khi mẹ đang mong muốn có thai, quan hệ tình dục không còn dừng lại ở việc “tận hưởng” nữa. Mẹ sẽ muốn tận dụng mọi “cuộc yêu” để tối đa hóa cơ hội thụ thai. Thực tế, không có phương pháp nào được chứng minh là chắc chắn 100% mẹ sẽ thụ thai thành công. Một vài thay đổi về thời gian cũng như tần suất của các cuộc yêu sẽ giúp gia tăng cơ hội mẹ nhé. Vậy nên hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem thế nào là yêu đúng cách, mẹ nhé.

Mẹ sẽ muốn tận dụng mọi cuộc yêu để thụ thai
Mẹ sẽ muốn tận dụng mọi cuộc yêu để thụ thai

Xem thêm: Thời điểm vàng dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ 

1. Khi nào mẹ cần yêu mãnh liệt?

Thời điểm vàng để có thai chính là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của mẹ. “Cửa sổ thụ thai” của mẹ sẽ bao gồm năm ngày trước ngày rụng trứng và ngày rụng trứng. Hai ngày trước khi rụng trứng và ngày rụng trứng sẽ có xác suất thụ thai cao nhất. Vậy nên, hãy tính toán kĩ lưỡng ngày rụng trứng của mình để yêu thât mãnh liệt vào những ngày đó mẹ nhé. Như vậy thì tỉ lệ thụ thai thành công sẽ được tăng lên đáng kể đó nè.

Yêu mãnh liệt vào khoảng 2 ngày trước ngày trụng trứng
Yêu mãnh liệt vào khoảng 2 ngày trước ngày trụng trứng

Trong quá trình rụng trứng, buồng trứng của mẹ sẽ giải phóng một quả trứng trưởng thành. Nàng trứng đi xuống ống dẫn trứng trên đường đến tử cung của mẹ. Trên “lộ trình” này, tinh trùng sẽ (hy vọng) gặp gỡ và thụ tinh với trứng. Tinh trùng có thể sống trong khoảng năm ngày. Vì vậy, nếu mẹ đang cố gắng thụ thai, mục tiêu của mẹ chính là có tinh trùng sống trong ống dẫn trứng khi cho đến ngày rụng trứng mẹ nhé.

Vậy làm thế nào để để biết mình đã rụng trứng mẹ ha? Hãy bắt đầu tính chu kì của mình khi bắt đầu muốn có thai mẹ nhé. Mỗi chu kỳ bắt đầu vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt. Và kết thúc vào ngày trước khi chu kỳ tiếp theo của mẹ bắt đầu mẹ nhé. Nếu mẹ có một chu kỳ 28 ngày, mẹ sẽ rụng trứng vào khoảng ngày 14 đó nha.

Mẹ có biết?

Không phải tất cả phụ nữ rụng trứng ở điểm giữa của chu kỳ đâu nha. Nếu mẹ gặp khó khăn trong việc tính chu kì, hãy nói chuyện với bác sĩ nhé. Mẹ sẽ được tư vấn sử dụng một phương pháp khác để xác nhận ngày rụng trứng nè. Mẹ cũng có thể thử tìm hiểu các dấu hiệu rụng trứng thông qua việc thay đổi dịch nhầy âm đạo hoặc thay đổi thân nhiệt mẹ nha. Bộ test rụng trứng được bán tại các hiệu thuốc cũng là một cách mẹ có thể thử để kiểm tra ngày rụng trứng được chính xác nhất có thể mẹ nhé.

2. Tư thế nào sẽ giúp mẹ tăng khả năng thụ thai?

Với hàng trăm triệu tinh trùng được giải phóng trong mỗi lần cực khoái của nam giới, bất kỳ cuộc yêu nào không được “bảo vệ” đều sẽ có khả năng mang thai mẹ nha. Miễn là tinh trùng đi vào âm đạo thì cơ hội thu thai đều có thể xảy ra đó nè.

Thực tế, không có tư thế nào được chứng minh là giúp mong muốn có thai của mẹ thành hiện thực cả. Tuy nhiên, mẹ có thể thử một vài tư thế nhé. Ví dụ như kiểu “yêu” truyền thống là mẹ nằm dưới và bố nằm trên. Hoặc kiểu doggy là bố ở sau, mẹ ở trước. Hai tư thế này là ví dụ điển hình cho phép bố thâm nhập vào sâu hơn trong cơ thể mẹ, đưa tinh trùng vào sâu hơn ở cổ tử cung mẹ nha.

Tư thế “yêu” chuẩn chỉnh nhất
Tư thế “yêu” chuẩn chỉnh nhất

Mẹ cần lưu ý thêm rằng đứng lên ngay sau cuộc yêu sẽ giảm tỷ lệ mang thai đó nhé. Tinh trùng là những anh chàng bơi khá giỏi mẹ ạ. Sau khi vào đến âm đạo, họ chỉ cần 15p để bơi đến cổ tử cung nè. Vậy nên, mặc dù mẹ không cần phải giơ chân lên cao sau cuộc yêu, hãy đặt một chiếc gối dưới lưng dưới để giúp cho tinh trùng bơi đúng hướng, mẹ nhé.

3. Tần suất cho những cuộc yêu là bao lâu để mong muốn có thai thành hiện thực mẹ nhỉ?

Mẹ có thể đã biết rằng “yêu” nhiều sẽ làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng? Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh trùng có chất lượng tốt hơn khi tinh binh được “nghỉ ngơi” 1-2 ngày. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỷ lệ thụ thai cao hơn ở các cặp đôi “yêu nhau” 3-4 lần 1 tuần.

Tần suất cho các cuộc yêu là 3-4 ngày/tuần
Tần suất cho các cuộc yêu là 3-4 ngày/tuần

Mẹ hãy nhớ rằng “yêu” một lần một ngày hoặc mỗi ngày trong giai đoạn “cửa sổ thụ thai” sẽ tăng khả năng thụ thai mẹ nhé. Nếu muốn có thai sớm, mẹ có thể cố gắng “yêu” thường xuyên hơn trong những ngày này. Nhưng đừng ép cả hai theo một lịch trình nhất đinh nào mẹ nhé. Yêu là luôn cần cảm xúc để thăng hoa mẹ nha!

4. Gel bôi trơn có “ảnh hưởng” đến mong muốn có thai của mẹ?

Chỉ dưới 2/3 phụ nữ sử dụng chất bôi trơn trong cuộc yêu. Nhưng đã có câu hỏi liệu những sản phẩm này có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng?Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng, chất bôi trơn gốc nước như Astroglide và K-Y Brand Jelly làm giảm sự di chuyển của tinh trùng từ 60-100%.

Ảnh hưởng của gel bôi trơn
Ảnh hưởng của gel bôi trơn

Nhưng mẹ ơi, trước khi bạn vứt bỏ chúng, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các cặp vợ chồng mong muốn có thai đã không tìm thấy ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai cả mẹ ạ. Trên thực tế, chất bôi trơn có thể đồng hành trên hành trình muốn có thai của mẹ bằng cách giúp cho cuộc yêu thêm mãnh liệt và sảng khoai đó mẹ nha. Vậy nên, để an tâm hơn, mẹ hãy tìm đến những sản phẩm thân thiện với những chàng tin binh mẹ nhé.

5. Một vài tips nho nhỏ khác cho mẹ nè

Thay đổi cách “yêu” không phải cách duy nhất để tăng khả năng thụ thai đâu mẹ nhé. Còn một số lưu ý nho nhỏ chúng mình muốn chia sẻ cùng mẹ nữa nè.

 • Điểm cực khoái. Đối với đàn ông, xuất tinh là điều cần thiết để để giúp quá trình thụ thai xảy ra. Mẹ có thể không cần lên đỉnh để mang thai. Nhưng điểm cực khoái của mẹ có thể giúp đẩy tinh trùng đến gần đích hơn nha mẹ.
Điểm cực khoái
Điểm cực khoái
 • Kiểm soát cân nặng. Cân nặng cần đủ khỏe để tăng khả năng thụ thai và có một thai kỳ khỏe mạnh nhé.
Kiểm soát cân nặng
Kiểm soát cân nặng
 • Hạn chế lượng cafein. Một số lượng lớn cà phê được dung nạp vào cơ thể sẽ giảm khả năng thụ thai mẹ nhé. Hãy giữ ở mức 200gr cà phê mỗi ngày thôi mẹ nha.
 • Nói không với chất kích thích. Chất kích thích sẽ làm tăng khả năng vô sinh trong khi cũng không mấy “thân thiện” với tinh trùng đâu mẹ nhé.
Nói không với chất kích thích
Nói không với chất kích thích

6. Khi nào mẹ cần đi gặp bác sĩ khi muốn có thai?

Nếu mẹ đã cố gắng mang thai nhưng không gặp may mắn? Hãy đến gặp bác sĩ sản khoa để được tư vấn kĩ hơn mẹ nhé.

Bao lâu thì mẹ nên hẹn gặp bác sĩ? Điều đó sẽ phụ thuôc vào độ tuổi của mẹ nè.

 • Phụ nữ dưới 35 tuổi. Mẹ nên cố gắng ít nhất 1 năm trước khi tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ mẹ nhé.
 • Phụ nữ từ 35 tuổi trở lên. Mẹ nên gặp bác sĩ nếu vẫn không thành công sau 6 tháng cố gắng nha.
Hãy gặp bác sĩ tư vấn nếu mẹ thấy những bất thường
Hãy gặp bác sĩ tư vấn nếu mẹ thấy những bất thường

Nếu mẹ đang gặp phải những vấn đề như bên dưới, cũng đừng quá lo lắng mà hãy đặt lịch với bác sĩ để được tư vấn cặn kẽ hơn mẹ nha.

 • Kinh nguyệt không đều hoặc không có kinh nguyệt.
 • Lạc nội mạc tử cung
 • Bệnh viêm vùng chậu
 • Tiền sử sảy thai
 • Phẫu thuật thoát vị hoặc một vấn đề với tinh hoàn (Đối với bố mẹ nhé)

Bác sĩ sẽ đánh giá sức khỏe của mẹ để có những chẩn đoán tốt nhất nè. Đừng quá lo lắng mẹ nhé.

7. Tâm tình cùng chúng mình chút xíu mẹ nha!

Yêu đúng cách và đúng thời điểm sẽ tăng khả năng thụ thai
Yêu đúng cách và đúng thời điểm sẽ tăng khả năng thụ thai

Bất kỳ cuộc yêu “không được bảo vệ” đều có khả năng mang thai mẹ nhé. Tuy nhiên, yêu đúng cách và đúng thời điểm sẽ giúp tăng cơ hội thụ thai hơn nè. Nếu mẹ không thụ thai ngay từ tháng đầu tiên, đừng quá tạo áp lực cho mình và “đối tác” mẹ nhé. Hành trình mang thai thường sẽ mất vài tháng mẹ ạ, đặc biệt là khi mẹ đã trên 30 tuổi nè. Hãy cố gắng tận hưởng mọi cuộc yêu và chờ thiên thân bé nhỏ đến gõ cửa nhà mình mẹ nhé.

Nguồn tham khảo:

Effect of Vaginal Lubricants on Natural Fertility. <https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3427535/>

Relationship between the duration of sexual abstinence and semen quality. <https://www.fertstert.org/article/S0015-0282(05)00540-6/fulltext>

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Muốn có thai: Hãy “yêu” đúng cách nào nhà mình ơi!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

3 tư thế nằm để thai nhanh vào tử cung chuẩn khoa học
3 tư thế nằm để thai nhanh vào tử cung chuẩn khoa học
Mẹ đang trong quá trình tìm hiểu nhiều thông tin về tư thế nằm để thai nhanh vào tử cung nhằm chuẩn bị thật tốt để chăm sóc thai nhi và đón bé chào đời. Để đỡ mất công mẹ kiếm tìm, Góc của mẹ tổng hợp tất tần tật thông tin chuẩn khoa học […]
[MỚI NHẤT 2022] Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ vượng tài lộc, bình an
[MỚI NHẤT 2022] Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ vượng tài lộc, bình an
Mẹ nghe phong thanh rằng nếu sinh con không hợp tuổi thì bố mẹ con cái xung khắc, gia đình không yên ấm, cả con lẫn bố mẹ đều có thể gặp chuyện không may. Để giúp mẹ an tâm hơn trong hành trình mang thai của mình, Góc của mẹ đã tìm hiểu và […]
6 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ cực chính xác
6 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ cực chính xác
Từ xa xưa, ông bà ta đã truyền tai nhau cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ theo phương pháp dân gian đến hiện tại, các phương pháp này vẫn được nhiều bố mẹ áp dụng bởi chào đón một thiên thần nhỏ luôn khiến bậc làm cha mẹ háo hức, muốn […]
Bí quyết sinh con khỏe đẹp, thông minh và ít quấy khóc
Bí quyết sinh con khỏe đẹp, thông minh và ít quấy khóc
Nỗi lo lắng của mẹ bầu khi sinh con đó chính là sức khỏe, trí thông minh của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ bật mí bí quyết sinh con như ý, các mẹ bầu cùng tham khảo nhé! 1. Hạn chế ăn quá nhiều đồ ngọt Đồ ngọt không chỉ ảnh hưởng đến thai […]
Muốn có con? Mẹ đã thực sự sẵn sàng?
Muốn có con? Mẹ đã thực sự sẵn sàng?
“Mình đã thực sự muốn có con chưa nhỉ?” – Đây có lẽ không phải là mối băn khoăn nhưng hẳn sẽ là một câu hỏi kiểu dạng “lâu lâu sẽ pop-up” lên trong suy nghĩ của nhiều mẹ, đặc biệt khi mẹ đang trong độ tuổi từ 25-33. Cuôc sống ngày càng phát triển, […]
Thai vào tử cung – Quá trình kì diệu của tạo hóa
Thai vào tử cung – Quá trình kì diệu của tạo hóa
Một bào thai cần trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Giai đoạn “thai vào tử cung” là một trong những giai đoạn quan trọng nhất. Sau khi thụ tinh, trứng sẽ từ từ di chuyển về tử cung và bắt đầu quá trình làm tổ của mình. Với tâm lý của người lần đầu […]
Giỏ hàng 0