Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Uống sữa Milo có cao không? 6 sai lầm khiến bé không cao lên

Thấy con nhỏ bé, thấp còi hơn bạn bè cùng trang lứa, mẹ rất xót và lo lắng, nên muốn bổ sung sữa Milo sẽ giúp bé tăng chiều cao. Nhưng do chưa có nhiều kinh nghiệm nên mẹ muốn tìm hiểu thật kỹ xem cho bé uống sữa Milo có cao không, có ảnh hưởng gì đến bé không rồi mới quyết định cho bé uống. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ giải đáp “tần tần tật” những thắc mắc trên, hướng dẫn mẹ cách cho bé uống đúng, để bé cao an toàn – phát triển toàn diện mẹ nha!

Uống sữa milo có cao không?
Nhiều mẹ băn khoăn không biết uống sữa milo có cao không trong quá trình phát triển của con

1. Uống sữa Milo có giúp bé cao hơn

Sữa Milo chứa một lượng lớn Canxi, vitamin D và các khoáng chất cần thiết cho bé như sắt, kẽm, photpho,….giúp bé phát triển được tối đa tiềm năng chiều cao trong cơ thể đó ạ. Tuy nhiên, thấy con quá nhỏ bé, mẹ vẫn lo lắng sữa Milo không cung cấp đủ hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của con. Theo khuyến cáo của Viện nghiên cứu Hoa Kỳ (IOM năm 2011), lượng canxi bé cần cung cấp mỗi ngày như sau:

 • Bé 6 – 11 tháng đang còn bú mẹ cần cung cấp từ 300 – 400 mg canxi/ngày.
 • Bé 1 – 2 tuổi 500 mg canxi/ngày.
 • Bé 3 – 5 tuổi 600 mg canxi/ngày.
 • Bé 6 – 7 tuổi 650mg canxi/ngày.
 • Bé 8 – 9 tuổi 700mg canxi/ngày. 
 • Bé từ 10 – 18 tuổi 1000mg canxi/ngày.

Mà trong 100g Milo bột lại tồn tại 1000mg canxi, vì thế, sữa Milo hoàn toàn giúp bé bổ sung được đủ lượng canxi cần thiết mỗi ngày, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển hệ cơ xương, giúp bé phát triển chiều cao. Không những thế, loại sữa này còn sở hữu các nhóm vitamin như vitamin D, A, B1, B6,… các khoáng chất như kẽm, sắt, photpho,…. vô cùng phong phú, giúp xương bé chắc khỏe và phòng được các bệnh về xương khớp đó ạ. 

Uống sữa milo có cao không?
Nhờ thành phần dưỡng chất phong phú, uống sữa Milo hoàn toàn giúp bé phát triển chiều cao được nhé mẹ ơi

Mẹ tham khảo thêm bảng so sánh dưới đây để biết được hàm lượng Canxi, vitamin D – những dưỡng chất hỗ trợ tăng chiều cao trong sữa Milo “nịnh mắt” như thế nào nhé: 

Canxi và Vitamin D trong Milo Canxi và Vitamin D trong các chế phẩm từ sữa (bơ, kem, phô mai,…) Canxi và Vitamin D trong thực phẩm (tôm, cá, cải chíp,…)
 • Sữa Milo bột có chứa 1000mg canxi/100g.
 • Sữa Milo pha sẵn có chứa 50% lượng canxi.
 • Sữa Milo bột có 190 IU vitamin D/100g. 
 • Sữa tươi nguyên chất có 104mg Canxi/100g.
 • Sữa chua nguyên chất có 100mg Canxi/100g.
 • Sữa tươi đóng hộp có 100 – 120mg Canxi/100ml.
 • Sữa tươi nguyên chất có 165 IU Vitamin D/100g.
 • Sữa chua nguyên chất có chứa 100 IU vitamin D/100g.
 • Sữa tươi đóng hộp có chứa 100 – 165 IU vitamin D/100g.
 • Rạm tươi có đến 3520mg Canxi/100g.
 • Tép khô có khoảng 2000mg Canxi/100g.
 • Tôm đồng cung cấp 1120 Canxi/100g.
 • Cải chíp bổ sung cho cơ thể 157mg Canxi/100g
 • Cá mòi cung cấp 192 IU vitamin D/100g.
 • Tôm chứa 152 IU vitamin D/100g.

Qua bảng so sánh trên, mẹ thấy được hàm lượng Canxi, Vitamin D có trong 100g Milo cao hơn rất nhiều so với các loại sữa khác như sữa tươi, sữa chua,…và không hề thua kém các loại thực phẩm dinh dưỡng như rạm tươi, tôm, cá, cải nhíp,… Thế nên, cho bé uống sữa Milo thường xuyên sẽ giúp bé bổ sung đủ lượng canxi và vitamin, khoáng chất cần thiết, không những giúp bé cao “vun vút” mà còn giúp bé khỏe, luôn tràn đầy năng lượng. 

Uống sữa milo có cao không?
Hàm lượng Canxi, vitamin D có trong Milo không hề thua kém với các loại sữa hay các thực phẩm dinh dưỡng khác như tôm, cá, cải nhíp,…

2. 6 sai lầm khi uống sữa Milo khiến bé mãi chẳng cao

Mặc dù sữa Milo sở hữu hàm lượng dinh dưỡng “nịnh mắt”, giúp bé tăng chiều cao, nhưng vẫn có những sai lầm phổ biến mẹ dễ mắc phải khi cho bé sử dụng loại sữa này. Mẹ cần hiểu rõ để tránh làm sai, cho bé uống không đúng, chẳng những khiến bé mãi chẳng cao mà còn gây hại đến bé đó ạ, kéo xuống dưới để tham khảo và lưu ý mẹ nha. 

2.1. Sai lầm thứ nhất: Bé nào uống Milo cũng cao hơn

Thấy sữa Milo mang lại nhiều dưỡng chất, mẹ muốn bổ sung cho con càng sớm càng tốt, để con nhanh cao và phát triển toàn diện hơn. Tuy nhiên, không phải bé ở độ tuổi nào cũng dùng được sữa Milo mẹ ơi. Sữa Milo chỉ nên dùng cho bé từ 2 tuổi trở lên, với bé nhỏ hơn, hệ tiêu hóa bé vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, mẹ cho bé uống milo sớm sẽ rất khó hấp thụ hết nguồn năng lượng mà sữa cung cấp, gây khó tiêu, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của bé đó ạ. 

Ở độ tuổi này bé vẫn chưa hoạt động nhiều, mẹ chỉ cần cho bé uống sữa mẹ hoặc sữa bột công thức để cung cấp các dưỡng chất cần thiện sự phát triển cơ thể, thay vì cho bé uống sữa có nhiều năng lượng. 

Sai lầm khi uống sữa milo khiến bé không cao
Sữa Milo chỉ nên dùng cho bé từ 2 tuổi trở lên mẹ nhé

Bé từ 2 – 6 tuổi, mẹ nên bổ sung sữa Milo thành phần lúa mạch với khẩu phần 180ml/ngày, không chỉ cung cấp năng lượng cho bé vui chơi cả ngày, mà sữa còn chứa rất nhiều Vitamin B, canxi, axit amin, sắt giúp hỗ trợ tăng cường chức năng xương, hệ xương hiệu quả, tăng cường hoạt động thể chất và phát triển trí tuệ ở bé. 

Sai lầm khi uống sữa milo khiến bé không cao
Với bé từ 2 – 6 tuổi, mẹ nên cho bé dùng sữa Milo thành phần lúa mạch để bổ sung các loại dưỡng chất cần thiết, giúp bé tăng cường phát triển thể chất và trí tuệ.

Với bé từ 6 tuổi trở lên, hệ tiêu hóa đã phát triển hoàn thiện, cần bổ sung nhiều năng lượng để hoạt động hằng ngày nên bé uống được mọi loại sữa Milo với khẩu phần 360ml/ngày. Mẹ tránh cho bé uống quá liều lượng khuyên dùng, dẫn đến cơ thể thừa chất dinh dưỡng, gây thừa cân, béo phì.

2.2. Sai lầm thứ 2: Chỉ cần cho bé uống sữa Milo là đủ

Mẹ thấy con uống sữa Milo vừa ngon miệng lại tốt cho sự phát triển chiều cao, nên mỗi lần con đòi uống, mẹ không ngần ngại mà cho con uống ngay và không để ý rằng con đã uống quá nhiều. Uống sữa Milo tuy cung cấp nhiều dưỡng chất giúp bé phát triển, cao hơn nhưng mẹ không nên lạm dụng. Vì cứ 100g Milo sẽ có 47g đường (lượng đường khá cao), nếu bé uống quá nhiều gây nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì rất nguy hiểm. Mỗi ngày mẹ chỉ nên cho bé uống 2 hộp Milo pha sẵn hoặc 2 – 3 gói Milo bột, chia thành nhiều cữ trong ngày.

Sai lầm khi uống sữa milo khiến bé không cao
Mẹ chỉ nên cho bé uống 1 lượng sữa Milo vừa đủ, tránh lạm dụng gây ảnh hưởng không tốt đến bé đó ạ

Ngoài sữa Milo, mẹ cũng cần bổ sung nhiều dưỡng chất đến từ các loại sữa/thực phẩm khác như sữa tươi, sữa nguyên kem, cá, thịt, rau củ, trái cây,… cho bé để cung cấp đủ các chất dinh dưỡng  thiết yếu, giúp bé phát triển chiều cao tối đa. Nếu chỉ uống mỗi sữa Milo, lâu dài sẽ gây thiếu chất, khiến hệ tiêu hóa của bé hoạt động kém, dẫn đến bé chậm hoặc không hấp thu canxi, vitamin D khiến con uống mãi chẳng cao được mẹ ơi. 

2.3. Sai lầm thứ 3: Không kiểm soát nhiệt độ khi nước sôi khi pha sữa milo

Nhiệt độ nước pha sữa cũng là yếu tố mà mẹ rất hay chủ quan, nghĩ rằng nó không quá quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Tuy nhiên, khi pha sữa Milo cho bé, mẹ chỉ nên pha với nước vừa đủ nóng (khoảng 50 độ), không nên pha với nước có nhiệt độ quá cao sẽ làm mất lượng vitamin D, A cũng như canxi có trong bột Milo dẫn đến lượng dinh dưỡng bé hấp thụ ít, chậm tăng chiều cao. 

Bên cạnh đó, mẹ hạn chế ước lượng nhiệt độ bằng “cảm giác”, nếu nhà nào không có máy đun nước nóng, cài đặt được sẵn nhiệt độ nước, mẹ nên dùng nhiệt kế để xác định nhiệt độ nước trước khi pha sữa cho bé. Hoặc mẹ dùng nước vừa được đun sôi pha tỉ lệ 1:1 với nước lạnh để tạo nước nóng ở nhiệt độ 50 độ C. Cụ thể, nếu mẹ đang cần 100ml nước 50 độ C, mẹ lấy 50ml nước vừa đun sôi pha với 50ml nước lạnh là đã thành công rồi ạ, rất nhanh chóng và đơn giản.  

Sai lầm khi uống sữa milo khiến bé không cao
Me không nên pha Milo với nước sôi ở nhiệt độ quá cao, để tránh làm mất dưỡng chất, bé uống nhiều mà mãi chẳng cao

Không những thế, mẹ cũng không nên bảo quản sữa Milo nóng trong bình giữ nhiệt mẹ nhé. Vì nhiệt độ cao của sữa sẽ làm các dưỡng chất bị biến chất, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, làm hỏng sữa, khi bé uống vào rất dễ bị đau bụng, tiêu chảy. Mẹ nên bảo quản sữa ở ngăn mát tủ lạnh trong 24h, nếu khoảng thời gian đó bé vẫn chưa uống hết, mẹ bỏ đi và thay bằng sữa mới để tránh vi khuẩn xâm nhập, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé. 

2.4. Sai lầm thứ 4: Cho bé uống vào thời gian tùy ý

Mẹ nghĩ rằng sữa Milo tốt nên cho con uống lúc nào cũng được, vì dù gì khi vào bụng con, dưỡng chất cũng được hấp thụ hết. Nhưng thực ra, thời điểm uống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu sữa milo mang lại cho bé đó mẹ. Thời điểm uống thích hợp mới giúp bé hấp thu dưỡng chất tốt nhất để phát triển chiều cao. Mẹ không nên cho bé uống ngay sau khi ăn xong hoặc lúc bé đang mệt mỏi, ốm sốt, vì sẽ làm tăng lượng insulin trong cơ thể gây nóng người, kéo dài thời gian sốt, bé chẳng không cao mà ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Sai lầm khi uống sữa milo khiến bé không cao
Không nên cho bé uống Milo ngay sau khi ăn no hay lúc bé đang mệt mỏi, ốm để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé

Để giúp bé tăng trưởng chiều cao hiệu quả, an toàn, mẹ nên cho bé uống sữa Milo trước khi đi ngủ từ 1,5 – 3 tiếng (trước 11 giờ đêm). Đây được xem là thời điểm mà cơ thể bé hấp dinh dưỡng hoàn hảo nhất, giúp bé dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. Nhờ ngủ sâu, các cơ xương sẽ có cơ hội hấp thụ dưỡng chất trọn vẹn, giúp xương khớp bé chắc khỏe, cải thiện chiều cao tốt hơn. 

Sai lầm khi uống sữa milo khiến bé không cao
Thời điểm tốt nhất nên cho bé uống Milo đó chính là buổi sáng và trước khi đi ngủ 1,5 – 2 giờ đồng hồ

Ngoài ra, khi bé đang dùng bữa sáng, mẹ cũng có thể kết hợp thêm sữa Milo. Buổi sáng là lúc cơ thể hấp thụ canxi và vitamin D tốt nhất, giúp bé cao hơn, tràn đầy năng lượng trong ngày. Nếu bé không kịp uống vào giờ sáng nên mẹ muốn bù vào buổi trưa cho bé thì nên để cách bữa ăn tầm 10 – 20 phút rồi hẵng cho bé uống. Uống ngay sau ăn sẽ làm bé no quá, gây áp lực lên hệ tiêu hóa, khiến bé khó chịu mà chẳng hấp thụ được dinh dưỡng mẹ ơi. 

2.5. Sai lầm thứ 5: Đun sôi sữa bột Milo sau khi pha nhiều lần

Vì sợ bỏ sữa đi phí, nên khi con uống không hết mẹ thường hay để vào tủ lạnh bảo quản, để khi nào con muốn uống thì đun sôi lại để khử trùng. Nhưng thói quen này vô tình làm sữa xuống cấp, chuyển màu, có vị chua, mất hết làm lượng canxi và vitamin vốn có.

Như vậy, dù mẹ có cho bé uống thường xuyên thì cũng chẳng có dưỡng chất để phát triển chiều cao, thậm chí còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé như tiêu chảy, co thắt dạ dày, ngộ độc thực phẩm,….

Sai lầm khi uống sữa milo khiến bé không cao
Không nên đun sôi Milo sau khi pha nhiều lần để tránh làm mất dưỡng chất, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, tấn công bé nhé mẹ ơi

Mẹ nên làm nóng sữa ở nhiệt độ khoảng 50 độ trong 6 phút hoặc 70 độ trong 4 phút và tiến hành làm nóng trong vòng 2 – 3 tiếng sau khi cho vào tủ lạnh. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé, giúp bé hấp thụ được nhiều dinh dưỡng nhất, mẹ chỉ nên đun sôi lại và dùng tối đa 1 lần. 

2.6. Sai lầm thứ 6: Cho bé ăn bột Milo sống vì con thích

Mẹ nghĩ là trong bột Milo có canxi và vitamin D sẵn rồi, nên con đòi mẹ cũng chiều cho con ăn bột sống luôn, dù gì dưỡng chất cũng vào bụng con hết. Tuy nhiên, việc sử dụng bột Milo chưa qua nấu chín sẽ dẫn đến tình trạng táo bón và gây nóng trong người, do sữa Milo dạng bột khó tiêu hóa. 

Ăn bột Milo sống lâu dài hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng dẫn đến năng suất hoạt động và hấp thu dưỡng chất kém đi, không những làm bé chậm cao mà còn khiến viêm mạc ruột của bé bị tổn thương, viêm ruột, suy thận,…

Sai lầm khi uống sữa milo khiến bé không cao
Mẹ nên hạn chế cho bé ăn Milo sống, vì nó rất khó tiêu hóa gây táo bón cho bé, làm hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng,  giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng ở bé

Thế nên, để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ chỉ nên cho bé uống sữa Milo dạng hộp sẵn hoặc pha, tránh cho bé ăn bột Milo sống mẹ nhé. Nếu bé có sở thích ăn bột Milo sống, mẹ nên để sữa ở nơi bé không tìm thấy và nhẹ nhàng giải thích với bé rằng ăn bột sữa sống sẽ làm cho bụng bị đau, không lớn được,…kiên nhẫn một thời gian bé sẽ không đòi nữa đâu ạ. 

3. Chỉ mẹ cho bé uống Milo cực chuẩn, con cao lớn “như thổi”

Để bé hấp thụ được dưỡng chất từ Milo tốt nhất, giúp bé cao lớn “như thổi”, phát triển toàn diện, đủ năng lượng hoạt động, vui học cả ngày dài. Mẹ tham khảo ngay gợi ý cách uống Milo cực chuẩn dưới đây nhé:

1- Cho bé uống sữa Milo với hàm lượng phù hợp

Mẹ nên cho bé uống sữa Milo với hàm lượng phù hợp để cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể mỗi ngày, tránh lạm dụng gây ảnh hưởng không tốt đến bé mẹ nhé. Cụ thể: 

 • Với sữa hộp pha sẵn: mẹ dùng 1 hộp (thể tích 180ml) cho bé từ 2 – 6 tuổi và 2 hộp 180ml/ngày cho bé trên 6 tuổi.
 • Với sữa Milo dạng bột: mẹ dùng 2 – 3 muỗng bột/ngày và chia làm nhiều cữ, bé từ 2 – 6 tuổi, mẹ cắt giảm thích hợp theo nhu cầu uống của bé. 
Cách uống sữa Milo chuẩn cho bé
Mẹ nên cho bé uống Milo với hàm lượng vừa đủ để cung cấp dinh dưỡng và tránh lạm dụng mẹ nha

2- Mách mẹ cách pha sữa bột Milo đúng

Khi pha sữa bột Milo cho bé, mẹ nên đun sôi nước và để nguội khoảng 50 độ C, sau đó mới pha sữa, để sữa không nóng quá làm mất đi các dưỡng chất cần thiết. Hơn nữa, làm như thế sẽ đảm bảo an toàn với các bé nhỏ tuổi hơn, tránh quá nóng, bé vô tình uống dẫn đến bỏng.

Ngoài ra, để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé phát triển, hoạt động, mà không quá nhiều dẫn đến lạm dụng, mẹ áp dụng theo công thức pha “chuẩn chỉnh” dưới đây nhé: Cho 4 muỗng Milo (khoảng 22g) + 2 muỗng sữa bột (10g) + 120ml nước nóng để nguội.

Nếu bé uống ít, mẹ có thể chia thành 2 lần pha, tránh pha nhiều một lần, bé uống không hết phải bảo quản và hâm lại nhiều lần, dẫn đến chất lượng sữa không còn trọn vẹn.

Uống sữa milo có cao không?
Để có 1 ly sữa Milo thơm ngon, mẹ áp dụng theo công thức “chuẩn chỉnh” mà Góc của mẹ đã gợi ý ở trên và gia giảm thích hợp theo nhu cầu của bé

3- Mẹ vệ sinh dụng cụ pha sữa thật sạch

Sau khi pha và cho bé uống sữa xong, mẹ cần vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha sữa như bình sữa, núm vú, ly, muỗng,…để loại bỏ sạch các mảng bám, sữa thừa còn sót lại, tránh cho vi khuẩn tồn tại, xâm nhập và phát triển, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của bé. Mẹ hay dùng cách thủ công như ngâm nước muối, trụng qua nước sôi,..nhưng những cách đều rất cồng kềnh, mà không hề tiêu diệt được đám vi khuẩn cứng đầu đâu mẹ ơi. 

Cách uống sữa Milo chuẩn cho bé
Ngâm nước muối, trụng qua nước sôi đều là những cách rất cồng kềnh mà không hết được vi khuẩn đâu mẹ ơi!

Góc của mẹ gợi ý mẹ dùng Nước rửa bình sữa và rau củ Mamamy với khả năng khử khuẩn và làm sạch siêu tốt, nhờ chiết thuần thiên nhiên (ngô và rượu dừa), hoàn toàn an toàn, lành tính với hệ tiêu hóa non nớt của bé. Sản phẩm giúp “đánh bay” mọi mảng bám, cặn sữa hay cả vi khuẩn cứng đầu, mẹ chẳng cần phải chuẩn bị đồ vệ sinh lỉnh kỉnh, chỉ cần lắc nhẹ vài cái là đã sạch bong, cực nhanh – tiện lợi luôn mẹ.

Đặc biệt, sản phẩm nói không với hương liệu, chất tạo bọt, tẩy rửa, nên sau khi rửa xong sẽ không để lại bất kỳ mùi lạ nào làm ảnh hưởng đến việc uống sữa của bé. Mẹ yên tâm sử dụng cho bé mẹ nha.

Mamamy khuyến mãi
Nhà Mamamy đang có deal ưu đãi 40% cực hời, mẹ ghé “tậu” ngay đồ xịn về chăm bé cưng nha!

Có tin cực “HOT” cho mẹ đây mẹ ơi, nhà Mamamy hiện đang có chương trình deal ưu đãi giảm 40% cùng hàng nghìn phần quà hấp dẫn, siêu hời luôn ạ. Mẹ ghé ngay gian hàng nhà Mamamy “tậu” ngay đồ xịn về chăm sóc bé cưng vừa tiện – an toàn, lại siêu tiết kiệm! 

4. 4 mẹo tăng chiều cao cho bé cưng hiệu quả

Để mang đến những điều tốt nhất cho bé cưng, bên cạnh sữa mẹ Milo, mẹ lưu lại những cách tăng chiều cao mà Góc của mẹ gợi ý dưới đây, để áp dụng cho bé, giúp con cao lớn, khỏe mạnh hơn.  

Mẹo tăng chiều cao cho bé
Giúp bé cưng tăng chiều cao an toàn – hiệu quả theo 4 mẹo dưới đây mẹ nhé

1.1. Xây dựng chế độ dinh dưỡng thích hợp

Không phải muốn bé cao mẹ chỉ cần bổ sung sữa cho bé là được, mà chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao của bé. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý cơ thể bé hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh – phát triển toàn diện. Để có được chế độ dinh dưỡng phù hợp, mẹ cần dựa vào thể trạng riêng của bé mà xây dựng. Cụ thể: 

1 – Bé suy dinh dưỡng

Nguyên nhân chính gây nên suy dinh dưỡng là do cơ thể bé không được cung cấp đủ năng lượng, chất đạm, các yếu tố vi lượng khác. Vì thế, để giúp bé cải thiện tình trạng, mẹ nên tăng cường bổ sung thực phẩm giàu kẽm, canxi, vitamin A, D,…mẹ nha. Cụ thể như sau: 

 • Thực phẩm giàu kẽm: sò biển, thịt bò, hải sản, ngũ cốc nguyên hạt,…giúp tăng hấp thụ, tăng tổng hợp đạm, tăng cảm giác ngon miệng cho bé. 
 • Thực phẩm giàu canxi: phô mai, sữa, sữa chua, rau có màu xanh thẫm,…hỗ trợ cho sự phát triển của xương, giúp xương chắc khỏe. 
 • Thực phẩm giàu Vitamin A: dầu gan cá, bí đỏ, đu đủ, khoai lang,…hỗ trợ tạo sắc tố võng mạc, giúp mắt bé nhìn rõ hơn. 
 • Thực phẩm giàu Vitamin D: dầu gan cá, các loại cá béo, cá hồi,…tăng cường hấp thụ canxi giúp xương chắc khỏe, bé tăng trưởng tốt hơn.

Việc mẹ bổ sung đủ các chất trên trong mỗi bữa ăn, sẽ giúp bé hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng, bắt kịp đà tăng trưởng, cải thiện được chiều cao và cân nặng tốt nhất. Mẹ tham khảo thêm danh mục Dinh dưỡng cho bé để biết cách bổ sung dinh dưỡng phù hợp với thể trạng và lứa tuổi của con nhé. 

Mẹo tăng chiều cao cho bé
Với bé suy dinh dưỡng mẹ nên xây dựng chế độ dinh dưỡng cung cấp được đầy đủ năng lượng, chất đạm và các yếu tố vi lượng khác.

2 – Bé dư cân/béo phì

Trong chế độ dinh dưỡng của bé thừa cân/béo phì, mẹ nên hạn chế cho bé ăn thức ăn giàu chất béo và đường ngọt như các loại bánh snack, kẹo cứng, kẹo mềm,… để tránh cung cấp quá nhiều năng lượng, gây thừa khiến bé tăng cân. Thay vào đó, mẹ nên tăng cường các loại glucid phức hợp (ngũ cốc thô) cho bé, bởi loại thực phẩm này có nhiều chất xơ và chứa rất ít năng lượng.

Mẹo tăng chiều cao cho bé
Khi xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé thừa cân, mẹ không nên cắt/giảm sữa, vì sẽ làm mắt đi nguồn cung cấp vitamin D, canxi cho bé đó ạ

Bên cạnh đó, khi xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé thừa cân, mẹ không nên cắt giảm sữa vì nghĩ nó sẽ làm cho bé tăng cân thêm mẹ nha. Nếu mẹ giảm hay bỏ luôn lượng sữa cho bé sẽ làm mất nguồn cung cấp canxi, vitamin D,… giúp phát triển hệ xương và chiều cao cho bé đó ạ. Thay vào đó, mẹ nên chọn sữa tách béo cho bé, để bé hấp thụ được canxi cần thiết mà không bị tăng cân.

3 – Bé thể trạng bình thường 

Với bé ở thể trạng bình thường, mẹ xây dựng và duy trì chế độ dinh dưỡng gồm 4 nhóm chất thiết yếu như sau:

 • Nhóm bột đường: Gồm thực phẩm gạo, khoai lang, ngô, sắn.
 • Nhóm chất đạm: Các loại hải sản, đậu, trứng, sữa,… Chứa nhiều canxi và các dưỡng chất giúp trẻ phát triển chiều cao nhanh chóng.
 • Nhóm chất béo: Có nhiều trong mỡ động vật, dầu thực vật, quả bơ, đậu phộng. 
 • Nhóm vitamin và khoáng chất: Có nhiều trong rau, củ, quả, sữa (giàu canxi, vitamin D). Đặc biệt các loại trái cây như cam, chuối, kiwi,…
Mẹo tăng chiều cao cho bé
Bé có thể trạng bình thường, mẹ cần xây dựng chế độ dinh dưỡng nhằm cung cấp đủ 4 nhóm chất cần thiết giúp bé phát triển toàn diện bên cạnh tìm hiểu uống sữa Milo có cao không

Mẹ xây dựng chế độ dinh dưỡng như thế này, sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết, giúp bé cao lớn “vun vút”, luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Đặc biệt, mẹ cần cho bé uống đủ 2 lít nước/ngày để giúp trẻ đào thải tốt độc tố ra ngoài cơ thể, tạo điều kiện trao đổi chất trong cơ thể bé hiệu quả, giúp tăng trưởng chiều cao nhanh.

2- Tập cho bé nghỉ ngơi và sinh hoạt khoa học

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi và sinh hoạt khoa học cũng là “bàn đạp” đóng vai trò quan trọng không kém đến sự phát triển toàn diện của bé. Cụ thể: 

 • Mẹ cho bé ngủ đúng giờ, trung bình một ngày bé cần ngủ ít nhất 8 tiếng và thời gian ngủ lý tưởng nhất là trước 9 – 10 giờ tối, bởi vì đây là “thời điểm vàng” bé cần ngủ sâu để tiết ra hormon tăng trưởng chiều cao mạnh nhất.
 • Cho bé chơi những đồ chơi kết hợp giải trí, vận động và học tập để giữ cho tinh thần luôn vui vẻ. Việc này vừa giúp bé phát triển trí tuệ, vừa giữ cho bé có tinh thần tốt.
 • Mẹ nên cho bé tập thể dục và vận động ít nhất 1 giờ/ngày bằng một số hoạt động đơn giản mà bé  có thể thực hiện dễ dàng như: Nhảy dây, chạy xe đạp, đá banh, bơi lội, chạy bộ,…
 • Khi bé ngồi học hay xem phim, có thói quen ngồi cong lưng về lâu dài sẽ dẫn tới gù lưng, hạn chế phát triển về chiều cao. Do đó, mẹ nên theo sát để điều chỉnh tư thế cho bé.
Mẹo tăng chiều cao cho bé
Mẹ nên tập cho bé nghỉ ngơi và sinh hoạt khoa học để bé tăng chiều cao mạnh nhất mẹ nha

3- Để bé tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên

Vitamin D là một trong những dưỡng chất cần thiết nhất cho sự phát triển xương khớp của bé. Mặc dù không tác động trực tiếp đến xương nhưng nó đóng vai trò “người vận chuyển” Canxi đến xương bé tốt nhất, giúp quá trình phát chiều cao ở bé diễn ra tốt hơn. 

Nói đến nguồn cung cấp vitamin D dồi dào nhất, mẹ không nên bỏ qua ánh nắng tự nhiên, giúp bé hấp thụ, tái tạo hệ xương tốt nhất. Vì thế, mẹ có thể cho bé tắm nắng, nhất là nắng từ sáng sớm (trước 8 giờ) khoảng 15 – 20 phút để tổng hợp Vitamin D đơn giản, hiệu quả mẹ nha. 

Mẹo tăng chiều cao cho bé
Mẹ nên cho bé tắm nắng buổi sáng sớm (trước 8 giờ) để giúp bé hấp thụ vitamin D dồi dào và hiệu quả nhất

4- Mặc trang phục thoải mái, tránh bó sát

Khi mặc đồ cho bé, mẹ tránh mặc đồ bó sát khiến cho máu lưu thông kém, đau nhức xương khớp, dẫn đến chiều cao bé không được phát triển hết trong tiềm năng. Thay vào đó, mẹ nên mặc trang phục thoải mái (rộng hơn cơ thể bé 1 size), chất liệu mềm mại, co giãn tốt như cotton, vải lụa, sợi tre,…. giúp bé thoải thích vui chơi hay vận động, hỗ trợ kích thích xương khớp, bé phát triển chiều cao được tối đa mẹ nhé. 

Mẹo tăng chiều cao cho bé
Tránh mặc quần áo bó sát làm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao tối đa của bé mẹ nha

Bài viết trên giúp mẹ giải đáp được thắc mắc bé uống sữa milo có cao không. Bé uống sữa Milo hoàn toàn tốt cho sự phát triển chiều cao, tuy nhiên mẹ nên cho bé uống đúng độ tuổi và tránh lạm dụng gây hại đến bé nhé mẹ ơi. Không những thế, mẹ cũng nên xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, tập cho bé có lối sinh hoạt khoa học, để phát triển chiều cao toàn diện nhất mẹ nha.

Nếu mẹ còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới, Góc của mẹ sẽ giúp mẹ giải đáp sớm nhất!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Uống sữa Milo có cao không? 6 sai lầm khiến bé không cao lên”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Yến sào là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều axit amin và có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên, cơ thể trẻ khá nhạy cảm khó tiếp nhận những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như yến sào. Vì thế, cần có cách cho trẻ ăn yến sào hợp lý để mang […]
Bút màu – công cụ thần kỳ giúp bé thỏa sức sáng tạo
Bút màu – công cụ thần kỳ giúp bé thỏa sức sáng tạo
Bút màu là một công cụ sáng tạo và thú vị dành cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Với khả năng tạo ra những nét vẽ tươi sáng và đa dạng màu sắc. Bút màu không chỉ là một dụng cụ viết mà còn là một phương tiện để thể hiện sự sáng tạo […]
Trọn bộ từ vựng tiếng anh bắt đầu bằng chữ “T”
Trọn bộ từ vựng tiếng anh bắt đầu bằng chữ “T”
Từ vựng tiếng anh dành cho bé bắt đầu bằng chữ “T” cần thiết để quan tâm. Việc học tiếng anh rất quan trọng để bản thân tự tin giao tiếp, thu nạp kiến thức mới, đạt được thành công ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên nếu không có sự chọn lọc những từ thông […]
Có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao? Nên nhưng cần đúng cách
Có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao? Nên nhưng cần đúng cách
Mẹ thấy bé nhà mình nhỏ con, thấp còi nên muốn bổ sung sữa tăng chiều cao cho bé. Nhưng mẹ chưa có kinh nghiệm, không biết có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao không, sợ cho con uống sai cách sẽ gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến sự phát […]
Size 130 cho bé bao nhiêu kg? Bé 7 tuổi nặng 21 – 23kg mẹ nhé
Size 130 cho bé bao nhiêu kg? Bé 7 tuổi nặng 21 – 23kg mẹ nhé
Mẹ đang muốn sắm thêm đồ cho bé, dạo quanh khắp các diễn đàn để tìm kiếm đều thấy các shop ghi size 130 nhưng mẹ lại không biết size 130 cho bé bao nhiêu kg và có những đặc điểm gì, liệu bé cưng của mẹ mặc có thoải mái hay không? Để mẹ […]
Size 110 cho bé bao nhiêu kg? Bé 5 tuổi nặng 17 – 18 kg mẹ nhé
Size 110 cho bé bao nhiêu kg? Bé 5 tuổi nặng 17 – 18 kg mẹ nhé
Quần áo mẹ mua nay con mặc đã cộc, ngắn chân ngắn tay cả rồi, mẹ muốn tìm thêm vài bộ quần áo để con mặc thoải mái vui chơi, không bị gò bó. Mẹ tìm kiếm trên các sàn thương mại điện tử thấy các shop ghi size 110, thắc mắc không biết size […]
Giỏ hàng 0