Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

5 mẹo chọn trại hè cho bé phù hợp nhất

Trải nghiệm một trại hè đúng nghĩa sẽ cho bé những ký ức đẹp và kỹ năng sống cần thiết. Bé sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi, kết bạn và rèn luyện thể chất sau những ngày học tập vất vả. Thế nhưng, nếu lần đầu lựa chọn trại hè cho bé, chắc hẳn mẹ sẽ có vô số những băn khoăn. Làm sao để lựa chọn được trại hè phù hợp nhất cho con? Hãy cùng tham khảo 5 mẹo dưới đây để đưa ra quyết định chính xác nhất mẹ nhé!

1. Xác định nguyện vọng của mẹ và bé khi chọn trại hè cho bé

Xác định nguyện vọng của bé và bố mẹ trước khi lựa chọn trại hè
Xác định nguyện vọng của bé và bố mẹ trước khi lựa chọn trại hè

Trước khi quyết định chọn trại hè cho bé, bố mẹ hãy cùng con thảo luận về vấn đề này. Câu hỏi đặt ra ở đây là con cần nâng cao kỹ năng gì, muốn đi với ai và nguyện vọng của con là gì. Trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp mình bắt đầu xác định được mục tiêu cụ thể. Chẳng hạn như con muốn kết bạn hay muốn khám phá thiên nhiên? Muốn học tập kỹ năng sống hay phát triển thêm các năng khiếu đang có? Những câu hỏi loại trừ như vậy sẽ giúp bố mẹ và bé tìm ra mong muốn phù hợp nhất.

Tất nhiên, bố mẹ không nên ép buộc nhưng cũng không thể chiều theo ý kiến chủ quan của bé. Bằng kinh nghiệm của người trưởng thành và sự thấu hiểu con trẻ, bố mẹ sẽ có quyết định tốt nhất cho con.

Tham khảo thêm những hoạt động vui chơi giúp trẻ phát triển toàn diện ở đây bố mẹ nhé!

2. Lựa chọn đúng thể loại trại hè cho bé phù hợp

Lựa chọn đúng kiểu trại hè phù hợp cho bé là ưu tiên hàng đầu
Lựa chọn đúng kiểu trại hè phù hợp cho bé là ưu tiên hàng đầu

Có rất nhiều loại hình trại hè cho bé để bố mẹ lựa chọn. Có thể tổng hợp những trại hè phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

2.1. Trại hè truyền thống

Là phong cách trại hè cho bé đơn giản nhất với các trải nghiệm cơ bản. Trẻ sẽ có không gian vui chơi, tham gia các thử thách và đốt lửa trại. Điều này sẽ giúp con tăng cường sự tự tin và định hình tính cách trong một tập thể lớn. 

2.2. Trại hè học tập

Trại hè học tập là nơi bé vừa có thể giao lưu lại vừa nâng cao kiến thức

Tham gia trại hè này, bé sẽ có cơ hội phát triển chuyên sâu hơn về những lĩnh vực yêu thích. Trẻ sẽ được xây dựng kỹ năng trong các lĩnh vực cụ thể kết hợp với các hoạt động ngoại khóa thú vị. Có rất nhiều lựa chọn cho kiểu trại hè này mà bé có thể tham gia. Chẳng hạn như trại hè tiếng Anh, toán học, ngôn ngữ, nhiếp ảnh hoặc chuyên sâu về máy tính.

2.3. Trại hè nghệ thuật

Đây là nơi giao lưu gặp gỡ thú vị của những trẻ có cùng sở thích. Bé sẽ có cơ hội khám phá thêm về nghệ thuật khi kết hợp với những người bạn yêu thích những thứ giống nhau. Tại đây, bé sẽ được tham gia vẽ tranh, thiết kế nghệ thuật, âm nhạc hoặc các lĩnh vực khác. Phong cách này còn có thể là lựa chọn trại hè cho bé ở độ tuổi khá nhỏ nữa.

2.4. Trại hè phiêu lưu

Trại hè phiêu lưu giúp bé thõa mãn đam mê vận động
Trại hè phiêu lưu giúp bé thõa mãn đam mê vận động

Với những trẻ yêu thích khám phá và có nguồn năng lượng dồi dào, đây chắc chắn là lựa chọn cực kỳ thú vị. Bé sẽ cùng những người bạn khác sẽ tham gia thám hiểm một khu vực, hoặc phiêu lưu trong một không gian rộng lớn có nhiều bất ngờ.

2.5. Trại hè thể thao

Có rất nhiều môn thể thao thú vị được tổ chức tại những trại hè như thế này. Ngoài việc nâng cao kỹ năng, trẻ sẽ có thêm không gian giao lưu, hít thở không khí trong lành.

Với những quyết định đúng đắn của bố mẹ, mỗi ngày của bé sẽ đều là ngày quốc tế thiếu nhi đấy!

3. Quyết định về thời gian tham gia trại

Căn cứ vào độ tuổi và mức độ hòa nhập của con, bố mẹ có thể chọn cho bé tham gia trại ngày hoặc trại qua đêm.

Thông thường, với những bé còn nhỏ tuổi hoặc chưa từng tham gia trại hè cho bé, bố mẹ nên cho bé tham gia trại ngày trước. Đây là cơ hội cho trẻ tham gia giao tiếp, học các kỹ năng mới hoặc chơi trò chơi. Với kiểu trại ngày, bố mẹ vẫn có thể yên tâm kiểm tra và đón bé về nhà hằng ngày.

Quyết định thời gian tham gia trại cũng rất quan trọng
Quyết định thời gian tham gia trại cũng rất quan trọng

Đối với trại qua đêm, thông thường sẽ bắt đầu khi trẻ được 7 tuổi hoặc hơn. Lúc này các bé đã có thể tự lập, chăm lo tốt cho bản thân và đã có kinh nghiệm tham gia trại. Những chuyến đi xa nhà luôn là điều thú vị với con trẻ. Bé có thể tự do vui chơi, trải nghiệm và học hỏi mọi thứ mình muốn. Khoảng thời gian xa nhà cũng sẽ giúp bé trưởng thành và yêu thương gia đình nhiều hơn đấy!

4. Tham khảo không gian cắm trại và cách điều hành của ban quản lý

Không gian cắm trại và cách điều hành của ban quản lý sẽ ảnh hưởng xuyên suốt đến chất lượng trại hè cho bé. Nếu lựa chọn phù hợp, bé sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi, khám phá. Ngược lại, nếu chọn sai không gian, đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nữa. Bằng kinh nghiệm, bố mẹ chắc chắn sẽ biết địa điểm đó có phù hợp với chủ đề không? Hoặc yêu cầu ban quản lý giải thích chi tiết hơn. Tất nhiên mỗi địa điểm đều có ưu và nhược điểm riêng. Bố mẹ hãy kết nối với mong muốn ban đầu để có lựa chọn đúng đắn cho trẻ.

Không gian trại và cách điều hành của ban quản lý giúp bé có một trại hè trọn vẹn
Không gian trại và cách điều hành của ban quản lý giúp bé có một trại hè trọn vẹn

Trong khi đó, cách điều hành của ban quản lý và kinh nghiệm hướng dẫn rất quan trọng. Việc quản lý những bạn nhỏ đang háo hức khám phá chưa bao giờ là dễ dàng. Họ phải yêu trẻ em, vui vẻ, lạc quan, có chuyên môn và giỏi xử lý tình huống. Bố mẹ có thể liên hệ trước với họ hoặc tham khảo kinh nghiệm của những phụ huynh khác.

Cuối cùng, hãy chọn những trại có tỷ lệ trại sinh – Giáo viên thấp. Điều này sẽ đảm bảo bé được quan tâm đúng mức trong thời gian tham gia trại hè.

5. Xem xét ngân sách khi tìm trại hè cho bé

Xem xét ngân sách để cho bé có một kỳ nghỉ hè ý nghĩa và nhiều niềm vui
Xem xét ngân sách để cho bé có một kỳ nghỉ hè ý nghĩa và nhiều niềm vui

Mỗi thể loại trại hè cho bé sẽ có mức giá khác nhau. Điều này phụ thuộc vào chuyên môn trại cũng như chất lượng thực tế mang lại cho trẻ. Đây nên được xem là một khoảng đầu tư lâu dài cho bé. Bởi lẽ, các con sẽ học được rất nhiều điều từ trại hè. Chúng sẽ tự tin hơn, gặp gỡ những người bạn mới và tự lập hơn. 

Chi phí mỗi trại thường sẽ phản ánh rõ những gì trại đó có. Chẳng hạn trại thể thao có thể rẻ hơn do đòi hỏi sự chuẩn bị ít hơn. Trong khi đó, trại hè công nghệ có thể đắt hơn do nhiều thiết bị sử dụng cần thiết. 

Và bố mẹ cũng nên lưu ý thêm về các phụ phí nếu có. Nhiều trại sẽ yêu cầu thêm phụ phí trong quá trình tham gia. Vì vậy bố mẹ nên yêu cầu được tư vấn để có giá trọn gói hoặc loại bỏ các dịch vụ không cần thiết.

Trại hè cho bé là hoạt động vô cùng thú vị mỗi dịp hè. Đây sẽ là cơ hội hoàn hảo cho bé vừa học vừa chơi và tránh xa những thói quen có hại. Việc lựa chọn trại hè phù hợp cho từng bé không hề đơn giản. Thế nên, hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây bố mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trại tốt nhất cho con nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “5 mẹo chọn trại hè cho bé phù hợp nhất”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Yến sào là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều axit amin và có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên, cơ thể trẻ khá nhạy cảm khó tiếp nhận những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như yến sào. Vì thế, cần có cách cho trẻ ăn yến sào hợp lý để mang […]
Bút màu – công cụ thần kỳ giúp bé thỏa sức sáng tạo
Bút màu – công cụ thần kỳ giúp bé thỏa sức sáng tạo
Bút màu là một công cụ sáng tạo và thú vị dành cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Với khả năng tạo ra những nét vẽ tươi sáng và đa dạng màu sắc. Bút màu không chỉ là một dụng cụ viết mà còn là một phương tiện để thể hiện sự sáng tạo […]
Trọn bộ từ vựng tiếng anh bắt đầu bằng chữ “T”
Trọn bộ từ vựng tiếng anh bắt đầu bằng chữ “T”
Từ vựng tiếng anh dành cho bé bắt đầu bằng chữ “T” cần thiết để quan tâm. Việc học tiếng anh rất quan trọng để bản thân tự tin giao tiếp, thu nạp kiến thức mới, đạt được thành công ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên nếu không có sự chọn lọc những từ thông […]
Có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao? Nên nhưng cần đúng cách
Có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao? Nên nhưng cần đúng cách
Mẹ thấy bé nhà mình nhỏ con, thấp còi nên muốn bổ sung sữa tăng chiều cao cho bé. Nhưng mẹ chưa có kinh nghiệm, không biết có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao không, sợ cho con uống sai cách sẽ gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến sự phát […]
Uống sữa Milo có cao không? 6 sai lầm khiến bé không cao lên
Uống sữa Milo có cao không? 6 sai lầm khiến bé không cao lên
Thấy con nhỏ bé, thấp còi hơn bạn bè cùng trang lứa, mẹ rất xót và lo lắng, nên muốn bổ sung sữa Milo sẽ giúp bé tăng chiều cao. Nhưng do chưa có nhiều kinh nghiệm nên mẹ muốn tìm hiểu thật kỹ xem cho bé uống sữa Milo có cao không, có ảnh […]
Size 130 cho bé bao nhiêu kg? Bé 7 tuổi nặng 21 – 23kg mẹ nhé
Size 130 cho bé bao nhiêu kg? Bé 7 tuổi nặng 21 – 23kg mẹ nhé
Mẹ đang muốn sắm thêm đồ cho bé, dạo quanh khắp các diễn đàn để tìm kiếm đều thấy các shop ghi size 130 nhưng mẹ lại không biết size 130 cho bé bao nhiêu kg và có những đặc điểm gì, liệu bé cưng của mẹ mặc có thoải mái hay không? Để mẹ […]
Giỏ hàng 0