Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi giúp bé phát triển trí tuệ và tư duy

Đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi mang đến nhiều khám phá thú vị và hấp dẫn cho bé về thế giới xung quanh. Hãy cùng Góc của mẹ tìm hiểu những đồ chơi sáng tạo cho bé qua bài viết chi tiết dưới đây mẹ nhé!. 

1. Lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi

Bé 2 tuổi là giai đoạn phát triển vượt bậc của trẻ. Lúc này bé đã biết nói, có sự nhận thức tốt cũng như luôn muốn khám phá mọi thứ  xung quanh mình. Vì thế,  khi mẹ lựa chọn đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi nên lưu ý những điểm sau.

 • Những đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Các loại đồ chơi được sản xuất bởi thương hiệu lớn, uy tín và có nguồn gốc xuất xứ thường là đồ chơi có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cũng như đạt được các tiêu chuẩn chất lượng theo quy định. 
 •  Đồ chơi có sự an toàn cao: Bé 2 tuổi rất nghịch ngợm và thích khám phá mọi thứ quanh mình. Vì thế những đồ chơi cho bé 2 tuổi cần phải có tính an toàn cao để không gây ra những nguy hiểm trong lúc bé chơi đồ chơi.  
 • Sự sáng tạo trong đồ chơi: Đồ chơi có tính sáng tạo cao sẽ giúp khơi gợi sự tưởng tượng, cũng như nâng cao khả năng khám phá của bé với mọi thứ xung quanh. 
 • Đồ chơi nên có tính tương tác tốt: Sự giao tiếp hay nhận thức lúc này của bé 2 tuổi đang ở trong giai đoạn phát triển vượt bậc. Do đó mẹ nên chọn những đồ chơi có tính tương tác để giúp bé nâng cao được sự gắn kết của mình với mọi người xung quanh như bố mẹ, anh chị, bạn bè…
 • Sự vận động: Đồ chơi cho trẻ 2 tuổi cần đáp ứng được những hoạt động thể chất của bé. Bởi bé 2 tuổi thường rất tò mò và có nhiều năng lượng. Nếu bé chơi những đồ chơi có sự vận động thì vừa tốt cho sức khỏe của con, vừa giải phóng được hết những năng lượng đang có sẵn trong cơ thể trẻ. 
Cha mẹ nên chọn những đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi
Cha mẹ nên chọn những đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi

2. Top 10 những món đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi

Đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi là thứ không thể thiếu để giúp bé hoàn thiện về cả tinh thần lẫn thể chất. a Mẹ cùng tham khảo TOP 10 những đồ chơi nên mua cho bé 2 tuổi sau đây. 

2.1. Kết Hợp Thẻ Flashcard & Phần Mềm cho bé 2 tuổi

Thẻ flashcard cho bé 2 tuổi
Thẻ flashcard cho bé 2 tuổi

Thẻ flashcard và phần mềm là món đồ chơi kết hợp hoàn hảo để cha mẹ dành tặng cho bé 2 tuổi. Những thẻ flashcard được thiết kế với hình ảnh minh họa thực tế rất  bắt mắt, to và rõ ràng. Thẻ cũng có chú thích để bé hiểu được ý nghĩa hình minh họa. Thẻ flashcard phong phú về các chủ đề như chữ cái, động vật, món ăn… giúp bé khám phá thế giới xung quanh mình. 

 • Giá tham khảo: từ 75.000 đồng

2.2. Bộ tạo hình 3D thông minh Pinart Montessori

Bộ tạo hình 3D thông minh Pinart Montessori
Bộ tạo hình 3D thông minh Pinart Montessori

Gợi ý thứ 2 trong những món đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi cha mẹ nên mua đó chính là bộ tạo hình 3D thông minh Pinart Montessori. Đây là dòng sản phẩm có khả năng tạo hình 3D cho bé giúp trẻ vừa thể hiện được sự sáng tạo, vừa phát triển tư duy. Trò chơi cũng mang đến sự gắn kết và tương tác cao giữa bé và những người chơi cùng. 

 • Giá tham khảo: từ 60.000 đồng

2.3. Bảng vẽ giáo dục 2 mặt

Bảng vẽ giáo dục 2 mặt cho bé 2 tuổi 
Bảng vẽ giáo dục 2 mặt cho bé 2 tuổi

Những chiếc bảng vẽ là đồ vật quen thuộc của các bé. Đặc biệt, sản phẩm bảng vẽ giáo dục 2 mặt được thiết kế với phần chân đế giữa chắc chắn ở bên dưới. Mặt bảng có hai loại là mặt trắng để viết bút và mặt xanh để vẽ phấn. Bảng giúp bé vừa vui chơi thỏa sức sáng tạo, vừa có thể dùng để học tập hàng ngày. 

2.4. Ô tô/xe máy điện cho bé 2 tuổi

Xe máy điện cho bé 2 tuổi
Xe máy điện cho bé 2 tuổi

Ô tô hay xe máy điện luôn đồ món đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi được nhiều bé yêu thích. Chúng được thiết kế dựa theo mô phỏng của các loại xe máy và xe ô tô ngoài đời thực. Xe không sử dụng động cơ nên an toàn cho trẻ. Mẹ chỉ cần cắm sạc điện là bé có thể trải nghiệm lái xe trên ô tô, xe máy điện.  

2.5. Đồ chơi sáng tạo với những miếng ghép

Ghép hình luôn được đánh giá là trong những đồ chơi thông minh cho trẻ 2 tuổi. Trẻ chơi trò ghép hình giúp tăng khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng của bé. Đồng thời cũng kích thích sự tò mò, sự ghi nhớ của bé ở từng bộ ghép. 

Đồ chơi ghép hình sáng tạo cho bé 2 tuổi
Đồ chơi ghép hình sáng tạo cho bé 2 tuổi

2.6. Đồ chơi rút gỗ domino

Đồ chơi rút gỗ domino màu sắc ngộ nghĩnh 
Đồ chơi rút gỗ domino màu sắc ngộ nghĩnh

Đồ chơi rút gỗ domino giúp bé 2 tuổi có sự sáng tạo, tăng khả năng ghi nhớ tốt hơn. Bên cạnh đó domino cũng khiến bé tập trung quan sát và rèn luyện sự khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ khi rút từng thanh gỗ.

2.7. Đồ chơi xây dựng sáng tạo cho bé 2 tuổi

Đồ chơi xây dựng sáng tạo cho bé 2 tuổi 
Đồ chơi xây dựng sáng tạo cho bé 2 tuổi

Đồ chơi xây dựng là những món đồ chơi mô phỏng các loại vật dụng tại công trường xây dựng như xe ben, xe cẩu, xe xúc…Bé 2 tuổi chơi những bộ đồ chơi xây dựng sẽ giúp con tăng khả năng tư duy, cũng như sự trải nghiệm giống như ở công trường. 

2.8. Bộ đồ chơi nấu ăn, gia đình cho bé gái 2 tuổi

Đồ chơi nấu ăn bé gái 2 tuổi 
Đồ chơi nấu ăn bé gái 2 tuổi

Nấu ăn luôn là niềm đam mê và yêu thích của các bé gái. Vì thế những bộ đồ chơi nấu ăn, gia đình luôn là sản phẩm TOP đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi được  các mẹ lựa chọn cho bé. Chúng không chỉ giúp bé có những trải nghiệm thực tế khi đang nấu ăn mà còn giúp trẻ hoàn thiện thêm về cảm xúc và tư duy của mình. 

 • Giá tham khảo: từ 190.000 đồng

2.9. Đồ chơi giải đố và thao tác

Đồ chơi giải đố và thao tác cho bé 2 tuổi 
Đồ chơi giải đố và thao tác cho bé 2 tuổi

Bé 2 tuổi luôn khám phá và giải đáp mọi thắc mắc trong cuộc sống. Vì thế đồ chơi giải đố và thao tác sẽ giúp con phát triển trí tuệ và khả năng tư duy của mình. 

 •  Giá tham khảo: từ 150.000 đồng

2.10. Happy Cube cho bé 2 tuổi

Rubic Happy Cube cho bé 2 tuổi 
Rubic Happy Cube cho bé 2 tuổi

Happy Cube là món đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi được nhiều bé say mê. Những chi tiết xoay của Happy Cube giúp bé chơi một cách đơn giản. Đồng thời chúng cũng giống như các trò chơi trí tuệ khác để giúp bé phát triển trí não một cách tốt nhất. 

3. Lưu ý khi chọn đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi

Đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi rất quan trọng trong việc giúp bé phát triển toàn diện. Tuy nhiên khi chọn mua đồ chơi cho bé, mẹ cần lưu ý một số điều sau để không ảnh hưởng tới con. 

Cha mẹ cần chọn đồ chơi an toàn cho bé 2 tuổi
Cha mẹ cần chọn đồ chơi an toàn cho bé 2 tuổi
 •  Bé 2 tuổi có thói quen hay ngậm đồ vật vào miệng. Việc này vừa giúp con cảm nhận được đồ chơi, vừa thỏa mãn được trí tò mò của trẻ. Vì thế  mẹ nên chọn những món đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi có kích thước lớn để trong trường hợp bé cho đồ chơi vào miệng thì bé sẽ không bị hóc. 
 • Đồ chơi cần có chất liệu an toàn: An toàn luôn là yếu tố quan trọng mà cho mẹ cần lưu ý khi tìm mua đồ chơi cho trẻ 2 tuổi. Bởi bé thường xuyên tiếp xúc trực tiếp như ngậm, cầm, nắm đồ chơi. Vì thế nếu chất liệu của chúng không an toàn, có chất độc hại thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và phát triển của bé. 
 •  Hạn chế các đồ chơi điện tử có thể gây nóng: Khi bé chơi các đồ dùng điện tử trong một thời gian dài có thể gặp phải tình trạng máy bị nóng. Điều này nếu kéo dài có thể gây bỏng tay hay các bộ phận của bé đang tiếp xúc trực tiếp với máy. 
 • Mẹ cần giám sát khi cho bé chơi trò chơi nước: Trò chơi nước luôn hấp dẫn và thu hút với các bé 2 tuổi. Tuy nhiên khi cho bé chơi trò chơi này  mẹ cần phải giám sát bé liên tục để phòng tránh các trường hợp xấu đáng tiếc xảy ra. 

Tham khảo thêm:

Đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi vừa giúp bé có những buổi vui chơi bổ ích, vừa hoàn thiện các kỹ năng, cảm xúc. Mẹ cần tìm mua những đồ chơi an toàn, chất lượng cũng như luôn quan sát và theo dõi bé trong khi con vui chơi. Đồng hành cùng con trong quá trình khôn lớn mẹ nhé!

Mẹ hãy thường xuyên ghé qua Góc của mẹ để nắm được những thông tin bổ ích cho mẹ và bé nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đồ chơi sáng tạo cho bé 2 tuổi giúp bé phát triển trí tuệ và tư duy”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

9 Món đồ chơi Montessori cho Bé 2 tuổi mẹ bỉm hiện đại ưa chuộng nhất
9 Món đồ chơi Montessori cho Bé 2 tuổi mẹ bỉm hiện đại ưa chuộng nhất
Đồ chơi Montessori cho bé 2 tuổi hiện đang được nhiều mẹ bỉm sữa hiện đại tìm kiếm. Vậy những món đồ chơi montessori là gì? Chúng có thể giúp gì cho bé? Cùng Góc của mẹ khám phá bài viết sau để để tích lũy nhiều kinh nghiệm nuôi dạy bé nhé! 1. Phương […]
7 Cách làm Đồ chơi cho Bé 2 tuổi tại nhà – Có VIDEO Hướng dẫn
7 Cách làm Đồ chơi cho Bé 2 tuổi tại nhà – Có VIDEO Hướng dẫn
Đã bao giờ mẹ nghĩ đến việc làm đồ chơi tại nhà cho bé yêu của mình chưa? Tham khảo ngay 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi mà Góc của mẹ đề xuất để làm được những món đồ chơi thú vị cho bé yêu mẹ nhé. 1. Quái vật bảng chữ […]
Đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi & Những điều mẹ cần biết
Đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi & Những điều mẹ cần biết
Đồ chơi gỗ là những món đồ chơi luôn mang lại cảm giác mộc mạc, giản dị được các thiên thần yêu thích rất nhiều. Vì thế, mà Góc của mẹ sẽ giới thiệu cho mẹ về những món đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi giúp phát triển tư duy và tăng cường sự […]
Top 8 đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi và những lưu ý về cách chọn đồ chơi
Top 8 đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi và những lưu ý về cách chọn đồ chơi
Bộ đồ chơi xếp hình với cách chơi đơn giản, không cần dùng sức nhiều, rất phù hợp với bé 2 tuổi. Bé được rèn luyện được sự tập trung, khéo léo, tư duy và sáng tạo với các hình ảnh khác nhau. Mẹ hãy tham khảo cách chọn và gợi ý 8 bộ đồ […]
Giỏ hàng 0