Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

10+ Đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi mà mẹ không thể bỏ qua!

Đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi là món đồ được các mẹ quan tâm để giúp bé phát triển trí tuệ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi ghép hình thú vị để mẹ tham khảo. Vậy đâu là món đồ chơi ghép hình cho bé tốt nhất? Mời mẹ đọc bài viết này để biết được các món đồ chơi ghép hình thú vị cho bé nhé! 

1. Tiêu chí lựa chọn đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi
Tiêu chí lựa chọn đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi

Các bé 3 tuổi có sự phát triển nhận thức khá rõ nét về mọi thứ. Giai đoạn này, bé cũng muốn tìm hiểu và khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh. Do đó, mẹ nên tìm hiểu các tiêu chí để lựa chọn đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi thật phù hợp nhé! 

  • Chủ đề phù hợp với độ tuổi của bé: Đồ chơi ghép hình có rất nhiều chủ đề phù hợp với từng độ tuổi và các giai đoạn phát triển của bé. Với các bé 3 tuổi, mẹ nên lựa chọn các bộ đồ chơi ghép hình có chủ đề gần gũi. Ví dụ như nhà cửa, phương tiện giao thông, các con vật đáng yêu,…
  • Độ khó phù hợp với tuổi của bé: Đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi cần có độ khó phù hợp để các bé cảm thấy hứng thú. Mẹ có thể chọn các bộ ghép đơn giản và tăng dần độ phức tạp để tăng tính thử thách. 
  • Không chọn đồ chơi kích thước nhỏ, gây nguy hiểm cho bé: Đối với đồ chơi lắp ghép cho bé, mẹ cần lựa chọn kích thước của các chi tiết lớn. Các bé còn nhỏ có thể nuốt phải các món đồ chơi đó rất nguy hiểm. 

Mẹ có thể tham khảo sản phẩm tã quần cho bé 3 tuổi tại đây nhé. Lựa chọn tã, bỉm phù hợp sẽ giúp bé chơi đùa thoải mái hơn đó mẹ!

2. Top 11 món đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi

Ở phần 1, mẹ đã biết những tiêu chí lựa chọn đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi. Dưới đây là top 11 món đồ chơi ghép hình cho bé mà mẹ nên tham khảo. 

2.1 Bộ đồ chơi Domino gỗ thông minh

Bộ đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi này sẽ giúp bé nhận biết được những hình ảnh khác nhau. Các thanh gỗ có liên kết với nhau được in các hình ảnh đẹp như chim, thú, nhà cửa, hoa,…. Nó kích thích sự tò mò và trí tưởng tượng phong phú của trẻ. Đồng thời giúp bé tăng khả năng khéo léo và sự kết hợp nhịp nhàng. 

Bộ đồ chơi domino gỗ thông minh
Bộ đồ chơi domino gỗ thông minh

2.2  Bộ đồ chơi thả hình trí tuệ cho bé 3 tuổi

Đối với bộ đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi này, bé phải vận dụng khả năng tư duy logic của mình. Ngoài ra bé cần kết hợp tay và mắt thật linh hoạt để đưa khối gỗ vào ô đúng. Màu sắc của các hình khối khác nhau, kích thước lớn sẽ giúp phát triển các giác quan và rất an toàn cho bé. 

Bộ đồ chơi thả hình trí tuệ 
Bộ đồ chơi thả hình trí tuệ

2.3 Bộ đồ chơi toán học thông minh

Bé lên 3 tuổi đã có nhận thức về các con số khá tốt. Do đó, bộ đồ chơi toán học thông minh sẽ giúp bé biết cách học đếm và các con số hiệu quả. Bộ đồ chơi giúp bé tư duy sáng tạo và phát huy trí tưởng tượng. Mẹ cũng có thể chơi cùng bé và giúp bé nhận biết các phép tính cơ bản. 

Bộ đồ chơi toán học thông minh
Bộ đồ chơi toán học thông minh

2.4 Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ

Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi nam châm bằng gỗ khá thú vị để mẹ tham khảo. Nó bao gồm những mảnh ghép hình các loài vật  hay cây cối với màu sắc bắt mắt gắn lên một tấm bảng. Món đồ chơi này giúp bé tiếp thu nhanh những kiến thức cơ bản và rèn luyện sự khéo léo.  

Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ
Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ

2.5. Đồ chơi luồn gỗ cho bé 3 tuổi

Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi luồn gỗ có hai dạng cơ bản. Đó là luồn những hạt gỗ trên thanh kim loại và luồn dây qua những khối gỗ. Bộ đồ chơi này giúp bé tăng khả năng tư duy hơn để tìm ra đường ngắn nhất cho hạt gỗ, ngoài ra còn tập cho bé tính kiên trì để xâu thành công các hạt gỗ lại với nhau. 

Đồ chơi luồn gỗ cho bé 3 tuổi
Đồ chơi luồn gỗ cho bé 3 tuổi

2.6. Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Đây là lựa chọn hàng đầu cho bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi. Khối lego có độ khó vừa phải, màu sắc lại tươi sáng và bắt mắt. Nó giúp bé phát triển thị giác tốt hơn và hứng thú khi chơi. Ưu điểm của bộ đồ chơi này là rất dễ tìm, không quá đắt và đặc biệt là an toàn cho bé. 

Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi
Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

2.7. Đồ chơi mô hình khủng long lắp ghép

Mô hình khủng long lắp ghép đã quá quen thuộc đối với các bé 3 tuổi. Với khoảng 340 mảnh ghép và độ khó trung bình, bé phải vận dụng trí nhớ của mình tối đa. Điều này giúp bé phát huy khả năng tư duy logic và tính sáng tạo tốt. 

Đồ chơi mô hình khủng long lắp ghép
Đồ chơi mô hình khủng long lắp ghép

2.8. Đồ chơi gỗ thông minh phát triển trí não cho bé 3 tuổi

Đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi bằng gỗ thông minh giúp bé phát triển trí não vượt trội. Chất liệu an toàn với nhiều màu sắc và hình vẽ sinh động, hấp dẫn. Bé có thể vừa học vừa chơi với những món đồ chơi thú vị. Điển hình như đàn gỗ 12 thanh, đồng hồ số đếm hay tháp gỗ,…

Đồ chơi gỗ thông minh phát triển trí não
Đồ chơi gỗ thông minh phát triển trí não

2.9. Bộ xếp hình Lego Duplo thùng gạch

Đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi Lego Duplo thùng gạch mang lại cho bé niềm vui và  kích thích sáng tạo. Bộ đồ chơi có khoảng 60 chi tiết, phù hợp để bé tập trung ghi nhớ hình ảnh. Đồng thời giúp bé phát huy trí thông minh rất hiệu quả. 

Bộ xếp hình Lego Duplo thùng gạch
Bộ xếp hình Lego Duplo thùng gạch

2.10. Bộ nam châm ghép hình Magical Magnet cho bé 3 tuổi

Magical Magnet nam châm là bộ đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi vô cùng độc đáo. Nó bao gồm nhiều miếng ghép dạng hình học và các bánh xe, thẻ số, trục quay,… Chất liệu nhựa giúp bé lắp ghép một cách dễ dàng và có nhiều trải nghiệm thú vị. 

Bộ nam châm ghép hình Magical Magnet 
Bộ nam châm ghép hình Magical Magnet

2.11. Đồ chơi lắp ráp Bữa Tiệc Sinh Nhật Đầu Tiên

Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi Bữa Tiệc Sinh Nhật Đầu Tiên giúp bé tăng sự kết nối với bố mẹ. Cả nhà có thể cùng trang trí bánh sinh nhật, thắp nến và cùng tổ chức một bữa tiệc. Sản phẩm gồm có 3 bánh kem nhỏ, 1 bánh kem lớn và nến thắp rất sinh động. 

Đồ chơi lắp ráp Bữa Tiệc Sinh Nhật Đầu Tiên
Đồ chơi lắp ráp Bữa Tiệc Sinh Nhật Đầu Tiên

3. Lưu ý khi chọn bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Để lựa chọn đồ chơi ghép hình cho bé tốt nhất, mẹ cần lưu ý kỹ các điểm sau: 

  • Phù hợp với sở thích của bé: Để bé hứng thú với món đồ chơi, mẹ cần lựa chọn đúng theo sở thích của bé. 
  • Phù hợp với độ tuổi: Các bé 3 tuổi rất thích những món đồ chơi dễ thương hay có màu sắc sinh động. Do đó, mẹ cần chú ý điểm này nhé! 
  • Kiểm tra cẩn thận chất lượng, nguồn gốc của đồ chơi: Hiện nay, thị trường có nhiều sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc kém chất lượng. Mẹ phải xem xét kỹ thành phần của đồ chơi để đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Tham khảo thêm:

Bài viết trên đã giới thiệu cho mẹ 10+ đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi. Góc của mẹ hy vọng có thể giúp mẹ có thêm những gợi ý để lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ phù hợp cho bé.

Mẹ hãy theo dõi các bài viết mới của Góc của mẹ để cập nhật thêm những kinh nghiệm nuôi dạy bé hữu ích nhé! 

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “10+ Đồ chơi ghép hình cho bé 3 tuổi mà mẹ không thể bỏ qua!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Đánh giá 12 Món đồ chơi cho Bé 3 tuổi phát triển Toàn diện
Đánh giá 12 Món đồ chơi cho Bé 3 tuổi phát triển Toàn diện
Đồ chơi đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ khi bé lên 3. Vậy món đồ chơi cho bé 3 tuổi nào tốt nhất? Mẹ hãy tham khảo đánh giá 12 món đồ chơi dưới đây nhé! 1. Những yếu tố quan […]
12 TRÒ CHƠI TẠI NHÀ CHO BÉ 3 TUỔI CỰC ĐƠN GIẢN GIÚP RÈN LUYỆN TRÍ THÔNG MINH
12 TRÒ CHƠI TẠI NHÀ CHO BÉ 3 TUỔI CỰC ĐƠN GIẢN GIÚP RÈN LUYỆN TRÍ THÔNG MINH
Làm sao để những ngày ở nhà không trở nên nhàm chán, làm sao để mang đến những hoạt động thú vị cho bé 3 tuổi mà không cần phải ra ngoài? Góc của mẹ đã tổng hợp rất nhiều ý tưởng trò chơi tại nhà cho bé 3 tuổi hấp dẫn cho mẹ ngay […]
9 món đồ chơi bằng gỗ cho bé 3 tuổi phát triển toàn diện
9 món đồ chơi bằng gỗ cho bé 3 tuổi phát triển toàn diện
Đồ chơi không chỉ đem lại cho bé những giờ giải trí mà còn vô cùng quan trọng trong việc kích thích sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ khi bé lên 3. Vậy đâu là đồ chơi bằng gỗ cho bé 3 tuổi phát triển toàn diện? Mẹ hãy tham […]
Đồ chơi Montessori cho bé 3 tuổi kích thích phát triển trí tuệ và tư duy
Đồ chơi Montessori cho bé 3 tuổi kích thích phát triển trí tuệ và tư duy
Bé lên 3 tuổi là thời điểm quan trọng, mẹ muốn tìm đồ chơi giúp bé phát triển về tính cách, trí tuệ và tư duy mà không biết chọn cái nào? Hãy tham khảo một số đồ chơi Montessori cho bé 3 tuổi dưới đây nhé! 1. 5 lợi ích của phương pháp Montessori […]
Giỏ hàng 0