Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Tiết lộ bé 7 tháng nặng bao nhiêu kg thì đạt chuẩn

Tiêu chuẩn cân nặng của bé luôn là vấn đề được các mẹ quan tâm. Với những mẹ có bé ở tháng thứ 7, đây là giai đoạn phát triển quan trọng của bé. Do đó, mẹ cần theo dõi thường xuyên và biết được các thông tin liên quan đến sự phát triển của bé. Bài viết này sẽ giúp mẹ tìm hiểu bé 7 tháng nặng bao nhiêu kg, và những lời khuyên để bé phát triển tốt nhất.

Mốc 7 tháng bé phát triển như thế nào?
Mốc 7 tháng bé phát triển như thế nào?

1. Bé 7 tháng bao nhiêu kg là đạt chuẩn?

Cân nặng và chiều cao là hai đại lượng cơ bản để đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ
Cân nặng và chiều cao là hai đại lượng cơ bản để đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ

Cân nặng và chiều cao là hai đại lượng cơ bản để đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ. Ở một giai đoạn khác nhau sẽ có một tiêu chuẩn khác nhau. Do đó, mẹ cần nắm để theo dõi tình trạng và có chế độ chăm sóc đúng cách cho bé nhà mình.

Dựa vào bảng số liệu cân nặng và chiều cao của Tổ chức Y tế Thế giới, có thể xét tiêu chuẩn dựa theo giới tính giúp mẹ trả lời bé gái 7 tháng nặng bao nhiêu kg, bé trai 7 tháng tuổi cân nặng và chiều cao bao nhiêu.

  • Đối với bé trai: Tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của bé 7 tháng là 8,3 kg và chiều cao đạt mức 69,2cm. Nếu cân nặng dưới 6,7kg là ở mức thiếu cân, và cân nặng trên 10,2kg là thừa cân.
  • Đối với bé gái: Cân nặng là 7,6 kg và chiều cao đạt mức 67,3cm. Nếu cân nặng ở mức dưới 6,1kg là thiếu cân, và trên mức 9,6kg là thừa cân.
Bảng chỉ số cân nặng của bé trai và gái 7 tháng tuổi
Bảng chỉ số cân nặng và chiều cao của bé trai và gái 7 tháng tuổi

Mẹ có thể theo dõi tình trạng cân nặng chiều cao của bé dựa vào số liệu trên. Nếu bé đang ở trong khoảng thừa cân hoặc thiếu cân, mẹ nên chăm sóc để điều chỉnh cân nặng của bé 7 tháng tuổi phù hợp với mức tiêu chuẩn.

Mẹ tham khảo: Giúp mẹ chăm sóc tốt hơn quả bảng chiều cao cân nặng của trẻ

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi
Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi
  • Chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh đều có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của bé. Do đó, mẹ cần bổ sung đủ lượng vitamin, khoáng chất, protein giúp bé tăng trưởng tốt nhất.
  • Giới tính: Bé trai có xu hướng cao và nặng hơn bé gái. Do đó, với câu hỏi bé 7 tháng nặng bao nhiêu kg thì tùy vào giới tính để xác định chiều cao và cân nặng chuẩn của bé.
  • Yếu tố di truyền: Chiều cao và cân nặng của cha, mẹ và các thành viên khác trong gia đình sẽ có ảnh hưởng đến chiều cao và cân nặng của trẻ.
  • Bệnh lý: Chiều cao và cân nặng của trẻ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh lý bẩm sinh hay mạn tính.

Xem thêm: Mách mẹ sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi

3. Những phát triển khi bé 7 tháng tuổi

Những phát triển khi bé 7 tháng tuổi
Những phát triển khi bé 7 tháng tuổi mẹ nên biết

3.1. Bé 7 tháng tuổi biết làm gì? 

Sau khi tìm hiểu bé 7 tháng nặng bao nhiêu kg, mẹ hãy cùng tìm hiểu xem ở độ tuổi này mẹ nên dạy bé những gì và bé bắt đầu có thể làm được những gì.

Khi bé 7 tháng tuổi, là lúc bé đang dần độc lập và phát triển tính cách của mình. Trong giai đoạn này, bé có thể lăn, bò, trườn và tự ngồi vững vàng. Bé cũng có thể cầm nắm đồ vật, chuyển tay này sang tay kia, nhặt đồ.

Bé 7 tháng tuổi có thể cảm nhận âm thanh, nghe ngóng khi người khác kêu mình hoặc người khác nói chuyện. Bé có thể bập bẹ nói được những từ đơn giản như ba, mẹ, bà,… Bé thích thú với những trò chơi ù òa, thích được đùa nghịch cùng người thân.

3.2. Bé 7 tháng tuổi mọc răng

Giữa tháng thứ 5 và tháng thứ 7 là cột mốc mà bé mọc răng
Giữa tháng thứ 5 và tháng thứ 7 là cột mốc mà bé mọc răng

Giữa tháng thứ 5 và tháng thứ 7 là cột mốc mà bé mọc răng. Trong giai đoạn mọc răng, bé thường chảy nước dãi, quấy khóc nhiều hơn hoặc có thể bị sốt. Mẹ có thể thấy một vài chiếc răng cửa ở dưới mọc lên, sau đó là răng cửa phía trên. Nếu bé 7 tháng vẫn chưa mọc răng, mẹ cũng đừng quá lo lắng, bởi sự phát triển của mỗi đứa trẻ cũng khác nhau. Nhưng mẹ cũng cần có chế độ chăm sóc bé tốt hơn nếu bé 7 tháng tuổi chưa mọc răng hay bé 7 tháng không tăng cân.

Mẹ tham khảo: Hướng dẫn vệ sinh răng cho bé mới mọc răng

3.3. Bé 7 tháng tuổi ăn được gì?

Giai đoạn bé 7 tháng tuổi là lúc bé đã ăn được thức ăn đặc. Do đó mẹ có thể cho bé ăn đa dạng món ăn với đầy đủ dưỡng chất hơn (chất đường bột, chất đạm, chất béo và hoa quả). Một số món ăn gợi ý cho mẹ như: trái cây và rau xay nhuyễn, ngũ cốc, rau xanh, cháo, trứng, phô mai.

Việc cho bé ăn dặm trong giai đoạn 7 tháng tuổi sẽ giúp bé học cách nhai thức ăn, thích nghi và phản xạ nhanh hơn. Đồng thời, hệ đường ruột của bé cũng phát triển nhanh hơn. Dựa vào tiêu chuẩn bé 7 tháng nặng bao nhiêu kg, mẹ có thể đánh giá tình trạng phát triển của bé để có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

4. Lời khuyên để bé 7 tháng tuổi phát triển tốt nhất 

Lời khuyên để bé 7 tháng tuổi phát triển tốt nhất 
Lời khuyên để bé 7 tháng tuổi phát triển tốt nhất 
  • Bé 7 tháng tuổi là giai đoạn bắt đầu phát triển, thích trêu đùa và bập bẹ nói. Do đó mẹ và người thân hãy dành thời gian chơi với bé thường xuyên mỗi ngày. Giúp bé thích thú, kích thích khả năng nghe và nói của bé.
  • Bé 7 tháng đã có thể ngồi vững, bắt đầu muốn đứng dậy. Do đó, mẹ cần đảm bảo khu vực vui chơi của bé được che chắn cẩn thận. Để đảm bảo an toàn cho bé. Đồng thời, mẹ có thể kích thích khả năng di chuyển của bé bằng các trò chơi. Ví dụ mẹ có thể đặt đồ chơi vừa tầm và kêu gọi bé.
  • Bé đã có thể ăn dặm, do đó mẹ cần có chế độ chăm sóc bé kỹ hơn trong giai đoạn bé 7 tháng tuổi. Để đảm bảo cân nặng và chiều cao của bé đạt tiêu chuẩn của biểu đồ thống kê bé 7 tháng nặng bao nhiêu kg. Đồng thời, mẹ cũng nên thiết lập thói quen ăn uống của bé thích hợp dựa vào khung giờ hay môi trường ăn.
  • Mẹ có thể thực hiện một số động tác massage cơ thể bé để kích thích phát triển tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh.

Qua bài viết, mẹ có thể biết được bé 7 tháng nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn và những lưu ý khi chăm sóc bé 7 tháng rồi phải không nào. Hãy cùng Góc của mẹ tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về mẹ và bé nhé.

Mẹ tham khảo thêm:

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tiết lộ bé 7 tháng nặng bao nhiêu kg thì đạt chuẩn”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Yến sào là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều axit amin và có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên, cơ thể trẻ khá nhạy cảm khó tiếp nhận những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như yến sào. Vì thế, cần có cách cho trẻ ăn yến sào hợp lý để mang […]
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Trứng gà được biết đến là nguồn thực phẩm có chứa giàu chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ đang trong khoảng “thời gian vàng” tập ăn dặm. Vậy nên đây chính là nguyên liệu để giúp các mẹ bỉm sáng tạo ra thật nhiều cách nấu […]
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Vậy là bé yêu đã chào đời 2 tháng rồi mẹ nhỉ? Suốt 2 tháng qua mẹ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc hạnh phúc nhưng cũng không kém phần lo lắng vì những vấn đề xung quanh con. Đặc biệt là việc bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài, mẹ […]
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, giúp bảo vệ thính giác và có vai trò thẩm mỹ. Tuy nhiên, không ít trẻ sơ sinh khi sinh ra có kích thước tai to nhỏ khác nhau hay còn gọi là dị tật tai to tai nhỏ ở trẻ và điều […]
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Chào mừng ba mẹ đến với giai đoạn quan trọng trong sự phát triển nhỏ bé của trẻ! Trong tháng thứ 2, câu hỏi về cân nặng của trẻ sơ sinh là trở thành một chủ đề quan trọng, nơi mà mỗi độ đo nhỏ cũng là một cái nhìn sâu sắc về sức khỏe […]
Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!
Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!
Mẹ mới có bé lần đầu, bên cạnh cảm giác hạnh phúc khi được chào đón bé yêu chào đời, chắc hẳn mẹ có nhiều băn khoăn lo lắng. Mẹ nghe “chín người mười ý” nên không rõ trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã thì tốt hơn, muốn tìm hiểu kỹ […]
Giỏ hàng 0