Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Quần áo trẻ sơ sinh có giặt máy được không? Được nhé mẹ ơi!

Mẹ bỉm bận rộn, muốn giặt quần áo của con bằng máy cho tiện, tiết kiệm thời gian nhưng lại sợ máy giặt làm hư đồ của con. Mẹ muốn tìm hiểu kỹ xem quần áo trẻ sơ sinh có giặt máy được không, giặt như thế nào là tốt nhất để quần áo của con luôn sạch sẽ và mới đẹp, không bị hỏng rách? Để tự tin giặt quần áo cho bé cưng bằng máy, mẹ đừng bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích ngay sau đây nhé!

Lý do mẹ nên giặt quần áo cho bé bằng máy giặt
Quần áo trẻ sơ sinh có giặt máy được không nhỉ? Được nhé mẹ ơi!

1. Giặt quần áo bé sơ sinh bằng máy có được không?

Mẹ bỉm thường truyền tai nhau không nên giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt, đặc biệt là quần áo của bé từ 0 – 6 tháng. Bởi người xưa kiêng kỵ việc vắt, bóp, vặn làm cho quần áo bị xoắn làm bé hay vặn người gây trớ sữa, sặc sữa, con ngủ không ngon, hay trở giấc, khóc dạ đề,…

Giặt quần áo bé sơ sinh bằng máy được không?
Giặt quần áo cho trẻ sơ sinh, kiêng kỵ việc vắt, bóp, vặn làm cho quần áo bị xoắn, đúng không mẹ nhỉ?

Máy giặt với tốc độ quay, giặt và vắt mạnh gấp nhiều lần càng khiến mẹ lo lắng, sợ ảnh hưởng đến thói quen và giấc ngủ của con, mẹ băn khoăn không biết quần áo trẻ sơ sinh có giặt máy được không? Thực ra quan niệm trên hoàn toàn không có cơ sở khoa học đâu mẹ, giặt quần áo bằng máy giặt là phương pháp hiện đại giúp mẹ “nhàn” hơn rất nhiều đó! 

Sự thật đã được kiểm chứng, mẹ bỉm giặt máy quần áo cho bé sơ sinh và không có bất cứ ảnh hưởng nào, con vẫn ngủ ngoan, không trở giấc, giật mình, vặn người hay khóc dạ đề.  

Trên HỘI CÁC MẸ CHIA SẺ – HỌC HỎI KINH NGHIỆM NUÔI CON, mẹ Nguyễn Lan thắc mắc:

“Các mom cho em hỏi chút, có mom nào mới sinh con xong trong tháng đầu giặt đồ bằng máy luôn không ạ? Em đã tẩy lồng giặt sạch sẽ thơm phức, mua túi lưới giặt đồ sơ sinh riêng rồi. Mấy hôm tới em chuẩn bị sinh mà nghe nói giặt vắt bằng máy làm quần áo của con bị xoắn, bé hay vặn người, khóc dạ đề. Em lo lắng quá, các mom mách em với ạ!”

Hiện nay đa số các mẹ bỉm hiện đại đều chọn cách chăm sóc sức khỏe cho bé theo cách khoa học hơn, trong đó có phương pháp giặt máy, vừa tiện lợi, không mất nhiều thời gian của mẹ, quần áo con luôn thơm tho, sạch sẽ nhờ chế độ giặt, sấy thông minh. 

Dưới Topic của mẹ Nguyễn Lan, nhiều mom đã để lại comment chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình:

  • Mẹ Trần Thị Quỳnh Trang (TP. Hồ Chí Minh): Mẹ Lan đừng lo lắng nha, mình giặt đồ cho con bằng máy có thấy gì đâu. Trộm vía cu cậu ngoan lắm, mình khỏe re nè.
  • Mẹ Hà Thanh (Bình Phước): Có mình nè. Mình giặt đồ toàn bằng máy mà có gì đâu. Trộm vía con rất ngoan, nay con mình 2 tháng rồi, được 7kg. 
  • Mẹ Trịnh Linh (Thanh Hóa): Bé nào vặn là vặn thôi các mom. Bé đầu mình cũng nghe theo các bà mách nào là giặt không vắt không xoắn, sợ bé vặn mình mà con vẫn vặn như thường. Tập 2 mình cho đồ của bé vào máy giặt hết, vừa tiện vừa sạch, quần áo nhanh khô thơm phức mà trộm vía con cũng không vặn người, quấy khóc đâu ạ.
Giặt quần áo bé sơ sinh bằng máy được không?
Mẹ lưu ý, nên giặt riêng đồ của bé với quần áo của người lớn nha

Vậy nên mẹ hoàn toàn yên tâm sử dụng máy giặt quần áo cho bé. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý cách giặt đúng, điển hình như là giặt riêng đồ của bé với quần áo của người lớn, sử dụng chế độ giặt của trẻ em để giữ quần áo của bé luôn mới đẹp nhé.

2. 6 lý do mẹ nên giặt quần áo cho bé bằng máy giặt

Điểm mặt 6 lý do  để mẹ yên tâm giặt quần áo cho bé bằng máy giặt ngay dưới đây nè:

2.1. Nhanh hơn – tiết kiệm thời gian cho mẹ

Mẹ bỉm chăm sóc bé yêu mỗi ngày đã vất vả lắm rồi, gần như lúc nào cũng phải luôn tay luôn chân. Ngoài chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho con, mỗi ngày mẹ phải giặt tay rất nhiều đồ của bé, nào là quần áo, tất tay tất chân, khăn tã, khăn xô, chăn mền, thời gian giặt cũng mất cả buổi rồi. Như vậy mẹ cũng chẳng còn bao nhiêu thời gian để nghỉ ngơi, mỗi ngày đều cảm thấy rất mệt mỏi, uể oải. Chưa kể giặt nhiều còn khiến da tay mẹ không còn được mịn màng nữa

Lý do mẹ nên giặt quần áo cho bé bằng máy giặt
Giặt quần áo bằng máy giúp mẹ tiết kiệm kha khá thời gian, có thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn

Giải pháp đây mẹ ơi!  Mẹ chỉ việc cho đồ vào máy và mở chế độ giặt là xong, chẳng cần lỉnh kỉnh giặt tay từng chiếc, lược bỏ qua các bước từ giặt xà phòng đến giặt sạch, xả thơm. Nhờ vậy mà việc giặt giũ của mẹ nhanh hơn, tiết kiệm kha khá thời gian đấy ạ, mẹ có thêm thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc cho con yêu và bản thân mình nhiều hơn.

2.2. Mẹ chủ động giặt đồ bất cứ lúc nào

Mỗi khi giặt quần áo cho bé, mẹ thường gom vào 1 – 2 ngày rồi giặt, đôi lúc phải tranh thủ thời gian con ngủ, làm gì cũng vội vàng. Giờ đây mẹ chẳng cần lo gom đồ rồi mới giặt, chiếc máy giặt sẽ giúp mẹ giặt đồ bất cứ lúc nào cần, dù lượng quần áo nhiều hay ít, thậm chí là khi bé ngủ hay khi chăm con đều được. 

Đặc biệt, giặt quần áo mỗi ngày với máy siêu tiện lợi đó ạ, vừa nhanh chóng lại sạch sẽ, mẹ chẳng lo quần áo ngâm lâu chưa giặt có mùi, bị mốc hay vi khuẩn nữa. 

Lý do mẹ nên giặt quần áo cho bé bằng máy giặt
Giặt quần áo bằng máy hỗ trợ mẹ chủ động giặt đồ bất cứ lúc nào, cực tiện luôn ạ

2.3. Mẹ đỡ mất sức hơn

Chất liệu quần áo của trẻ sơ sinh khác với đồ người lớn, chúng thường có kết cấu mỏng, nhẹ hơn nên giặt đồ bằng tay là cách được nhiều mẹ bỉm áp dụng. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là cách giặt đồ cho bé sơ sinh phù hợp nhất đâu mẹ.

Lý do mẹ nên giặt quần áo cho bé bằng máy giặt
Giặt máy vừa nhanh, thuận tiện lại đỡ mất sức, mẹ chẳng phải mất công giặt giũ, vò rồi xả cực nhọc mỗi ngày

Tuy nhiên, quần áo và đồ vải của bé mỗi ngày đều rất nhiều, mẹ giặt tay vừa tốn thời gian, tốn sức, giặt lâu tay chân đều mỏi nhừ, đôi lúc đồ giặt xong chưa kịp khô, con không kịp có đồ mặc nữa. Mẹ chọn giặt máy thì ưu việt hơn hẳn đó ạ. 

Máy hỗ trợ giặt mọi chất liệu vải, kể cả cotton, sợi lanh,… có kết cấu mềm mỏng và có công suất đủ lớn giúp mẹ giặt sạch, vắt khô quần áo nhanh chóng. Mẹ chỉ cần cho quần áo vào máy, thêm nước giặt và bấm nút khởi động là xong rồi, quần áo giặt xong vẫn sạch đẹp tinh tươm. 

2.4. Bảo vệ da tay mẹ

Trong quá trình giặt đồ bằng tay, làn da mẹ thường xuyên tiếp xúc với nước, chất tẩy rửa hay động tác ngâm, vò vô tình khiến da tay bị khô, da bong tróc và đôi khi còn ngứa nhẹ, khó chịu lắm ạ.

Lý do mẹ nên giặt quần áo cho bé bằng máy giặt
Mẹ chẳng lo da tay bị khô, bong tróc hay ngứa ngáy nữa rồi, chiếc máy giặt “thân yêu” sẽ làm giúp mẹ hết đó ạ

Những lúc này, máy giặt chính là “trợ thủ” đắc lực giúp mẹ giặt sạch đồ cho bé yêu, lại còn “gián tiếp” bảo vệ da tay cho mẹ cực hiệu quả. 

2.5. Tăng tuổi thọ quần áo của bé cưng

Quần áo của bé sơ sinh thường được làm từ vải sợi tự nhiên như: bông mềm, cotton, cotton chải,… khá mỏng nhẹ, dễ hư tổn nên nếu mẹ giặt không đúng cách, quần áo rất dễ bị hư, nhanh rách hoặc chảy dão. Chẳng hạn, mẹ giặt đồ bằng tay, các thao tác như ngâm, rũ, vò hoặc chải bề mặt cũng để lại nhiều nếp gấp, nếp nhăn, gây mất form và mỏng vải, hư quần áo của con. 

Lý do mẹ nên giặt quần áo cho bé bằng máy giặt
Mẹ bỉm hiện đại ưu tiên giặt máy, vừa nhanh gọn, thuận tiện lại giúp tăng tuổi thọ quần áo cho bé cưng nên mẹ có thể yên tâm về quần áo trẻ sơ sinh giặt máy giặt được không

Do vậy, mẹ bỉm hiện đại ưu tiên giặt máy, vừa nhanh gọn, thuận tiện lại giúp tăng tuổi thọ quần áo cho bé cưng. Bởi hầu hết các dòng máy giặt hiện nay đều có chế độ giặt quần áo trẻ sơ sinh với tốc độ xoay, quay và vắt vừa vặn, đảm bảo quần áo của bé cưng được giặt sạch sẽ thơm tho mà không hề bị mỏng, mất độ đàn hồi hay nhão, rách vải đâu ạ. 

2.6. Diệt khuẩn và khử trùng quần áo

Mẹ ơi, giặt quần áo bằng tay thông thường đôi khi không làm sạch được hoàn toàn những vết bẩn cứng đầu và diệt khuẩn, khử trùng được. Làn da của trẻ sơ sinh rất đỗi mong manh, mà quần áo lại là bề mặt tiếp xúc trực tiếp với làn da của con. Thế nên mẹ cần đảm bảo đồ của bé luôn sạch sẽ, tốt nhất là được khử khuẩn để yên tâm hơn.

Lý do mẹ nên giặt quần áo cho bé bằng máy giặt
Dòng máy giặt được trang bị tính năng diệt khuẩn, khử trùng giúp quần áo và đồ dùng của bé cưng luôn sạch sẽ, thơm tho và an toàn

Theo đó, mẹ nên đổi sang giặt máy cho bé cưng, ưu tiên dòng máy giặt được trang bị tính năng diệt khuẩn, khử trùng để không có bất cứ cơ hội nào cho đám hại khuẩn tiếp xúc với con mẹ nhé.

3. 7 lưu ý mẹ cần nhớ để giặt đồ cho bé bằng máy giặt đúng cách

Giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt tuy rất tiện lợi, hiệu quả cao nhưng cần giặt đúng cách để đảm bảo đồ của con luôn bền đẹp, sạch sẽ và mặc thoải mái nhất. Để mẹ hình dung rõ ràng, chi tiết hơn, Góc của mẹ gửi ngay đến mẹ 7 lưu ý dưới đây.

1- Mẹ xem kỹ hướng dẫn giặt ủi trên nhãn mác quần áo

Để giặt quần áo đúng cách và tăng tuổi thọ, độ bền cho sản phẩm, mẹ nhớ xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất nhé. Thông tin này thường được in chi tiết trên nhãn mác quần áo đó ạ. 

Lưu ý mẹ giặt đồ cho bé bằng máy giặt
Với quần áo len của bé, mẹ chỉ nên giặt lạnh để tránh vải bị co rút, mất form nhé đây cũng là lý do nhiều mẹ băn khoăn là có nên quần áo trẻ sơ sinh giặt máy được không

Với mỗi chất liệu khác nhau sẽ có những yêu cầu và hướng dẫn giặt, sấy, ủi khác nhau. Chẳng hạn như vải cotton, mẹ không giặt với nước ấm quá 40 độ C, quần áo len thì chỉ nên giặt lạnh để tránh vải bị co rút, mất form. Riêng đối với một số mẫu quần áo điệu đà, chất liệu voan tơ mỏng và đính nhiều phụ kiện của bé, mẹ nhớ cài đặt chế độ giặt thật nhẹ, sử dụng chế độ sấy gió hoặc sấy lạnh nhé.

2- Mẹ phân loại quần áo của bé trước khi giặt máy

Mẹ phân loại quần áo của bé thành từng nhóm nhỏ, chẳng hạn như đồ trắng riêng, quần áo màu sắc sặc sỡ riêng và màu đen riêng để quá trình giặt không bị lem, phai màu lẫn nhau. Ngoài ra, những quần áo cùng chất liệu, cùng một nhiệt độ sẽ giặt chung với nhau để đảm bảo vải không bị mài mòn, không lo quần áo giặt xong bị cứng, mất form hay hỏng, rách. 

Lưu ý mẹ giặt đồ cho bé bằng máy giặt
Mẹ phân loại quần áo để đảm bảo không rách, hỏng và lem, phai màu khi giặt nha

Đặc biệt, tã vải của bé cưng sau khi sử dụng, mẹ nên giặt ngay và lưu ý cần giặt riêng với quần áo tránh để ám mùi hôi, chất bẩn hoặc vi khuẩn từ tã bám vào đồ vải khác của con, rất mất vệ sinh mẹ ạ.

3- Giặt sơ quần áo rồi mới cho vào máy giặt

Quần áo, đồ dùng bằng vải của bé sơ sinh thường bị dính vết trớ sữa, nước miếng, hay chất bẩn khá cứng đầu mà đôi khi chế độ giặt nhẹ của máy giặt khó “đánh bay” được hoàn toàn. 

Lưu ý mẹ giặt đồ cho bé bằng máy giặt
Mẹ nên xử lý trước các vết bẩn bằng cách xối nước ấm, chà nhẹ với nước giặt xả để giúp máy giặt sạch dễ dàng hơn

Mách nhỏ cho mẹ mẹo cực hay đây ạ! Trước khi cho những đồ bẩn bị dính vết trớ sữa, nước miếng,… vào máy giặt, mẹ nên xử lý trước bằng cách xối nước ấm, chà nhẹ vết bẩn và giặt sơ để tránh cặn bẩn bám lâu gây ố vải. Đồng thời cũng giúp giặt sạch hơn, quần áo của bé luôn đẹp như mới.

4- Giặt quần áo bé cưng ở chế độ giặt trẻ em

Mẹ bỉm hiện đại rất cần “đầu tư” một chiếc máy giặt đồ riêng dành cho bé cưng hoặc chọn mua dòng máy giặt gia đình, có riêng chế độ giặt sấy quần áo trẻ em. Thông thường, chế độ này được thiết lập giúp giặt nhẹ nhàng, phù hợp với mọi chất liệu vải, kể cả vải mỏng, mềm, mẹ chẳng lo quần áo con bị mài mòn, rách hoặc bung chỉ.

Lưu ý mẹ giặt đồ cho bé bằng máy giặt
Mẹ chú ý giặt quần áo bé cưng ở chế độ giặt trẻ em nhé

Bên cạnh đó, chế độ giặt trẻ em được xả cực sạch, lực xoáy nước lớn giúp đẩy toàn bộ cặn bẩn, cặn nhỏ, sợi vải li ti hay cặn nước giặt có thể bám vào bề mặt quần áo, mẹ khỏi lo ảnh hưởng đến làn da non nớt của con. Tuy nhiên, đối với một vài dòng máy giặt không có chế độ giặt đồ trẻ em, mẹ có thể chọn sang giặt nhẹ hoặc cực nhẹ cũng giúp bảo vệ tốt quần áo của con, mẹ yên tâm nha.

Nếu mẹ sử dụng chế độ giặt trẻ em rồi mà quần áo con vẫn “xuống cấp” sau mỗi lần giặt, xem lại ngay nước giặt xả của con mẹ ơi. Nước giặt xả có các thành phần chất tẩy rửa mạnh, chất tạo bọt sẽ bào mòn quần áo con dần dần, nhiều khi còn khiến con mẩn ngứa, dị ứng.

Gợi ý mẹ sử dụng nước giặt xả thiên nhiên Mamamy với thành phần lành tính, làm sạch và diệt khuẩn cực xịn. Sản phẩm còn bổ sung thành phần hữu cơ từ mô thực vật giúp từng sợi vải trên quần áo con luôn mềm mịn, mẹ khỏi lo đồ của bé bị mất form, chảy nhão sau nhiều lần giặt nữa rồi. Đặc biệt Mamamy, đang dành tặng deal giảm giá siêu hời lên đến 30% cùng nhiều quà tặng siêu hấp dẫn, mẹ ghé ngay để tậu hàng xịn giá tốt về cho bé yêu nhé!

5- Chọn chế độ vắt nhẹ

Mẹ nên chọn chế độ vắt nhẹ hoặc vắt thật nhẹ sẽ giúp giảm nguy cơ quần áo bị quấn chặt, vặn xoắn vào nhau và đảm bảo đồ của bé không bị rách, hỏng.

Lưu ý mẹ giặt đồ cho bé bằng máy giặt
Mẹ nên chọn chế độ vắt nhẹ hoặc vắt thật nhẹ sẽ giúp giảm nguy cơ quần áo của bé cưng bị xoắn, nhàu và hỏng form

6- Không sử dụng thuốc tẩy

Trong thuốc tẩy có chứa nhiều thành phần hóa học, việc quần áo của bé cưng tiếp xúc trực tiếp với thuốc tẩy có thể để lại dư lượng độc hại, khi tiếp xúc với làn da non nớt của bé có thể gây ngứa ngáy, bỏng rát, thậm chí là viêm da. Bên cạnh đó, thuốc tẩy có thể bào mòn quần áo, làm mỏng vải, phai hoặc lem màu, rất mất thẩm mỹ.

Lưu ý mẹ giặt đồ cho bé bằng máy giặt
Trong thuốc tẩy có chứa nhiều thành phần hóa học, mẹ không nên sử dụng để giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt

Mách nhỏ nè, mẹ chỉ cần giặt sơ hoặc ngâm đồ của bé cưng ngay khi thay để đảm bảo những chất bẩn không bám dính trên vải. Nếu gặp phải những vết bẩn cứng đầu, mẹ có thể sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm để chà và vò nhẹ, hỗn hợp này sẽ nhẹ nhàng “đánh bay” ngay những vết ố vàng, mẹ cũng không cần phải sử dụng thuốc tẩy nữa ạ.

7- Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Máy giặt được sử dụng với tần suất cao, nhất là với gia đình có bé sơ sinh, mỗi ngày gần như đều giặt một lượng lớn đồ dùng, quần áo của bé. Bởi vậy, đây cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, mẹ nhớ vệ sinh thường xuyên và đúng cách nhé.

Lưu ý mẹ giặt đồ cho bé bằng máy giặt
Mẹ thường xuyên vệ sinh máy giặt, tối thiểu 1 lần/ tuần nhé

Tốt nhất nên vệ sinh máy giặt 1 lần/ tuần. Cách làm siêu đơn giản luôn ạ, mẹ chỉ việc khởi động chế độ tự vệ sinh của máy là được. Sử dụng thêm bột vệ sinh máy giặt chuyên dụng hoặc thay thế bằng hỗn hợp baking soda (thường gọi là muối nở, có khả năng tác dụng để hòa tan các chất đóng cặn), từ đó giúp nhẹ nhàng loại bỏ những cặn bẩn tích tụ, sợi vải, bụi nhỏ li ti trong lồng giặt. Mẹ yên tâm giặt máy cho bé mỗi ngày, quần áo của con luôn thơm tho, sạch sẽ, chẳng lo vi khuẩn mẹ ơi.

Nếu vẫn còn băn khoăn hoặc muốn tìm hiểu thêm về cách giặt quần áo trẻ sinh bằng máy giặt đúng cách, an toàn và hướng dẫn chi tiết thì tham khảo bài viết 7 bước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt cực tiện lợi này mẹ nhé! 

Lưu ý mẹ giặt đồ cho bé bằng máy giặt
Giặt máy – giải pháp giặt giũ nhanh chóng, nhẹ dịu cho làn da của mẹ bỉm

Vậy là mẹ đã biết quần áo trẻ sơ sinh có giặt máy được không rồi. Mẹ bỉm chọn giặt máy giúp tiết kiệm thời gian, công sức, quần áo vẫn sạch sẽ, bền đẹp lại giúp ngăn vi khuẩn tấn công làn da non nớt của bé cưng. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên “nằm lòng” 7 lưu ý quan trọng khi giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt để thực hiện nhanh chóng mà vẫn giữ được chất lượng quần áo ổn định nhé. Nếu vẫn còn điều gì băn khoăn, mẹ để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhất!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quần áo trẻ sơ sinh có giặt máy được không? Được nhé mẹ ơi!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Yến sào là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều axit amin và có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên, cơ thể trẻ khá nhạy cảm khó tiếp nhận những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như yến sào. Vì thế, cần có cách cho trẻ ăn yến sào hợp lý để mang […]
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Trứng gà được biết đến là nguồn thực phẩm có chứa giàu chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ đang trong khoảng “thời gian vàng” tập ăn dặm. Vậy nên đây chính là nguyên liệu để giúp các mẹ bỉm sáng tạo ra thật nhiều cách nấu […]
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Vậy là bé yêu đã chào đời 2 tháng rồi mẹ nhỉ? Suốt 2 tháng qua mẹ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc hạnh phúc nhưng cũng không kém phần lo lắng vì những vấn đề xung quanh con. Đặc biệt là việc bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài, mẹ […]
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, giúp bảo vệ thính giác và có vai trò thẩm mỹ. Tuy nhiên, không ít trẻ sơ sinh khi sinh ra có kích thước tai to nhỏ khác nhau hay còn gọi là dị tật tai to tai nhỏ ở trẻ và điều […]
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Chào mừng ba mẹ đến với giai đoạn quan trọng trong sự phát triển nhỏ bé của trẻ! Trong tháng thứ 2, câu hỏi về cân nặng của trẻ sơ sinh là trở thành một chủ đề quan trọng, nơi mà mỗi độ đo nhỏ cũng là một cái nhìn sâu sắc về sức khỏe […]
Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!
Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!
Mẹ mới có bé lần đầu, bên cạnh cảm giác hạnh phúc khi được chào đón bé yêu chào đời, chắc hẳn mẹ có nhiều băn khoăn lo lắng. Mẹ nghe “chín người mười ý” nên không rõ trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã thì tốt hơn, muốn tìm hiểu kỹ […]
Giỏ hàng 0