Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Khu vui chơi ngoài trời  – cho sự phát triển toàn diện của con

Không gian dành cho khu vui chơi ngoài trời cho bé ngày càng bị thu hẹp. Nguyên nhân có lẽ là trong chúng ta ai cũng biết. Nhất là ở những khu vực thành thị, dân cư đông đúc. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển toàn diện của con. Vậy tại sao mẹ không thử tự sáng tạo những khu vui chơi ngoài trời dành riêng cho con.

1. Lợi ích khu vui chơi ngoài trời đem đến cho bé

Được vui chơi ngoài trời, bé sẽ có cơ hội phát triển hơn rất nhiều. Việc lồng ghép vẻ đẹp hiện đại và dân gian trong một không gian thoáng đãng. Chắc chắn sẽ đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sự phát triển của con. 

1.1. Khu vui chơi ngoài trời giúp bé phát triển toàn diện, tăng cường thể chất

Khi tham gia các trò chơi bé thoải mái vận động, phản xạ tay chân và cơ thể khi chơi
Khi tham gia các trò chơi bé thoải mái vận động, phản xạ tay chân và cơ thể khi chơi

Với các con, niềm vui chính là mục tiêu hàng ngày. Đó là lý do tại sao mẹ luôn thấy con chạy nhảy, leo trèo… mãi không chán. Sự phát triển toàn diện là sự phát triển cả về trí tuệ và thể chất. Khu vui chơi là một nơi tuyệt vời giúp con tăng cường và rèn luyện thể lực.

Khi tham gia các trò chơi bé thoải mái vận động, phản xạ tay chân và cơ thể khi chơi. Sức khỏe của con thường xuyên được rèn luyện. Nhất là với các bé ở độ tuổi 1 đến 7, là thời điểm cơ thể của con đang phát triển mạnh mẽ. Những hoạt động thể chất bên ngoài cực kỳ quan trọng cho sự phát triển cơ thể của con. Mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua vấn đề này nhé.

1.2. Khu vui chơi ngoài trời giúp phát triển cảm xúc tinh thần cho bé

Bé có cơ hội được khám phá, chinh phục bản thân, vượt qua thử thách
Bé có cơ hội được khám phá, chinh phục bản thân, vượt qua thử thách

Không ít bé vì ít ra ngoài chơi, mà vẫn chưa được bộc lộ hết được tính cách của bản thân. Khi tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Bé có cơ hội được khám phá, chinh phục bản thân, vượt qua thử thách. Con sẽ tự tin và nhận thức được giá trị bản thân. Đây cũng chính là một cách giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trầm cảm ở trẻ nhỏ, con sẽ tự tin và hướng ngoại hơn.

1.3. Khu vui chơi ngoài trời giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp

Không chỉ nằm ở rèn luyện thể chất. Khi tham gia khu vui chơi, ngoài việc tha hồ chạy nhảy, trượt xích đu, rèn luyện sức khỏe. Các con còn có cơ hội được giao lưu, vui chơi cùng với nhiều bạn đồng trang lứa, làm quen với bạn mới. Có thể mẹ không để ý, nhưng đây là điều kiện tuyệt vời cho con phát triển ngôn ngữ, tư duy sáng tạo. Đặc biệt là con sẽ hiểu dần cách để cư xử với những người xung quanh.

Khi tham gia khu vui chơi, ngoài việc tha hồ chạy nhảy, trượt xích đu, rèn luyện sức khỏe
Khi tham gia khu vui chơi, ngoài việc tha hồ chạy nhảy, trượt xích đu, rèn luyện sức khỏe

2. Những lưu ý khi thiết kế khu vui chơi ngoài trời cho bé

Tạo nên một khu vui chơi ngoài trời cho bé thành công, sẽ chắc chắn là một điều tuyệt vời của cha mẹ. Tuy nhiên, để hoàn thiện được một khu vui chơi  không phải là công việc dễ dàng. Mẹ cần lưu ý một số yếu tố như độ tuổi của con, độ an toàn khi chơi, lựa chọn thiết bị… Cùng làm rõ ở dưới đây với Góc Của Mẹ nhé!

2.1. Ý tưởng thiết kế khu vui ngoài trời rõ ràng

Với bất kỳ dự án nào cũng vậy. Mẹ cần có một ý tưởng thiết kế khu vui chơi rõ ràng để thiết kế nhanh và dễ dàng hơn. Có ý tưởng, mẹ sẽ có những sự chuẩn bị kỹ lượng nhất, tập trung nhất. Đó chính là nền tảng để mẹ  tạo nên được một khu vui chơi hoàn hảo cho con.

2.2. Lưu ý độ tuổi của con

Mẹ có thể cân nhắc xem con thích gì, sức khỏe của con ra sao
Mẹ có thể cân nhắc xem con thích gì, sức khỏe của con ra sao

Ở mỗi độ tuổi, bé sẽ có sợ thích, điều kiện thể chất và tinh thần khác nhau. Khu vui chơi ngoài trời cũng có rất nhiều kiểu, nhiều chủ đề. Mẹ có thể cân nhắc xem con thích gì, sức khỏe của con ra sao. Để thiết kế một khu vui chơi phù hợp nhất, tạo điều kiện cho phát phát triển bản thân đúng với lứa tuổi và đam mê của con.

2.3. Lựa chọn bố cục, thiết kế khu vui chơi khoa học và hợp lý

Có nhiều gia đình, mới chỉ quan tâm và có ý tưởng đầu tư khu vui chơi ngoài trời cho con. Nhanh chóng thực hiện thiết kế mà không có sự tìm hiểu và nghiên cứu rõ ràng. Điều này thậm chí có thể ảnh hưởng không tốt tới con khi chơi. 

Việc lựa chọn bố cục và thiết kế khu vui chơi khoa học hợp lý rất quan trọng. Đầu tiên là phù hợp với độ tuổi của con, phù hợp với chuẩn mực xã hội. Từ đó mới tạo điều kiện phát triển toàn diện cho con được. Bên cạnh đó, mẹ có thể tham khảo những cách bố trí trò chơi khoa học. Đây mới thực sự là vui chơi nhưng không quên sức khỏe.

2.4. Lựa chọn thiết bị vui chơi kỹ càng

dụng cụ vui chơi của con cần đảm bảo những yếu tố chắc chắn, an toàn cho con
Dụng cụ vui chơi của con cần đảm bảo những yếu tố chắc chắn, an toàn cho con

Thiết bị vui chơi là những dụng cụ con sẽ sử dụng trực tiếp. Do đó, dụng cụ vui chơi của con cần đảm bảo những yếu tố chắc chắn, an toàn cho con. Tuyệt đối không chứa những vật sắc nhọn gây hại cho con. Mẹ nên lựa chọn nhưng đơn vị thi công uy tín, hoặc những nơi bán thiết bị vui chơi có tên tuổi, có chế độ bảo hành.

Khu vui chơi ngoài trời là nơi tuyệt vời cho con được thỏa sức sáng tạo, thể hiện bản thân. Sẽ rật tuyệt vời nếu mẹ có thể thiết kế riêng cho con một nơi như vậy để con phát triển toàn diện. Chúc mẹ và con luôn có những khoảnh khắc vui chơi tuyệt đẹp.

Cách lựa chọn thiết bị vui chơi an toàn cho bé

Đại điểm vui chơi cho bé ở Đà Nẵng

8 lợi ích vui chơi hoạt động ngoài trời

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khu vui chơi ngoài trời  – cho sự phát triển toàn diện của con”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Có nên sấy quần áo trẻ sơ sinh? Rất tốt luôn mẹ ơi!
Có nên sấy quần áo trẻ sơ sinh? Rất tốt luôn mẹ ơi!
Quần áo của bé khá nhiều, mẹ muốn sấy để nhanh khô, đỡ mất công phơi đồ. Nhưng mẹ lo sợ sẽ ảnh hưởng đến bé nên để cẩn thận, mẹ muốn tìm hiểu kỹ xem có nên sấy quần áo trẻ sơ sinh không. Để mẹ đỡ mất công kiếm tìm, Góc của mẹ […]
Phơi quần áo trẻ sơ sinh qua đêm: 4 tác hại khôn lường!
Phơi quần áo trẻ sơ sinh qua đêm: 4 tác hại khôn lường!
Mẹ bỉm bận rộn chăm sóc bé yêu, gần như lúc nào cũng phải luôn tay luôn chân, nhiều lúc mẹ chỉ tranh thủ thời gian để giặt giũ và phơi quần áo của bé vào ban đêm. Tuy nhiên, mẹ nghe nói phơi quần áo trẻ sơ sinh qua đêm không tốt, muốn xác […]
Trẻ sơ sinh bị đi ngoài mẹ ăn búp ổi – Không có tác dụng đâu mẹ!
Trẻ sơ sinh bị đi ngoài mẹ ăn búp ổi – Không có tác dụng đâu mẹ!
Con yêu vừa chào đời, mẹ vui mừng chưa bao lâu thì phải đau đáu không biết làm sao khi thấy con đi ngoài phân lỏng, kéo dài ngày này qua ngày khác. Lúc này mẹ bắt gặp thông tin ăn búp ổi sẽ giúp cải thiện tình trạng đi tiêu của con. Nhưng mẹ […]
Quần áo trẻ sơ sinh có nên ủi? Nên ủi để quần áo con phẳng phiu
Quần áo trẻ sơ sinh có nên ủi? Nên ủi để quần áo con phẳng phiu
Mẹ thấy đồ của bé sau khi giặt xong thường bị nhăn nhúm nên muốn ủi cho phẳng, con mặc đẹp hơn. Nhưng mẹ chưa chắc chắn, sợ ủi đồ sẽ ảnh hưởng đến bé yêu nên muốn tìm hiểu kỹ càng quần áo trẻ sơ sinh có nên ủi, sau đó mới quyết định […]
Size 0 là bao nhiêu kg: dành cho bé yêu tầm 8 – 10kg mẹ ơi!
Size 0 là bao nhiêu kg: dành cho bé yêu tầm 8 – 10kg mẹ ơi!
Mẹ lướt trên các diễn đàn, trang mạng để mua quần áo cho bé cưng thì thấy nhiều shop để size 0. Mẹ thắc mắc không biết size 0 là bao nhiêu kg, dành cho bé có đặc điểm gì để cân nhắc mua sắm cho bé cưng mặc vừa đẹp và xinh xắn. Để […]
Trẻ bị dính thắng môi trên có sao không? Mẹ đừng lơ là nhé!
Trẻ bị dính thắng môi trên có sao không? Mẹ đừng lơ là nhé!
Mẹ thấy bé gặp khó khăn trong việc bú sữa và phát hiện trong miệng con có dải cơ dài dính môi trên với niêm mạc lợi nên nghi ngờ con bị dính thắng môi trên. Mẹ không khỏi băn khoăn dính thắng môi trên là gì? Trẻ bị dính thắng môi trên có sao […]
Giỏ hàng 0