Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu là đủ: Ngủ Sao Cho Chuẩn Khoa Học?

Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu là đủ có lẽ là lời trăn trở đầu tiên của mẹ khi con qua tháng thứ 9. Qua tháng thứ 9, con bắt đầu hiếu động và thích khám phá hơn. Đây là giai đoạn bé biết trườn và thích trườn khắp mọi nơi. Đáng yêu quá phải không nào? 

Trẻ 9 tháng tuổi nên ngủ bao nhiêu? Có bình thường khi bé bắt đầu thức suốt đêm ổn? Hay bé 9 tháng khó ngủ vì sao? Và hơn hết, mẹ nên làm gì để giúp bé ngủ hơn?

Xem thêm:

Tại sao bé ngủ nghiến răng- làm gì để hạn chế nghiến răng ở con

Các phương pháp nuôi con khoa học ngay từ nhỏ

1. Bé con nhà mình 9 tháng rồi nè!

Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu là đủ là điều mà nhiều mẹ vô cùng quan tâm!
Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu là đủ là điều mà nhiều mẹ vô cùng quan tâm!

Đây có thể xem là một giai đoạn bé lớn khá nhanh và hỗn loạn cho mẹ. Bé hầu như hào hứng với mọi thứ. Khá tăng động kể cả lúc chơi và lúc ăn. Mẹ sẽ hầu như không bao giờ giữ cho bé sạch sẽ đến cuối bữa ăn được cả. Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu tốt. Đây cũng là thời điểm mẹ nên tập bé, để con bắt đầu tự mình khám phá mọi thứ. Kể cả trong việc ăn uống, con bắt đầu thể hiện sở thích của mình.  Tuy nhiên, cũng đừng quên cho bé một cái muỗng riêng để bé tự khám phá.

Bé con bắt đầu việc trườn khắp nhà. Thậm chí dùng mông để di chuyển, tập bò và leo trèo khắp nơi. Tất cả các hoạt động này đều giúp cho kĩ năng di chuyển của bé ngày một tốt hơn. Giai đoạn này bé cũng làm được nhiều thứ hơn nên mẹ phải chú ý kiểm tra mọi thứ xung quanh để đảm bảo an toàn cho bé. Cũng như dành thời gian cùng con vui chơi nhé!

Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu là đủ? Bé có hay khó ngủ không? Bé có thức giấc giữa đêm không? Bé 9 tháng ngủ dậy sớm không? Mình cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi cho con. Và quan sát bé mỗi ngày. Đối với mình, niềm vui là mỗi lần nhìn con đắm chìm trong giấc ngủ.

2. Giấc ngủ của bé 9 tháng tuổi 

Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày là hợp lí?
Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày là hợp lí?

Giấc ngủ vẫn luôn quan trọng đối với mỗi bé. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển trí tuệ của con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Giai đoạn đi ngủ giúp bé giữ gìn lại tinh thần sau những buổi vui chơi. Cơ thể bé lúc này được nghỉ ngơi và tái tạo cho các hoạt động tiếp theo. 

Bé con 9 tháng thường thức dậy quá sớm. Trẻ sơ sinh tự nhiên là những người dậy sớm. Nhưng nếu con 9 tháng tuổi thường xuyên thức dậy quá sớm. Mẹ có thể điều chỉnh lịch trình của trẻ, hoặc hạn chế tiếng ồn, ánh sáng buổi sáng để giúp con ngủ thêm chút nữa. 

Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu là đủ? Mẹ cần nắm rõ vấn về này. Vì lúc buồn ngủ, bé 9 tháng hay trở nên cáu gắt và mệt mỏi. Hãy để ý các dấu hiệu của bé mỗi khi bé mệt hoặc buồn ngủ. Ví dụ như là dụi mắt, mè nheo, gục đầu trên vai mẹ hoặc tỏ ra chán các món đồ chơi hấp dẫn.

3. Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu là đủ?

Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu là đủ: Khi được 9 tháng, trẻ sơ sinh thường ngủ khoảng 14 giờ mỗi ngày
 Khi được 9 tháng, trẻ sơ sinh thường ngủ khoảng 14 giờ mỗi ngày

Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày? Khi được 9 tháng, trẻ sơ sinh thường ngủ khoảng 14 giờ mỗi ngày. Tùy trẻ mà có thể cho bé ngủ từ 12 đến 16 giờ.

Ở độ tuổi này, gần 75% trẻ sơ sinh ngủ suốt đêm, không bị trở giấc.

Những giấc ngủ ngắn vào ban ngày của con khá dễ nhận diện. Do con có những dấu hiệu buồn ngủ rõ ràng. 

Đừng để bé 9 tháng tuổi trở nên quá mệt mỏi. Cũng như đừng để bé thức khuya hơn ngày thường, bé có thể sẽ cáu gắt ầm ĩ lên vì mệt. Do đó, hãy cố tập con một thói quen sinh hoạt có nề nếp.

Xem thêm: Lời khuyên an toàn cho bé khi ngủ ngon giấc mẹ cần biết

4. Trẻ 9 tháng tuổi khó ngủ

Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân cho việc bé 9 tháng khó ngủ mẹ nhé!
Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân cho việc bé 9 tháng khó ngủ mẹ nhé!

Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu là đủ? Vậy còn bé khó ngủ thì mẹ phải làm gì? 

Nếu bé ban ngày ngủ quá nhiều, ban đêm có thể gặp tình trạng khó ngủ. Vì vậy mẹ không cần lo lắng. Và điều chỉnh lại để bé ngủ giấc đêm dài hơn. Khoảng 9 tháng tuổi, em bé có thể gặp phải những vấn đề gây khó ngủ sau:

  • Bé mọc răng: Bé mọc răng thường mang các dấu hiệu như chảy nước dãi, khó chịu, phát ban, ngoáy tai hoặc cọ má, và quấy khóc, rối loạn giấc ngủ. Do sự kích thích dưới nướu. Việc đau nhức khó chịu khiến con khó vào giấc ngủ được. 
  • Chế độ sinh hoạt không hợp lý: Thời gian ngủ của trẻ không hợp lý, ban ngày nếu giấc ngủ của trẻ quá dài sẽ khiến trẻ sơ sinh khó ngủ về đêm. Hay những thay đổi vì việc cho bé ăn quá no, hoặc quá đói trước khi đi ngủ. 
  • Môi trường phòng ngủ: Phòng ngủ của trẻ quá ồn ào hoặc có quá nhiều ánh sáng cũng có thể khiến trẻ sơ sinh khó ngủ, hay quấy khóc đặc biệt khi về đêm. Hoặc có thể do mẹ đột ngột thay đổi chỗ ngủ của con.  
  • Thiếu canxi, còi xương: Việc thiếu các vi chất dinh dưỡng như kẽm, magie hay sắt khiến trẻ gặp phải tình trạng rối loạn giấc ngủ. Đặc biệt, hội chứng chân không yên thường thấy ở trẻ thiếu sắt làm trẻ mệt mỏi và hay ngủ ngày, từ đó khó ngủ sâu giấc khi về đêm. 

5. Huấn luyện bé 9 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày là đủ và ngon

Huấn luyện bé 9 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày là đủ và ngon
Huấn luyện bé 9 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày là đủ và ngon

Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày? Khi được 9 tháng, trẻ sơ sinh thường ngủ khoảng 14 giờ mỗi ngày. Tùy trẻ mà có thể cho bé ngủ từ 12 đến 16 giờ. Để bé 9 tháng ngủ đủ giấc, mẹ nên biết cách huấn luyện bé. 

Huấn luyện con đi ngủ bao gồm các biện pháp để bé 9 tháng ngủ đủ, dễ ngủ hơn, ngủ sâu hơn và đặc biệt, không cần mẹ giúp đỡ để ngủ. 

  • Xây dựng thói quen trước khi đi ngủ. Mẹ nên cố gắng đưa bé về một lịch trình, thói quen để bé biết sắp tới giờ ngủ. Ví dụ như việc cho bé ăn, tắm rửa và ôm ấp lần cuối cùng với một câu chuyện hoặc một bài hát.
  • Cố gắng đừng để con quá mệt mỏi. Trẻ quá mệt xu hướng cả cáu kỉnh rồ ga lên. Điều đó có thể khiến họ khó ổn định hơn và có thể khiến họ ngủ ngon giấc hơn. Cho trẻ đi ngủ sớm để trẻ có thể ngủ từ 10 đến 12 giờ vào ban đêm.
  • Không để bé ngủ quá nhiều. Mặt khác, ngủ trưa quá nhiều có thể có nghĩa là con không mệt mỏi vào ban đêm. Vì vậy hãy cân nhắc giới hạn giấc ngủ ban ngày ở mức tổng cộng bốn giờ mỗi ngày.
  • Đừng nuông chiều khi bé khóc khó ngủ. Nếu bé quấy khóc trong đêm, mẹ có thể vào nhà để dỗ bé nhưng cố gắng không đung đưa hoặc đưa bé ra khỏi nôi để chơi. Sau một vài đêm, mẹ có thể vô tình hình thành một thói quen xấu ở con. Hãy tập cho bé biết đã đến giờ ngủ, và việc duy nhất bé phải làm là đi ngủ. 

Lời kết

Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu là đủ?
Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu là đủ?

Em bé cần được nghỉ ngơi nhiều để cảm thấy tốt nhất. Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu là đủ? và làm gì để bé ngủ ngon hơn mẹ đã nắm rõ chưa? Hy vọng bài viết đêm đến những kiến thức bổ ích cho mẹ. Dù cuộc vui có hấp dẫn đến đâu, ở tuổi sơ sinh, giấc ngủ của con cũng nên được ưu tiên hàng đầu. Hãy để bé phát triển khỏe mạnh toàn diện, và điều đó bắt đầu từ một giấc ngủ tốt. 

Mẹ hãy thường xuyên cập nhật Góc của mẹ để nắm được những thông tin bổ ích về mẹ và bé nhé!

Tham khảo tại: 

Your 9-Month-Old’s Sleep Schedule

9 Month Old Baby Schedule

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bé 9 tháng ngủ bao nhiêu là đủ: Ngủ Sao Cho Chuẩn Khoa Học?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Ăn dặm hoa quả cho bé và “tất tần tật” những điều mẹ cần nhớ
Ăn dặm hoa quả cho bé và “tất tần tật” những điều mẹ cần nhớ
Bé yêu bước vào giai đoạn ăn dặm, cần bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn. Bên cạnh nguồn cung từ động vật như thịt bò, thịt gà, thịt lợn, mẹ cũng cần xây dựng thực đơn ăn dặm hoa quả cho bé để bé phát triển toàn diện. Góc của mẹ gợi ý cho  mẹ […]
Trẻ dưới 1 tuổi uống nước dừa được không? Tùy tháng tuổi mẹ nhé!
Trẻ dưới 1 tuổi uống nước dừa được không? Tùy tháng tuổi mẹ nhé!
Bé của mẹ đã tròn 1 tuổi rồi! Mẹ nghe ông bà, cô bác mách rằng cho bé uống nước dừa sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp con “lớn như Thánh Gióng”. Tâm lý mẹ nào cũng cẩn thận, nên trước khi cho con ăn uống một loại thực phẩm mới, […]
Gửi mẹ đang “mất ngủ” –  13 cách cải thiện giấc ngủ cho bé!
Gửi mẹ đang “mất ngủ” –  13 cách cải thiện giấc ngủ cho bé!
Bé cưng không chịu ngủ mà quấy khóc suốt đêm, mẹ vừa xót con vừa cuống quýt dỗ con nên mất ngủ, sáng nào tinh thần cũng uể oải. Mẹ cũng sợ con thiếu ngủ dẫn đến chậm phát triển. Đừng lo lắng quá mẹ ơi, chỉ là do 2 mẹ con chưa hiểu nhau […]
Thời gian ngủ của trẻ theo độ tuổi chuẩn nghiên cứu khoa học 
Thời gian ngủ của trẻ theo độ tuổi chuẩn nghiên cứu khoa học 
Mẹ bỉm mới có bé lần đầu thường chưa có nhiều kinh nghiệm, không biết trẻ ngủ mấy tiếng một ngày, trẻ ngủ bao nhiêu tiếng là đủ, hay trẻ ngủ bao nhiêu tiếng một ngày. Bởi nếu con ngủ quá nhiều trong ngày, hoặc ngủ quá ít sẽ là biểu hiệu của một số bệnh […]
Các loại thịt, cá TỐT nhất cho bé ăn dặm 7 tháng, đọc ngay mẹ ơi!  
Các loại thịt, cá TỐT nhất cho bé ăn dặm 7 tháng, đọc ngay mẹ ơi!  
Khi được 7 tháng tuổi, do nhu cầu năng lượng tăng cao nên bé yêu cần được bổ sung đa dạng nhóm chất dinh dưỡng từ thịt cá để phát triển toàn diện về trí não và thể chất. Tuy nhiên mẹ còn đang băn khoăn không biết các loại thịt cá cho bé ăn […]
Tuần khủng hoảng của bé và 10 dấu mốc quan trọng mẹ cần nắm rõ
Tuần khủng hoảng của bé và 10 dấu mốc quan trọng mẹ cần nắm rõ
Tuần khủng hoảng của bé được đánh dấu bằng hàng loạt thay đổi bất thường về tính cách, tâm sinh lý như quấy khóc, bỏ ăn, cáu kỉnh,… Nghe có vẻ rất đáng lo đúng không mẹ nhưng thực ra, đây chính là một trong những dấu hiệu tích cực của cái này, đánh dấu […]
Giỏ hàng 0