Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

17 loại sữa đêm tăng cân lành bụng cho bé & cách uống khoa học

Thấy bé yêu nhỏ con, hơi còi lại chậm lớn, mẹ rất lo lắng sợ con không đủ dinh dưỡng, muốn bổ sung sữa đêm cho bé mập mạp, đầy đặn hơn. Nhưng mẹ đang băn khoăn không biết sữa đêm tăng cân cho bé loại nào tốt, muốn tìm hiểu kỹ trước khi cho con uống để đảm bảo con tăng cân lành mạnh, không lo béo phì. Góc của mẹ đã tổng hợp 17 loại sữa tốt nhất phù hợp với từng bé ngay dưới đây, mẹ lưu lại nha!

Sữa đêm tăng cân cho bé
17 loại sữa đêm tăng cân cho bé cực lành bụng & cách uống đúng

1. 4 điều quan trọng mẹ cần biết trước khi cho bé uống sữa đêm tăng cân

Mẹ cần nắm vững những thông tin sau về sữa đêm để đảm bảo cho bé uống đúng cách, uống đủ và tránh lạm dụng nhé. 

1.1. Không phải bé nào uống sữa đêm cũng tăng cân

Bé yêu nhỏ con, chậm lớn do năng lượng mẹ cung cấp qua các bữa ăn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của con, mẹ có thể bổ sung sữa đêm giúp con tăng cân, khỏe mạnh và phát triển toàn diện hơn. 

Thế nhưng, mẹ cho bé uống sữa đêm 2 – 3 cữ nhưng con vẫn chậm tăng cân khiến mẹ lo lắng mãi thôi. Nguyên nhân có thể do mẹ chọn sữa (sữa công thức) chưa phù hợp, con bị rối loạn tiêu hóa hoặc thiếu vitamin và vi chất đó ạ. 

Lưu ý khi cho bé uống sữa đêm tăng cân
Mẹ chọn sữa công thứ chưa phù hợp, con bị rối loạn tiêu hóa hoặc thiếu vitamin và vi chất, tăng cân chậm

1 – Đối với bé bú mẹ: sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bé yêu, mẹ cho bé bú thêm cữ, bú mẹ vào ban đêm giúp con có cơ hội hấp thụ thêm nhiều dưỡng chất có lợi. Hơn nữa, sữa mẹ vào ban đêm có nhiều tryptophan, chúng giúp sản sinh nhiều melatonin (hormone gây buồn ngủ) và serotonin hơn. 

Lưu ý khi cho bé uống sữa đêm tăng cân
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bé yêu tăng cân và phát triển khỏe mạnh

Chính vì vậy, ti sữa mẹ vào ban đêm giúp con yêu cải thiện giấc ngủ, con ngủ ngoan và sâu giấc hơn. Bé yêu măm măm sữa mẹ 2 – 3 cữ mỗi đêm sẽ ngủ ngon và không trở giấc, mẹ yên tâm bé tăng cân đều và khỏe mạnh đó ạ.

2 – Đối với bé bú sữa công thức: Tùy thuộc vào loại sữa mẹ chọn có hợp hay không mới mang lại tác dụng tăng cân cho con. Mẹ nên lựa chọn dòng sữa công thức chuyên tăng cân, có hàm lượng protein cao và giàu dinh dưỡng (lipit và canxi, photpho, vitamin A, C, D, E, K, B…) lành mạnh nhé. Kéo xuống dưới để để tìm hiểu kỹ và chọn sữa phù hợp giúp bé yêu bổ sung dưỡng chất, con măm măm ngon và tăng cân lành mạnh.   

Lưu ý khi cho bé uống sữa đêm tăng cân
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bé yêu, mẹ cho bé bú thêm cữ, bú mẹ vào ban đêm giúp con có thêm nhiều dưỡng chất

1.2. Cần chọn loại sữa đêm phù hợp với con

Khi chọn sữa công thức cho bé yêu uống vào ban đêm, mẹ cần quan tâm đến các yếu tố sau:

1 – Hương vị sữa nhẹ, dễ uống: giúp bé dễ thích nghi, hạn chế bé bị nôn trớ khi măm măm. Mẹ chọn dòng sữa đêm có vị nhạt, thơm, thanh mát và gần giống sữa mẹ nhé.

2 – Thành phần dinh dưỡng giàu protein: tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, hỗ trợ hoàn thiện hệ cơ, xương và răng, cung cấp năng lượng cho bé yêu. Trẻ sơ sinh (0-12 tháng) chưa phát triển hoàn thiện, thận của con không thể tiêu hóa được hàm lượng protein quá cao. Do vậy, mẹ ưu tiên chọn sữa công thức có lượng protein vừa đủ, cung cấp từ 8 -15% protein (khoảng 10 gam protein mỗi ngày)/ tổng bảng thành phần dinh dưỡng.

Lưu ý khi cho bé uống sữa đêm tăng cân
Nếu mẹ ít sữa, có thể bổ sung thêm sữa công thức phù hợp vào cữ đêm cho bé yêu nhé

3 – Thương hiệu sữa đêm chất lượng, uy tín: đảm bảo mang đến nguồn sữa tự nhiên, ngọt mát, giàu dinh dưỡng và an toàn với bé yêu.  Theo đó, mẹ ưu tiên những thương hiệu sữa lớn, có uy tín lâu năm trên thị trường, được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn quốc tế, ngoài ra được chứng nhận về an toàn thực phẩm, quản lý chất lượng nghiêm ngặt như sữa của nhãn hiệu Nestle, sữa bột tăng cân của Nutifood, thương hiệu Vinamilk của Việt Nam hay hãng sữa Abbott, Enfa của Mỹ.

1.3. Cho bé uống sữa đêm đúng cách

Ngoài cách chọn loại sữa đêm phù hợp với con, mẹ đừng quên cho bé uống đúng cách để đem lại hiệu quả tăng cân lành mạnh nhất nhé. 

Lưu ý khi cho bé uống sữa đêm tăng cân
Bất cứ khi nào con tỉnh giấc, mẹ cho bé măm măm sữa giúp con no bụng, thoải mái và ngủ ngon hơn

1 – Bé từ 0 – 6 tháng tuổi: mẹ cho bé uống 1 – 4 cữ sữa mỗi đêm tùy theo nhu cầu của con. Bất cứ khi nào con tỉnh giấc, mẹ cho con măm măm để con cảm thấy dễ chịu, ngủ ngoan hơn.

2 – Bé từ 6 – 12 tháng tuổi: mẹ cho bé uống 0 – 2 cữ sữa mỗi đêm. Bước sang giai đoạn 6 tháng tuổi, bắt đầu tập ăn dặm rồi nên cữ sữa đêm cần giảm dần để cân đối dinh dưỡng, tránh nạp quá nhiều gây dư cân hoặc nguy cơ béo phì sau này, không tốt đâu mẹ ạ.

1.4. Chỉ cho bé uống sữa đêm đến khi con được 1 tuổi

Sữa mẹ hoặc sữa công thức là thức ăn duy nhất và cần thiết cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi. Chính vì thế, trong giai đoạn này, mẹ cho bé uống sữa đêm giúp con tăng cân đều và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, bước sang giai đoạn từ 1 tuổi trở lên, mẹ không cần tiếp tục cho bé uống sữa đêm nữa rồi. Cụ thể:

Lưu ý khi cho bé uống sữa đêm tăng cân
Mẹ chỉ cho bé uống sữa đêm đến khi con được 1 tuổi thôi ạ

1 – Giai đoạn dưới 1 tuổi: bé cần uống sữa đêm để bổ sung dưỡng chất, giúp tăng cân và phát triển khỏe mạnh.

2 – Giai đoạn 1 tuổi trở lên: mẹ cần cai sữa đêm để bé ngủ giấc dài, tránh lệ thuộc và tạo thành thói quen không tốt, con ngủ chập chờn, đêm tỉnh giấc nhiều lần. Bé trong giai đoạn 1 tuổi đã quen với việc ăn dặm (mẹ cho bé tập ăn dặm từ 6 tháng tuổi), bữa ăn ban ngày (bao gồm cả sữa mẹ, sữa công thức) giúp con bổ sung đầy đủ dinh dưỡng rồi đó ạ, mẹ yên tâm không cần bổ sung cữ sữa đêm nha.

2. Bật mí 5 loại sữa đêm giúp bé tăng cân “vù vù”

Chọn sữa đêm là điều băn khoăn của tất cả mẹ bỉm đang có con nhỏ. Mẹ cần tìm sữa đêm bổ dưỡng giúp bé tăng cân, hương vị thơm mát, chất lượng sữa tốt và phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé yêu nhé. 

Sữa đêm giúp bé tăng cân
Bật mí 5 loại sữa đêm giúp bé tăng cân “vù vù”

Dưới đây, Góc của mẹ đã tổng hợp một số loại sữa đêm phù hợp với bé giai đoạn từ 0 đến 1 tuổi trở lên. Mẹ tham khảo ngay để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất nhé:

Loại sữa đêm Các nhóm chất thiết yếu Phù hợp với bé
Sữa Pre Nan Hà Lan Whey protein, chất béo MCT  prebiotics và sữa tách béo (skimmed milk) Bé từ 0 – 3 tháng tuổi sinh non, chậm lớn, nhẹ cân
Sữa Meiji số 0 Protein, Lipit và  vitamin (A, C, D, E, K, nhóm B,…) Bé từ 4 – 6 tháng tuổi thấp còi, hay quấy đêm
Sữa Enfamil A+ Đường Lactose (sữa bò), Whey protein, ARA và DHA Bé từ 4 – 6 tháng tuổi chậm lớn, nhẹ cân
Sữa Aptamil Abend Axit béo LCPs, Hỗn hợp prebiotics, Nucleotide Bé 10 – 12 tháng tuổi nhẹ cân, thấp còi 
Sữa non ILDong Hàn Quốc Lactose (sữa bò), Whey protein, bột gạo, canxi và các loại vitamin A, B1, B2, B6, D… Bé từ 10 – 12 tháng tuổi còi xương, chậm lớn, nhẹ cân
Sữa Frisolac Gold 3 Probiotics, Whey protein, 5 loại nucleotides và chất xơ GOS Bé từ 1 tuổi trở lên nhẹ cân, thấp còi

2.1. 3 loại sữa đêm tăng cân cho bé từ 0 – 3 tháng tuổi

Trong giai đoạn từ 0 – 3 tháng tuổi, bé cưng của mẹ bắt đầu phát triển nhanh hơn về cân nặng và chiều cao. Bên cạnh nguồn sữa mẹ thơm mát, mẹ bổ sung thêm sữa đêm (sữa công thức) có chứa Axit béo LCPs, Protein dễ hấp thụ để phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của con nhé. Gợi ý cho mẹ 3 loại sữa đêm tăng cân cho bé từ 0 – 3 tháng tuổi dưới đây nè!

1- Sữa Pre Nan Hà Lan

Nestlé là thương hiệu đứng đầu trên thế giới về các loại đồ uống và thực phẩm, điển hình là sản phẩm Pre Nan Hà Lan – sữa công thức dành cho bé sinh non, nhẹ cân. Công thức sữa siêu dinh dưỡng với hơn 27% Whey protein (đạm sữa) và chất béo MCT (chất béo trung tính), mẹ yên tâm cho bé 0 – 3 tháng uống cữ đêm mà không lo đầy bụng, con dễ hấp thụ nên tăng cần đều đều đó ạ. 

Sữa đêm giúp bé tăng cân từ 0-3 tháng
Công thức sữa Pre Nan Hà Lan còn bổ sung hơn 25 loại khoáng chất và vitamin, rất tốt cho trẻ nhỏ

Bên cạnh đó, Pre Nan Hà Lan còn bổ sung hơn 25 loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt thành phần DHA & ARA có trong sữa hỗ trợ con yêu phát triển trí não, thông minh sáng dạ hơn ngay từ khi còn nhỏ.

Một vài ưu điểm của loại sữa đêm Pre Nan Hà Lan:

 • Mẹ dễ dàng cất và bảo quản: thiết kế hộp thiếc tiện lợi, mẹ chỉ cần đóng nắp lại là không lo sữa bị kiến hay chuột “ghé thăm”, chẳng mất công chuẩn bị túi nọ kẹp kia. Mẹ nào bận bịu, muốn nhanh mà tiện nhất có thể cân nhắc sữa này đó ạ!
 • Bé dễ măm măm: sữa có hương vị thơm nhẹ, nhạt, dễ uống, không vón cục, hạn chế bé bị nôn trớ khi măm măm.
 • Mẹ dễ tìm mua ở bất cứ đâu: mẹ dễ dàng mua sữa trực tiếp tại Nestlé Việt Nam hoặc đặt online tại Kidsplaza, Bibomart để mua sữa chuẩn, chính hãng và giá tốt nhất nhé.
Sữa đêm giúp bé tăng cân từ 0-3 tháng
Sữa có hương vị thơm nhẹ, nhạt và dễ uống, bé măm măm ngon miệng

Về nhược điểm của Pre Nan Hà Lan:

Sữa có hạn sử dụng ngắn, ngay khi mở nắp hộp mẹ cho bé măm măm hết trong vòng 1 tháng thôi nhé. Nếu mẹ đang cho bé ti đêm xen kẽ giữa sữa mẹ và sữa bột, hoặc bé lười ti đêm lưu ý nên cho con măm đều hoặc chọn mua dung tích nhỏ. Bé ti không kịp, bỏ đi thì uổng lắm đó mẹ.

Sữa đêm giúp bé tăng cân từ 0-3 tháng
Sữa Pre Nan Hà Lan có hạn sử dụng 1 tháng sau khi mở nắp hộp, mẹ lưu ý nhé

Để mua được sản phẩm sữa Pre Nan Hà Lan chính hãng, mẹ truy cập Kidsplaza hoặc đặt hàng online nhé. Hiện sản phẩm đang có mức giá khoảng 210.000 đồng cho một hộp 400g, đây là mức giá khá tốt và phù hợp cho bé măm măm đều đặn đó ạ.

2- Sữa Similac Special Care 24K

Đây là dòng sản phẩm sữa nước được sản xuất tại Mỹ, hỗ trợ tăng cân cho bé sinh non, bé sơ sinh 0 – 3 tháng thiếu cân, chậm lớn. Similac Special Care 24K là dinh dưỡng đặc chế, công thức đặc biệt giúp cung cấp năng lượng (nhờ hệ dưỡng chất Immunify – hỗn hợp dưỡng chất tương tự như sữa mẹ) nên bé uống đêm vẫn nhẹ bụng, con yêu bắt kịp đà tăng trưởng, tăng cân “vù vù”.

Sản phẩm còn chứa lượng lớn Lutein, Vitamin E, Axit folic và DHA&AA… giúp bé yêu dễ dàng hấp thụ, tăng cường sức đề kháng và rất cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh đó ạ.

Sữa đêm giúp bé tăng cân từ 0-3 tháng
Sữa Similac Special Care 24K – công thức đặc chế cho bé nhẹ cân, chậm lớn

Ưu điểm của sữa Similac Special Care 24K phải kể đến như:

 • Sữa nước pha sẵn dùng siêu tiện: Cách sử dụng Similac Special Care 24K cực đơn giản và tiện lợi, sữa dạng nước pha sẵn, đóng trong các ống (dung tích 59ml). Mẹ chỉ cần hâm nóng sữa (khoảng 37 – 39 độ C), thử thấy ấm vừa là cho bé măm măm ngay được, cực tiện luôn.
 • Bé dễ hấp thu: Công thức sữa nước dinh dưỡng đặc chế phù hợp cho bé sinh non nên dễ hấp thụ, phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của con và hỗ trợ “đẩy lùi” triệu chứng đầy hơi ở trẻ.
 • Hương vị thơm mát, bé thích mê: sữa ngọt nhẹ tự nhiên, vị nhạt, dễ uống, ở dạng nước pha sẵn nên sữa rất sánh mịn, không vón cục, bé măm măm ngon không lo bị hóc, trớ.
Sữa đêm giúp bé tăng cân từ 0-3 tháng
Similac Special Care 24K là dinh dưỡng đặc chế, công thức đặc biệt giúp bé tăng cân đều

Mẹ lưu ý thêm về hạn chế nhỏ của Similac Special Care 24K: Sữa Similac Special Care 24K chỉ có một hương vị nguyên bản duy nhất, nếu mẹ cho bé măm đêm mỗi ngày, con dễ ngán và nhác ăn, ti kém hơn.

Similac Special Care 24K là dạng sữa pha sẵn có giá bán khoảng 600.000 đồng/ thùng/ 48 chai. Mẹ tham khảo mua sản phẩm chính hãng ở Shopee Mall, mebeplaza,… để đảm bảo chất lượng tốt, hạn sử dụng mới nhất nhằm tránh mua phải sữa kém chất lượng nhé.

3- Sữa Morinaga E – Akachan

Đây là sản phẩm sữa đến từ Nhật Bản, công thức dinh dưỡng chuyên sâu, được mệnh danh là “chân ái” cho bé sinh non, chậm lớn, hay nhẹ cân. Hàm lượng Protein cao (dạng peptide rất lành) kết hợp 3 loại Oligosaccharides (lợi khuẩn đường ruột) giúp bé yêu 0 – 3 tháng uống cữ đêm mà không bị đầy bụng, vừa dễ hấp thụ vừa dễ tiêu hóa, con măm măm ngon, tăng cân đều đều.

Sữa đêm giúp bé tăng cân từ 0-3 tháng
Sữa Morinaga E – Akachan, công thức dinh dưỡng chuyên sâu dành cho bé sinh non

Sữa Morinaga E – Akachan là lựa chọn được mẹ tin tưởng bởi:

 • Vị sữa thơm mát, bé măm măm thun thút: sữa Morinaga E – Akachan được nhiều bé yêu thích nhờ hương vị ngọt mát, mùi thơm nhẹ, ngậy ngậy và dễ ăn như sữa mẹ.
 • Mẹ sử dụng và bảo quản cực tiện: thiết kế sữa dạng hộp thiếc, có nắp đậy nên mỗi lần mẹ lấy sữa đều rất tiện, chỉ cần mở ra và đóng nắp lại là được, chẳng lo sữa gặp không khí bị vón cục hay kiến, côn trùng xâm nhập nữa.
 • Phù hợp với mọi bé: Morinaga E – Akachan có không chất bảo quản, thành phần không chứa hương liệu nên bé nào cũng măm măm được, mẹ yên tâm cho bé sử dụng nha.
Sữa đêm giúp bé tăng cân từ 0-3 tháng
Mẹ yên tâm chọn Morinaga E – Akachan cho bé uống cữ đêm mà không bị đầy bụng, vừa dễ hấp thụ vừa dễ tiêu hóa.

Về nhược điểm của sữa Morinaga E – Akachan: Mẹ dùng Morinaga E – Akachan sẽ khó thấy bé tăng cân “vù vù” mà chỉ tăng cân nhẹ, từ từ. Vì thế sữa không phù hợp với mẹ nào mong muốn tìm sữa đêm giúp con tăng cân nhanh, lớn “như thổi”.

Mẹ tham khảo mua sữa Morinaga E – Akachan chính hãng ở Kidsplaza để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức của bé cưng. Hiện, sữa Morinaga E – Akachan đang có giá bán khoảng 250.000 đồng cho 1 lon 320g. Sản phẩm có mức giá phải chăng, đa số mẹ bỉm Việt nào cũng mua được.

Sữa đêm giúp bé tăng cân từ 0-3 tháng
Sữa Morinaga E – Akachan bắt miệng, bé măm măm ngon

2.2. 4 loại sữa đêm tăng cân hiệu quả cho bé 4 – 6 tháng

Bé 4 – 6 tháng bắt đầu phát cả thể chất và trí não, mẹ bổ sung sữa công thức giàu protein, chất béo, vitamin B6, B12, canxi và DHA&AA… giúp cung cấp lượng dồi dào để bé yêu khỏe mạnh, tăng cân và thông minh hơn. Dưới đây, Góc của mẹ gửi ngay đến mẹ 4 loại sữa đêm tăng cân siêu hiệu quả cho bé 4 – 6 tháng. Mẹ kéo xuống dưới để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

1- Sữa Enfamil A+

Sữa công thức Enfamil A+ gây ấn tượng với mẹ nhờ quy trình sản xuất đạt chuẩn Châu Âu. Đây là một sản phẩm đến từ Mead Johnson được nghiên cứu dành riêng cho bé từ 4 – 6 tháng tuổi giúp tăng cân và bảo vệ hệ miễn dịch của con luôn khỏe mạnh. 

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 4-6 tháng
Sữa công thức Enfamil A+ gây ấn tượng với mẹ nhờ quy trình sản xuất đạt chuẩn Châu  u

Ưu điểm của sữa Enfamil A+ đối với bé  4 – 6 tháng như:

 • Thích hợp cho bé có hệ tiêu hóa yếu: bé yêu của mẹ uống sữa đêm dễ bị đầy bụng, khó chịu do hệ tiêu hóa còn non yếu, chưa kịp đào thải. Sữa Enfamil A+ chứa nhiều Prebiotics (các loại carbs, thường là chất xơ) giúp cải thiện hệ tiêu hóa, con măm măm ngon mà không lo nặng bụng, tiêu hóa dễ dàng.
 • Mẹ pha sữa đơn giản: sữa bột có kết cấu mịn, mẹ dễ dàng pha bột chỉ với nước, sữa tan nhanh và không vón cục, mẹ bỉm bận rộn cân nhắc chọn Enfamil A+ nhé.
Sữa đêm tăng cân cho bé từ 4-6 tháng
Sữa bột có kết cấu mịn, mẹ dễ dàng pha bột chỉ với nước, sữa tan nhanh và không vón cục

Mẹ mua sữa Enfamil A+ cho bé măm đêm cần lưu ý: Sữa Enfamil A+ có giá thành tương đối cao so với các dòng sữa cho bé sơ sinh từ 4 – 6 tháng (khoảng 518.000 đồng cho 1 hộp 830g). Mẹ cho bé măm măm đêm thường xuyên sẽ tốn kha khá tiền sữa đêm đó ạ.

Để mua sữa Enfamil A+ số 1 chính hãng, mẹ truy cập website Enfa hoặc đặt hàng online ở Shopee Mall nhé. 

2- Sữa Meiji số 0

Sữa Meiji được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với quy trình kiểm soát nghiêm ngặt, làm hài lòng cả những mẹ bỉm khó tính. Đây là loại sữa mát, hàm lượng chất xơ tự nhiên giúp bé yêu 4 – 6 tháng dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng, mẹ cho bé măm măm sữa đêm mà chẳng lo bị nóng hay đầy bụng, tiêu chảy, con hấp thụ tốt và vừa đủ, tăng cân đều.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 4-6 tháng
Sữa đêm tăng cân cho bé Meiji được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với quy trình kiểm soát nghiêm ngặt, mẹ yên tâm chọn cho bé yêu nhé

Mẹ chọn sữa đêm tăng cân cho bé Meiji số 0 cho bé từ 4 – 6 tháng tuổi vì:

 • Bé măm măm ngon miệng: sữa Meiji số 0 có vị nhạt, ngọt mát gần giống như vị của sữa mẹ, bé dễ thích ứng, măm măm ngon miệng hơn.
 • Thích hợp cho bé chậm lớn, nhẹ cân: sữa Meiji số 0 có hàm lượng đạm, canxi và vitamin B cao, giúp chuyển hóa năng lượng, bé cao lớn, tăng cân đều đều, bụ bẫm cả nhà đều yêu.

Mẹ lưu ý nhỏ khi cho bé ti đêm Meiji số 0: Mẹ cho bé ti đêm nhưng thấy con không chịu hợp tác, bé ngủ không sâu giấc, hay trở mình, tăng cân ít. Có thể là do một số thành không hợp với bé (do cơ địa nhạy cảm, bé gặp vấn đề về tiêu hóa kém), mẹ nên hạn chế hoặc cân nhắc đổi sang dòng sữa khác phù hợp với bé nhé.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 4-6 tháng
Bé măm đêm ngon, tăng cân đều đều

Gợi ý địa chỉ mua sữa Meiji số 0 chính hãng  ở Shopee Mall, Lazada Mall,… để đảm bảo chất lượng, sữa có hạn sử dụng mới nhất nhằm tránh trường hợp mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Mức giá của  sữa Meiji số 0 dao động từ 410.000 – 470.000 đồng cho mỗi lon 800g mẹ nhé.

3- Sữa Frisolac Gold 1

Nỗi lo bé nhẹ cân, chậm lớn của mẹ sẽ được xua tan nhờ hệ dinh dưỡng cân bằng (đủ chất, đủ lượng) được bổ sung trong sữa Frisolac Gold 1 đó ạ. Mẹ yên tâm lựa chọn sữa đêm Frisolac Gold 1 cho bé yêu 4 – 6 tháng, vừa dinh dưỡng lại nhẹ bụng, bé măm măm xong ngủ ngon đến tận sáng.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 4-6 tháng
Mẹ yên tâm lựa chọn sữa đêm Frisolac Gold 1 cho bé yêu 4 – 6 tháng, vừa dinh dưỡng lại nhẹ bụng

Về ưu điểm của sữa Frisolac Gold 1:

 • Mẹ bảo quản dễ dàng: thiết kế sữa bột dạng hộp thiếc, có nắp đóng/ mở tiện dụng, mẹ sử dụng không hết cũng không lo sữa bị vón cục, ảnh hưởng đến chất lượng chiếc bởi chiếc nắp sẽ đảm bảo vi khuẩn và lũ kiến không “tấn công” hộp sữa của con được.
 • Phù hợp với bé có cơ địa dị ứng: sữa Frisolac Gold 1 nói “không” với các thành phần dễ gây dị ứng như hương liệu tổng hợp, chỉ sử dụng các nguyên liệu thuần tự nhiên, an toàn với hệ tiêu hóa của bé cưng.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 4-6 tháng

Về nhược điểm của sữa đêm Frisolac Gold 1: Sữa có giá khoảng 519.000 đồng cho hộp 850g, mức giá khá cao nếu mẹ cho măm măm thường xuyên, tuy nhiên so với giá trị dinh dưỡng và những gì bé nhận được thì rất xứng đáng đó mẹ. 

Mẹ mua sản phẩm sữa Frisolac Gold 1 chính hãng ở Lazada Mall hoặc trực tiếp đặt hàng tại website của thương hiệu để mua được sản phẩm chính hãng, hạn sử dụng mới nhất mẹ nhé.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 4-6 tháng
Sữa đêm tăng cân cho bé Frisolac Gold số 1 có giá thành khá cao, mẹ bỉm nên cân nhắc kỹ

4- Sữa Abbott Grow

Tại thị trường Mỹ, không ai là không biết đến thương hiệu Abbott Hoa Kỳ cả. Sản phẩm sữa Abbott Grow của hãng rất nổi tiếng và được nhiều mẹ bỉm tin tưởng lựa chọn cho bé yêu. 

Hàm lượng calories, đạm dễ tiêu hóa và men vi sinh Gos trong sữa đủ để đáp ứng nhu cầu năng lượng của con, bé tiêu hóa dễ dàng, tăng cân đều đều và uống đêm cũng được, mùi vị khá dễ ăn, không gây nặng bụng chút nào.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 4-6 tháng
Công thức sữa Abbott Grow bổ sung FOS và Inulin giúp con tiêu hóa dễ dàng, mẹ không lo bị nóng bụng, táo bón

Cùng điểm qua một vài tiêu chí nhỏ về ưu điểm của sữa Abbott Grow nè mẹ:

 • Tiết kiệm thời gian cho mẹ: thời gian pha chế sữa Abbott Grow cực nhanh, mẹ chỉ cần mất 2 phút là pha xong ngay, sữa tan đều và sánh mịn. Mẹ nào bận rộn, muốn tiện thì cân nhắc chọn loại sữa này nhé!
 • Giúp hệ tiêu hóa của con yêu luôn khỏe mạnh: sữa bổ sung FOS và Inulin giúp con tiêu hóa dễ dàng, mẹ không lo bị nóng bụng, táo bón và hấp thụ dinh dưỡng tối ưu hơn đó ạ.

Về nhược điểm:

 • Mẹ khó bảo quản sữa: Sữa Abbott Grow 2 có lượng đạm và dinh dưỡng dồi dào. Mẹ pha đêm cho bé măm măm ngay, chỉ cần để 2 – 3 tiếng là sữa đã lên men, không còn uống được rồi.
 • Mẹ dễ mua nhầm sản phẩm nhái, kém chất lượng: Sữa Abbott Grow 2 là nhãn hàng nổi tiếng. Trên thị trường có nhiều hàng giả, nhái, kém chất lượng nên mẹ chọn kỹ kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nha.
Sữa đêm tăng cân cho bé
Khi con tỉnh giấc ban đêm, khóc đòi sữa mẹ vỗ về và cho con măm măm ngay nhé

Hiện Abbott Hoa Kỳ đã có trang web chính thức để mẹ đặt hàng, mẹ yên tâm chọn mua sữa chính hãng, giá tận gốc cực tiện lợi. Ngoài ra, mẹ cũng có thể ghé siêu thị lớn như Winmart, Bách Hóa Xanh…hoặc cửa hàng chuyên doanh sữa gần nơi sinh sống để mua nếu con dùng hết sớm hơn dự định nhé.

Hiện dòng sữa Abbott Grow có mức giá khoảng 300.000 đồng cho mỗi lon 900g. Dòng sữa này có mức giá khá tốt và phù hợp với hầu hết mẹ bỉm Việt.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 4-6 tháng
Sản phẩm sữa Abbott Grow có mức giá tốt, phù hợp với hầu hết mẹ bỉm Việt

2.3. 2 loại sữa đêm đầy dinh dưỡng giúp bé 7 – 9 tháng tăng cân

Bước sang giai đoạn 7 – 9 tháng tuổi, con đã làm quen dần với sữa công thức nên dễ dàng tiếp nhận thêm nhiều nguồn đạm sữa, protein cùng các vitamin, khoáng chất khác. 

Mẹ quan sát biểu hiện của con, tùy vào nhu cầu (con uống cữ đêm ít hơn hoặc chán ngán vị sữa cũ, thấy là lắc đầu nguầy nguậy) và thể trạng (con nhẹ cân, chậm lớn), từ đó lựa chọn loại sữa đêm phù hợp giúp bổ sung dinh dưỡng toàn diện cho bé nhé.

1- Sữa non Nutramax Newborn

Chất lượng, nguyên liệu và quy trình chế biến của sữa non Nutramax Newborn luôn được kiểm soát nghiêm ngặt, nhờ vậy mà sản phẩm ghi điểm 100 trong lòng mẹ đó ạ, mẹ an tâm hơn khi cho bé yêu măm măm nha. 

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 7-9 tháng
Công thức dinh dưỡng của sữa non Nutramax Newborn bổ sung hàng triệu Probiotics (lợi khuẩn đường ruột) giúp kích thích bé ăn ngon

Đặc biệt, công thức dinh dưỡng của sữa non Nutramax Newborn bổ sung hàng triệu Probiotics (lợi khuẩn đường ruột) giúp kích thích bé ăn ngon, tiêu hóa khỏe mạnh, mẹ cho bé 7 – 9 tháng măm đêm mà chẳng lo táo bón rồi. 

Về ưu điểm của sữa non Nutramax Newborn phải kể đến như:

 • Bé măm măm ngon miệng: vị sữa Nutramax Newborn ngậy mát (do thành phần sữa non chứa đến 5g%), vị thơm như sữa mẹ nên bé thích mê, măm măm đêm xong ngủ ngon lành đến sáng.
 • Giá thành tốt: công thức sữa non Nutramax Newborn tối ưu dinh dưỡng, giá thành phải chăng nên được nhiều mẹ lựa chọn.
Sữa đêm tăng cân cho bé từ 7-9 tháng
Sữa non Nutramax Newborn có công thức dinh dưỡng, bột sữa tơi và sánh mịn, bé thích mê

Về nhược điểm nhỏ của sữa non Nutramax Newborn: Sữa non Nutramax Newborn có lượng dinh dưỡng cao, công thức bổ sung lợi khuẩn (ví dụ như Probiotics). Vì vậy sữa pha xong mẹ cho bé măm măm ngay, để lâu ảnh hưởng đến dinh dưỡng, không tốt cho bé yêu. Mẹ pha sữa đêm cho bé ti liền, sau sau 1 giờ thì không nên dùng tiếp nữa đâu ạ. 

Mẹ chọn mua sữa non Nutramax Newborn tại các siêu thị, cửa hàng sữa bột lớn hoặc đặt trực tiếp trên website của nhà phân phối chính thức tại Việt Nam nhé. Dòng sản phẩm này hiện đang có mức giá khoảng 680.000 đồng cho hộp 400g và 950.000 cho hộp 800g. Mẹ chọn mua hộp lớn sẽ kinh tế hơn nè!

2- Sữa Humana 

Humna (thuộc tập đoàn DMK) là thương hiệu sữa uy tín đến từ Đức. Sản phẩm sữa Humana mẹ bỉm đánh giá cao nhờ hương vị ngọt mát, ngậy thơm giúp kích thích khả năng măm măm của bé. Sữa cũng bổ sung hàm lượng protein, chất béo và canxi dồi dào, thành phần sắt, vitamin D cao giúp bé tăng cân và cả phát triển chiều cao toàn diện. Bé từ 7 -9 tháng tuổi là măm măm sữa Humana được rồi mẹ nhé. 

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 7-9 tháng
Sữa Humana bổ sung hàm lượng protein, chất béo và canxi dồi dào, giúp bé tăng cân và cả phát triển chiều cao toàn diện

Sữa Humana được nhiều mẹ tin dùng cho bé cưng bởi:

 • Vị sữa hấp dẫn, bé ti thun thút: sữa Humana có hương vị ngọt mát, ngậy béo và hấp dẫn như sữa mẹ, mùi sữa thơm và rất dễ ăn.
 • Phù hợp với bé có cơ địa dị ứng: sữa Humana nói “không” với các thành phần dễ gây dị ứng như phẩm màu, chất bảo quản, hương liệu hay gluten nên rất an toàn, lành tính với hệ tiêu hóa của con yêu.
Sữa đêm tăng cân cho bé từ 7-9 tháng
Bé từ 7 -9 tháng tuổi là măm măm sữa Humana được rồi mẹ nhé

Bên cạnh đó mẹ cũng cần lưu ý: Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sau khi mở nắp  Humana mẹ nên cho bé măm măm hết trong vòng 1 tháng. Bé nào nhác măm đêm, ti kết hợp với sữa mẹ có thể dùng không kịp, bỏ đi thì lãng phí lắm đó ạ.

Mẹ có thể ghé siêu thị hoặc cửa hàng chuyên doanh sữa để mua sản phẩm sữa Humana về cho bé măm măm ngon, tăng cân vù vù. Hoặc để thuận tiện, mẹ đặt hàng online tại địa chỉ của Bibomart để yên tâm hơn nhé.

Hiện sản phẩm được đóng lon lớn 800g, có mức giá khoảng 598.000 đồng, mức giá tương đối cao nếu mẹ cho bé măm măm thường xuyên đó ạ.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 7-9 tháng
Sữa Humana có hương vị ngọt mát, ngậy béo và hấp dẫn như sữa mẹ

2.4. 4 loại sữa đêm cho bé 10 – 12 tháng tuổi

Với bé từ 10 – 12 tháng tuổi, lúc này con bắt đầu thích bò khắp nơi, học cách ngồi, tập đứng hay lân la vịn tay rồi. Mẹ muốn bé tăng cân đều trong giai đoạn này cần chú ý tăng cường protein, cung cấp thêm năng lượng để con thỏa sức vận động mà không bị thiếu hụt nhé.

Gợi ý ngay cho mẹ 4 loại sữa đêm cho bé 10 – 12 tháng tuổi giàu dinh dưỡng, vị sữa thơm mát, bé thích mê đây ạ!

1- Sữa Aptamil Abend

Nutricia là thương hiệu nội địa Đức đứng đầu về các loại sữa công thức, sữa bột cho bé, điển hình là sản phẩm sữa Aptamil Abend vô cùng dinh dưỡng, phù hợp với bé 10 – 12 tháng tuổi. 

Sữa cung cấp hỗn hợp prebiotics chất lượng (được cấp bằng sáng chế GOS/FOS (9:1)) cùng nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu (như sắt, vitamin C và D, Nucleotide…) có lợi cho hệ tiêu hóa của bé. Đường ruột khỏe mạnh, con măm măm đêm ngon miệng, hấp thụ trọn dinh dưỡng để lên cân đều và ngủ sâu giấc hơn. 

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Sữa Aptamil Abend vô cùng dinh dưỡng, phù hợp với bé 10 – 12 tháng tuổi

Ưu điểm của sữa Aptamil Abend:

 • Bé dễ măm, không lo bị nghẹn trớ: sữa Aptamil Abend có kết cấu mềm mịn, bổ sung mảnh cốm gạo mỏng, khi pha sẽ tan nhẹ, dẻo quánh và sánh mịn, con dễ nuốt, mẹ không lo bé bị trở hoặc nghẹn nữa rồi.
 • Mẹ dễ pha bột: cách pha sữa rất đơn giản, mẹ chỉ cần cho sữa vào bình ti, thêm một lượng nước ấm vừa đủ và lắc lắc nhẹ là sữa tan ngay, cực sánh mịn.
Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Mẹ chọn mua sữa Aptamil Abend tại địa chỉ uy tín để yên tâm về chất lượng nhé

Về nhược điểm của sữa Aptamil Abend: Dòng sữa Aptamil Abend nhập khẩu từ Đức nên có giá khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường sữa Việt Nam (khoảng 500.000 đ/400gr). Mẹ cân nhắc nếu muốn đầu tư lâu dài nhé.

Mẹ tham khảo mua sản phẩm chính hãng ở Bibomart để yên tâm về chất lượng, hạn sử dụng mới nhất nhằm tránh mua nhầm sữa cận date hoặc kém chất lượng.

2- Sữa đêm Fruto Nyanya

Sản phẩm đến từ Nga, có quy trình sản xuất nghiêm ngặt và sử dụng thành phần hoàn toàn tự nhiên (như tinh bột ngô, bột yến mạch, táo nghiền…) giúp bổ sung đạm, chất béo, chất xơ tốt cùng rất nhiều vitamin A, D, B phù hợp với bé 10 – 12 tháng tuổi cần tăng cân. Ngoài ra, sữa còn chứa Prebiotics – lợi khuẩn đường ruột giúp tăng cường miễn dịch, con măm măm đêm không lo đầy bụng, tiêu hóa khỏe và bụ bẫm đáng yêu hơn.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Sữa đêm Fruto Nyanya nhiều dưỡng chất, bé yêu phát triển toàn diện

Mẹ yên tâm chọn sữa đêm Fruto Nyanya cho bé yêu bởi:

 • Bé dễ hấp thu: sữa đêm Fruto Nyanya sản xuất dựa trên công nghệ độc quyền, thành phần thuần tự nhiên (bổ sung chất xơ inulin) và nghiền nhuyễn nên kết cấu mềm mịn, con dễ hấp thu trọn dưỡng chất.
 • Hương vị thơm mát, bé măm thun thút: Sữa được làm từ bột ngô, bột yến mạch và táo nghiền cho vị ngọt nhẹ tự nhiên, cự thơm, dễ ăn, bé nào cũng mê.
Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Sữa đêm tăng cân cho bé Fruto Nyanya sản xuất dựa trên công nghệ độc quyền giúp con hấp thụ trọn dưỡng chất

Một số nhược điểm của sữa đêm Fruto Nyanya:

 • Giá thành tương đối cao: Hiện nay, sữa đêm Fruto Nyanya ở dạng pha sẵn có mức giá khoảng 45.000 đồng/200ml, nếu mẹ cho bé măm đêm đều đặn và lâu dài  khá tốn kém đó ạ.
 • Mẹ khó đổi vị cho bé: Sữa đêm Fruto Nyanya chỉ có duy nhất một hương vị nguyên bản, nếu mẹ cho bé đều đều, con dễ ngán và biếng ti hơn.

Mẹ ưu tiên mua sữa đêm Fruto Nyanya tại Kidsplaza, Bibomart để yên tâm chọn mua hàng chuẩn giá tốt. Ngoài ra, mẹ cũng có thể ghé siêu thị lớn, cửa hàng sữa gần nhà để mua nếu nhỡ đến bữa bé ti mà chưa kịp đặt nhé. 

3 – Sữa non ILDong Hàn Quốc 

ILDong Foodis là thương hiệu nổi tiếng tại Hàn Quốc với hơn 12 năm liền nhận giải thưởng danh giá về sản phẩm có chất lượng tốt. Đặc biệt, công thức sữa ILDong bổ sung Lactoferrin và Probiotics, đây là những thành phần giống như sữa mẹ, hỗ trợ bảo vệ đường ruột, con dễ dàng hấp thụ hơn, măm đêm không lo đầy bụng hay nôn trớ nên tăng cân đều đều đó ạ. Bé từ 10 – 12 tháng tuổi sử dụng được sữa non ILDong rồi, mẹ yên tâm cho bé măm măm nhé.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Cho bé măm măm sữa non ILDong Hàn Quốc để con bụ bẫm khỏe mạnh

Mẹ khám phá đặc điểm nổi bật của sữa non ILDong Hàn Quốc như:

 • Mẹ thao tác tiện lợi: Thiết kế sữa bột dạng hộp thiếc, có nắp đậy nên mỗi lần mẹ lấy sữa xong có thể đóng lại cực tiện, bảo quản đơn giản, không lo sữa gặp không khí bị vón cục hay đám kiến “ghé thăm” rồi.
 • Bé nào cũng măm măm được: Sữa non ILDong không chứa chất bảo quản, vị sữa thơm thuần tự nhiên không dùng hương liệu, thành phần sữa bổ sung Probiotics (giống như sữa mẹ) nên bé bụng yếu, cơ địa nhạy cảm vẫn có thể măm măm được.
Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Mẹ chọn mua sữa ILDong Hàn Quốc tại địa chỉ lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng nhé

Sữa ILDong Hàn Quốc có hạn chế nhỏ như sau: Vì là hàng nhập từ Hàn Quốc nên trên thị trường xuất hiện nhiều hàng trộn, hàng tự xách tay không đảm bảo chất lượng. Nhiều mẹ dễ mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng với mức giá cao. 

Thay vào đó, mẹ ưu tiên đặt trực tiếp tại những địa chỉ uy tín như Kidsplaza, Bibomart để yên tâm mua sữa chính hãng, giá tốt nhất.

4- Sữa bột NutriGold Kids

Sản phẩm sữa bột NutriGold Kids với công thức dinh dưỡng được nghiên cứu dành riêng cho trẻ sơ sinh, nhất là trẻ 10 – 12 tháng giúp con tăng cân ổn định và lành mạnh. NutriGold Kids được nhiều mẹ bỉm đánh giá cao nhờ hương vị thuần tự nhiên, ngọt thanh và dịu mát như sữa mẹ, làm giảm kha khá tình trạng bé lười ti, ti đêm hay bỏ dở đó ạ.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Bữa ăn nhẹ ngon tuyệt với sữa đêm NutriGold Kids cho bé 10 – 12 tháng tuổi

Trong bảng thành phần NutriGold Kids bổ sung Lysine – một dạng axit amin hỗ trợ miễn dịch và kích thích con măm ngon và tiêu hóa tốt hơn, mẹ yên cho bé ti đêm mà không lo bị ọc ạch bụng khó chịu đâu. Đặc biệt, Lysine cũng ngăn cản vi khuẩn xâm nhập gây bệnh, bé tăng cân lại khỏe mạnh, đề kháng tốt nữa ạ.

Về ưu điểm của sữa bột NutriGold Kids:

 • Thích hợp cho bé có hệ tiêu hóa yếu: con yêu của mẹ ti đêm hay bị khó tiêu, bụng ì ạch, khó chịu do hệ tiêu hóa còn non yếu. Sữa NutriGold Kids chứa nhiều Lysine và kẽm giúp hỗ trợ tiêu hóa nhanh, con ti đêm nhẹ bụng, chẳng lo táo bón hay đau bụng.
 • Mẹ pha sữa đơn giản: sữa bột NutriGold Kids siêu mịn, không bị vón cục, dễ tan trong nước, mẹ chỉ cần lắc lắc bình 1 – 2 phút là xong ngay.
Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Công thức sữa bột NutriGold Kids siêu mịn, không bị vón cục, dễ tan trong nước lắm ạ

Về hạn chế nhỏ của sữa bột NutriGold Kids: Mẹ dùng sẽ khó thấy bé tăng cân nhanh, gần như tăng đều đều và khá chậm. Vì thế sữa bột NutriGold Kids không phù hợp với mẹ đang muốn tìm sữa giúp con “lớn nhanh như thổi”.

Mẹ có thể ghé cửa hàng chuyên doanh sữa công thức hoặc siêu thị để mua sữa NutriGold Kids về cho bé măm giỏi, tăng cân đều. Hoặc để tiện lợi hơn, mẹ đặt hàng online tại trang website chính hãng của NutriGold nhé. Dòng sữa NutriGold Kids có mức giá dao động từ 365.000 đồng cho lon lớn 900g, rất kinh tế nên được nhiều mẹ bỉm tin tưởng lựa chọn.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Công thức sữa bột NutriGold Kids giúp bé măm ngon, tăng cân lành mạnh

2.5. Sữa đêm tăng cân cho bé từ 1 tuổi trở lên

Bé 1 tuổi biếng ăn, chậm lớn và nhẹ cân, mẹ vẫn có thể  bổ sung sữa đêm để giúp con tăng cân, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đó ạ. Tuy nhiên mẹ nên chọn loại sữa đêm phù hợp (công thức giàu Whey protein và chất béo lành mạnh) và chỉ bổ sung ít cữ, phù hợp với nhu cầu của trẻ, tránh lạm dụng. 

Mẹ tham ngay 3 loại sữa đêm giúp tăng cân cho bé từ 1 tuổi trở lên đang được nhiều mẹ tin dùng và đánh giá tốt nhé!

1- Sữa Frisolac Gold 3 

Sữa Frisolac Gold 3 là sản phẩm thuộc tập đoàn FrieslandCampina tại Hà Lan, nhiều năm liền đứng đầu trong danh sách các loại sữa bột tốt nhất dành cho trẻ 1 – 2 tuổi. Tại Việt Nam, Frisolac Gold 3 được nhiều mẹ bỉm tin dùng nhờ hương vị thơm mát chuẩn sữa mẹ và hàm lượng dưỡng chất cao. 

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Frisolac Gold 3 được nhiều mẹ bỉm tin dùng nhờ hương vị thơm mát chuẩn sữa mẹ và hàm lượng dưỡng tuyệt vời

Frisolac Gold 3 cung cấp canxi, kẽm, selen và nucleotide cao, vitamin B, D giúp đề kháng của con yêu luôn khỏe mạnh, từ đó giúp hấp thụ tốt hơn. Loại sữa bột này có vị mát, ít ngọt, sữa sánh mịn nên mẹ không lo sặc hoặc trớ, bé măm măm đêm lành bụng, tăng cân hiệu quả lắm đó mẹ.

Sản phẩm sữa Frisolac Gold 3 có nhiều ưu điểm nổi bật, chẳng hạn như:

 • Vị sữa thơm mát, bé măm ngon: sữa Frisolac Gold 3 có hương vị hệt như sữa mẹ (giống 90%), ngọt nhẹ, mát và ngậy, dễ ăn, bé măm thun thút.
 • Phù hợp với mọi bé: sữa Frisolac Gold 3 nói “không” với hương liệu, chất bảo quản tổng hợp nên bé nào cũng măm măm được, chẳng lo con bụng yếu hay cơ địa nhạy cảm đâu ạ.
Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Sữa Frisolac Gold 3 giúp bé ngủ ngon, chẳng còn giật mình giữa đêm nữa

Cho bé măm đêm sữa Frisolac Gold 3 cần chú ý: Nhiều trường hợp mẹ cho bé măm đêm nhưng thấy con có vẻ không thích lắm, không chịu hợp tác, dù vẫn măm đêm đều đều mà bé vẫn chậm lớn, có tăng cân nhưng ít. Chủ yếu là bởi một số bé không hợp sữa (có thể do cơ địa nhạy cảm, hệ tiêu hóa non yếu) thì mẹ nên hạn chế hoặc cân nhắc đổi hoặc kết hợp thêm loại sữa khác nhé.

Hiện nay, dòng sữa Frisolac Gold 3 có giá khoảng 480.000 đồng cho lon 850g. Mẹ dễ dàng mua sản phẩm sữa chính hãng ở Lazada Mall hoặc trực tiếp đặt hàng tại website của thương hiệu để tránh mua nhầm sữa dỏm, kém chất lượng.

2- Sữa Dielac Grow 1+ cho bé 1 – 3 tuổi

Đây là dòng sữa công thức rất được ưa chuộng tại Việt Nam, phù hợp cho bé 1 – 3 tuổi giúp tăng cân và tăng chiều cao. Với thành phần chính là vitamin D3, đạm Whey dễ hấp thụ cùng tổ yến tinh chế siêu bổ dưỡng, sản phẩm giúp trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng, thấp còi nạp thêm dưỡng chất, con tăng đều đều và lành mạnh. 

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Sữa Dielac Grow 1+ cho bé 1 – 3 tuổi – công thức siêu dinh dưỡng cho bé nhẹ cân, chậm lớn

Nếu bé hơn 1 tuổi hay khóc đêm hoặc trở mình tỉnh giấc, bé đổ nhiều mồ hôi trộm và cần bổ sung canxi, mẹ hãy lựa chọn sữa đêm Dielac Grow 1+  nhé.

Sữa Dielac Grow 1+ cho bé 1 – 3 tuổi được nhiều mẹ bỉm lựa chọn bởi:

 • Mẹ sử dụng cực tiện và bảo quản dễ dàng: sữa được đựng trong hộp thiếc sạch sẽ và có nắp đậy kín, mẹ dễ dàng mở nắp để lấy sữa, sau đó đóng lại thật đơn giản. Sữa không dùng hết mẹ cũng không cần lo, phần nắp kín giúp sữa luôn tơi mịn, không bị ẩm gây vón cục và lũ kiến cũng không “bén mảng” lại gần được.
 • Phù hợp với bé nhẹ cân, thấp còi: sữa Dielac Grow 1+ có hàm lượng canxi và vitamin B dồi dào, thúc đẩy chuyển hóa năng lượng ngay tức thì, chắc khỏe xương, bé cao lớn và bụ hơn, cả nhà đều yêu.
Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Sữa Dielac Grow 1+ có vị ngọt mát và thơm ngậy tự nhiên, bé thích mê

Hạn chế nhỏ của sữa Dielac Grow 1+: Sữa Dielac Grow 1+ chứa nhiều dưỡng chất nên có thể gây táo bón ở một số bé có cơ địa nóng. Nếu mẹ thấy con đi ngoài phân cứng, hoặc gồng mình khi đi vệ sinh, mặt đỏ gay gắt, mẹ cân nhắc đổi sang sữa khác cho con nhé.

Dòng sữa Dielac Grow 1+ của Vinamilk có giá bán là 367.848 đồng cho hộp 900g, giá sữa khá kinh tế và phù hợp với hầu hết mẹ bỉm. Gợi ý một số địa chỉ đặt hàng trực tuyến để mẹ dễ tìm mua sữa bột Dielac Grow 1+ chính hãng, giá thành tốt và giao hàng tận nơi, cực tiện cho mẹ đây ạ. Mẹ ghé tham khảo tại đây hoặc ghé Bách Hóa Xanh mẹ ơi!

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Dòng sữa Dielac Grow 1+ của Vinamilk có giá tốt, dinh dưỡng tối ưu nên được mẹ tin dùng cho bé

3- Sữa Morinaga số 9 Nhật Bản

Morinaga là nhãn hiệu sữa được nghiên cứu và phát triển dựa trên đặc điểm thể trạng của bé từ 9 – 36 tháng, có sự thấu hiểu về sở thích và nhu cầu năng lượng của con. Sản phẩm sữa Morinaga số 9 Nhật Bản được tạo ra bởi các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu ở Nhật Bản với vị sữa thanh mát, ngậy thơm như sữa mẹ. 

Các dưỡng chất đặc biệt như Lactoferrin (một dạng protein dễ hấp thụ) và Nucleotides dùng công nghệ sấy lạnh giúp giữ trọn dinh dưỡng, hỗ trợ con tiêu hóa tốt, lành bụng, bé măm sữa đêm thun thút và cân nặng cải thiện mỗi ngày đó ạ.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Sữa đêm tăng cân cho bé Morinaga số 9 Nhật Bản ngon tuyệt cho bé cao lớn mỗi ngày

Lựa chọn Sữa Morinaga số 9 Nhật Bản, mẹ yên tâm vì:

 • Sữa dễ bảo quản: thiết kế dạng ống thiếc có nắp đóng mở rất tiện lợi, dùng xong mẹ chỉ cần đóng nắp lại là giữ được bột thật lâu, không sợ bị ẩm, vón cục hay vi khuẩn xâm nhập.
 • Tiết kiệm thời gian pha chế cho mẹ: thời gian pha sữa bột Morinaga số 9 cực nhanh, mẹ chỉ cần cho sữa và nước ấm (khoảng 38 độ) vào bình ti, lắc lắc nhẹ 1 – 2 phút là sữa tan ngay. Mẹ nào bận bịu, muốn pha sữa vừa tiện vừa nhanh thì đừng bỏ qua Morinaga số 9 của Nhật nhé!
Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Sữa bột Morinaga tan nhanh, mẹ lắc lắc bình 1 – 2 phút là sữa tan ngay và siêu sánh mịn, mẹ chẳng lo pha trước để dự trữ sẵn rồi

Nhược điểm của sản phẩm: Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sữa bột Morinaga sai khi mở hộp chỉ nên cho bé dùng hết trong vòng 4 tuần. Sau thời gian này sẽ không đảm bảo được chất lượng sữa ban đầu. Bé nào nhác ti, ăn ít có thể không kịp măm măm hết (do hộp lớn 800gr), lãng phí lắm mẹ ơi.

Mẹ đặt mua sữa Morinaga số 9 Nhật Bản online tại Kidsplaza hoặc Bibomart để chọn đúng sữa chuẩn chính hãng, tránh mua phải hàng trộn và kém chất lượng. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm đang được bán với mức giá là 300.000 đồng cho 1 hộp lớn 800g, mẹ cho bé măm măm đêm khá kinh tế đó ạ.

Sữa đêm tăng cân cho bé từ 10-12 tháng
Sữa Morinaga số 9 Nhật Bản cho bé từ 1 tuổi, măm đêm măm ngày đều phù hợp đó mẹ

3. 5 lưu ý khi cho bé uống sữa đêm tăng cân

Để bé yêu uống sữa đêm đạt hiệu quả tốt, tăng cân lành mạnh, mẹ đừng bỏ qua 5 lưu ý quan trọng dưới đây nhé!

1- Chuẩn bị sẵn bình sữa, khăn tã trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ, mẹ chuẩn bị sẵn bình nước ấm (bình giữ nhiệt) để pha sữa đêm cho bé nhé. Mẹ nhớ sắp đầy đủ, chuẩn bị dư thêm 1 – 2 miếng tã rồi đặt gọn ở nơi mẹ tiện lấy nhất, chẳng hạn như kệ tủ đầu giường. Như vậy thì lúc bé cựa quậy tỉnh giấc, mẹ chỉ cần với tay lên kệ để lấy thôi, vừa tiện cho mẹ, bé lại được măm măm nhanh. 

Lưu ý khi cho bé uống sữa đêm tăng cân
Mẹ chuẩn bị sẵn bình sữa ấm, bé cựa quậy tỉnh giấc, mẹ chỉ cần với tay lên kệ để lấy thôi, vừa nhanh lại tiện nữa

Con uống sữa đêm thường đi tè nhiều, khi thấy tã đã nặng mẹ cũng dễ dàng thay tã cho con, tránh để lâu khiến con khó chịu, hăm tã hoặc ngứa ngáy, thương lắm ạ.

2- Chọn thời điểm bú sữa đêm phù hợp

Trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng, mẹ cho bé uống 1 cữ sữa đêm (khoảng 30 – 40ml), sau đó cho bé nằm chơi một chút để tránh con bị căng tức, bụng ì ạch khó chịu. Sau đó, với bé nhỏ từ 0 – 6 tháng, bất cứ khi nào bé tỉnh giấc, mẹ cho con ti ngay để con cảm thấy dễ chịu, con ngủ ngay và không tỉnh giấc ngang. 

Lưu ý khi cho bé uống sữa đêm tăng cân
Trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng, mẹ cho bé uống 1 cữ sữa đêm, sau đó cho bé nằm chơi một chút để tránh con bị căng tức, khó chịu

Đối với bé từ 6 – 12 tháng cuối, mẹ có thể giảm dần cữ sữa đêm thành 1 – 2 cữ. Cụ thể, cữ đầu tiên là cho bé uống trước khi đi ngủ 2 tiếng, cữ tiếp theo là khi bé tỉnh dậy và đòi ti (lúc này là do nhu cầu măm măm đêm của con), mẹ có thể bỏ qua cữ sữa đêm thứ 2 nếu bé ngủ sâu, liền một mạch đến sáng nhé.

3- Luôn để bé nằm ở tư thế thoải mái

Mẹ cho bé cưng nằm đúng tư thế khi măm măm sữa đêm khiến bé thoải mái, dòng sữa chảy đều và đúng chiều, mẹ không lo dòng sữa bị nghẹn ứ ở cổ hoặc chảy nhanh, nhiều khiến con bị sặc, khó chịu nữa rồi. Hơn nữa, khi được nằm thoải mái, con ti sữa nhanh hơn, cữ ăn ngắn sẽ không làm gián đoạn giấc ngủ dài, con dễ dàng ngủ lại ngay sau đó. 

Tư thế cho bé bú chuẩn khoa học
Mẹ cho bé cưng nằm đúng tư thế khi măm măm sữa đêm tăng cân cho bé thoải mái, dòng sữa chảy đều và đúng chiều nhé

4- Vệ sinh răng miệng cho bé thật kỹ

Khi cho bé măm măm sữa đêm xong, mẹ nhớ cho bé súc miệng và vệ sinh răng miệng thật kỹ để “đánh bay” hết đám vi khuẩn đang “nhăm nhe” gây sâu răng nhé. 

Đầu tiên, mẹ cho bé uống 1 – 2 thìa cà phê nhỏ nước ấm sạch để tráng miệng, chuẩn bị 1 miếng gạc hoặc bông nhỏ nhẹ nhàng lau kỹ phần nướu, lợi, lưỡi và xung quanh răng hoặc chân răng mới nhú của con. Mẹ nhớ lau thật nhẹ nhàng thôi vì nướu con nhạy cảm lắm ạ, mẹ cũng không nên lau quá sâu vào vùng đáy lưỡi hay họng vì có thể khiến con bị khó chịu, gợn ngứa gây nôn trớ.

Lưu ý khi cho bé uống sữa đêm tăng cân
Khi cho bé măm măm sữa đêm xong, mẹ nhớ cho bé súc miệng và vệ sinh răng miệng, nướu cho bé thật kỹ

Để đám vi khuẩn không có bất cứ cơ hội nào đến gần bé, mẹ nhớ giữ tay thật sạch trước khi vệ sinh răng miệng cho con. Ban đêm, mẹ rửa tay bằng xà bông diệt khuẩn thì bất tiện, sợ gây ồn và không ai trông bé, mẹ dùng nước rửa tay khô (thường có thành phần cồn) lại không tốt cho bé yêu. 

Thay vào đó, mẹ chỉ cần chuẩn bị khăn ướt kháng khuẩn để ngay đầu giường, loại chuyên dùng cho trẻ sơ sinh (không chứa cồn). Mỗi khi cần, mẹ với tay là lấy được ngay, để lau sạch tay hay vệ sinh thay tã  đêm cho bé đều được, vừa tiện vừa an toàn.

Gợi ý mẹ dùng khăn ướt Mamamy, không chỉ nhẹ nhàng lau sạch mà còn sở hữu khả năng kháng khuẩn gấp 2 lần nhờ thành phần kháng khuẩn Chlorhexidine Gluconate Solution  được Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) khuyên dùng và chất ngừa hăm và rôm sảy Coco phosphatidyl pg-dimonium chlorid. Mẹ yên tâm dùng mỗi loại khăn ướt này thôi cũng đủ làm sạch vết bẩn và sạch khuẩn, an toàn với cả vùng nhạy cảm như nướu của bé yêu đó ạ.

Mamamy khuyến mãi
Khăn ướt Mamamy sở hữu khả năng kháng khuẩn gấp 2 lần nhờ thành phần Chlorhexidine Gluconate Solution, bé thêm khỏe mẹ thêm vui

Tin HOT cho mẹ đây, Mamamy hiện đang có deal ưu đãi mua 1 tặng 1, mua 6 tặng 6, mua 8 tặng 4…siêu hời nữa nè, mẹ ghé ngay để tậu về tích trữ dùng dần nhé!

5- Không lạm dụng sữa đêm

Nhiều mẹ thấy bé uống sữa đêm có tăng cân nhanh nên cho con uống lượng nhiều hơn, tăng cữ sữa và uống liên tục dẫn đến con ngủ không ngon, chập chờn hay quấy khóc. Chưa kể, mẹ cho bé uống sữa đêm nhiều khiến con lúc nào cũng lưng lưng bụng, con biếng ăn, mẹ tập ăn dặm cho con khó hơn, lâu dần ảnh hưởng đến thói quen ăn uống và cả dinh dưỡng, con thiếu chất này hụt chất kia, không tốt cho sức khỏe và sự phát triển sau này đâu mẹ ạ.

Lưu ý khi cho bé uống sữa đêm tăng cân
Mẹ nên cho bé uống sữa đêm chuẩn khoa học (1 – 4 cữ sữa mỗi đêm) và tùy theo nhu cầu của con nhé

Thay vào đó, mẹ nên cho bé uống sữa đêm chuẩn khoa học (1 – 4 cữ sữa mỗi đêm tùy theo nhu cầu của con, mỗi lần uống 40 – 50ml) và tuyệt đối không lạm dụng sữa đêm mẹ nhé.

Theo dõi bài viết tới đây, hẳn là mẹ đã có ngay gợi ý sữa đêm tăng cân cho bé rồi nhỉ? Đồng thời, mẹ cũng đừng quên “thuộc lòng” 5 lưu ý khi cho bé uống sữa đêm giúp bé tăng cân lành mạnh, bụ bẫm đáng yêu. Nếu mẹ vẫn còn bất cứ điều gì băn khoăn, đừng ngần ngại để lại bình luận ở phía dưới nhé. Góc của mẹ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và đồng hành cùng mẹ trong hành trình cùng con yêu lớn khôn!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “17 loại sữa đêm tăng cân lành bụng cho bé & cách uống khoa học”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Khăn khô đa năng cho em bé là gì? 5 Công dụng tuyệt vời
Khăn khô đa năng cho em bé là gì? 5 Công dụng tuyệt vời
Khăn khô đa năng cho em bé là đồ dùng không thể thiếu của các mẹ bỉm sữa trong quá trình vệ sinh cho con. Tuy nhiên nhiều mẹ lại chưa hiểu đúng và chưa hiểu hết về sản phẩm đa dụng này. Trong bài viết này, Mamamy sẽ chia sẻ đến các mẹ tất […]
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Yến sào là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều axit amin và có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên, cơ thể trẻ khá nhạy cảm khó tiếp nhận những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như yến sào. Vì thế, cần có cách cho trẻ ăn yến sào hợp lý để mang […]
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Trứng gà được biết đến là nguồn thực phẩm có chứa giàu chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ đang trong khoảng “thời gian vàng” tập ăn dặm. Vậy nên đây chính là nguyên liệu để giúp các mẹ bỉm sáng tạo ra thật nhiều cách nấu […]
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Vậy là bé yêu đã chào đời 2 tháng rồi mẹ nhỉ? Suốt 2 tháng qua mẹ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc hạnh phúc nhưng cũng không kém phần lo lắng vì những vấn đề xung quanh con. Đặc biệt là việc bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài, mẹ […]
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, giúp bảo vệ thính giác và có vai trò thẩm mỹ. Tuy nhiên, không ít trẻ sơ sinh khi sinh ra có kích thước tai to nhỏ khác nhau hay còn gọi là dị tật tai to tai nhỏ ở trẻ và điều […]
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Chào mừng ba mẹ đến với giai đoạn quan trọng trong sự phát triển nhỏ bé của trẻ! Trong tháng thứ 2, câu hỏi về cân nặng của trẻ sơ sinh là trở thành một chủ đề quan trọng, nơi mà mỗi độ đo nhỏ cũng là một cái nhìn sâu sắc về sức khỏe […]
Giỏ hàng 0