Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Khám phá bí mật bé yêu cung hoàng đạo Bọ Cạp!

Trong 12 chòm sao, cung Bọ Cạp được biết đến là những người rất cuốn hút và khó đoán. Chính vì vậy, việc tìm hiểu tính cách, tâm lý của các Tiểu Thiên Yết là mong muốn bấy lâu của mẹ. Bài viết sau của Góc của mẹ sẽ cùng mẹ khám phá bí mật bé yêu cung hoàng đạo Bọ Cạp nhé!

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Bọ Cạp của bé 

Cung Bọ Cạp xếp thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo
Cung Bọ Cạp xếp thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo

Trước hết mẹ hãy tìm hiểu tổng quan về cung Bọ Cạp nhé!

 • Cung Bọ Cạp hay còn gọi là Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Yết hoặc Thiên Hạt
 • Tên tiếng anh: Scorpio
 • Cung hoàng đạo này xếp thứ 8 trong hệ 12 cung hoàng đạo.
 • Kí hiệu: ♏
 • Nguyên tố đại diện: Nước
 • Hình ảnh tượng trưng: con bọ cạp đầy mạnh mẽ
 • Bé thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp thường có ngày sinh từ 23/10 – 22/11
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa
 • Đá tượng trưng: Hoàng Ngọc, Đá Opal
 • Màu sắc: màu đỏ và màu hạt dẻ
 • Con số may mắn: 2, 7, và 9
 • Tính cách tiêu biểu: Quyến rũ, đam mê, độc lập
 • Cung hợp: Cự Giải, Song Ngư
 • Cung khắc: Kim Ngưu

2. Đặc điểm tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp

Thiên Yết được cho là cung có biểu tượng mạnh mẽ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Vì vậy, bé thuộc cung này thường khôn ngoan, sắc sảo và có cảm xúc mạnh mẽ. Sự lôi cuốn và hiểu biết của bé yêu cung Bọ Cạp được thể hiện khác nhau ở hai giới tính. Nếu mẹ cũng đang tò mò về đặc điểm tính cách của bé trai và bé gái cung Bọ Cạp thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé!

2.1. Tính cách của bé trai cung Bọ Cạp

 • Mạnh mẽ và đầy khát vọng

Bé trai Thiên Yết của mẹ đầy mạnh mẽ và luôn có chí cầu tiến trong cuộc sống. Với tính cách này, bé sẽ không bao giờ đầu hàng hay bỏ cuộc trước những gì đã đầu tư rất nhiều tâm huyết vào đó. Một khi đã xác định được mục tiêu, bé sẽ tập trung toàn lực để đạt được.

Bên cạnh đó, bé có vẻ là một người rất hiếu chiến. Không có gì làm lạ nếu lớp trưởng là một bé trai cung Bọ Cạp, vì bé cung hoàng đạo này có khả năng lãnh đạo tốt và đam mê quyền lực. Tự tin và nghiêm khắc cũng là tính cách đặc trưng của bé trai Bọ Cạp. 

 • Dễ gần, tốt bụng

Tuy rằng nghe đến tên “Bọ Cạp” có thể khiến nhiều người phải dè chừng, nhưng thực tế các bé trai Thiên Yết của chúng ta rất dễ gần và tốt bụng đấy nhé! Bé rất quan tâm đến mọi người xung quanh và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Bé trai cung Bọ Cạp mạnh mẽ và tốt bụng
Bé trai cung Bọ Cạp mạnh mẽ và tốt bụng
 • Đầy bí ẩn và cuốn hút

Bé trai cung Bọ Cạp luôn là tâm điểm của đám đông mỗi khi xuất hiện vì sự cuốn hút của mình. Bé rất thông minh, láu cá và luôn khiến mẹ cảm thấy khó nắm bắt. Chính vì vậy, Bọ Cạp được xem là bí ẩn và lôi cuốn nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Trong tương lai, bé trai Thiên Yết sẽ khiến nhiều cô phải tương tư vì vẻ ngoài lạnh lùng của chàng ta đấy! Bé cũng rất hiểu biết và biết cách khơi dậy sự tò mò, hứng thú của người khác qua những lời nói và hành động thường ngày.

 • Sống khép kín nhưng rất chân thành

Nhìn chung, bé trai cung Hổ Cáp khá trầm tính và ít nói. Bé không quá hướng ngoại và có thói quen chơi một mình với hàng đống trò mà bé tự nghĩ ra. Tuy nhiên, không vì vậy mà bé quá lạnh lùng với mọi người. Trái lại, bé trai Bọ Cạp rất biết để ý đến cảm xúc của mọi người trong gia đình một cách âm thầm. Đôi khi, bé sẽ khiến mẹ bất ngờ vì sự hiểu chuyện và ấm áp nồng nhiệt của bé trong từng hành động nhỏ.

 • Tính chiếm hữu cao
Tiểu Thiên Yết yêu thương nồng nhiệt và dễ tổn thương
Tiểu Thiên Yết yêu thương nồng nhiệt và dễ tổn thương

Bé trai Thiên Yết yêu thương bố mẹ và mọi người rất chân thành nên đôi khi bé sẽ có xu hướng chiếm hữu lớn. Nếu là một người anh trai, bé sẽ nhất quyết không chịu “chia sẻ” bố mẹ của mình với em út. Tuy bên ngoài cứng rắn nhưng trái tim Tiểu Thiên Yết rất dễ tổn thương, vì vậy mẹ hãy hiểu và yêu thương bé nhiều hơn nhé!

2.2. Tính cách của bé gái cung Bọ Cạp

 • Sống nội tâm và giàu cảm xúc

Bé gái cung Thiên Yết yêu thích không gian yên tĩnh và sống hướng nội. Bé yêu những điều đơn giản và chân thành. Thiên Yết nữ rất ghét sự dối trá. Vậy nên bé rất nhạy cảm với những gì thiên về cảm xúc.

Bé gái cung hoàng đạo Bọ Cạp thường có xu hướng giấu kín cảm xúc của mình, không để cho ai biết kể cả mẹ. Vì vậy, để hiểu được bé, mẹ cần phải nhẫn nại rất nhiều để bé mở lòng và chia sẻ.

 • Bí ẩn, khéo léo và có trực giác nhạy bén

Bé gái Bọ Cạp sẽ phải khiến mẹ “đau đầu” vì chật vật nắm bắt tâm lý khó đoán của nàng ấy. Bé cũng là một người khéo léo và tinh tế, luôn biết quan tâm đến mọi người và mong muốn được thể hiện cảm xúc.

Bé sẽ nhanh chóng đọc được những suy nghĩ trong mắt của mẹ để làm mẹ hài lòng. Sự thông minh cùng nhạy bén của bé gái Thiên Yết chắc chắn sẽ là ưu điểm lớn khiến bé được nhiều người yêu mến.

Bé gái cung Bọ Cạp khéo léo và đầy tinh tế
Bé gái cung Bọ Cạp khéo léo và đầy tinh tế
 • Đa nghi và hay ghen tuông

Bé gái cung hoàng đạo Bọ Cạp không thích sự dối trá nên bé rất khó để tin tưởng một ai đó hoàn toàn ngoại trừ bố mẹ. Bé sẽ rất thù dai và không tha thứ cho những ai thất hứa hoặc làm bé buồn.

Nếu là một người chị, bé gái Thiên Yết đôi khi hơi ích kỷ và không muốn chia sẻ tình cảm của bố mẹ với em út. Bé giàu cảm xúc nhưng thường giấu kín vào trong nên mẹ hãy dành thời gian để tâm sự và gần gũi với bé hơn nhé!

Xem thêm: 12 cung hoàng đạo tháng sinh là gì? Cách tính cung hoàng đạo cho bé

3. Ưu, nhược điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp

3.1. Bé thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp có ưu điểm gì?

Bé yêu thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp có tính cách vô cùng đa dạng và bí ẩn. Dưới đây là một số những đặc điểm nổi bật nhất về tính cách của bé thuộc cung này.

 • Có khả năng lãnh đạo cao

Tính cách mạnh mẽ thuộc top đầu trong 12 cung hoàng đạo nên các bé thuộc cung Thần Nông như được sinh ra để làm một nhà lãnh đạo tài ba. Tuy rằng bé ít nói và sống hướng nội, nhưng độ tập trung và quyết đoán của bé rất phù hợp để trở thành những người dẫn đầu một tập thể.

 • Có khả năng sáng tạo

Từ nhỏ, Tiểu Thiên Yết đã sớm thể hiện được trí thông minh thiên bẩm khi học gì nhớ đó, luôn luôn tìm tòi thế giới xung quanh. Khả năng sáng tạo của bé được bộc phát bất cứ nơi đâu và khiến mọi người phải ấn tượng. 

Bé cung hoàng đạo Bọ Cạp có khả năng sáng tạo rất tốt
Bé cung hoàng đạo Bọ Cạp có khả năng sáng tạo rất tốt
 • Luôn nỗ lực, không nản chí

Một khi đã đặt mục tiêu, bé yêu cung Thần Nông sẽ nỗ lực hết mình để chinh phục nó. Khi được làm điều gì đó yêu thích, dù cho có khó khăn như thế nào bé cũng sẽ không bỏ cuộc và quyết tâm đến cùng. 

 • Tính cách thẳng thắn, thật thà

Bọ Cạp ghét sự dối trá. Vì vậy, bé cung Bọ Cạp từ nhỏ đã thể hiện cá tính rất rõ. Trong từng lời nói và hành động, bé đều rất thẳng thắn và không e dè bất kỳ ai. Tính cách thật thà, chân thành của Bọ Cạp khiến bé trở nên những người bạn rất đáng tin cậy đối với mọi người.

 • Biết cách làm chủ cảm xúc
Tiểu Thần Nông tốt bụng và biết quan tâm đến mọi người
Tiểu Thần Nông tốt bụng và biết quan tâm đến mọi người

Bé Thiên Yết sẽ không thể hiện cảm xúc ra ngoài như người khác mà thường có xu hướng giấu kín nó. Vì vậy, bé làm cho nhiều người xung quanh bị lo sợ rằng không biết bé đang nghĩ gì, có cảm xúc như thế nào. Chỉ vì bé kiềm chế và làm chủ cảm xúc rất tốt. Nếu mẹ gần gũi với bé nhiều hơn, chắc chắn mẹ sẽ thấu hiểu bé.

 • Trung thành và tốt bụng

Tuy là một người ít nói nhưng bé cung Bọ Cạp rất tốt bụng và thường quan tâm đến mọi người. Khi đã muốn làm bạn với ai đó, bé sẽ thể hiện cảm xúc nồng nhiệt và hết lòng vì bạn bè.

Xem thêm: Khám phá ưu điểm của 12 cung hoàng đạo cho bé mẹ nhé!

3.2. Bé thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp có nhược điểm gì?

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, Tiểu Thiên Yết cũng có những nhược điểm mà mẹ cần biết để cùng bé chia sẻ nhiều hơn. Cùng theo dõi mẹ nhé!

 • Tự cao, tự đại

Đôi khi sự tự tin sẽ khiến bé trở nên tự cao, cùng với sự quyết đoán trong tính cách, bé Bọ Cạp thường cho mình là luôn đúng và không chịu tiếp thu ý kiến xung quanh. 

 • Đa nghi
Bé cung hoàng đạo Bọ Cạp đa nghi và khó đoán
Bé cung hoàng đạo Bọ Cạp đa nghi và khó đoán

Bé không dễ tin tưởng vào bất cứ ai và luôn trong tư thế đề phòng mọi người, kể cả người thân. Đây sẽ là khoảng cách vô hình khiến bé ít gần gũi với mẹ hơn.

 • Hiếu thắng

Bản tính hiểu thắng khiến bé trở nên tham vọng quá mức và chỉ tập trung vào mục tiêu. Đôi khi bé có thể bỏ lỡ những điều quý giá tồn tại xung quanh. 

 • Khó nắm bắt, khó tha thứ cho người khác

Bé thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp rất bí ẩn và khó nắm bắt tâm lý. Vì mọi suy nghĩ, cảm xúc bé đều giấu cho riêng mình. Đồng thời, bé cũng rất thù dai với những ai gây tổn hại đến lòng tự tôn của bé.

Có thể mẹ sẽ ngạc nhiên nếu thấy bé dành nhiều thời gian để lên kế hoạch trả thù lại những người đã làm mình tổn thương. Vì vậy, mẹ hãy dành thời gian chia sẻ với bé nhiều hơn và giúp bé nhận ra niềm vui khi tha thứ cho người khác nhé!

4. Bé yêu cung hoàng đạo Bọ Cạp hợp với cung nào?

Bé có thể lựa chọn người bạn hợp với mình hoặc một người bạn đời trong tương lai thông qua đặc điểm tính cách cung hoàng đạo. Mẹ hãy giúp bé tìm hiểu điều đó qua nội dung sau nhé!

4.1. Bé gái cung hoàng đạo Bọ Cạp hợp với cung nào?

Bé gái cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Cùng tìm hiểu nhé!

 • Bọ Cạp nữ với Kim Ngưu

Kim Ngưu là hình mẫu lý tưởng cho bé gái cung hoàng đạo Bọ Cạp. Vì bé thường có xu hướng tìm kiếm một người mạnh mẽ, có trách nhiệm và đáng tin tưởng. Bạn nam Kim Ngưu rất phù hợp với tiêu chí này. Tính trách nhiệm và mạnh mẽ của Kim Ngưu khiến bé gái Bọ Cạp đa nghi trở nên an tâm và vui vẻ hơn.

 • Bọ Cạp nữ với Thiên Bình
Bé gái cung Bọ Cạp hợp với anh chàng Thiên Bình 
Bé gái cung Bọ Cạp hợp với anh chàng Thiên Bình

Bạn nam Thiên Bình không chỉ tinh tế mà còn rất chu đáo và biết quan tâm người khác. Bé gái Bọ Cạp sẽ rất thích khi ở bên cạnh một người như vậy.

Tiểu Thiên Yết vốn thích sự đơn giản, nhẹ nhàng. Trái lại, bạn nam Thiên Bình lại hướng ngoại và nhiệt huyết. Cả hai sẽ bù trừ cho nhau rất tốt và Tiểu Thiên Yết khó tính chắc chắn sẽ bị Thiên Bình chinh phục ngay thôi!

 • Bọ Cạp nữ với Bảo Bình

Bé gái cung hoàng đạo Bọ Cạp khá khó tính và kén chọn. Vừa hay chàng Bảo Bình lại rất dịu dàng và chu đáo. Hai bé sẽ tạo nên một mối quan hệ hài hòa và tốt đẹp. Vì cả hai đều rất chân thành và tinh tế, thấu hiểu đối phương.

4.2. Bé trai cung hoàng đạo Bọ Cạp hợp với cung nào?

Bé trai cung hoàng đạo Bọ Cạp hợp với cung nào? Cùng tìm hiểu nhé!

 • Bọ Cạp nam với Cự Giải

Bạn nữ Cự Giải được xem là phù hợp nhất với bé trai cung hoàng đạo Bọ Cạp. Tính cách dịu dàng và tình cảm của Cự Giải sẽ khiến Bọ Cạp mở lòng yêu thương nhiều hơn. Hai bé sẽ có một mối quan hệ vô cùng hòa hợp bởi lẽ cả hai có phong cách sống khá tương đồng với nhau. Cả Bọ Cạp lẫn Cự Giải đều là người trầm tính và yêu những điều giản dị.

 • Bọ Cạp nam với Xử Nữ
Bé trai cung hoàng đạo Bọ Cạp rất phù hợp với bạn nữ Cự Giải và Xử Nữ
Bé trai cung hoàng đạo Bọ Cạp rất phù hợp với bạn nữ Cự Giải và Xử Nữ

Bé trai Bọ Cạp với nàng Xử Nữ được coi là ăn ý nhất. Bọ Cạp vốn thích những cô gái mạnh mẽ nhưng tháo vát, Xử Nữ hoàn toàn đáp ứng tiêu chí này. Cặp đôi dễ dàng tìm được ở đối phương những gì mà bản thân mong muốn.

Ở bên cạnh Xử Nữ, Bọ Cạp cũng vứt bỏ sự đa nghi vốn có mà cùng nhau tạo dựng được niềm tin ở nhau. Cả hai sẽ có rất nhiều kỷ niệm đẹp khi ở bên nhau.

5. Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Bọ Cạp

Nội dung sau đây mẹ hãy cùng với Góc của mẹ khám phá các bí mật về sự nghiệp, tình cảm, bạn bè của bé trong tương lai qua cung hoàng đạo Bọ Cạp!

 • Sự nghiệp

Bé yêu cung Bọ Cạp vốn có khả năng chịu được áp lực tốt và ý chí bền bỉ nên mẹ có thể hướng bé với những công việc phải làm với cường độ cao như: Bác sĩ, các nghề liên quan đến Y khoa. Tuy nhiên, sự mạnh mẽ, quyết đoán của Bọ Cạp cũng rất hợp với những nghề như cảnh sát, quân nhân, lãnh đạo, doanh nhân,… Chắc chắn dù là công việc đi nữa, Tiểu Thiên Yết cũng sẽ chinh phục được rất tốt. 

Bé yêu Bọ Cạp có ý chí bền bỉ và tham vọng trong công việc
Bé yêu Bọ Cạp có ý chí bền bỉ và tham vọng trong công việc
 • Tình cảm

Trong chuyện tình cảm, tương lai bé yêu Bọ Cạp có xu hướng hướng đến những người tinh tế, thông minh và chung thủy. Vì tính cách của Bọ Cạp khá đa nghi và khó đoán. Một người có thể nắm bắt tâm lý của bé và khiến bé trở nên tin tưởng và an tâm sẽ rất phù hợp với tiểu Thần Nông. Bọ Cạp sẽ rất hòa hợp nếu kết đôi cùng Cự Giải hoặc Song Ngư.

Đôi khi tính tự cao và đa nghi sẽ khiến Bọ Cạp dễ xảy ra mâu thuẫn với đối phương nhưng nhìn chung, Bọ Cạp được xem là “kẻ si tình” số một trong tình yêu vì khi yêu sẽ yêu rất chân thành và nồng nhiệt.

 • Gia đình, bạn bè

Bé cung hoàng đạo Bọ Cạp trong tương lai sẽ là một người bạn vô cùng đáng tin cậy vì tính cách tốt bụng và trung thành. Bé sẽ sẵn sàng hy sinh, giúp đỡ người bạn của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Bình thường Bọ Cạp rất trầm tính và lạnh lùng. Để có được một người bạn thật sự, Bọ Cạp đã mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu kỹ lưỡng. Khi đã tìm được người phù hợp, bé sẽ gắn bó rất lâu dài.

Bé cung hoàng đạo Bọ Cạp sẽ là một người bạn đáng tin cậy
Bé cung hoàng đạo Bọ Cạp sẽ là một người bạn đáng tin cậy

Tiểu Thiên Yết cũng rất xem trọng niềm tin và sự chân thành trong mối quan hệ tình bạn. Bọ cạp rất ghét những người giả tạo, dối trá, hay nịnh bợ người khác để đạt được mục đích của mình. Nếu bị lừa gạt hay phản bội, Bọ Cạp sẽ vô cùng tổn thương và không bao giờ tha thứ cho người đó.

Đối với gia đình của mình, mẹ hãy yên tâm rằng bé yêu Bọ Cạp trong tương lai sẽ là một người rất có trách nhiệm và khéo léo. Dù có bận bịu với công việc, bé cũng cố gắng sắp xếp thời gian để bên cạnh những người thân yêu. 

Bài viết trên đây của Góc của mẹ hy vọng đã giúp mẹ khám phá bí mật bé yêu cung hoàng đạo Bọ Cạp qua đặc điểm tính cách, tình cảm và cuộc sống sau này. Mẹ hãy ghi nhớ và chia sẻ với bé yêu nhiều hơn trên hành trình lớn khôn nhé!

Xem thêm:

Tính cách, tương lai của 12 cung hoàng đạo nữ – Bé yêu của mẹ thuộc cung nào?

Giải mã cung hoàng đạo Sư Tử của bé yêu

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khám phá bí mật bé yêu cung hoàng đạo Bọ Cạp!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mách mẹ cách chọn quà noel cho bé đảm bảo bé mê tít
Mách mẹ cách chọn quà noel cho bé đảm bảo bé mê tít
Mùa giáng sinh đang đến, mẹ đã chọn được quà noel cho bé yêu nhà mình hay chưa? Nếu chưa, đừng lo lắng mẹ nhé hãy để Góc của mẹ chia sẻ những món quà ý nghĩa và đáng yêu dành tặng cho bé nhà mình vào dịp noel này. Mẹ theo dõi các món […]
Top 5+ quà noel cho bé trai ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Top 5+ quà noel cho bé trai ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Noel sắp đến rồi, mẹ đã có món quà noel cho bé trai nào thật ý nghĩa để dành tặng cho hoàng tử nhỏ nhà mình chưa? Nếu chưa thì mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé, Góc của mẹ sẽ gợi ý cho mẹ những món quà cực kỳ cute, chắc chắn cậu bé […]
Top 5+ quà Noel cho bé gái ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Top 5+ quà Noel cho bé gái ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Một Giáng sinh nữa lại về, mẹ đang muốn tặng một món quà cho con gái cưng mà phân vân không biết nên chọn quà gì để vừa đảm bảo nhiều ý nghĩa vừa khiến con thích mê. Hiểu được tâm lý của mẹ, Mamamy xin được đưa ra top các món quà Noel cho […]
X dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé uy tín nhất hiện nay
X dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé uy tín nhất hiện nay
Nhân dịp giáng sinh, mẹ muốn tạo bất ngờ cho con nên đã tìm đến dịch vụ Ông già Noel tặng quà cho bé cưng. Tuy nhiên, mẹ đang loay hoay chưa tìm được địa chỉ uy tín, giá cả phải chăng. Góc của mẹ đã sưu tầm top 4 dịch vụ uy tín được […]
X địa điểm Noel cho bé mẹ không nên bỏ lỡ
X địa điểm Noel cho bé mẹ không nên bỏ lỡ
Giáng sinh đang đến gần, mẹ đã lựa chọn được địa điểm Noel cho bé nhà mình vui chơi chưa mẹ nhỉ? Nếu mẹ vẫn đang loay hoay tìm kiếm, đừng lo, hãy để Góc của mẹ chia sẻ top 10 địa điểm cho bé vui chơi vào dịp giáng sinh này. Mẹ lưu lại […]
Top 5+ địa chỉ mua váy Noel cho bé gái HOT nhất 2022
Top 5+ địa chỉ mua váy Noel cho bé gái HOT nhất 2022
Nhân dịp noel, mẹ muốn dành tặng cho bé yêu món quà đặc biệt và ý nghĩa. Mẹ tham khảo và tìm kiếm nhiều địa chỉ bán váy Noel cho bé gái đẹp nhưng chưa ưng ý. Đừng lo mẹ nhé, hãy để Góc của mẹ chia sẻ một vài địa chỉ bán các mẫu váy […]
Giỏ hàng 0