Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Giải mã cung hoàng đạo Sư Tử của bé yêu!

Trong quá trình nuôi dạy con, mẹ nên trang bị những kiến thức về cung hoàng đạo để có cách dạy dỗ phù hợp với tính cách của bé. Mẹ hãy cùng Góc của mẹ khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về cung hoàng đạo Sư Tử vô cùng hấp dẫn ở bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Sư Tử của bé 

Cung hoàng đạo Sư Tử là cung hoàng đạo đứng hàng thứ 5 trong 12 cung, gồm những bé sinh vào khoảng  cuối tháng 7 đến đầu tháng 8, cụ thể:

 • Ngày sinh: 23/07 – 22/08
 • Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức, sáng tạo và hấp dẫn
 • Nguyên tố ngũ hành: Lửa
 • Sao chiếu mệnh: Mặt Trời 
 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Ngày trong tuần: chủ Nhật
 • Cung Sư Tử hợp với màu: đỏ, vàng, cam
 • Loài hoa đại diện: hướng dương, hoa trinh nữ
 • Kim loại: vàng.
 • Động vật: chó, báo, chim hoàng yến
 • Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng
 • Con số may mắn của cung: 1, 4 và 6
 • Cung hoàng đạo Sư Tử hợp với cung nào nhất: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Cung hợp làm bạn: Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Cung tương khắc: Sư Tử và Bảo Bình là 2 cung tương khắc nhau
 • Đá may mắn: hồng ngọc, kim cương, đá ruby
Cung hoàng đạo Sư Tử
Cung hoàng đạo Sư Tử

2. Đặc điểm tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Sư Tử

2.1. Tính cách của bé trai cung Sư Tử

Theo quan niệm cung hoàng đạo sư tử nam sẽ được thần Mặt Trời bảo hộ, vì vậy bé có khí chất bất diệt, mạnh mẽ, luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách và không bao giờ chịu khuất phục. Không chỉ vậy, bé thuộc cung hoàng đạo sư tử mang trong mình khả năng lãnh đạo tuyệt vời, mẹ sẽ phải ngạc nhiên trước tính quyết đoán, khả năng thuyết phục đám đông của bé sau này. Điều đó chứng tỏ, trong công việc bé có nhiều cơ hội để đạt được vị trí cao, con đường công danh luôn tỏa sáng

Tính cách bé trai cung Sư Tử
Tính cách bé trai cung Sư Tử

Tuy nhiên, không phải vì thế mà tính cách cung hoàng đạo Sư tử sẽ khô khan. Bản chất bé trai cung sư tử là nguyên tố lửa, nóng bỏng, thu hút được nhiều cô gái nhưng trong tình yêu lại là người nhẹ nhàng chân thành, và biết cách nhường nhịn. Đối với bạn bè, bé sẽ là một người thẳng thắn, chân thành.

2.2. Tính cách của bé gái cung Sư Tử

Tính cách của bé gái cung Sư Tử
Tính cách của bé gái cung Sư Tử

Bé gái cung Sư Tử là những cô nàng xinh đẹp, thông minh và vô cùng cá tính. Những việc bé trai làm được bé gái cung Sư Tử cũng sẽ làm được. Bé tôn thờ sự độc lập và đó chính là sự thu hút hơn bao giờ hết. Là người luôn có trách nhiệm với những lời nói và hành động của mình, thích tự do và làm chủ mọi tình thế.

Dù có cá tính mạnh nhưng cung Sư  Tử nữ vẫn rất nhạy cảm. Khi buồn bé sẽ khó thể hiện cảm xúc mà thay vào đó sẽ tỏ ra kiên cường, mạnh mẽ, và có phần bướng bỉnh. Bên cạnh đó, bé cũng rất đáng yêu, vui vẻ khiến cho mọi người xung quanh luôn cảm thấy thoải mái. Đa phần bé gái cung Sư Tử có phong cách sống tình cảm thích giúp đỡ mọi người, biết trước, biết sau, trọng tình nghĩa.

3. Ưu, nhược điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Sư Tử

3.1. Bé thuộc cung hoàng đạo Sư Tử có ưu điểm gì?

Cung hoàng đạo Sư Tử có ưu điểm gì?
Cung hoàng đạo Sư Tử có ưu điểm gì?
 • Kiên trì: Bé thuộc cung hoàng đạo Sư Tử mạnh mẽ, quyết đoán, không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn
 • Trung thành: cung hoàng đạo Sư Tử vốn rất nổi tiếng bởi lòng trung thành. Mẹ hãy luôn tin tưởng bé mẹ nhé
 • Tố chất lãnh đạo bẩm sinh: Đôi khi mẹ sẽ cảm thấy bé quá cứng nhắc, khó tính nhưng đó chính là dấu hiệu cho một nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai.
 • Thật thà: Đặc điểm cung hoàng đạo Sư Tử không thích việc nói vòng vo hay đôi co, bé chân thành trung thực và không giỏi nói dối. Khi bé đã hứa hẹn làm điều gì đó, mẹ hãy tin tưởng chắc chắn họ sẽ giữ lời.
 • Giỏi xã giao: Bé thích được kết nối và trò chuyện, tương tác với bạn bè, người thân. Bé sẽ là điều khiến cho cuộc nói chuyện trở nên thú vị hơn rất nhiều.

3.2. Bé thuộc cung hoàng đạo Sư Tử có nhược điểm gì?

Điều gì cũng có mặt tốt và mặt xấu, chính vì vậy bên cạnh những ưu điểm bé thuộc cung hoàng đạo Sư Tử cũng sẽ có những nhược điểm song song:

Những nhược điểm của cung Sư Tử
Những nhược điểm của cung Sư Tử
 • Thích gây sự chú ý: Nhược điểm của cung hoàng đạo  Sư Tử đầu tiên phải kể tới việc thích gây sự chú ý. Bé sẽ  thích được tán dương, khen thưởng, làm cho tính sĩ diện ngày một tăng cao.
 • Nóng nảy: Đây là chòm sao luôn nằm trong top những cung hoàng đạo nóng tính nhất. Bé thuộc cung hoàng đạo Sư Tử rất dễ tức giận, dễ mất bình tĩnh trước những điều không vừa lòng hay lời khiêu khích . 
 • Thiếu kiên nhẫn: Trong nhiều tình huống, bé thường muốn biết kết quả ngay chứ không chịu khó chờ đợi cả quá trình. Thế nên, cho dù có tài lãnh đạo hơn người nhưng bé cũng có thể dễ dàng vuột mất cơ hội thành công.
 • Phán đoán kém: Sự vội vã, cảm tính dẫn đến không công bằng trong cách đánh giá. Những gì bé  thích luôn luôn tốt còn những gì không thích luôn luôn xấu.

4. Bé yêu cung hoàng đạo Sư Tử hợp với cung nào?

4.1. Bé gái cung hoàng đạo Sư Tử hợp với cung nào?

Bé gái cung hoàng đạo Sư Tử hợp với cung nào?
Bé gái cung hoàng đạo Sư Tử hợp với cung nào?
 • Ma Kết: Bé trai cung Ma Kết là người chín chắn và trầm ổn, thích chăm sóc người khác, nên trong tình yêu chắc chắn sẽ lo lắng hết tất cả mọi thứ cho người kia. Còn bé gái cung hoàng đạo Sư Tử đôi khi hơi tùy tiện, nên đây sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo
 • Thiên Bình: Cung hoàng đạo Sư Tử và Thiên Bình có khá nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều yêu thích khám phá, có tính cách năng động, giỏi xã giao có thể tạo dựng nên được bầu không khí hài hòa, vui vẻ khi nói chuyện hay tâm sự. 
 • Bạch Dương: Bé trai Bạch Dương vừa chu đáo, thân thiện, nhạy cảm và có thể nhận ra người kia cảm thấy ra sao chỉ qua một ánh nhìn. Bên cạnh đó còn rất ấm áp và chu đáo sẽ khiến cho sự mạnh mẽ của cung hoàng đạo Sư Tử nữ vốn mạnh mẽ trở nên yếu mềm.

4.2. Bé trai cung hoàng đạo Sư Tử hợp với cung nào?

Cung hoàng đạo Sư Tử nam hợp với cung nào 
Cung hoàng đạo Sư Tử nam hợp với cung nào
 • Bạch Dương: Đây sẽ là sự kết hợp vô cùng bền chặt bởi sự tương đồng sẽ tạo nên sự hòa hợp giữa 2 cung hoàng đạo. Bé gái Bạch Dương nhẹ nhàng, yếu đuối sẽ là cơ hội cho bé trai Sư Tử thể hiện cá tính độc lập, luôn muốn che chở của mình hơn. 
 • Cự Giải: Cũng giống như Bạch Dương, những bé trai cung Sư Tử rất dễ bị thu hút bởi những cô gái dịu dàng như Cự Giải
 • Kim Ngưu: Vốn có tính nóng nảy như lửa, nên cung hoàng đạo Sư Tử nam cần những cô nàng linh hoạt, dịu dàng, biết cách cứng mềm đúng lúc như Kim Ngưu. Ngược lại, những cô nàng kim ngưu rất thích cung hoàng đạo Sư Tử bởi sự mạnh mẽ, cá tính và trách nhiệm với mọi việc.

5. Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Sư Tử

Cuộc sống tương lai của cung hoàng đạo Sư Tử
Cuộc sống tương lai của cung hoàng đạo Sư Tử
 • Sự nghiệp: Bé yêu cung hoàng đạo Sư Tử là những người có niềm đam mê, nhiệt huyết kết hợp với năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh thì chắc chắn rằng công việc sẽ ổn định, có thể viết cho mình một sự nghiệp vẻ vang. Tuy nhiên, với bản tính hiếu thắng và đôi khi không quan tâm đến cảm xúc của người khác khiến bé cung Sư Tử đôi khi đánh mất sự thành công của bản thân.
 • Tình cảm: Trong tình yêu, bé yêu cung hoàng đạo Sư Tử mang vận đào hoa, có tính thẳng thắn nhưng lại yêu rất say đắm. Bé sẽ thích sự mạo hiểm và tươi mới, nhưng cũng rất hài hước, đáng yêu và cho nhiều hơn nhận khi yêu
 • Gia đình bạn bè: Với rộng lượng, hào phóng và dễ tính nhất trong 12 cung hoàng đạo, bé yêu cung hoàng đạo Sư Tử luôn coi trọng tình cảm và yêu thích không khí thân mật, vui vẻ, gắn kết giữa mọi người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, bé cung Sư Tử sống mạnh mẽ, quan tâm và hay giúp đỡ người khác. Chính vì vậy khi người thân hay bạn bè mà gặp chuyện gì khó khăn, trắc trở, Sư Tử ngay lập tức sẽ tìm cách để bảo vệ, giúp đỡ người thân, bạn bè của mình, nhất là đối với các thành viên trong gia đình. 

Mẹ có thể khám phá tính cách bé yêu thông qua 12 cung hoàng đạo nhé!

Cung hoàng đạo ít nhiều có ảnh hưởng tới tính cách và con người của bé, vì thế việc tìm hiểu thông tin về cung hoàng đạo của bé là vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết này có thể giúp mẹ giải mã những thắc mắc về cung hoàng đạo Sư Tử của bé yêu để có một phương pháp nuôi dạy bé phù hợp và hiệu quả. 

Tham khảo thêm: 

12 cung hoàng đạo tháng sinh là gì? Cách tính cung hoàng đạo cho bé

Tính cách, tương lai của 12 cung hoàng đạo nữ- Bé gái của mẹ cung gì?

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Giải mã cung hoàng đạo Sư Tử của bé yêu!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mách mẹ cách chọn quà noel cho bé đảm bảo bé mê tít
Mách mẹ cách chọn quà noel cho bé đảm bảo bé mê tít
Mùa giáng sinh đang đến, mẹ đã chọn được quà noel cho bé yêu nhà mình hay chưa? Nếu chưa, đừng lo lắng mẹ nhé hãy để Góc của mẹ chia sẻ những món quà ý nghĩa và đáng yêu dành tặng cho bé nhà mình vào dịp noel này. Mẹ theo dõi các món […]
Top 5+ quà noel cho bé trai ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Top 5+ quà noel cho bé trai ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Noel sắp đến rồi, mẹ đã có món quà noel cho bé trai nào thật ý nghĩa để dành tặng cho hoàng tử nhỏ nhà mình chưa? Nếu chưa thì mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé, Góc của mẹ sẽ gợi ý cho mẹ những món quà cực kỳ cute, chắc chắn cậu bé […]
Top 5+ quà Noel cho bé gái ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Top 5+ quà Noel cho bé gái ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Một Giáng sinh nữa lại về, mẹ đang muốn tặng một món quà cho con gái cưng mà phân vân không biết nên chọn quà gì để vừa đảm bảo nhiều ý nghĩa vừa khiến con thích mê. Hiểu được tâm lý của mẹ, Mamamy xin được đưa ra top các món quà Noel cho […]
X dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé uy tín nhất hiện nay
X dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé uy tín nhất hiện nay
Nhân dịp giáng sinh, mẹ muốn tạo bất ngờ cho con nên đã tìm đến dịch vụ Ông già Noel tặng quà cho bé cưng. Tuy nhiên, mẹ đang loay hoay chưa tìm được địa chỉ uy tín, giá cả phải chăng. Góc của mẹ đã sưu tầm top 4 dịch vụ uy tín được […]
X địa điểm Noel cho bé mẹ không nên bỏ lỡ
X địa điểm Noel cho bé mẹ không nên bỏ lỡ
Giáng sinh đang đến gần, mẹ đã lựa chọn được địa điểm Noel cho bé nhà mình vui chơi chưa mẹ nhỉ? Nếu mẹ vẫn đang loay hoay tìm kiếm, đừng lo, hãy để Góc của mẹ chia sẻ top 10 địa điểm cho bé vui chơi vào dịp giáng sinh này. Mẹ lưu lại […]
Top 5+ địa chỉ mua váy Noel cho bé gái HOT nhất 2022
Top 5+ địa chỉ mua váy Noel cho bé gái HOT nhất 2022
Nhân dịp noel, mẹ muốn dành tặng cho bé yêu món quà đặc biệt và ý nghĩa. Mẹ tham khảo và tìm kiếm nhiều địa chỉ bán váy Noel cho bé gái đẹp nhưng chưa ưng ý. Đừng lo mẹ nhé, hãy để Góc của mẹ chia sẻ một vài địa chỉ bán các mẫu váy […]
Giỏ hàng 0