Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

7 bài hát về cha đầy cảm xúc nên nghe qua một lần trong đời

Không khó để tìm kiếm những bài hát ca ngợi những hy sinh cao cả của mẹ dành cho con. Nhưng những bài hát về cha lại không nhiều đến vậy. Sự hy sinh thầm lặng của cha, cách dạy dỗ nghiêm khắc mà ấm áp khiến những ca từ khó mà bày tỏ hết được. Thế nhưng hiếm không có nghĩa là không có. Hãy cùng lắng nghe 7 bài hát về cha đầy cảm xúc dưới đây, để có thể thay lời muốn nói với cha trong những dịp đặc biệt nhất.

25 cách thu hẹp khoảng cách giữa cha và bé

7 hoạt động gắn kết cha con

1.Ba kể con nghe – Nguyễn Hải Phong

Ca khúc “Ba kể con nghe” của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong viết khi sinh con trai đầu lòng năm 2012. Bài hát nhẹ nhàng, hòa quyện trong âm thanh du dương của tiếng guitar mộc mạc thay lời cha. Bắt đầu bằng câu ca đơn giản “Khi xưa ba bé hơn đàn…”, cha kể cho con ngày thơ ấu êm đềm. Khi ấy, cha cũng từng có tuổi thơ, được ông bà nâng niu dạy dỗ. Niềm hạnh phúc ngày xưa của cha là được theo đuổi những gì mình thích. Và hạnh phúc bây giờ là được nhìn con khôn lớn nên người.

Bài hát về cha nhẹ nhàng gửi gắm những tâm sự của cha dành cho con. Dù sau này có thế nào đi nữa, cũng chỉ mong con hạnh phúc, bình an là đủ. Cha cũng yêu con như cách ông bà yêu ba ngày xưa. Bà dịu dàng với lời ca, còn ông là những điều dạy chỗ cha lớn lên vững vàng. Và con chính là niềm tự hào và hạnh phúc lớn nhất đời của cha.

Con luôn là niềm hạnh phúc nhất đời của cha
Con luôn là niềm hạnh phúc nhất đời của cha

2.Cha và con – Bức Tường

Tình cảm qua âm nhạc có vô số cách thể hiện đầy lôi cuốn. Không còn là những nốt nhạc nhẹ nhàng du dương, “Cha và con” của cố nhạc sĩ Trần Lập bật trên nền nhạc rock đầy mạnh mẽ. Bài hát là lời khuyên cha dành cho con trên bước đường đời sau này. Dù khó khăn vất vả, nhưng tất cả cũng chỉ là thử thách cho vinh quang phía trước.

Tấm lòng của cha khó bày tỏ qua những quan tâm chăm sóc tỉ mỉ hằng ngày. Thay vào đó là những lời dạy dỗ, cùng những kỳ vọng một đời cha dành cho con. Tất cả kết lại bằng một câu “Dõi bước con đi và cha mong con lớn khôn”. Lời nhắc nhủ giản dị mà đầy sức nặng của người cha. Hãy cứ bước đi, luôn có cha phía sau chờ con. Bài hát về cha này đã từng làm lay động biết bao trái tim bởi sự chân thành, mộc mạc mà cha dành cho con.

Cha luôn là người che chở cho con suốt cuộc đời
Cha luôn là người che chở cho con suốt cuộc đời

3.Mình đi đâu thế bố ơi – Hoàng Bách

Bài hát với âm điệu vui tươi, thể hiện cuộc trò chuyện đơn giản giữa hai bố con. Đây là ca khúc được nhạc sĩ Hoàng Bách sáng tác cho show truyền hình “Bố ơi! Mình đi đâu thế” bản Việt. Lời bài hát đơn giản, dễ hiểu và rất dễ thuộc với các bạn nhỏ. 

Cuộc trò chuyện của hai bố con bắt đầu bằng câu hỏi ngây thơ “Mình đi đâu thế bố ơi?”. Và câu trả lời cũng đơn giản không kém “Có bố con ta đi cùng – Khắp nơi đều là nhà”. Đây không chỉ là chuyện trò mà còn là lời khẳng định của bố dành cho con. Bố luôn là chỗ dựa vững chắc nhất để con thỏa sức bay cao. Bài hát về cha con vui nhộn này đã được các bạn nhỏ đón nhận vô cùng nồng nhiệt.

Cùng cha, con có thể đi đến mọi nơi mình muốn
Cùng cha, con có thể đi đến mọi nơi mình muốn

Hãy để mỗi ngày của con đều là ngày quốc tế thiếu nhi vui nhộn như bài hát nhé!

4.Papa – Paul Anka

Danh sách các bài hát về cha cảm động nhất chắc chắn không thể bỏ qua Papa của Paul Anka. Ông là ca nhạc sĩ người Mỹ nổi tiếng giai đoạn cuối thập niên 50 của thế kỷ trước. Với nhiều người, ca từ và giai điệu của Papa xứng đáng được xếp vào những bài hát về cha kinh điển nhất.

Bài hát là lời tâm tình của người con khi nhìn thấy những vất vả cha đã trải qua. Tất cả cũng  để chăm lo cho cuộc sống gia đình tốt hơn nữa. Nhưng dù bận bịu thế nào, người cha vẫn luôn dành cho con những khoảnh khắc chia sẻ, gần gũi. Tất cả mọi biến cố cuộc đời cha đều gồng gánh để con được lớn khôn nên người. Đây thực sự là một bài hát về cha vô cùng cảm động mà ai cũng nên nghe một lần. 

5.Đôi chân trần – Y Phon

Cùng với giọng ca da diết của cố ca sĩ Y Moan, ca khúc “Đôi chân trần” như được tiếp ngọn lửa cảm động của núi rừng Tây Nguyên. Lời ca mộc mạc giản dị của người con về hình ảnh cha lăn lộn với nắng gió đại ngàn. Vất vả cơ cực là thế, nhưng bao giờ cha cũng muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con.

Trong mắt con, cha bao giờ cũng là người vĩ đại nhất. Dù người cha ấy có ở đâu và làm gì đi nữa, thì tình cảm dành cho con vẫn trọn vẹn như nhau. Qua bao năm tháng, bài hát về cha đầy cảm động ấy vẫn luôn sống mãi với thời gian.

Trong mắt con, cha luôn là người vĩ đại nhất
Trong mắt con, cha luôn là người vĩ đại nhất

6.Sleeping Child

Ca khúc Sleeping Child nằm trong đĩa đơn của ban nhạc Michael Learns to Rock, phát hành năm 1993. Bối cảnh ca khúc được xây dựng với hình ảnh những đứa trẻ đang quan sát bầu trời bằng kính viễn vọng. Cảnh này cũng thể hiện cho một câu hát của bài “you build your own paradise” (tạm dịch: con đã xây nên thiên đường của riêng mình).

Toàn bộ ca khúc là lời ru đầy tâm sự của người cha dành cho con. Tất cả chỉ với một mong muốn con sẽ bình yên lớn khôn, tự tạo tương lai cho riêng mình. Và để làm được điều đó, luôn có cha phía sau chở che cho con. Bài hát về cha con cảm động này đã và đang là hành trang tuổi thơ cho nhiều người con trên khắp thế giới.

Cha sẽ luôn là điểm tựa để con xây nên thế giới của riêng mình
Cha sẽ luôn là điểm tựa để con xây nên thế giới của riêng mình

7.Cha yêu – Quốc Vượng

Ca khúc Cha yêu nhẹ nhàng sâu lắng do nhạc sĩ Quốc Vượng sáng tác đã thay lời tâm sự của rất nhiều người con dành cho cha. Dù đôi khi, tình cảm cha con khó thể hiện bằng lời nói. Nhưng  những công lao của cha vẫn luôn được khắc ghi sâu sắc trong tim con.

Bài hát về cha đầy cảm động với những câu từ đầy cảm động. “Đến phút cuối cầm tay cha yêu – Mong bao con phải thương yêu nhau”. Con dù có lớn không thế nào đi nữa, cha vẫn luôn muốn chở che, bảo bọc. Và cha chính là ánh sáng dẫn lối cho con đường phía trước còn nhiều thử thách của con.

7 bài hát về cha  là 7 lời tâm sự, 7 hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau. Thế nhưng, điểm chung nhất chính là tình phụ tử thiêng liêng đầy cảm động. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cha cũng chính là chỗ dựa an toàn và vững chãi nhất cho con.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Thêm đánh giá

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Nguyễn thị tuyết nhung

Hay

30-09-2021 08:38


Nguyễn thị tuyết nhung

Bổ ích

30-09-2021 08:38


Bài viết cùng chủ đề

Phản ứng sau tiêm vacxin Covid-19 cần lưu ý
Phản ứng sau tiêm vacxin Covid-19 cần lưu ý
Các phản ứng sau tiêm vacxin Covid-19 có thể được phân loại thành hai nhóm: phản ứng thường gặp và phản ứng rất hiếm gặp. 1. Các phản ứng phụ sau tiêm vacxin Covid-19 thường gặp Các phản ứng phụ thường xảy ra sớm sau khi tiêm vacxin COVID-19, và kéo dài trong thời gian […]
Bé đi học sau mùa dịch Covid
Bé đi học sau mùa dịch Covid
Dịch Covid -19 không chỉ gây ảnh hưởng cho nền kinh tế nước nhà mà còn làm gián đoạn quá trình học tập của bé. Mẹ cũng biết, hiện nay, rất khó khăn để Bộ Giáo dục quyết định xem có nên đưa bé đến trường đúng không? Vì thế, không chỉ riêng nhà nước […]
Viết cho mẹ của con – người con yêu nhất thế giới
Viết cho mẹ của con – người con yêu nhất thế giới
Khi con viết lá thư này cho mẹ thân yêu, là khi con đã thực sự trở thành một người mẹ. Viết cho mẹ của con, người cho con những gì tốt đẹp nhất. Một tình yêu vô điều kiện, lòng bao dung, sự kiên nhẫn đến đáng kinh ngạc,… Còn điều gì có thể may […]
TIẾT KIỆM HẬU COVID – MẸ ĐÃ BIẾT QUẢN LÍ TÀI CHÍNH CỦA MÌNH?
TIẾT KIỆM HẬU COVID – MẸ ĐÃ BIẾT QUẢN LÍ TÀI CHÍNH CỦA MÌNH?
Đại dịch Covid-19 đã thực sự làm “gián đoạn” cuộc sống hàng ngày của chúng mình phải không mẹ? Chắc hẳn mẹ cũng đã và đang lo lắng cho tình hình tài chính của cá nhân cũng như gia đình mình? Nhiều mẹ cảm thấy bối rối khi nhắc đến chủ đề “Tiết kiệm hậu […]
Mẹ ơi, đừng tiếc mỗi ngày dành 1 lời khen cho bé mẹ nhé!
Mẹ ơi, đừng tiếc mỗi ngày dành 1 lời khen cho bé mẹ nhé!
Có 1 thí nghiệm kỳ lạ đã được tiến hành tại một trường học ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Tại khuôn viên trường học, người ta mang đến hai chậu cây xanh được đặt trong lồng kính, được chăm sóc trong cùng một điều kiện giống nhau, có sự phát […]
10 câu nói bố mẹ dành cho con mỗi ngày để bé thông minh
10 câu nói bố mẹ dành cho con mỗi ngày để bé thông minh
Những câu nói tích cực của bố mẹ có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển tinh thần của trẻ nhỏ. Dưới đây là những câu nói hết sức đơn giản nhưng nếu trẻ được nghe bố mẹ nói hàng ngày, chúng sẽ trở thành những đứa trẻ vui vẻ và thông minh […]
Giỏ hàng 0