Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Nước rửa hoa quả hiệu quả an toàn – lựa chọn ra sao?

Mua trái cây cho con nhưng mẹ không biết loại nước rửa hoa quả hiệu quả an toàn? Mỗi loại hóa chất tẩy rửa đều tiểm ẩn những nguy cơ khác nhau với sức khỏe con. Bài viết dưới đây sẽ cùng mẹ lưu ý một số cách lựa chọn nước rửa hoa quả cho bé.

1. Tại sao mẹ cần dùng nước rửa hoa quả?

Trái cây và rau củ là thực phẩm thường xuyên tiếp xúc với hóa chất bảo quản
Trái cây và rau củ là thực phẩm thường xuyên tiếp xúc với hóa chất bảo quản

Trái cây và rau củ là thực phẩm thường xuyên tiếp xúc với hóa chất bảo quản. Điều đó rất khó tránh khỏi cho mỗi sản phẩm nông nghiệp. Nhất là những loại hoa quả nhập khẩu và vận chuyển đường dài thì càng phải bảo quản nhiều hơn. Ngoài ra, hoa quả cũng phải  tiếp xúc với các loại hóa chất trừ sâu và thuốc tăng trưởng. Điều này đặt ra cho mẹ vấn đề làm sạch khi mua về chế biến. Nước rửa hoa quả là sản phẩm cần thiết với gian bếp của mẹ.

Tuy nhiên nước rửa hoa quả vẫn là một loại hóa chất tẩy rửa. Vì vậy để lựa chọn cho con, mẹ vẫn phải kì công tìm hiểu một loại nước rửa an toàn. Nước rửa có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé khi sử dụng để rửa rau quả. Quan tâm đến thành phần và sự lành tính của nước rửa hoa quả là rất quan trọng để bảo đảm sức khỏe cho con.

2. Nước rửa hoa quả hiệu quả an toàn có đặc điểm gì?

2.1. Nước rửa rau quả thực phẩm chiết xuất tự nhiên không mùi

Chiết xuất tự nhiên thường ít gây kích ứng cho da và niêm mạc
Chiết xuất tự nhiên thường ít gây kích ứng cho da và niêm mạc

Sản phẩm chiết xuất tự nhiên luôn là quan tâm của mỗi người. Sự lành tính và an toàn của thành phần tự nhiên khiến chúng ta yên tâm sử dụng hơn. Chiết xuất tự nhiên thường ít gây kích ứng cho da và niêm mạc. Chính vì lí do này nước rửa hoa quả thành phần thiên nhiên nên được mẹ lựa chọn.

Tại sao nước rửa hoa quả không nên có mùi? Mùi hương trên các sản phẩm tẩy rửa luôn lưu lại trên sản phẩm dù ít dù nhiều. Với thực phẩm ăn trực tiếp như hoa quả thì đây quả thực là điểm trừ rất lớn. Nếu gặm quả táo nhưng lại ngửi thấy mùi nước rửa thì thật khó chịu. Nhất là với em bé, các bé có khứu giác rất nhạy cảm và có thể bỏ ăn nếu thực phẩm có mùi hóa chất.

2.2. Thành phần lành tính không hóa chất cấm

Là loại sản phẩm rửa hoa quả, mức độ an toàn của nước rửa càng quan trọng hơn. Nước rửa không được phép có thành phần nguy hiểm với sức khỏe. Càng không nên có các hóa chất tồn dư sau khi sử dụng sản phẩm. Một số hóa chất bảo quản không đảm bảo như methylisothiazolinone  (MIT) hay paraben không nên xuất hiện trong bảng thành phần của nước rửa hoa quả. Những chất này có nguy cơ gây kích ứng da và niêm mạc và đã bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới có cả Việt Nam. Đối với nước rửa hoa quả, hai thành phần này không liên quan đến tính năng tẩy rửa, vì vậy đây là thành phần không nên có.

Với các loại nước rửa nói chung, có thể mẹ cũng quan tâm về tính năng tạo bọt. Nhiều mẹ cho rằng càng nhiều bọt thì càng sạch, tuy nhiên phần lớn bọt không liên quan đến chức năng làm sạch. Chủ yếu bọt được tạo ra do 2 loại hóa chất tên là SLS và SLES. Chúng tạo ra bọt nhưng không có tác dụng làm sạch. Hai chất này bị cấm trong hóa mỹ phẩm ở châu Âu. Nước rửa hoa quả an toàn hiệu quả không nên có thành phần này.

2.3. Không tồn dư hóa chất trên thực phẩm

Khác với nhiều loại hóa mỹ phẩm tẩy rửa, nước rửa thực phẩm không được phép tồn dư lại trên sản phẩm. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì hóa chất tồn dư có thể gây hại cho đường tiêu hóa của người sử dụng. Bất kì loại hóa chất nào cũng đều có thể gây kích ứng, viêm da và niêm mạc. Mẹ chắc chắn không muốn bé của mình gặp phải những vấn đề này rồi!

Nước rửa hoa quả hiệu quả an toàn không để lại hóa chất trên thực phẩm mẹ rửa. Mẹ có thể tham khảo một bảng thành phần đơn giản và có nguồn gốc thiên nhiên cho bé.

3. Nước rửa hoa quả dùng để rửa bình sữa có đúng không?

Nước rửa hoa quả hiệu quả an toàn cũng là nước rửa bình sữa an toàn hiệu quả
Nước rửa hoa quả hiệu quả an toàn cũng là nước rửa bình sữa an toàn hiệu quả

Có thể nói giữa nước rửa hoa quả và rửa bình sữa không có nhiều khác biệt. Tiêu chí lựa chọn vẫn là an toàn lành tính, hiệu quả mà không chứa chất cấm. Chính vì lí do đó nước rửa hoa quả có thể dùng rửa bình sữa cho con và ngược lại. Đây có lẽ không phải công dụng kép mà thực chất là một loại sản phẩm đáp ứng đủ những tiêu chí an toàn cho cả rửa bình sữa và rửa hoa quả.

Nước rửa hoa quả hiệu quả an toàn cũng là nước rửa bình sữa an toàn hiệu quả. Mẹ có thể yên tâm sử dụng nước rửa với những tiêu chí lựa chọn kĩ càng như trên. Có thể nói chính sự lựa chọn khó tính này mang lại sự dễ chịu cho bé yêu. Chọn được một sản phẩm ưng ý, mẹ có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không phải suy nghĩ và tính toán nhiều lần.

Tìm hiểu thêm:

Cách rửa bình sữa an toàn và hiệu quả cho con

Chọn mua nước rửa bình sữa như thé nào?

Mẹ có thể yên tâm sử dụng nước rửa với những tiêu chí lựa chọn kĩ càng như trên
Mẹ có thể yên tâm sử dụng nước rửa với những tiêu chí lựa chọn kĩ càng như trên

Trên đây là những lưu ý về nước rửa hoa quả hiệu quả an toàn dành cho mẹ. Góc của mẹ mong muốn mang đến cho mẹ những kiến thức bổ ích và cần thiết nhất trong chăm sóc bé và chăm sóc sức khỏe cả gia đình. Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe nhiều niềm vui!

Nguồn tham khảo: https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/sulfates

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nước rửa hoa quả hiệu quả an toàn – lựa chọn ra sao?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Nhiệt độ pha sữa Meiji – Đảm bảo chất lượng và sự tươi ngon của sản phẩm
Nhiệt độ pha sữa Meiji – Đảm bảo chất lượng và sự tươi ngon của sản phẩm
Khi nói đến sữa, sự tươi ngon và an toàn. Sữa là những yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng quan tâm. Sữa Meiji, một thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp sữa, đã đạt được lòng tin của người tiêu dùng thông qua chất lượng và quy trình sản xuất nghiêm ngặt […]
Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Bắt đầu hành trình lớn khôn cùng bé con là muôn vàn những điều mới mẻ mẹ cần biết. Ngay từ việc cho bé ăn sữa cũng cần có một bộ dụng cụ rửa bình sữa gồm 6 món để đảm bảo vệ sinh, giúp con yêu được ti dòng sữa thơm ngon, giàu dinh […]
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Bình sữa là người bạn đồng hành cùng con trong những năm tháng đầu đời, giúp con có những bữa ăn ngon lành. Việc cọ rửa bình sữa sạch sẽ trước và sau khi con ăn cũng là việc mẹ không thể bỏ qua, giúp bình sữa của con không bám cặn, không có mùi […]
Nên đổi size núm cho bé khoảng 1 đến 2 tháng 1 lần
Nên đổi size núm cho bé khoảng 1 đến 2 tháng 1 lần
Bé yêu đã dùng núm ti được một thời gian, mẹ đang phân vân không biết khi nào nên đổi size núm cho bé để đảm bảo không thay núm quá sớm gây lãng phí hoặc thay núm quá muộn khiến con ti không ngon, thậm chí mỏi miệng, sặc sữa khi ti. Các chuyên […]
3 Cách đục lỗ núm ti bình sữa đơn giản, dễ cực tại nhà
3 Cách đục lỗ núm ti bình sữa đơn giản, dễ cực tại nhà
Đục lỗ núm bình sữa là một phương pháp tạm thời để tận dụng núm bình sữa khi bé tăng nhu cầu ti sữa và sức ăn. Tuy nhiên, nhiều mẹ bỉm không biết cách đục lỗ núm bình sữa, hoặc đục lỗ núm bình sữa quá to khiến bé dễ bị sặc khi ti […]
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi là phương pháp đơn giản, được nhiều mẹ bỉm thường xuyên sử dụng vì tiết kiệm chi phí, hiệu quả không kém tiệt trùng bằng máy. Thế nhưng nếu mẹ tiệt trùng không đúng cách rất dễ khiến bình sữa của con hỏng, biến dạng, thậm chí gây […]
Giỏ hàng 0