Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Nước rửa bình sữa nhiều bọt có tốt không?

Nước rửa bình sữa nhiều bọt có tốt không? Câu hỏi mà nhiều mẹ thắc mắc nhưng chưa chắc có được câu trả lời thỏa đáng. Liệu nước rửa bình sữa như thế nào mới phù hợp cho bé? Bài viết sau đây sẽ cùng mẹ khám phá về các đặc tính của nước rửa bình sữa.

1. Nước rửa bình tạo nhiều bọt tốt hơn hay ít bọt tốt hơn

Tác dụng của bọt có thể không liên quan đến tác dụng làm sạch
Tác dụng của bọt có thể không liên quan đến tác dụng làm sạch

Trong các loại chất tẩy rửa, cảm giác thông thường đều thấy nhiều bọt có vẻ sạch hơn. Tuy nhiên trên thực tế có những loại bọt không liên quan đến tác dụng tẩy rửa. Chúng được tạo ra bởi các hóa chất tạo bọt mà không do hóa chất có tác dụng tẩy rửa tạo ra. Chính vì vậy có nhiều sản phẩm tẩy rửa tạo nhiều bọt nhưng hiệu quả làm sạch không khác biệt. Mặt khác nhiều loại hóa chất tạo bọt có hại cho sức khỏe, vậy nước rửa bình sữa nhiều bọt có tốt không?

Loại hóa chất tạo bọt thường dùng nhất là Sodium Lauryl Sulfate và Sodium Laureth Sulfate (SLS và SLES). Hai chất này đã bị cấm sử dụng ở Canada và châu Âu. Hóa chất rửa bình liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con, mẹ nên thực sự cân nhắc hai chất tạo bọt này. Tác dụng của bọt có thể không liên quan đến tác dụng làm sạch.

2. Nước rửa bình sữa không để lại hóa chất tồn dư

Việc sử dụng nước chuyên dụng giúp mẹ vệ sinh bình dễ dàng hơn
Việc sử dụng nước chuyên dụng giúp mẹ vệ sinh bình dễ dàng hơn

Đối với việc làm sạch bình sữa, hóa chất làm sạch phải thật lành tính. Bất kì một dư lượng hóa chất nào cũng có thể gây hại với cơ thể bé. Tác hại đó có thể là gây độc, gây kích thích đường tiêu hóa hoặc tích tụ trong cơ thể con. Hóa chất tồn dư này có thể mẹ không nhìn thấy được nhưng vẫn âm thầm gây hại. Vì vậy việc nghiên cứu kĩ thành phần và công năng của sản phẩm là vô cùng cần thiết.

Với một số loại nước rửa bình sữa, mẹ còn có thể dùng để rửa hoa quả. Những loại sản phẩm tẩy rửa đó phải thật sự an toàn với cơ thể người nói chung để rửa thực phẩm. Mẹ có thể tìm hiểu sâu hơn các sản phẩm tẩy rửa có công năng và thành phần an toàn.

3. Nước rửa bình sữa không hóa chất tạo mùi

Hóa chất tạo mùi trong mỹ phẩm trẻ em thường là thành phần không cần thiết
Hóa chất tạo mùi trong mỹ phẩm trẻ em thường là thành phần không cần thiết

Rất nhiều loại chất tẩy rửa có mùi thơm, mùi hương. Nhưng với nước rửa bình sữa, đây là loại chất tẩy rửa không nên có chất tạo mùi nhất. Lí do là vì sau khi lau rửa bình, mùi hương lưu lại trên bình sẽ kích thích khứu giác của trẻ nhỏ. Những mùi hương này thường không giống mùi thức ăn, khiến bé cảm thấy khó chịu nhiều hơn là dễ chịu. Mặt khác, rất nhiều hóa chất tạo mùi có hại có sức khỏe. Có thể kể đến aceton, dẫn xuất benzen,… là chất tạo mùi có hại về lâu dài cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Dựa vào bảng thành phần, mẹ có thể chọn được loại nước rửa bình không có các chất này.

Hóa chất tạo mùi trong mỹ phẩm trẻ em thường là thành phần không cần thiết. Mẹ có thể yêu thích các mùi hương nhưng bé thường nhạy cảm với mùi hóa chất. Những loại hóa chất lưu giữ hương lâu cũng có thể gây hại sức khỏe cho cả mẹ và bé.

4. Nước rửa bình sữa không có hóa chất bảo quản

Paraben và MIT có thể hạn chế sự hình thành nấm mốc và vi khuẩn trong các loại mỹ phẩm
Paraben và MIT có thể hạn chế sự hình thành nấm mốc và vi khuẩn trong các loại mỹ phẩm

Hầu hết các mẹ đều biết đến một số hóa chất bảo quản mỹ phẩm như paraben, methylisothiazoline (MIT). Trong các sản phẩm tẩy rửa cũng thường có những hóa chất này. Những chất này đã bị Bộ Y tế cấm từ năm 2015 do có nguy cơ gây kích ứng da. Những chất này chắc chắn không nên có trong nước rửa bình và hoa quả. Paraben và MIT có thể hạn chế sự hình thành nấm mốc và vi khuẩn trong các loại mỹ phẩm. Nhưng dường như chúng không thực sự phù hợp để cho vào mỹ phẩm, hóa chất tẩy rửa với các đặc tính tác dụng như trên.

Tìm hiểu thêm:

Chọn mua nước rửa bình sữa cho bé như thế nào?

Giải pháp văn minh cho việc làm sạch bình sữa của bé

5. Nước rửa bình chiết xuất từ thiên nhiên

Mức độ lành tính với trẻ sơ sinh là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn hóa mỹ phẩm cho bé
Mức độ lành tính với trẻ sơ sinh là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn hóa mỹ phẩm cho bé

Các loại hóa mỹ phẩm nguồn gốc thiên nhiên luôn được mẹ ưu tiên chọn lựa. Đó là do tác dụng lành tính mà vẫn thực tế của các loại sản phẩm organic hoặc hữu cơ. Chọn nước rửa bình cho bé cũng không ngoại lệ. Có thể nói một loại nước rửa bình sữa nguồn gốc thiên nhiên và còn có thể rửa cả hoa quả thì còn gì phù hợp hơn với em bé. Đặc biệt có những loại nước rửa bình được khuyến cáo sử dụng cả trên trẻ sơ sinh. Mức độ lành tính với trẻ sơ sinh là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn hóa mỹ phẩm cho bé.

6. Những lưu ý khi dùng nước rửa bình sữa cho bé

Các loại hóa mỹ phẩm trên thị trường hiện nay bị đạo nhái tương đối tinh vi
Các loại hóa mỹ phẩm trên thị trường hiện nay bị đạo nhái tương đối tinh vi

Với một số tiêu chí đã liệt kê ở trên, mẹ đã có thể chọn được loại nước rửa bình an toàn cho bé. Tuy nhiên trong khi mua và sử dụng sản phẩm, mẹ vẫn cần lưu ý một số điều sau.

6.1. Mua nước rửa bình ở nơi uy tín

Các loại hóa mỹ phẩm trên thị trường hiện nay bị đạo nhái tương đối tinh vi. Nếu không thận trọng có thể mẹ sẽ mua phải hàng giả, hàng nhái. Hóa chất trong hàng giả tiềm ẩn nguy cơ gây độc, gây hại với cơ thể cả mẹ và bé. Vì vậy mẹ nên đầu tư cả công sức và thời gian để chọn được thương hiệu, địa chỉ mua hàng uy tín.

6.2. Chú ý tác dụng trên da và cơ thể bé

Các loại hóa chất luôn tiềm ẩn nguy cơ gây kích ứng với bé dù chúng có lành tính đến đâu. Mỗi bé có một cơ địa khác nhau. Đôi khi cơ thể bé nhạy cảm với một loại hóa chất nhất định. Vì vậy khi sử dụng nước rửa bình sữa cho bé, mẹ nên theo sát tác dụng phụ nếu có. Khi có bất kì bất thường nào trên cơ thể bé đều cần dừng sử dụng ngay.

Với những đặc tính cần thiết trên, mẹ hoàn toàn có thể tự chọn nước rửa bình cho bé. Trên thực tế “nước rửa bình sữa nhiều bọt có tốt không” chỉ là một trong rất nhiều những câu hỏi mà mẹ băn khoăn khi chọn mua nước rửa bình. Hi vọng với những chia sẻ và kiến thức trong bài, mẹ sẽ chọn được loại nước rửa bình ưng ý.

Nguồn tham khảo: http://www.health-report.co.uk/sodium_lauryl_sulphate.html

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nước rửa bình sữa nhiều bọt có tốt không?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Nhiệt độ pha sữa Meiji – Đảm bảo chất lượng và sự tươi ngon của sản phẩm
Nhiệt độ pha sữa Meiji – Đảm bảo chất lượng và sự tươi ngon của sản phẩm
Khi nói đến sữa, sự tươi ngon và an toàn. Sữa là những yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng quan tâm. Sữa Meiji, một thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp sữa, đã đạt được lòng tin của người tiêu dùng thông qua chất lượng và quy trình sản xuất nghiêm ngặt […]
Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Bắt đầu hành trình lớn khôn cùng bé con là muôn vàn những điều mới mẻ mẹ cần biết. Ngay từ việc cho bé ăn sữa cũng cần có một bộ dụng cụ rửa bình sữa gồm 6 món để đảm bảo vệ sinh, giúp con yêu được ti dòng sữa thơm ngon, giàu dinh […]
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Bình sữa là người bạn đồng hành cùng con trong những năm tháng đầu đời, giúp con có những bữa ăn ngon lành. Việc cọ rửa bình sữa sạch sẽ trước và sau khi con ăn cũng là việc mẹ không thể bỏ qua, giúp bình sữa của con không bám cặn, không có mùi […]
Nên đổi size núm cho bé khoảng 1 đến 2 tháng 1 lần
Nên đổi size núm cho bé khoảng 1 đến 2 tháng 1 lần
Bé yêu đã dùng núm ti được một thời gian, mẹ đang phân vân không biết khi nào nên đổi size núm cho bé để đảm bảo không thay núm quá sớm gây lãng phí hoặc thay núm quá muộn khiến con ti không ngon, thậm chí mỏi miệng, sặc sữa khi ti. Các chuyên […]
3 Cách đục lỗ núm ti bình sữa đơn giản, dễ cực tại nhà
3 Cách đục lỗ núm ti bình sữa đơn giản, dễ cực tại nhà
Đục lỗ núm bình sữa là một phương pháp tạm thời để tận dụng núm bình sữa khi bé tăng nhu cầu ti sữa và sức ăn. Tuy nhiên, nhiều mẹ bỉm không biết cách đục lỗ núm bình sữa, hoặc đục lỗ núm bình sữa quá to khiến bé dễ bị sặc khi ti […]
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi là phương pháp đơn giản, được nhiều mẹ bỉm thường xuyên sử dụng vì tiết kiệm chi phí, hiệu quả không kém tiệt trùng bằng máy. Thế nhưng nếu mẹ tiệt trùng không đúng cách rất dễ khiến bình sữa của con hỏng, biến dạng, thậm chí gây […]
Giỏ hàng 0