Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Bình sữa thủy tinh cho bé và lợi ích mẹ yêu nên biết

Mặc dù sẽ tốn kém hơn một chút, nhưng nhiều mẹ yêu đã quyết định chọn những chất liệu an toàn hơn nếu có thể. Trong đó, có bình sữa thủy tinh. Mối lo ngại gần đây về phụ gia BPA có trong những đồ bằng nhựa có thể gây hại cho trẻ em, khiến mẹ yêu vô cùng lo lắng. Có vẻ như mọi món đồ cho trẻ đều làm bằng nhựa. Điều đó làm tăng nên mối nghi ngờ về độ an toàn đối với môi trường của các bé. 

Ngay cả khi không tính đến những mối an toàn về sức khỏe, chúng ta vẫn sẽ bị thu hút bởi sự quyến rũ của vật liệu thủy tinh. Thủy tinh đem lại cảm giác chắc chắn và sạch sẽ hơn so với nhựa rất nhiều.

1. Các mẹ có nên dùng bình sữa thủy tinh cho con yêu không?

sức khỏe của bé yêu cũng không đảm bảo an toàn khi sử dụng đồ nhựa
Sức khỏe của bé yêu cũng không đảm bảo an toàn khi sử dụng đồ nhựa

Nhiều người không thấy tác hại của việc sử dụng chai nhựa. Chúng rẻ hơn và cũng không vỡ thành nhiều mảnh nếu lỡ làm bị rơi. Bình nhựa nhẹ hơn và cũng dễ cầm hơn bình thủy tinh. Nhưng tại sao nhiều mẹ vẫn thích dùng bình sữa thủy tinh hơn bình nhựa?

Nhiều mẹ nhanh chóng nhận ra sức hấp dẫn của bình thủy tinh sau một thời gian dùng chai nhựa. Khó có thể giữ cho bình nhựa được sạch sẽ. Luôn có những mảng bám trên thành bình sữa bằng nhựa, đặc biệt là những góc cạnh mà không cách nào làm sạch được. So với những chiếc bình sữa bằng thủy tinh lấp lánh, chúng không bao giờ có thể sạch bằng. Vì vậy, mẹ có thể hối hận khi chọn tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng bình nhựa cho bé.

Tệ hơn nữa, sức khỏe của bé yêu cũng không đảm bảo an toàn khi sử dụng đồ nhựa. Với tất cả những gì chúng ta biết, thì BPA không phải là thành phần có hại duy nhất có trong nhựa.

Bạn đã làm tất cả để giữ an toàn cho sức khỏe bé yêu của mình – vệ sinh bình sữa, cho con bú thay vì dùng bình bú, giặt quần áo bằng  bột giặt an toàn cho trẻ,vv… Nhưng bạn lại bỏ qua một chiếc bình sữa nhựa đầy độc hại trong phòng bé. Khi nghĩ về điều đó, mẹ sẽ nhận ra rằng, sẽ tốt hơn cho con yêu của mình nếu thay chúng bằng những chiếc bình thủy tinh.

2. Lợi ích của bình sữa thủy tinh

Thủy tinh được làm từ cát tự nhiên, nên không chứa bất kỳ hóa chất nào
Thủy tinh được làm từ cát tự nhiên, nên không chứa bất kỳ hóa chất nào

Nếu mẹ vẫn còn băn khoăn có nên sử dụng bình sữa thủy tinh cho bé nhà mình hay không, thì hãy điểm qua những lợi ích của một chiếc bình thủy tinh dưới đây. Có thể chúng sẽ giúp bạn có ngay quyết định.

2.1. Bình sữa thủy tinh không có hóa chất

Thủy tinh được làm từ cát tự nhiên, nên không chứa bất kỳ hóa chất nào. Vì thế, bình trữ sữa mẹ bằng thủy tinh sẽ an toàn hơn rất nhiều so với một chiếc bình bằng nhựa. 

2.2. Không bám chất béo

Chất béo có trong sữa mẹ sẽ không bám vào thành bình bằng thủy tinh. Khi các mẹ dùng bình sữa nhựa, chất béo trong sữa mẹ có thể dính vào thành bình. Dù vệ sinh rất kỹ, bạn cũng không thể loại bỏ hoàn toàn chất béo này. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ không khó để nhận ra một lớp bám mờ trên thành bình nhựa. Thậm chí chúng còn rõ ràng hơn ở những vị trí góc cạnh của bình sữa.

2.3. Làm nóng sữa tốt hơn

Các mẹ có thể yên tâm hâm nóng sữa trong bình thủy tinh
Các mẹ có thể yên tâm hâm nóng sữa trong bình thủy tinh

Nếu mẹ đang sử dụng bình sữa nhựa, các hóa chất  có xu hướng ngấm vào sữa nhiều hơn khi nhựa được làm nóng. Điều đó không xảy ra với bình sữa thủy tinh. Các mẹ có thể yên tâm hâm nóng sữa trong bình thủy tinh mà không sợ có thêm bất cứ chất độc hại nào ngấm vào thức ăn của bé.

2.4. Bình thủy tinh không dễ xước như bình nhựa

Khi sử dụng bình nhựa, sẽ nhanh chóng xuất hiện những vết trầy trên bề mặt. Đây là nơi rất dễ tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn. Bình thủy tinh khó bị xước hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi nếu bình thủy tinh bị xước. Bạn nên ném chúng đi thay vì cố gắng vệ sinh chỗ xước. Vì khi đó, chiếc bình đó không còn đảm bảo khả năng vô trùng nữa.

2.5. Bình sữa nhựa có mùi hôi

Các mẹ có thể ngửi thấy mùi nhựa nồng hơn trong lần đầu tiên sử dụng một chiếc bình nhựa. Mùi của nó thậm chí còn có thể ám vào sữa trong bình. Hẳn bạn không thích thú gì mùi hôi kinh khủng đó. Bạn nghĩ bé yêu nhà bạn sẽ thích nó sao? Bên cạnh đó, khi bạn uống nước từ một chiếc cốc nhựa mới mua. Không chỉ mùi mà vị của nó cũng rất khó chịu. Bạn sẽ phải vệ sinh rất nhiều lần mới có thể làm mất dần mùi đi. Điều đó cũng xảy ra đối với một chiếc bình sữa bằng nhựa

Bình sữa cho bé – mẹ nên chọn sao cho đúng

Tại sao mẹ nên lựa chọn bình sữa có van chống sặc cho bé

Nước rửa bình sữa – Giải pháp văn minh cho việc làm sạch bình sữa

3. Nhược điểm của bình thủy tinh

Dường như bình sữa bằng thủy tinh có rất nhiều ưu điểm phù hợp với bé. TUy nhiên, nó không tránh khỏi một số hạn chế nhất định. Có thể chính những hạn chế này khiến bình thủy tinh không phải là lựa chọn hiển nhiên của nhiều bà mẹ.

3.1. Nặng

Các mẹ có thẻ thích cảm giác cầm một chiếc bình thủy tinh vì chúng đem lại sự chắc tay
Các mẹ có thẻ thích cảm giác cầm một chiếc bình thủy tinh vì chúng đem lại sự chắc tay

Các mẹ có thẻ thích cảm giác cầm một chiếc bình thủy tinh vì chúng đem lại sự chắc tay. Nhưng nó quá nặng cho bé khi tự cầm để bú. 

3.2. Bình sữa thủy tinh giá thành cao

Bất cứ thứ gì bằng nhựa thường khá rẻ. Một chiếc bình sữa bằng thủy tinh sẽ đắt hơn rất nhiều.

3.3. Nguy cơ bị vỡ

Đồ thủy tinh rất dễ rơi vỡ. Tuy nhiên, nhược điểm này có thể được khắc phục bằng những chiếc vỏ bằng vải, nhựa hay xốp bao bên ngoài bình.

3.4. Không phổ biến

Những chiếc bình sữa nhựa có bán ở khắp nơi và rất dễ mua. Nếu bạn muốn mua một chiếc bình thủy tinh, bạn có thể phải bỏ chút thời gian để tìm kiếm.

3.5. Bình sữa thủy tinh ít lựa chọn hơn

bình thủy tinh không có nhiều hình dạng, kích cỡ hay kiểu dáng như bình bằng nhựa
Bình thủy tinh không có nhiều hình dạng, kích cỡ hay kiểu dáng như bình bằng nhựa

Vì không phổ biến bằng bình nhựa, nên bình thủy tinh không có nhiều hình dạng, kích cỡ hay kiểu dáng như bình bằng nhựa.

Phần kết

Bình sữa thủy tinh có thể không phải sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho con bạn. Nhưng chúng dường như là lựa chọn hoàn hảo nhất cho sức khỏe của các bé. Những chiếc bình bằng thủy tinh dành cho bé hiện nay đã cải tiến hơn rất nhiều về tính bền chắc. Như sản phẩm bình sữa thủy tinh cổ rộng chống sặc của Mamamy có thể rơi từ độ cao 60cm mà không bị vỡ. Nếu các mẹ vẫn lo lắng, có thể trang bị cho chiếc bình những chiếc vỏ bằng vải hay bằng nhựa ngộ nghĩnh đầy màu sắc. Chắc chắn chúng sẽ trở nên thân thiện với các bé hơn rất nhiều đấy!

Xem thêm: 

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bình sữa thủy tinh cho bé và lợi ích mẹ yêu nên biết”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Nhiệt độ pha sữa Meiji – Đảm bảo chất lượng và sự tươi ngon của sản phẩm
Nhiệt độ pha sữa Meiji – Đảm bảo chất lượng và sự tươi ngon của sản phẩm
Khi nói đến sữa, sự tươi ngon và an toàn. Sữa là những yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng quan tâm. Sữa Meiji, một thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp sữa, đã đạt được lòng tin của người tiêu dùng thông qua chất lượng và quy trình sản xuất nghiêm ngặt […]
Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Bắt đầu hành trình lớn khôn cùng bé con là muôn vàn những điều mới mẻ mẹ cần biết. Ngay từ việc cho bé ăn sữa cũng cần có một bộ dụng cụ rửa bình sữa gồm 6 món để đảm bảo vệ sinh, giúp con yêu được ti dòng sữa thơm ngon, giàu dinh […]
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Bình sữa là người bạn đồng hành cùng con trong những năm tháng đầu đời, giúp con có những bữa ăn ngon lành. Việc cọ rửa bình sữa sạch sẽ trước và sau khi con ăn cũng là việc mẹ không thể bỏ qua, giúp bình sữa của con không bám cặn, không có mùi […]
Nên đổi size núm cho bé khoảng 1 đến 2 tháng 1 lần
Nên đổi size núm cho bé khoảng 1 đến 2 tháng 1 lần
Bé yêu đã dùng núm ti được một thời gian, mẹ đang phân vân không biết khi nào nên đổi size núm cho bé để đảm bảo không thay núm quá sớm gây lãng phí hoặc thay núm quá muộn khiến con ti không ngon, thậm chí mỏi miệng, sặc sữa khi ti. Các chuyên […]
3 Cách đục lỗ núm ti bình sữa đơn giản, dễ cực tại nhà
3 Cách đục lỗ núm ti bình sữa đơn giản, dễ cực tại nhà
Đục lỗ núm bình sữa là một phương pháp tạm thời để tận dụng núm bình sữa khi bé tăng nhu cầu ti sữa và sức ăn. Tuy nhiên, nhiều mẹ bỉm không biết cách đục lỗ núm bình sữa, hoặc đục lỗ núm bình sữa quá to khiến bé dễ bị sặc khi ti […]
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi là phương pháp đơn giản, được nhiều mẹ bỉm thường xuyên sử dụng vì tiết kiệm chi phí, hiệu quả không kém tiệt trùng bằng máy. Thế nhưng nếu mẹ tiệt trùng không đúng cách rất dễ khiến bình sữa của con hỏng, biến dạng, thậm chí gây […]
Giỏ hàng 0