Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

Chọn bình sữa cho bé bằng 4 tiêu chuẩn khoa học tối ưu nhất

Lựa chọn bình sữa cho bé là công việc phải trải qua của mỗi bà mẹ con mọn. Vậy làm sao để chọn được loại bình tốt nhất, phù hợp nhất cho bé? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

1. Vì sao phải chọn bình sữa cho bé?

Có lẽ với mỗi bà mẹ con mọn thì một chiếc bình sữa sẽ là một loại vật dụng quen thuộc. Bình sữa chính là dụng cụ đựng sữa để cho bé bú. Vậy tại sao nó lại cần thiết đến như vậy? Và sao mẹ cần lựa chọn bình sữa cho bé một cách cẩn thận?

1.1. Lợi ích của việc sử dụng bình sữa

Bình sữa chính là dụng cụ đựng sữa để cho bé bú
Bình sữa chính là dụng cụ đựng sữa để cho bé bú
 • Với những bà mẹ thiếu sữa, có thể nói bình sữa là một vật dụng bắt buộc. Nó giúp mẹ có thể pha và sữa bột, sữa công thức bên ngoài và hỗ trợ cho bé bú dễ dàng hơn.
 • Bên cạnh đó, hiện có khá nhiều sản phụ bị tắc tuyến sữa. Mẹ phải sử dụng dụng cụ hút sữa chuyên dụng. Sau đó, cho sữa mẹ vào bình và cho bé bú.
 • Bởi vì sử dụng bình sữa. Bất cứ ai trong gia đinh đều có thể cho bé ăn một cách đày đủ. Như vậy, mẹ sẽ có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi. Đồng thời, nếu mẹ quá bận rộn khi đi làm trở lại thì việc lựa chọn bình sữa cho bé sẽ giúp mẹ “thoát thân” đó.
 • Nếu bố, mẹ và bé có lịch trình đi xa hoặc đi du lịch thì một chiếc bình sữa sẽ thực sự là một vị cứu tinh.

1.2. Vì sao mẹ cần lựa chọn bình sữa cho bé một cách cẩn thận?

Mỗi me bé ở những tuần tuổi khác nhau có thể sẽ cần một loại cấu tạo bình sữa khác nhau
Mỗi mẹ bé ở những tuần tuổi khác nhau có thể sẽ cần một loại cấu tạo bình sữa khác nhau
 • Việc tìm hiểu thông tin và lựa chọn cẩn thận sẽ giúp mẹ mua được một chiếc bình sữa có chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe của bé.
 • Việc lựa chọn cấu tạo núm ty bình sữa sẽ giúp bé thích ứng nhanh chóng hơn. Đồng thời giảm thiểu sự lệ thuộc của bé vào ty mẹ.
 • Mỗi mẹ bé ở những tuần tuổi khác nhau có thể sẽ cần một loại cấu tạo bình sữa khác nhau. Việc lựa chọn bình sữa cho bé một cách cẩn thận sẽ giúp mẹ mua được loại phù hợp nhất cho bé. Đồng thời hạn chế các tình trạng sặc sữa, trớ sữa hay đầy hơi…

2. Hướng dẫn chọn bình sữa cho bé sơ sinh

2.1. Chọn chất liệu bình sữa cho bé

Trên thị trường hiện nay có 4 loại bình sữa được sản xuất từ 4 loại chất liệu khác nhau
Trên thị trường hiện nay có 4 loại bình sữa được sản xuất từ 4 loại chất liệu khác nhau

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn bình sữa cho bé. Vì nó sẽ tác động trực tiếp tới chất lượng sữa. Qua đó, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Trên thị trường hiện nay có 4 loại bình sữa được sản xuất từ 4 loại chất liệu khác nhau.

1 – Chất liệu nhựa

Có thể đây sẽ là loại bình sữa quen thuộc nhất với các bà mẹ. Để đảm bảo sự an toàn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe của bé, nhiều nhà sản xuất đã lựa chọn sử dụng các loại chất liệu nhựa polyetylen hoặc poluprotylen. Bên cạnh đó, họ cam kết những nguyên liệu thô không chưa chất bisphenol A (BPA) có thể gây hại.

Với những chiếc bình sữa nhựa, mẹ sẽ không lo việc rơi vỡ. Tuy nhiên dòng sản phẩm này thường có độ bền không quá cao, cần được thay thế thường xuyên. Hơn hết, bình sữa nhựa rất dễ bị xước, tạo cơ hội tích lũy vi khuẩn, có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bé.

2 – Chất liệu thủy tinh

Trước khi loại bình sữa nhựa ra đời, bình thủy tinh là lựa chọn duy nhất. Tuy rằng các nhà cung cấp đã cố gắng sử dụng loại thủy tinh có độ an toàn, độ bền cao. Nhưng bởi vì đặc tính chất liệu này, bình sữa thủy tinh vẫn dễ bị sứt, mẻ gây nguy hiểm cho bé. Hiện nay, các nhà sản xuất thường bọc thêm một lớp silicon bên ngoài để hạn chế nguy cơ vỡ bình. Đồng thời giúp việc cầm nắm trở nên dễ dàng hơn nhiều.

3 – Chất liệu silicone

Với tính ưu việt của chất liệu silicone tự nhiên không chứa chất BPA, loại bình sữa này thường có xu hướng mềm mại và linh hoạt hơn. Đồng thời nó cũng giữ nhiệt lâu hơn và bền hơn. Tuy nhiên nếu chịu quá nhiều lực hoặc bị uốn cong mạnh, bình sữa vẫn có khả năng bị nứt.

4 – Chất liệu inox

Bình sữa inox sẽ không thể bị vỡ. Do đó nó có tuổi thọ sử dụng cao nhất. Tuy nhiên thành bình inox sẽ ngăn cản tầm nhìn. Mẹ không thể kiểm soát được lượng sữa trong bình. Đồng thời không thể đảm bảo vệ sinh bình hoàn toàn sạch sẽ. Vì vậy, đây là loại bình sữa ít được lựa chọn nhất.

Là những người tiêu dùng thông minh, hiện tại, có rất nhiều ông bố bà mẹ đã quay lại lựa chọn bình sữa thủy tinh cho bé. Đặc biệt, do công nghệ phát triển, các bình sữa thủy tinh ngày nay được sản xuất từ chất liệu cát tự nhiên. Qua đó, loại bỏ khả năng sản sinh BPA, tạo sự an toàn tuyệt đối cho các bé.

2.2. Chọn kiểu dáng, thiết kế bình sữa cho bé

Mẹ nên ưu tiên lựa chọn những bình sữa có thiết kế bên ngoài bắt mắt với những gam màu sặc sỡ
Mẹ nên ưu tiên lựa chọn những bình sữa có thiết kế bên ngoài bắt mắt với những gam màu sặc sỡ

Hiện tại, có hai dòng sản phẩm bình sữa với kiểu dáng khác nhau:

 • Chọn bình sữa cổ rộng cho bé: Độ rộng của bình sẽ tạo sự thuận lợi khi tẩy rửa bình sữa, giúp mẹ đảm bảo an toàn vệ sinh cho bình, cho bé.
 • Chọn bình sữa cổ hẹp cho bé: Những loại bình sữa cổ hẹp thường được sản xuất với kích thước nhỏ gọn, vừa với tầm nắm của bé. Tuy nhiên việc mẹ pha sữa, vệ sinh bình sẽ trở nên khá khó khăn.

Mẹ nên ưu tiên lựa chọn những bình sữa có thiết kế bên ngoài bắt mắt với những gam màu sặc sỡ để thu hút sự chú ý của bé.

Đặc biệt, dù có dự định chọn loại bình cổ rộng hay cổ hẹp thì mẹ vẫn nên ưu tiên một chiếc bình sữa có trang bị hệ thống van thông khí để hạn chế tình trạng sặc sữa và giúp bé chống lại việc đầy hơi nhé!

Mẹ có thể tham khảo: Lý do nên chọn bình sữa có chức năng chống sặc đầy hơi.

2.3. Chọn dung tích bình sữa cho bé

Dung tích từ 120-240ml nên được lựa chọn cho các bé từ 4 đến 12 tháng tuổi
Dung tích từ 120-240ml nên được lựa chọn cho các bé từ 4 đến 12 tháng tuổi

Các loại bình sữa trên thị trường hiện nay thường dao động từ 30 đến 360 ml. Trong đó, từ 30-110ml sẽ là dung tích thích hợp cho các bé sơ sinh hoặc đến 3 tháng tuổi. Dung tích từ 120-240ml nên được lựa chọn cho các bé từ 4 đến 12 tháng tuổi. Còn với những bé trên 1 tuổi, mẹ nên cân nhắc việc mua loại bình sữa có dung tích từ 250ml trở lên.

2.4. Chọn kiểu núm ti của bình sữa cho bé

Mẹ có thể cân nhắc giữa núm vú chỉnh nha và núm vú truyền thống
Mẹ có thể cân nhắc giữa núm vú chỉnh nha và núm vú truyền thống

Việc chọn kiểu núm ti cũng cần được cân nhắc với những tiêu chí sau:

 • Chất liệu: Núm ti được sản xuất bằng hai loại chính là silicon và cao su. Với chất liệu silicon, núm sẽ không có mùi lại có độ đàn hồi, độ bền và độ đứng dáng tốt hơn. Bên cạnh đó, núm bao su thường có mùi cao su nhẹ nhưng lại mềm mại, thỏa mái hơi.
 • Hình dáng: Mẹ có thể cân nhắc giữa núm vú chỉnh nha và núm vú truyền thống. Núm vú chỉnh nha sẽ hơi dẹp một chút, tạo độ phù hợp với miệng bé. Trong khi đó, núm vú truyền thống vẫn giữ dạng hình vòm cố hữu.
 • Dòng chảy: Với tiêu chí này, bình sữa được chia làm 3 loại. Loại có lưu lượng chậm sẽ cho ra dòng sữa đều dặn, chầm chậm khá tương tự ti mẹ. Còn 2 loại có lưu lượng trung bình và cao sẽ chỉ thích hợp cho những bé đã biết đi và có thể nuốt lượng sữa lớn hơn.

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên ưu tiên lựa chọn dòng sản phẩm bình sữa có núm ti được thiết kế với các đường gân trên thân. Điều này sẽ giúp bé ngậm chặn núm. Hơn hết là hạn chế việc bám cặn ở tưa lưỡi trẻ. Qua đó, giúp bé bú thoải mái, an toàn nhất có thể.

Mẹ có thể tham khảo: Những tips chọn bình sữa chống sặc cho trẻ sơ sinh.

Việc lựa chọn bình sữa cho bé phải được tiến hành theo một quy trình với những tiêu chuẩn khoa học. Mamamy hy vọng mẹ có thể lựa chọn được loại bình sữa tốt nhất, phù hợp nhất cho bé.

Xem thêm: 

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chọn bình sữa cho bé bằng 4 tiêu chuẩn khoa học tối ưu nhất”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Bắt đầu hành trình lớn khôn cùng bé con là muôn vàn những điều mới mẻ mẹ cần biết. Ngay từ việc cho bé ăn sữa cũng cần có một bộ dụng cụ rửa bình sữa gồm 6 món để đảm bảo vệ sinh, giúp con yêu được ti dòng sữa thơm ngon, giàu dinh […]
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Bình sữa là người bạn đồng hành cùng con trong những năm tháng đầu đời, giúp con có những bữa ăn ngon lành. Việc cọ rửa bình sữa sạch sẽ trước và sau khi con ăn cũng là việc mẹ không thể bỏ qua, giúp bình sữa của con không bám cặn, không có mùi […]
Nên đổi size núm cho bé khoảng 1 đến 2 tháng 1 lần
Nên đổi size núm cho bé khoảng 1 đến 2 tháng 1 lần
Bé yêu đã dùng núm ti được một thời gian, mẹ đang phân vân không biết khi nào nên đổi size núm cho bé để đảm bảo không thay núm quá sớm gây lãng phí hoặc thay núm quá muộn khiến con ti không ngon, thậm chí mỏi miệng, sặc sữa khi ti. Các chuyên […]
3 Cách đục lỗ núm ti bình sữa đơn giản, dễ cực tại nhà
3 Cách đục lỗ núm ti bình sữa đơn giản, dễ cực tại nhà
Đục lỗ núm bình sữa là một phương pháp tạm thời để tận dụng núm bình sữa khi bé tăng nhu cầu ti sữa và sức ăn. Tuy nhiên, nhiều mẹ bỉm không biết cách đục lỗ núm bình sữa, hoặc đục lỗ núm bình sữa quá to khiến bé dễ bị sặc khi ti […]
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi là phương pháp đơn giản, được nhiều mẹ bỉm thường xuyên sử dụng vì tiết kiệm chi phí, hiệu quả không kém tiệt trùng bằng máy. Thế nhưng nếu mẹ tiệt trùng không đúng cách rất dễ khiến bình sữa của con hỏng, biến dạng, thậm chí gây […]
[GIẢI ĐÁP] Bao lâu thì thay bình sữa một lần?
[GIẢI ĐÁP] Bao lâu thì thay bình sữa một lần?
Có người khuyên mẹ nên thay bình ti cho con 2 tháng/lần nhưng mẹ thấy bình sữa vẫn mới, phân vân bao lâu đổi bình sữa 1 lần, không biết nên dùng tiếp hay thay bình khác cho con. Bài viết này, Góc của mẹ sẽ bật mí dấu hiệu cần thay bình sữa cho […]
Giỏ hàng 0