Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Bọt Tắm Gội Thiên Nhiên Đang Là Xu Thế “Hot” Cho Các Mẹ Bỉm Sữa

Bọt tắm gội thiên nhiên là sản phẩm tắm gội dạng bọt. Đang trở thành xu hướng được các bà mẹ săn lùng. Bọt tắm gội được sản xuất từ các thành phần tự nhiên, dưới dạng dịch lỏng kết hợp với đầu ấn tạo bọt cơ học. Nhờ đó bọt được tạo ra ngay khi ấn vòi. Điều này giúp các dưỡng chất trong bọt có thể tách ra khỏi nước và lưu lại trên da nhiều hơn so với sữa tắm thông thường.

1. Bọt tắm gội thiên nhiên đã “đánh gục” các bà mẹ bỉm sữa khó tính nhất như thế nào?

1.1. Tính năng ưu việt của bọt tắm gội thiên nhiên

Các sản phẩm tắm gội dạng bọt chính là sáng chế mới nhất của Nhật Bản với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Hiện nay, tại Việt Nam, bọt tắm gội thiên nhiên cũng được ứng dụng các công nghệ hiện đại tiên tiến từ Nhật Bản. Mục tiêu trở thành một sản phẩm không thể hoàn hảo hơn trong việc chăm sóc trẻ em.

1.1.1. Giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian

Với sữa tắm gội, mỗi lần tắm cho con, cha mẹ cần phải đổ một lượng sữa ra tay hoặc lên da trẻ. Sau đó tạo bọt thủ công. Bọt tắm gội thiên nhiên giúp các bà mẹ tiết kiệm được thời gian trong công đoạn đánh bọt.

Đầu phun tự tạo bọt giúp việc tắm gội cho bé nhẹ nhàng. Ngay cả khi không có người giúp đỡ. Một tay bố/ mẹ đỡ người bé, tay kìa chỉ cần ấn đầu vòi là có bọt sẵn. Điều này còn đặc biệt tiện dụng khi tắm cho bé vào mùa đông. Thời điểm nhiệt độ sữa tắm xuống thấp hơn nhiệt độ nền.

Đầu phun tự tạo bọt giúp việc tắm gội cho bé nhẹ nhàng. Ngay cả khi không có người giúp đỡ
Đầu phun tự tạo bọt giúp việc tắm gội cho bé nhẹ nhàng. Ngay cả khi không có người giúp đỡ

1.1.2. Bọt tắm gội giúp da bé sạch khuẩn, tăng cường tính bảo vệ của da

Bên trong bọt tắm gội bổ sung các thành phần kháng khuẩn. Có tính oxy hóa cao giúp da bé sạch khuẩn. Và tăng cường tính tự bảo vệ của da. Các hợp chất dưỡng ẩm sẽ tạo thành một lớp màng “khóa” hơi nước lại trên da giúp duy trì độ ẩm. Bảo vệ cho làn da bé luôn khỏe mạnh.

Bọt được tạo ra từ đầu ấn cơ học giúp bố mẹ mát xa từ đầu đến chân bé một cách dễ dàng. Các con cũng có thể tự lấy bọt xoa lên người. Thời gian tắm táp sẽ trở nên thích thú lạ thường. Các bé sẽ vô cùng hào hứng khi được nghịch ngợm cũng đám bọt bông mịn.

Những đám bọt li ti không chỉ giúp thẩm thấu nhanh các dưỡng chất từ thiên nhiên. Mà còn dễ dàng rửa sạch toàn thân bé. Không để lại bất kỳ dư lượng tẩy rửa nào.

1.2. Công nghệ đầu ấn tạo bọt – Nguồn gốc cho tính hiệu quả của bọt tắm gội

Vậy tính hiệu quả của bọt tắm gội biểu hiện cụ thể là nhờ đâu? Đó chính là nằm ở công nghệ đầu ấn tạo bọt. Điểm khác biệt để nhận dạng bọt tắm gội và sữa tắm gội (ngoài tên gọi) dựa vào thiết kế sản phẩm. Cổ chai của bọt tắm gội to hơn so với cổ chai của các loại sữa/gel tắm gội thông thường. Giúp tạo bọt ngay khi ấn khỏi vòi.

Bọt tắm gội giúp tăng tỷ lệ các dưỡng chất lưu lại trên da
Bọt tắm gội giúp tăng tỷ lệ các dưỡng chất lưu lại trên da

Nghiên cứu của University of Southern Mississippi, Hattiesburg, MS 39406 đã chứng minh: “Quá trình tạo bọt là quá trình tách phân, giúp các dưỡng chất và nước trong thành phần tách khỏi nhau. Nghiên cứu cho thấy bọt được tạo ra ngay khi ấn khỏi vòi giúp các dưỡng chất có trong sản phẩm tách ra khỏi nước nhiều hơn khoảng 30% so với việc tạo bọt trực tiếp trên da và tóc”. [1]

Nó giúp cho tỷ lệ các dưỡng chất lưu lại trên da ít bị rửa trôi theo nước hơn. Phát huy được tối đa công dụng các dưỡng chất bảo vệ da có trong sản phẩm. Nhất là các loại bọt tắm gội có thành phần thiên nhiên và được bổ sung nhiều thành phần ưu việt.

Chính bởi sự ưu việt này mà bọt tắm gội, bọt rửa mặt…đang dần trở thành xu thế ‘hot”. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì bọt tắm gội cũng đang dần trở thành lựa chọn tối ưu cho các bà mẹ.

1.3. 3 điểm cộng ấn tượng của bọt tắm gội đối với làn da bé

1.3.1. Bọt tắm gội phù hợp với làn da mỏng manh của bé

Điều quan trọng là lợi ích của việc sử dụng bọt tắm gội thiên nhiên còn nhiều hơn thế. Đầu tiên phải kể đến lượng chất hoạt động bề mặt trong bọt tắm gội thiên nhiên ít. Vì thế phù hợp với làn da mỏng manh của trẻ.

Bọt tắm gội phù hợp với làn da mỏng manh của bé
Bọt tắm gội phù hợp với làn da mỏng manh của bé

Lớp vỏ sừng bên ngoài da của bé chưa phát triển hoàn thiện. Vì vậy, da bé không thể chịu được lượng chất tẩy rửa như trong các loại sữa tắm gội thông thường của người lớn. Từ đó dẫn đến triệu chứng sần, ngứa, phát ban. Thậm chí nghiêm trọng hơn như viêm da cơ địa, hay chàm.

Thống kê tại Nhật cho thấy gần 100% trẻ sơ sinh tắm bằng sữa tắm và bôi kem dưỡng ẩm hàng ngày. Nhưng hầu hết đều bị phát ban ít nhất 1 lần/năm [1,2]. Nhưng, sau 4 tuần sử dụng bọt tắm gội thiên nhiên kết hợp với kem dưỡng ẩm, kết quả vô cùng ấn tượng. Làn da khô và bị phát ban nhẹ của trẻ trở nên dịu đi trông thấy và duy trì khỏe mạnh [3].

1.3.2. Bọt tắm gội chứa chất siêu kháng khuẩn

Để bảo vệ tối ưu cho làn da trẻ, hầu hết bọt tắm gội dành cho trẻ chứa các chất siêu kháng khuẩn tự nhiên. Chẳng hạn như Citrus Paradisi seed extracts. Đây là tinh chất hạt bưởi chùm, có trong một số sản phẩm bọt tắm gội. Tinh chất này được chiết xuất từ hạt và tép bưởi. Nó có khả năng kháng hơn 800 loại vi khuẩn, 100 chủng nấm và ký sinh trùng khác nhau.

Citrus Paradisi seed extracts – chất siêu kháng khuẩn tự nhiên
Citrus Paradisi seed extracts – chất siêu kháng khuẩn tự nhiên

Tinh chất này cùng với các hạt bọt li ti đi sâu vào bên trong da, giúp:

  • Làm sạch các nang lông
  • Giúp tóc chắc khỏe
  • Giữ độ cân bằng pH tự nhiên trên da của trẻ (4.8 – 6)

Ngoài ra, tinh chất hạt bưởi chùm bảo vệ da trẻ trước ánh nắng mặt trời, giảm tác hại tia UV, tránh ung thư da.

1.3.3. Bọt tắm gội chứa chất siêu dưỡng ẩm

Đa phần các sản phẩm bọt tắm gội thiên nhiên đều bao gồm chất siêu dưỡng ẩm gốc hyaluronic acid, đặc biệt là Sodium Hyaluronate. Đây là phân tử ưa nước nhất trong tự nhiên. Chúng thường tập trung chủ yếu ở khu vực collagen, tại lớp trung bì của da.

Hyaluronic acid – Chất siêu dưỡng ẩm
Hyaluronic acid – Chất siêu dưỡng ẩm

Có thể nhiều mẹ đã biết, collagen có vài trò kết nối các tế bào da, kích thích quá trình trao đổi chất của tế bào da. Collagen tạo độ đàn hồi, săn chắc cho da. Nhưng chính hyaluronic acid là chất nuôi dưỡng và tạo ẩm cho collagen. Nhờ đó, bọt tắm gội có chứa các phân tử thiên nhiên lành tính gốc hyaluronic acid này thẩm thấu nhanh qua da. Với liều lượng rất nhỏ hyaluronic acid cũng mang lại hiệu quả cao.

Vì lẽ đó, bọt tắm gội với các thành phần và dưỡng chất thiên nhiên được đánh giá là xu thế mới của nền công nghiệp chăm sóc da trẻ em trên toàn thế giới.

Nguồn tham khảo

[1] Jin K, Okamoto N, Umehara K, et al. Springtime cutaneous symptoms in Japanese infants not taken to see a dermatologist. J Pediatric Dermatol. 2017;36:15–22.

[2] Umehara K, Okamoto N, Sagara S, et al. Summertime cutaneous symptoms in Japanese infants not taken to see a dermatologist. J Pediatric Dermatol. 2017;36:23–29.

[3] Okamoto, N., Umehara, K., Sonoda, J., Hotta, M., Mizushima, H., Takagi, Y., Matsuo, K. and Baba N., 2017. Efficacy of the combined use of a mild foaming cleanser and moisturizer for the care of infant skinClin Cosmet Investig Dermatol, 10: 393–401.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bọt Tắm Gội Thiên Nhiên Đang Là Xu Thế “Hot” Cho Các Mẹ Bỉm Sữa”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

[GIẢI ĐÁP] Có nên dùng nước xả vải cho trẻ sơ sinh không?
[GIẢI ĐÁP] Có nên dùng nước xả vải cho trẻ sơ sinh không?
Có người cho rằng không nên dùng nước xả vải cho trẻ sơ sinh vì dễ gây kích ứng, nhưng có người lại khuyên mẹ dùng để mềm vải, không làm xước da bé. Vậy mẹ có nên dùng nước xả vải cho trẻ sơ sinh không? Câu trả lời là có mẹ nhé, tuy […]
Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Bắt đầu hành trình lớn khôn cùng bé con là muôn vàn những điều mới mẻ mẹ cần biết. Ngay từ việc cho bé ăn sữa cũng cần có một bộ dụng cụ rửa bình sữa gồm 6 món để đảm bảo vệ sinh, giúp con yêu được ti dòng sữa thơm ngon, giàu dinh […]
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Bình sữa là người bạn đồng hành cùng con trong những năm tháng đầu đời, giúp con có những bữa ăn ngon lành. Việc cọ rửa bình sữa sạch sẽ trước và sau khi con ăn cũng là việc mẹ không thể bỏ qua, giúp bình sữa của con không bám cặn, không có mùi […]
Khi nào nên đổi size núm cho bé? 1 đến 2 tháng 1 lần hoặc sớm hơn mẹ nhé!
Khi nào nên đổi size núm cho bé? 1 đến 2 tháng 1 lần hoặc sớm hơn mẹ nhé!
Bé yêu đã dùng núm ti được một thời gian, mẹ đang phân vân không biết khi nào nên đổi size núm cho bé để đảm bảo không thay núm quá sớm gây lãng phí hoặc thay núm quá muộn khiến con ti không ngon, thậm chí mỏi miệng, sặc sữa khi ti. Các chuyên […]
Cách đục lỗ núm bình sữa đơn giản, chính xác cho bố mẹ tham khảo
Cách đục lỗ núm bình sữa đơn giản, chính xác cho bố mẹ tham khảo
Đục lỗ núm bình sữa là một phương pháp tạm thời để tận dụng núm bình sữa khi bé tăng nhu cầu ti sữa và sức ăn. Tuy nhiên, nhiều mẹ bỉm không biết cách đục lỗ núm bình sữa, hoặc đục lỗ núm bình sữa quá to khiến bé dễ bị sặc khi ti […]
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi là phương pháp đơn giản, được nhiều mẹ bỉm thường xuyên sử dụng vì tiết kiệm chi phí, hiệu quả không kém tiệt trùng bằng máy. Thế nhưng nếu mẹ tiệt trùng không đúng cách rất dễ khiến bình sữa của con hỏng, biến dạng, thậm chí gây […]
Giỏ hàng 0