Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

Cơn sốt bỉm Hàn và cách lựa chọn thương hiệu bỉm Hàn Quốc chuẩn xịn

Các dòng sản phẩm tã, bỉm Hàn Quốc trên thị trường đang được nhiều mẹ Việt Nam tin tưởng và sử dụng. Điều gì đã khiến những chiếc bỉm “made in Korea” được ưa chuộng? Mẹ cùng tìm hiểu nhé!

1. Tiềm năng của thị trường tã bỉm cho bé tại Việt Nam

Theo số liệu thống kế, mỗi năm tại Việt Nam ước tính có khoảng 1,6 triệu bé chào đời. Cứ 10 gia đình thì có tới hơn 1 gia đình có bé dưới 1 tuổi. Đây là mức tỉ lệ cao nhất trong khu vực (12%), thậm chí gấp hơn 2 lần so với toàn cầu (5%).

Việt Nam là thị trường bỉm tã rất tiềm năng
Việt Nam là thị trường bỉm tã rất tiềm năng

Ở Hà Nội và HCM, nếu chỉ tính riêng nhóm các gia đình có trẻ từ 0 – 3 tuổi. Mỗi tháng, mỗi hộ sử dụng khoảng 58 miếng tã bỉm cho bé. Tần suất mua khoảng 3 tuần 1 lần. Vì vậy, Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho các mặt hàng tã bỉm từ Nhật Bản, Mỹ,… đặc biệt gần đây là bỉm Hàn Quốc với sự “tấn công” mạnh mẽ.

2. Điểm khác biệt của tã, bỉm Hàn Quốc

Rất nhiều thị trường vẫn còn sử dụng công nghệ ép nhiệt và bông để thấm hút. Nhưng Hàn Quốc là 1 trong những nơi tiên phong nhiều cải tiến trong bỉm.

2.1. Tăng cường hạt SAP thấm hút

Đây là thành phần quan trọng nhất trong miếng tã bỉm của bé. Nó quyết định độ thấm hút cũng như khả năng chống tràn, khô thoáng. Càng nhiều hạt thấm hút, khả năng thấm hút càng tăng. Các thương hiệu bỉm Hàn Quốc chuẩn xịn thường lựa chọn hạt SAP thấm hút trong miếng bỉm. Chúng được ưa chuộng nhất nhờ khả năng giữ nước tuyệt vời. Tuy vậy, hạt SAP cũng có nhiều nơi sản xuất. Các thương hiệu lớn thường chọn hạt SAP có xuất xứ uy tín.

Hạt SAP đem lại khả năng thấm hút ưu việt và chống tràn tuyệt đối
Hạt SAP đem lại khả năng thấm hút ưu việt và chống tràn tuyệt đối

2.2. Giảm bớt lượng bông

Đây cũng là điểm nổi bật của những miếng bỉm Hàn Quốc xịn. Tại sao lại giảm bớt lượng bông? Bông vừa giúp thấm hút và giúp miếng tã trở nên êm hơn cho bé. Nhiều thương hiệu sử dụng rất nhiều lượng bông này để tạo cảm giác êm ái.

Tuy nhiên, mẹ lưu ý. Giống như mẹ mặc áo bông vào mùa đông. Mẹ sẽ cảm thấy ấm áp. Thì khi bé mặc tã với nhiều bông, bé lại cảm thấy bí. Nhất là vào mùa hè hoặc khi bé vận động nhiều.

Nhiều thương hiệu bỉm hàn Quốc đã bỏ bớt lớp bông này. Thậm chí bỏ hoàn toàn để khiến bé thấy dễ chịu nhất. Bỉm Hàn Quốc cũng thường lựa chọn loại bông tự nhiên, vừa an toàn cho bé mà vừa giúp tã không bị vón cục.

2.3. Tối đa khe rãnh thấm hút

Đây là bề mặt sẽ tiếp xúc trực tiếp với da bé. Bỉm Hàn Quốc xịn thường sở hữu bề mặt miếng với hàng nghìn lỗ thoát. Chất lỏng có thể ngay lập tức đi vào bên trong miếng tã. Khi ấy, da bé sẽ hạn chế tiếp xúc với môi trường chất lỏng chứa vi khuẩn. Nhờ đó, da bé sẽ được ngừa hăm và mẩn đỏ.

Bề mặt bỉm với hàng nghìn lỗ thoáng khí
Bề mặt bỉm với hàng nghìn lỗ thoáng khí

2.4. Công nghệ ép nhiệt đường hàn (với bỉm quần)

Đây là điểm mới nhất mà rất ít thương hiệu bỉm đang sở hữu. Hàn Quốc đã áp dụng công nghệ này vào sản xuất bỉm quần. Đối với bỉm quần, chun bụng và 2 đường viền hông rất quan trọng. Ngoài việc giúp bé mặc tã không bị xô lệch, chống tràn. Thì phần chun cần phải mềm mà co giãn tốt, không gây vết hằn đỏ trên da.

Với 2 đường viền cạnh bên hông (đường hàn), công nghệ ép nguội viền của 1 số thương hiệu bỉm Hàn Quốc xịn sẽ giúp đường hàn trở nên mềm mà vẫn chắc chắn.

Chun bụng và hai đường viền hông mềm, co giãn và ôm khít
Chun bụng và hai đường viền hông mềm, co giãn và ôm khít

Những điểm trên giúp nhiều thương hiệu bỉm Hàn Quốc đạt được độ thoáng mát và chống tràn vượt trội. Điều này lại cực kỳ cần thiết với đặc trưng khí hậu nóng ẩm khắc nghiệt của Việt Nam.

3. Lưu ý lựa chọn bỉm Hàn Quốc chuẩn xịn

Mẹ cần cẩn trọng trước thị trường bỉm Hàn Quốc hiện nay. Xuất hiện vô cùng các thương hiệu bỉm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ, nhưng luôn được quảng cáo là “bỉm Hàn Quốc” hay “bỉm nội địa Hàn Quốc“. Thực ra, để mẹ nhận định được không khó. Mẹ chỉ cần lưu ý những điểm dưới đây.

3.1. Đọc thông tin trên bao bì

Mọi thông tin quan trọng, các nhà sản xuất bỉm uy tín đều đưa lên bao bì. Với bỉm Hàn Quốc cũng vậy. Để biết được sản phẩm có thực sự được sản xuất tại Hàn Quốc hay không, mẹ hãy tìm nội dung về nơi sản xuất/nhà sản xuất. Thông thường sẽ xuất hiện cụm từ: Manufactured by:… (sản xuất bởi) hoặc Made in Korea.

Mẹ hãy đọc thật kỹ thông tin trên bao bì nhé

3.2. Tips cho mẹ:

Không phải trên bao bì xuất hiện chữ Hàn Quốc thì đó sẽ là bỉm Hàn Quốc. Chữ trên bao bì cũng là 1 dạng thiết kế, tùy thuộc vào thương hiệu muốn. Trên thị trường xuất hiện không ít sản phẩm chữ Hàn Quốc nhưng nơi sản xuất lại ở quốc gia khác.

3.3. Có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (CO)

Đây sẽ là thứ giúp mẹ tin tưởng 100% vào nguồn gốc của sản phẩm. CO (viết tắt của Certificate of Origin) bảo chứng cho mẹ. Với sản phẩm bỉm Hàn Quốc chuẩn xịn, mẹ có thể yêu cầu cung cấp CO của sản phẩm. CO thương hiệu bỉm Hàn Quốc xịn sẽ có dấu của hải quan Hàn Quốc (Korean Customs Service).

Lựa chọn bỉm Hàn Quốc “chuẩn xịn” sẽ giúp bé thoải mái suốt ngày dài
Lựa chọn bỉm Hàn Quốc “chuẩn xịn” sẽ giúp bé thoải mái suốt ngày dài

3.4. Đạt tiêu chuẩn chất lượng Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia rất khắt khe về sản phẩm chăm sóc cho bé. Chính vì thế, các sản phẩm sản xuất nội địa đều có những tiêu chuẩn nhất định. Bỉm Hàn Quốc cần đạt các tiêu chuẩn chất lượng Hàn Quốc.

Mẹ có thể tìm hiểu về KOTITI Hàn Quốc. Do bỉm có nhiều lớp và cọ sát trực tiếp với da trẻ. Nên bỉm chất lượng cần được kiểm định từng lớp để xác định độc tố và hàm lượng kim loại nặng.

Với rất nhiều ưu điểm ở trên, không lạ khi mẹ bỉm sữa lựa chọn bỉm Hàn Quốc cho bé nhiều đến vậy. Ai cũng muốn những điều tốt nhất cho bé phải không mẹ? Quan trọng, mẹ hãy tìm được thương hiệu bỉm Hàn Quốc chuẩn xịn để mẹ an tâm dùng nhé!

Afamily: Cộng đồng mẹ bỉm phát mê vì độ thấm hút và ngừa hăm của bỉm Mamamy 

Eva: Cộng đồng mẹ bỉm săn lùng khuyến mại bom tấn của bỉm Mamamy

Nguồn tham khảo:

KOTITI (Testing and research institute): http://www.kotiti-global.com/en/index.do

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cơn sốt bỉm Hàn và cách lựa chọn thương hiệu bỉm Hàn Quốc chuẩn xịn”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Quấn tã cho bé đến khi nào? Hai thời điểm mẹ cần nhớ
Quấn tã cho bé đến khi nào? Hai thời điểm mẹ cần nhớ
Mẹ băn khoăn không biết nên quấn tã cho bé đến khi nào? Mẹ lo lắng quấn tã lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của bé? Thực tế, mẹ nên bỏ tã vùng kín khi bé được một tháng tuổi và bỏ tã toàn thân khi bé được 2 tháng tuổi […]
Trẻ bị hăm có nên đóng bỉm? 4 lưu ý khi dùng bỉm cho bé bị hăm
Trẻ bị hăm có nên đóng bỉm? 4 lưu ý khi dùng bỉm cho bé bị hăm
Thấy bé bị hăm, mẹ sợ đóng bỉm sẽ làm tình trạng hăm của con nặng hơn, mà không đóng thì giặt giũ cũng vất vả. Vậy trẻ bị hăm có nên đóng bỉm? Câu trả lời ở ngay trong bài viết dưới đây mẹ nhé! 1. 3 lý do mẹ nên đóng bỉm khi […]
Quấn tã con nhộng là gì? Vì sao bé thích quấn nhộng đến vậy?
Quấn tã con nhộng là gì? Vì sao bé thích quấn nhộng đến vậy?
Chắc hẳn mẹ đã từng ít nhiều nghe về cách quấn tã con nhộng từ các bà, các mẹ bỉm có kinh nghiệm rồi đúng không ạ? Ngoài cảm giác ấm áp, còn lý do gì khiến bé yêu thích được mẹ quấn nhộng đến thế? Bài viết này sẽ trả lời mọi thắc mắc […]
2 cách quấn tã mùa đông giúp bé ngủ ngon suốt đêm dài
2 cách quấn tã mùa đông giúp bé ngủ ngon suốt đêm dài
Mùa đông – mùa của những cơn gió mùa lạnh giá cộng thêm thời tiết khắc nghiệt khiến mẹ lo lắng liệu con có bị lạnh không, có bị giật mình khi ngủ hay không, đặc biệt với những bé mới sinh, sức đề kháng còn yếu. Mẹo nhỏ cho mẹ đây ạ. 2 kỹ […]
Chia sẻ cách quấn tã vải cho người lần đầu làm mẹ
Chia sẻ cách quấn tã vải cho người lần đầu làm mẹ
Quấn tã vải cho bé không khó nhưng lại là thử thách với hầu hết những mẹ lần đầu lên chức. Bé không chịu nằm yên một chỗ nên khiến mẹ càng khó khăn hơn khi quấn tã. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, Góc của mẹ sẽ chia sẻ cách quấn tã vải cho […]
Cách chọn tã dán dưới 3kg không gây dị ứng cho bé sinh non
Cách chọn tã dán dưới 3kg không gây dị ứng cho bé sinh non
Tã dán dưới 3kg cho bé sinh non vừa đảm bảo vệ sinh, tiện lợi và cũng hiệu quả hơn so với tã vải thông thường. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ bỉm lo lắng nếu mua phải size tã không phù hợp, chất lượng kém sẽ khiến con khó chịu, thậm chí dị ứng. Đừng […]
Giỏ hàng 0