Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Review 11 tác dụng của gối chống trào ngược với bé & người lớn 

Mẹ thấy trong hội nhóm “Lần đầu mang thai và làm mẹ” và các diễn đàn cho dân công sở đang rộ lên thông tin về sản phẩm gối chống trào ngược. Có một số ý kiến khen sản phẩm tốt, phù hợp cho bé măm măm sữa và cả dân văn phòng hoặc những ai đang gặp vấn đề về dạ dày. Cũng có mẹ chia sẻ rằng đã sử dụng nhưng không thấy hiệu quả lắm. Để giúp mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích xung quanh chủ đề này, Góc của mẹ đã tổng hợp chi tiết review 11 tác dụng của gối chống trào ngược với bé & người lớn trong bài viết dưới đây. Mẹ tham khảo nhé! 

Tác dụng của gối chống trào ngược
Review 11 tác dụng của gối chống trào ngược với bé & người lớn

1. 4 tác dụng của gối chống trào ngược với mọi lứa tuổi

Dưới đây là công dụng của gối chống trào ngược cho cả mẹ, bé và các đối tượng khác, như dân văn phòng, người gặp vấn đề về tiêu hóa, dạ dày…

1.1. Hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn/uống

Dân văn phòng, bé sơ sinh hoặc những ai đang gặp vấn đề về tiêu hóa dạ dày đều có thể bị trào ngược sau khi ăn uống. Ví dụ như với dân công sở, do thời gian nghỉ trưa khá ngắn, mọi người có xu hướng tranh thủ ăn trưa xong là nằm nghỉ ngơi. Lúc này thức ăn, đồ uống vừa được nạp vào chưa được tiêu hóa ngay, có thể khiến dạ dày khó chịu, bị đầy, ứ dẫn đến trào ngược hoặc nôn, trớ.

Chiếc gối chống trào ngược lúc này sẽ đóng vai trò như “trợ thủ đắc lực” giúp chống trào ngược sau khi ăn, uống và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Nhờ thiết kế đặc biệt, dáng gối thoải, phần đầu được nâng lên cao hơn khoảng 15 – 30 độ giúp cố định tư thế khi nằm. 

Tác dụng của gối chống trào ngược
Gối hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, uống hiệu quả

Lúc này vị trí của đầu sẽ cao hơn dạ dày, hệ tiêu hóa cũng nghiêng theo độ dốc từ trên xuống dưới, hiểu đơn giản là tiêu hóa theo chiều xuôi. Như vậy sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi nằm, giảm thiểu nguy cơ bị trào ngược ngay sau khi ăn uống.

1.2. Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến dạ dày

Đối với những ai đang gặp các vấn đề về bệnh lý trào ngược dạ dày, nguyên nhân có thể do cơ thắt thực quản hoạt động kém. Hiểu đơn giản là khi chúng ta ăn uống, cơ thắt thực quản sẽ mở rộng để đưa thức ăn vào, sau đó “đóng cửa” để ngăn trào ngược. 

Tuy nhiên do vòng thực quản gặp vấn đề nên đóng không kín, lúc này thức ăn, đồ uống vừa nạp vào và dịch ở phía dưới có thể trào ngược lên, rất khó chịu. Hơn nữa nếu để tình trạng này kéo dài có thể gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người, ví dụ như ăn uống kém, chán ăn, thiếu hụt dinh dưỡng, tổn thương thực quản, dạ dày…

Tác dụng của gối chống trào ngược
Sử dụng gối chống trào ngược là một giải pháp tác động về mặt sinh học giúp hạn chế triệu chứng của bệnh lý trào ngược

Chính vì thế, mọi người nên sử dụng gối chống trào ngược, một giải pháp tác động về mặt sinh học giúp hạn chế triệu chứng của bệnh lý này. Gối giúp cố định tư thế khi nằm, phần đầu cao hơn dạ dày, cơ thắt thực quản được hỗ trợ “đóng” chặt hơn, cản lại việc thức ăn trào ngược ra. Từ đó p hạn chế  sự khó chịu do bệnh lý gây ra, cải thiện sức khỏe đáng kể.

1.3. Đem đến giấc ngủ ngon hơn

Sau một ngày dài học tập và làm việc, chúng ta cần ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe. Thế nhưng, do nặng bụng sau ăn uống, dạ dày cứ ì ạch nên không tài nào ngủ ngon, cứ giật mình, trở giấc nhiều lần. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, thiếu ngủ, ngủ không sâu còn khiến cơ thể luôn trong trạng thái uể oải, mệt mỏi nữa.

Tác dụng của gối chống trào ngược
Chiếc gối chống trào ngược sẽ giúp mọi người có giấc ngủ ngon hơn, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng

Việc sử dụng chiếc gối chống trào ngược sẽ giúp mọi người có giấc ngủ ngon hơn, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Bởi thiết kế độc đáo của gối, phần gối có độ thoải nhẹ, nâng cao phần đầu lên 15 – 30 độ. Chất liệu gối chống trào ngược thường êm ái, ưu tiên những nguyên liệu lành tính, thân thiện như 100% cotton, bông gòn tự nhiên hoặc cao su non…

Lúc này chiếc gối vừa mềm mại vừa ôm gọn vào phần đầu và cổ, có chức năng nâng đỡ rất tốt, hỗ trợ cả việc tiêu hóa và chống trào ngược. Từ đó giúp mọi người cảm thấy dễ chịu dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

1.4. Hệ hô hấp hoạt động tốt hơn

Như đã chia sẻ, loại gối chống trào ngược này có thiết kế theo đường cong sinh học của người dùng, có độ dốc khoảng 15 – 30 độ. Khi nằm cơ thể chúng ta được cố định, góc nghiêng của gối giúp đường thở được thông thoáng dễ chịu. Nhờ vậy giúp hệ hô hấp hoạt động trơn tru hơn, giảm tình trạng tắc nghẽn hoặc nghẹt mũi, thở khò khè hiệu quả.

Tác dụng của gối chống trào ngược
Gối chống trào ngược này có thiết kế theo đường cong sinh học của người dùng, giúp đường hô hấp thông thoáng hơn

2. 7 tác dụng của gối chống trào ngược với mẹ và bé

Ngoài 4 tác dụng chung như trên thì gối chống trào ngược còn mang đến 7 tác dụng tuyệt vời dành riêng cho bé và mẹ dưới đây. Mẹ cùng tham khảo để đưa ra quyết định có nên tậu ngay không nhé.

2.1. Giảm tình trạng ợ hơi sau khi ti

Mẹ thấy bé ti xong cứ ợ hơi liên tục, bụng căng tròn, no hơi, quấy khóc, khó chịu và còn bỏ ti cữ tiếp theo nữa. Mẹ rất lo lắng, sợ con bị mệt, ti kém, nhác ăn sẽ còi, chậm phát triển, thiếu chất này hụt chất kia.

Đối với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, kỹ thuật ti mẹ hay ti bình của con chưa tốt. Đôi khi con măm thun thút, nhanh quá nên dễ nuốt thêm nhiều hơi, khí vào dạ dày. Vì thế sau khi măm măm, con hay no hơi, ợ liên tục, đây là phản ứng để dạ dày đẩy bớt không khí ra bên ngoài. Để hạn chế bé bị đầy bụng, no hơi, ơ hơi sau khi ti, mẹ cân nhắc sử dụng gối chống trào ngược để đặt bé nằm thẳng trên gối khi măm măm sữa. 

Tác dụng của gối chống trào ngược với mẹ và bé
Hỗ trợ giảm tình trạng ợ hơi sau khi ti của bé cưng

Do chiếc gối chống trào ngược này có thiết kế khá độc đáo, dáng gối thoải nhẹ, phần đầu được nâng lên cao hơn khoảng 15 – 30 độ. Với tư thế này, đầu của bé cao hơn dạ dày, sữa từ miệng sẽ dễ dàng chảy xuống và xuôi chiều hơn. Nhờ vậy mà hạn chế việc con hít khí từ bên ngoài vào dạ dày khi ti sữa, ngăn ngừa ợ hơi hiệu quả đó mẹ.

2.2. Giảm tình trạng nôn trớ ở bé sau khi ti

Trẻ nhỏ sau khi măm sữa, ăn no thường bị trào ngược gây nôn, trớ, ọc sữa, bụng cứ ì ạch quấy khóc mãi thôi. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa của con còn non nớt, chưa ổn định, nhất là phần cơ thắt thực quản của bé vẫn còn đóng mở chưa nhịp nhàng. Mẹ cho bé ăn sai tư thế hoặc tư thế nằm sau ăn không đúng cũng có thể khiến thức ăn trào ngược trở lên, rất khó chịu.

Tác dụng của gối chống trào ngược với mẹ và bé
Gối chống trào ngược giúp giảm tình trạng nôn trớ ở bé sau khi ti cho bé cưng

Lúc này, chiếc gối chống trào ngược sẽ hỗ trợ cố định tư thế nằm của trẻ. Đặc biệt với thiết kế gối thoải, phần đầu được nâng lên cao hơn khoảng 15 – 30 độ giúp con cảm thấy thoải mái khi ti và sau khi ti, mẹ chẳng lo bé bị trớ hay ọc sữa nữa rồi.

2.3. Con có cảm giác như nằm trong lòng mẹ

Em bé của mẹ mới chào đời, còn non nớt và luôn muốn được vỗ về từng miếng ăn giấc ngủ. Nhưng đôi khi mẹ cứ phải luôn tay luôn chân, muốn tranh thủ lúc con ngủ để làm việc này việc kia nên không ôm ấp bé yêu cả ngày được. Mách nhỏ cho mẹ tuyệt chiêu nè! Mẹ sắm ngay em gối chống trào ngược cho con, chắc chắn bé sẽ luôn có cảm giác ấm áp như nằm trong lòng mẹ đó ạ. 

Tác dụng của gối chống trào ngược với mẹ và bé
Con có cảm giác như nằm trong lòng mẹ, ngủ ngon hơn

Thiết kế gối ôm sát đường cong sinh học vùng cổ, lưng và đầu của bé. Chưa kể phần chính giữa gối thường thiết kế độ lõm nhẹ (nhẹ nhàng ôm sát đầu), kết hợp chất liệu gối thuần tự nhiên mềm mại êm ái (ví dụ như cotton, bông, cao su non…). Bởi vậy khi nằm gối, con yêu luôn có cảm giác ấm áp dễ chịu, giống như đang nằm trong vòng tay mẹ vậy.

2.4. Cơ thể con cứng cáp – hỗ trợ tập ngồi

Những năm tháng đầu đời, con bắt đầu quan sát, dần làm quen và tập những tư thế, hành động thường ngày, trong đó việc bé tập ngồi cũng rất quan trọng đó mẹ. Tuy nhiên nếu để con tập ngồi tự nhiên (không có vật dụng hỗ trợ, ba mẹ nâng đỡ…) đôi khi khá mất thời gian, bé ngồi vững chậm hơn và cũng không đảm bảo an toàn chút nào.

Tác dụng của gối chống trào ngược với mẹ và bé
Chiếc gối này rất hữu ích và hỗ trợ em bé cứng cáp, dễ dàng tập ngồi và ngồi vững ngay từ những lần đầu tiên đó mẹ

Để giúp bé cứng cáp và hỗ trợ tập ngồi an toàn hơn, Góc của mẹ gợi ý mẹ dùng chiếc gối chống trào ngược nhé. Sản phẩm được thiết kế có độ thoải, góc nghiêng vừa vặn với thể trạng của bé (dao động từ 15 – 45 độ) nên cực tiện dụng luôn. Lúc này chiếc gối giống như một điểm tựa vững vàng, hỗ trợ nâng phần cổ, lưng của bé. Con sẽ cảm thấy tự tin hơn, không rụt rè, sợ bị ngã khi tập ngồi nữa. 

Chắc chắn, sau một thời gian luyện tập với gối, bé sẽ dần cứng cáp lên, có thể ngồi vững rất nhanh mà vẫn đảm bảo an toàn, mẹ yên tâm nha.

2.5. Bảo vệ đầu con khỏi bẹp – lõm

Trẻ sơ sinh thường hay bị lõm, bẹp đầu về một bên. Mẹ tìm hiểu thì thấy có thể ldo việc chăm sóc sai cách. Chẳng hạn như bé nằm lệch về một bên, lúc này vị trí sọ bị ép nhiều dẫn đến bị lõm, bẹp. Hoặc cũng có thể là do tư thế cho bé ti không đúng, mẹ có thói quen cho bé bú thuận tay phải hoặc tay trái. 

Một số khác là do mẹ cho bé nằm gối quá dày hoặc quá mỏng, không nâng đỡ tốt, đầu tiếp xúc với mặt phẳng cứng dễ bị méo, thậm chí ảnh hưởng đến cả cột sống nữa.

Tác dụng của gối chống trào ngược với mẹ và bé
Gối có đường cong ôm sát vùng đầu và cổ, vị trí chính giữa có độ lõm giúp nâng đỡ và bảo vệ đầu rất tốt

Để bảo vệ đầu con tốt nhất, hạn chế bị bẹp lõm do những thói quen không đúng, mẹ có thể cân nhắc chọn gối chống trào ngược. Đường cong của gối ôm sát vùng đầu và cổ, vị trí chính giữa có độ lõm, chất liệu gối có độ đàn hồi tốt, không quá cứng hay quá mềm (thường là bông tự nhiên, cao su non an toàn) nên giúp nâng đỡ và bảo vệ đầu rất tốt. Mẹ yên tâm cho bé sử dụng lúc măm măm, lúc ngủ hay nằm chơi đều được, chẳng lo đầu con bị lõm, bẹp gây mất thẩm mỹ nữa.

2.6. Giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS)

Học Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyên mẹ nên cho bé nằm ngửa khi ngủ trong những năm tháng đầu đời. Tư thế này giúp con cảm thấy thoải mái nhất, tốt cho hệ tiêu hóa, hô hấp  không bị chèn ép khi nằm úp hay bị lệch về trái hay phải khi nằm nghiêng. Tư thế này cũng hạn chế được nguy cơ gây đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) đó ạ.

Tác dụng của gối chống trào ngược với mẹ và bé
Mẹ chọn gối chống trào ngược giúp giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS)

Thiết kế của gối chống trào ngược khá đặc biệt, phần gối có độ cao và nghiêng thích hợp (khoảng 15 – 30 độ) nên khi bé nằm rất thích, cố định tư thế tốt. Mẹ không lo em bé bị vẹo cổ hoặc ảnh hưởng đến xương sống, sự phát triển về chiều cao sau này.

Mặt khác, chiếc gối giúp còn giúp tư thế nằm ngửa của bé thoải mái hơn, đầu, vai và lưng của con nằm trên một đường thẳng. Đây là tư thế nằm được các bác sĩ và tổ chức có tiếng (Như APP hay tổ chức Y Tế Thế Giới WHO khuyến cáo), giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) .

2.7. Giúp mẹ đỡ mỏi khi con con bú

Với trẻ sơ sinh (0 – 12 tháng tuổi) thì sữa mẹ, sữa công thức  là nguồn dinh dưỡng duy nhất của con. Mỗi ngày bé phải ti 5 – 12 cữ, mỗi cữ cách nhau 2 – 3 tiếng. Chưa kể có những em bé nhác ti, ti lâu, mẹ cứ phải bồng bế cả ngày và liên tục cả giờ đồng hồ thì vừa mỏi, vừa mệt. Chẳng may lúc mẹ đổi tay hoặc bị mỏi không để ý có thể vô tình khiến bé bị sặc sữa.

Tác dụng của gối chống trào ngược với mẹ và bé
Gối chống trào ngược giúp mẹ đỡ mỏi khi con con ti sữa

Thay vào đó mẹ sử dụng chiếc gối chống trào ngược để cho bé ti sữa, vừa tiện, mẹ nhàn hơn, đỡ mỏi lại vô cùng an toàn nữa ạ. Khi bé ti, mẹ chỉ cần đặt bé nằm trên gối đúng tư thế và ghé sát để con dễ dàng bú mẹ hơn thôi. Hoặc nếu bé đã biết ti bình,mẹ chỉ cần chuẩn bị sẵn, giúp con nằm đúng, cầm bình và tự măm măm. Thiết kế gối độc đáo với dáng thoải, góc nghiêng 15°, hỗ trợ nâng cao phần thân trên giúp bé thở đều, thoải mái, dễ măm măm hơn, không lo bị ọc, trớ hoặc sặc.

3. Có nên nằm gối chống trào ngược không?

Câu trả lời là có mẹ nhé. Tuy nhiên mẹ cần có sự tìm hiểu kỹ càng, sử dụng gối đúng cách để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Tiến sĩ Gabbard (làm việc tại phòng khám Cleveland, được vinh danh là bệnh viện tốt nhất Mỹ) cho biết: Sau thử nghiệm trên chiếc gối này, những người tham gia đã cho thấy sự cải thiện đáng kể các triệu chứng ợ chua và trào ngược. Tiến sĩ cũng nói thêm, chiếc gối giúp tạo tư thế ngủ thoải mái, ngủ ngon hơn và không cáu kỉnh hay mệt mỏi vào ngày hôm sau nữa.

Tác dụng của gối chống trào ngược với mẹ và bé
Có nên nằm gối chống trào ngược không mẹ nhỉ?

Cùng nghe chia sẻ của các mẹ bỉm để có góc nhìn khách quan hơn về sản phẩm này mẹ nhé. 

Trên HỘI LẦN ĐẦU MANG THAI VÀ LÀM MẸ, mẹ Ngọc Linh thắc mắc:

“Các mom cho em hỏi chút, bé nhà em cứ ti xong thì hay bị ợ hơi, trớ. Em bế bé ti lâu cũng tê mỏi tay quá ạ. Em nghe nói dùng gối chống trào ngược cho con tốt, bé dễ măm, ít bị ọc sữa ra. Có mom nào đã dùng chưa ạ, cho em xin chút review với. À với các mom dùng loại nào tốt, xài lâu không bị xẹp hỏng, cho em xin địa chỉ mua nha. Em cảm ơn cả nhà.”

Dưới Topic của mẹ Ngọc Linh, nhiều mom đã để lại comment chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình:

Mẹ Thanh Trầm (Hà Nội): Mình mới tập 1 nè, bé 2m rồi mẹ Linh ạ. Mình cho bé dùng gối chống trào ngược chữ U của Babymoov khá thích, mềm mại êm ru nha. Bé thỉnh thoảng ăn no quá vẫn trớ, ọc sữa nhẹ nhưng nằm ăn nhàn hơn cho mẹ nhiều. Nên mua nha!

Mẹ Trang Trang (Thanh Hóa): Có mình nè. Mình mua gối chống trào ngược trẻ em Mochee ở Bibomart nha, hình dứa hồng đáng yêu lắm. Trộm vía con rất ngoan và hợp tác, đỡ trớ ọc sữa mà mẹ nhàn tênh.  

Tác dụng của gối chống trào ngược với mẹ và bé
Gối chống trào ngược dành cho em bé của Dono&Dono

Mẹ Hà Lan (Nha Trang): Mình “nằm vùng” hội nhóm mình một thời gian rồi nha, hóng các mom khen em gối chống trào ngược này lắm. Mình mua ở siêu thị mẹ và bé gần nhà, em gối chữ C của Dono&Dono dùng khá thích nha mom ơi. Gối có độ nghiêng vừa phải, bé con của mình mê tít, măm sữa thun thút mà ít bị ợ hơi, trớ hay ọc sữa lắm. Thấy con cũng hợp tác, ngủ sâu hơn, ít bị trở giấc hay giật mình nên khá yên tâm. Chắc là cu cậu thấy thoải mái đó ạ, mẹ Linh thử sắm cho em bé nhé.

Bên cạnh đó cũng có một số mẹ để lại bình luận cho rằng đã sử dụng nhưng không thấy hiệu quả lắm. 

Mẹ Minh Anh (Lâm Đồng) có chia sẻ: Mẹ Linh cân nhắc xem sao nhé. Mình có nghe các mẹ khen gối chống trào ngược lắm mà chẳng hiểu sao mình dùng thấy chẳng hiệu quả lắm. Bé nhà mình 3m rồi, bé ti xong dùng gối vẫn hay trớ hay ọc, giấc ngủ cũng chập chờn. Hay do mình chọn sai gối nhỉ? Các mom chia sẻ cho e với. 

Tác dụng của gối chống trào ngược với mẹ và bé
Mẹ sử dụng gối chống trào ngược cho bé nhưng không thấy hiệu quả có thể xem lại cách dùng, cách chọn đã phù hợp hay chưa nhé

Dưới đó, nhiều mẹ cũng đã bình luận và chia sẻ lại cho mẹ Minh Anh một số kinh nghiệm khá thú vị. Mẹ dùng chưa thấy hiệu quả có thể do đã dùng gối sai cách rồi, mẹ sử dụng chiếc gối chống trào ngược để cho bé măm măm luôn. Khi đặt con nằm xuống chú ý nhẹ nhàng, điều chỉnh tư thế thoải mái sẽ hạn chế trớ, ọc sữa rất tốt. 

Ngoài ra cũng có thể do mẹ chọn sai kích thước hay độ dốc của gối. Bé 3m thì chỉ nên chọn gối có độ dốc nhỏ, khoảng 15 – 20 độ thôi, tránh cho bé nằm gối quá cao hay quá thấp sẽ ảnh hưởng đến cột sống, con cảm thấy mỏi, khó chịu khi nằm nên hay quấy khóc. 

Tương tự với chất liệu gối cũng vậy, mẹ xem lại độ mềm của ruột gối và bề mặt như thế nào? Ví dụ như vải gối quá dày, thô, chất liệu pha nilon có nhiều sợi thừa hoặc không thấm hút mồ hôi thì khi bé nằm bị hầm bí, mẩn ngứa cũng rất khó chịu, ngủ chập chờn đó ạ.

Tác dụng của gối chống trào ngược với mẹ và bé
Khi chọn mua gối chống trào ngược cho bé, mẹ chú ý chọn chất liệu an toàn lành tính nhé

4. 5 lưu ý giúp gối chống trào ngược phát huy đúng tác dụng

Gối chống trào ngược tuy tốt, tiện dụng nhưng mẹ cần sử đúng cách để đảm bảo an toàn và phát huy đúng tác dụng mong muốn nhé. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng gối chống trào ngược để phát huy hiệu quả nhất, mẹ tham khảo nhé: 

1 – Lựa chọn đúng kiểu dáng gối phù hợp

Đặc điểm chung của gối chống trào ngược là có phần đầu kê cao hơn so với loại gối thông thường. Dựa vào hình dáng, loại gối này được chia thành:

Lưu ý để sử dụng đúng cách gối chống trào ngược
Dựa theo từng nhu cầu sử dụng mà mẹ cân nhắc lựa chọn đúng kiểu dáng phù hợp nhé
  • Gối chống trào ngược hình chữ U: Đúng như tên gọi, chiếc gối này có hình dáng khá giống một chữ U, phần đầu được nâng cao và giúp bé được cố định khi nằm.
  • Gối chống trào ngược hiện đại: Đây là kiểu dáng gối đơn giản, trông khá giống một chiếc nệm nhỏ. Chiếc gối này có phần đầu cao, ở giữa lõm mang đến cảm giác dễ chịu khi nằm.

Theo đó dựa theo từng nhu cầu sử dụng, mẹ cân nhắc lựa chọn đúng kiểu dáng phù hợp. Chẳng hạn nếu dùng cho bé sơ sinh (0 – 12 tháng) thì dáng gối chữ U sẽ thích hợp hơn. Bởi lúc này bé con nhỏ xíu, nằm vào gối chữ U vừa đủ để ôm trọn khiến con thoải mái ấm áp như trong vòng tay mẹ. 

Lưu ý để sử dụng đúng cách gối chống trào ngược
Lựa chọn đúng kiểu dáng gối phù hợp giúp bé ngủ ngon hơn

Chiếc gối kiểu hiện đại sẽ không giúp bé con được cố định tốt khi măm măm sữa, dễ bị xê dịch. Kiểu gối này phù hợp với người lớn, chị em công sở, văn phòng, những ai đang gặp vấn đề về dạ dày, tiêu hóa. Một số chiếc gối kiểu hiện đại có kích thước bé hơn cũng có thể dùng cho trẻ nhỏ, từ 2 tuổi trở lên mẹ nhé.

2 – Chọn gối từ thương hiệu uy tín

Mẹ nên chọn mua gối chống trào ngược đến từ những thương hiệu lớn, có uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Quan trọng là cần chú ý đến sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảng thành phần tự nhiên, an toàn và lành tính. Mẹ ưu tiên chọn mua những chiếc gối có chất liệu cotton, sợi bông 100% hoặc nệm cao su non. Cần tránh mua những chiếc gối không rõ nguồn gốc, chất liệu pha nilon nhiều, chất lượng không đảm bảo mẹ nhé.

Một số thương hiệu gối chống trào ngược tốt dành cho người lớn mà mẹ có tham khảo như: Sản phẩm gối Hi-sleep, gối cao su Liên Á Contour, gối Aeroflow iCool, gối Tempur Original Queen đến từ Mỹ hay gối cao su Kim Cương Siny A

Lưu ý để sử dụng đúng cách gối chống trào ngược
Mẹ nên chọn mua gối chống trào ngược đến từ những thương hiệu lớn, có uy tín để đảm bảo chất lượng nhé

Nếu mẹ đang muốn tham khảo gối chống trào ngược tốt dành cho trẻ sơ sinh thì có thể chọn mua sản phẩm gối chữ U, chữ C của Babymoov (Pháp), Coza, Uala Rogo hay gối Dono&Dono, Linder Swiss đến từ Hàn Quốc.

3 – Chọn gối chống trào ngược có độ dốc phù hợp với độ tuổi

Chiếc gối chống trào ngược có thiết kế đặc biệt, dáng gối thoải, phần đầu được nâng lên cao hơn. Thông thường gối có độ cao từ 12, 15, 20, 25, 30 và 45 độ. Do đó khi chọn gối chống trào ngược rất cần quan tâm đến độ dốc phù hợp với độ tuổi sử dụng.

Lưu ý để sử dụng đúng cách gối chống trào ngược
Gối có độ nghiêng khoảng 10 độ, phù hợp cho trẻ sơ sinh

Nếu đối tượng sử dụng là người lớn, ví dụ như nhân viên văn phòng, người gặp các vấn đề về tiêu hóa, dạ dày thì nên chọn dáng gối hiện đại, nghiêng từ 25 độ trở lên. Đây là độ dốc trung bình, phù hợp với thể trạng của người lớn, giúp tư thế nằm thoải mái và hỗ trợ giảm tình trạng trào ngược. 

Ngược lại với trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ (dưới 2 tuổi), mẹ nên cân nhắc chọn gối có độ nghiêng từ 12 đến tối đa là 20 độ. Do lúc này bé con nhỏ xíu, nếu chọn gối có độ nghiêng quá cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cột sống, nguy cơ bị cong hoặc vẹo từ nhỏ.

4 – Ưu tiên sản phẩm có vỏ bọc để tiện vệ sinh 

Để thuận tiện trong việc vệ sinh, mẹ ưu tiên chọn mua gối có vỏ bọc tháo rời nhé. Khi cần giặt, mẹ chỉ cần tháo riêng và giặt vỏ gối để loại bỏ vi khuẩn, vết bẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đối với ruột gối, mẹ có thể sử dụng máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch hết các bụi bẩn, hạn chế nấm mốc và mùi khó chịu.

Lưu ý để sử dụng đúng cách gối chống trào ngược
Khi cần giặt, mẹ chỉ cần tháo riêng và giặt vỏ gối để loại bỏ vi khuẩn, vết bẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Vỏ bọc gối thường tiếp xúc trực tiếp với làn da, nhất là với bé sơ sinh thì làn da còn vô cùng non nớt. Do vậy mẹ cần chú ý khi chọn nước giặt xả tự nhiên, an toàn. Nước giặt xả có chứa chất tẩy rửa mạnh, chất tạo bọt sẽ ảnh hưởng đến độ dày dặn, đanh mịn của vỏ gối, thậm chí gây kích ứng mẩn đỏ da của bé.

Góc của mẹ gợi ý mẹ sử dụng nước giặt xả thiên nhiên Mamamy với thành phần có nguồn gốc thực vật (chiết xuất từ mô thực vật và muối tinh khiết) giúp nhẹ nhàng làm sạch bề mặt, diệt khuẩn cực xịn. Sử dụng em nước giặt xả thiên nhiên này còn giúp vỏ gối luôn sạch, bề mặt mềm mại, thơm mùi nắng tự nhiên bất kể mùa đông hay mùa hè, chẳng lo bị nhăn hay mỏng vải đâu ạ, siêu thích luôn mẹ ơi.

Mẹ mua 3 túi Nước giặt xả TẶNG 1 Khăn choàng tắm chui đầu Bubaby Blooming
Mẹ mua 3 túi Nước giặt xả TẶNG 1 Khăn choàng tắm chui đầu Bubaby Blooming

Đặc biệt Mamamy, đang có deal siêu ưu đãi cho mẹ nè. Mẹ mua 3 túi nước giặt xả TẶNG 1 khăn choàng tắm chui đầu Bubaby Blooming, hoặc mẹ mua Combo 2 túi Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy 800ml TẶNG 1 túi bổ sung cùng dung tích,…. Còn chần chừ gì nữa, mẹ ghé ngay để tậu hàng xịn giá tốt nha!

5 – Kết hợp sử dụng đai cố định

Phụ thuộc vào từng loại gối chống trào ngược, có thể có bộ đai an toàn hoặc không. Với trẻ sơ sinh (từ 0 – 6 tháng tuổi) mẹ nên ưu tiên gối có đai cố định kèm theo, điều chỉnh và thắt để tránh em bé bị lăn ra ngoài. Trong trường hợp gối không có dây đeo, mẹ có thể sắm riêng dây đai cố định ngoài hoặc đặt 2 gối ôm ở 2 bên để đảm bảo em bé không bị ngã nhé.

Lưu ý để sử dụng đúng cách gối chống trào ngược
Với trẻ sơ sinh (từ 0 – 6 tháng tuổi) mẹ nên ưu tiên gối có đai cố định kèm theo nhé

Như vậy, mẹ đã có lời hồi đáp cho câu hỏi tác dụng của gối chống trào ngược và an tâm sử dụng rồi nhỉ. Bên cạnh đó mẹ đừng quên “nằm lòng” 5 lưu ý quan trọng giúp gối chống trào ngược phát huy đúng tác dụng cho từng đối tượng sử dụng nhé. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, mẹ đừng ngần ngại để lại mình luận bên dưới, Góc của mẹ sẽ tư vấn và giải đáp nhanh chóng! 

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Review 11 tác dụng của gối chống trào ngược với bé & người lớn ”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Yến sào là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều axit amin và có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên, cơ thể trẻ khá nhạy cảm khó tiếp nhận những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như yến sào. Vì thế, cần có cách cho trẻ ăn yến sào hợp lý để mang […]
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Trứng gà được biết đến là nguồn thực phẩm có chứa giàu chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ đang trong khoảng “thời gian vàng” tập ăn dặm. Vậy nên đây chính là nguyên liệu để giúp các mẹ bỉm sáng tạo ra thật nhiều cách nấu […]
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Vậy là bé yêu đã chào đời 2 tháng rồi mẹ nhỉ? Suốt 2 tháng qua mẹ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc hạnh phúc nhưng cũng không kém phần lo lắng vì những vấn đề xung quanh con. Đặc biệt là việc bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài, mẹ […]
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, giúp bảo vệ thính giác và có vai trò thẩm mỹ. Tuy nhiên, không ít trẻ sơ sinh khi sinh ra có kích thước tai to nhỏ khác nhau hay còn gọi là dị tật tai to tai nhỏ ở trẻ và điều […]
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Chào mừng ba mẹ đến với giai đoạn quan trọng trong sự phát triển nhỏ bé của trẻ! Trong tháng thứ 2, câu hỏi về cân nặng của trẻ sơ sinh là trở thành một chủ đề quan trọng, nơi mà mỗi độ đo nhỏ cũng là một cái nhìn sâu sắc về sức khỏe […]
Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!
Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!
Mẹ mới có bé lần đầu, bên cạnh cảm giác hạnh phúc khi được chào đón bé yêu chào đời, chắc hẳn mẹ có nhiều băn khoăn lo lắng. Mẹ nghe “chín người mười ý” nên không rõ trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã thì tốt hơn, muốn tìm hiểu kỹ […]
Giỏ hàng 0