Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Thiết bị vui chơi ngoài trời – lựa chọn an toàn cho bé

Làm sao để lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời an toàn cho bé? Đây là câu hỏi của không ít mẹ đang có ý định muốn thiết kế một khu vui chơi riêng cho con. Hãy cùng Góc của mẹ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Nguyên tắc lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời an toàn cho bé

Để đảm bảo tìm được những thiết bị vui chơi tốt nhất. Mẹ cần nằm lòng những nguyên tắc dưới đây.

1.1. Lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp sở thích của con

Lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp sở thích của con
Lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp sở thích của con

Một thiết bị vui chơi hù hợp phải đảm bảo nhiều yếu tố. Đầu tiên đó là sở thích của con. Mỗi bé sẽ có một sở thích, đam mê khác nhau. Một điều đáng khá buồn cười ở các con đó là khả năng cả thèm chóng chán. Nếu mẹ lựa chọn thiết bị vui chơi không đúng với sở thích của con. Có thể con sẽ vẫn chơi nhưng sẽ không giữ được sự quan tâm trong thời gian dài của con.

Chỉ khi chọn được thiết bị vui chơi đúng với tâm lý của con. Thì mẹ mới đảm bảo việc con chơi thường xuyên, rèn luyện chăm chỉ được, phát huy tối đa được khả năng vận động của con.

1.2. Chọn thiết bị vui chơi ngoài trời  đảm bảo an toàn tuyệt đối

Vui chơi ngoài trời là một gợi ý tuyệt vời cho bé phát triển bản thân. Tuy nhiên, như không ít mẹ lo lắng, khu vui chơi ngoài trời đôi khi lại chưa thực sự an toàn cho sức khỏe của con. Để giảm thiếu tối đa những tình huống xấu. Mẹ nên lựa chọn những thiết bị vui chơi ngoài trời an toàn tuyệt đối. 

Vui chơi ngoài trời là một gợi ý tuyệt vời cho bé phát triển bản thân
Vui chơi ngoài trời là một gợi ý tuyệt vời cho bé phát triển bản thân

Chất lượng của những thiết bị vui chơi ngoài trời cần được đặt lên hàng đầu. Mẹ có thể mua ở những đơn vị uy tín. Có chứng từ đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành rõ ràng. Quan trọng là mẹ có thể trực tiếp kiểm tra thiết bị nhé!

Một vài gợi ý khác Góc của mẹ đưa ra sau đây có thể giúp mẹ lựa chon thiết bị vui chơi an toàn cho bé:

Khi chọn thiết bị vui chơi, mẹ nên để ý chất liệu sản xuất. Nếu thiết bị có nguồn gốc từ thiên nhiên thì càng tốt, sẽ thân thiện với sức khỏe của con hơn. Ngoài ra, mẹ nên tránh những thiết bị có nhiều góc cạnh hoặc dễ dàng tháo gỡ.

1.3. Chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp với độ tuổi và giới tính của con

Lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp với độ tuổi và giới tính của bé là cực kỳ quan trọng
Lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp với độ tuổi và giới tính của bé là cực kỳ quan trọng

Lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp với độ tuổi và giới tính của bé là cực kỳ quan trọng. Ở mỗi độ tuổi, bé sẽ có sức khỏe và sở thích khác nhau, việc chọn thiết bị  vui chơi phù hợp sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bé chơi và phát triển đồng thời. Ví dụ với con dưới 2 tuổi. Ở độ tuổi này con vẫn đang bắt đầu làm quen với môi trường. Đặc biệt là đối với những hoạt động vui chơi ngoài trời. Mẹ nên lựa chọn thiết bị chơi kỹ lưỡng (như hầm chui, bập bênh, nhà chơi cát). Mẹ cũng nên chơi cùng con để đảm bảo an toàn.

Đối với bé từ 2 đến 5 tuổi. Mẹ có thể dần lựa chọn những thiết bị, những trò chơi có yếu tố vận động hơn một chút. Ngoài những trò chơi như ở trên, mẹ có thể tham khảo thêm xích đu, cầu trượt, bập bênh…

Còn độ tuổi 5 đổ lên. Bé bắt đầu thích chạy nhảy nhiều hơn. Me có thể tham khảo những trò chơi tăng cường sức khỏe, hoặc có thể chơi theo đội càng tốt. Ví dụ như tiếp sức, đếm vòng, những trò chơi trí tuệ…

Bé gái và bé trai sẽ có lựa chọn trò chơi khác nhau
Bé gái và bé trai sẽ có lựa chọn trò chơi khác nhau

Bé càng thích thú với trò chơi, sẽ chơi càng nhiều. Việc rèn luyện cũng hiệu quả hơn.

Bé gái và bé trai sẽ có lựa chọn trò chơi khác nhau. Những thiết bị vui chơi vận động nhiều sẽ thu hút bé trai hơn. Ngược lại, bé gái lại thích những trò chơi nhẹ nhàng hơn. 

2. Một số thiết bị vui chơi ngoài trời cho bé

Hiện nay, có một số thiết bị khu vui chơi  phổ biến, đáp ứng đầy đủ những lưu ý ở trên. Mẹ có thể tham khảo ngay dưới đây:

2.1. Xích đu

Xích đu sẽ kích thích sự năng động và hào hứng ở bé
Xích đu sẽ kích thích sự năng động và hào hứng ở bé

Xích đu là thiết bị vui chơi ngoài trời không thể thiếu ở bất kỳ khu vui chơi nào. Vì đây là trò chơi mà ai cũng chơi được, lại đảm bảo an toàn cho bé. Hầu hết các bé, không phân biệt độ tuổi hay giới tính đều yêu thích trò chơi này. 

Xích đu sẽ kích thích sự năng động và hào hứng ở bé. Thay vì ngồi nhà xem ti vi hay điện thoại. Một thiết bị xích độ là gợi ý tuyệt vời cho bé cải thiện sức khỏe, rèn luyện bản thân.

2.2. Cầu trượt

Cầu trượt là trò chơi rất hiếm khi các bé chán, nên mẹ cứ yên tâm khi mua
Cầu trượt là trò chơi rất hiếm khi các bé chán, nên mẹ cứ yên tâm khi mua

Cầu trượt là thiết bị vui chơi kinh điển. Không chỉ các bé mà thậm chí người lớn cũng chưa chắc đã thoát khỏi sự thích thú đối với trò chơi này. Cầu trượt giúp bé rèn luyện cơ thể toàn diện. Thúc đẩy quá trình tiêu hao năng lượng, bé sẽ không cười lười ăn, tăng cường sức khỏe đáng kể. 

Cầu trượt là trò chơi rất hiếm khi các bé chán, nên mẹ cứ yên tâm khi mua về nhé!.

2.3. Nhà bóng

Khi chơi nhà bóng, cả cơ thể của bé sẽ vận động
Khi chơi nhà bóng, cả cơ thể của bé sẽ vận động

Phá cách  hơn một chút mẹ có thể tham khảo nhà bóng. Khi chơi nhà bóng, cả cơ thể của bé sẽ vận động, Từ đó giúp rèn luyện và nâng cao thể chất cho con một cách toàn diện. Khi con tham gia nhà bóng. Không chỉ dừng lại ở việc nhảy, con còn phải tập trung quan sát, vận động trí não. 

Để thiết kế được một khu vui chơi ngoài trời, mẹ cần phải đầu tư kỹ lượng cả về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, kết quả đem lại cho bé sẽ không làm mẹ thất vọng. Hãy tìm những thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp cho bé để tận dụng tối đa lợi ích của thiết bị nha. 

8 lợi ích cho bé khi tham gia các hoạt động ngoài trời

9 khu vui chơi ở Hải Phòng hay cho bé

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết bị vui chơi ngoài trời – lựa chọn an toàn cho bé”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Lịch tiêm chủng mở rộng cho bé từ 0 đến 10 tuổi – Bố mẹ cần đặc biệt lưu ý!
Lịch tiêm chủng mở rộng cho bé từ 0 đến 10 tuổi – Bố mẹ cần đặc biệt lưu ý!
Lịch tiêm chủng mở rộng 2024 là một trong những thông tin được các bố mẹ vô cùng quan tâm. Tiêm chủng giúp cơ thể phòng ngừa được những bệnh tật nguy hiểm và phát triển tốt hơn. Vậy lịch tiêm chủng mở rộng này chính xác gồm những gì? Thời gian tiêm như nào, […]
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Vậy là bé yêu đã chào đời 2 tháng rồi mẹ nhỉ? Suốt 2 tháng qua mẹ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc hạnh phúc nhưng cũng không kém phần lo lắng vì những vấn đề xung quanh con. Đặc biệt là việc bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài, mẹ […]
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, giúp bảo vệ thính giác và có vai trò thẩm mỹ. Tuy nhiên, không ít trẻ sơ sinh khi sinh ra có kích thước tai to nhỏ khác nhau hay còn gọi là dị tật tai to tai nhỏ ở trẻ và điều […]
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Chào mừng ba mẹ đến với giai đoạn quan trọng trong sự phát triển nhỏ bé của trẻ! Trong tháng thứ 2, câu hỏi về cân nặng của trẻ sơ sinh là trở thành một chủ đề quan trọng, nơi mà mỗi độ đo nhỏ cũng là một cái nhìn sâu sắc về sức khỏe […]
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi!
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi!
Trứng gà được biết đến là nguồn thực phẩm có chứa giàu chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ đang trong khoảng “thời gian vàng” tập ăn dặm. Vậy nên đây chính là nguyên liệu để giúp các mẹ bỉm sáng tạo ra thật nhiều cách nấu […]
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Yến sào là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều axit amin và có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên, cơ thể trẻ khá nhạy cảm khó tiếp nhận những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như yến sào. Vì thế, cần có cách cho trẻ ăn yến sào hợp lý để mang […]
Giỏ hàng 0