Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

Thiết bị vui chơi ngoài trời – lựa chọn an toàn cho bé

Làm sao để lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời an toàn cho bé? Đây là câu hỏi của không ít mẹ đang có ý định muốn thiết kế một khu vui chơi riêng cho con. Hãy cùng Góc của mẹ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Nguyên tắc lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời an toàn cho bé

Để đảm bảo tìm được những thiết bị vui chơi tốt nhất. Mẹ cần nằm lòng những nguyên tắc dưới đây.

1.1. Lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp sở thích của con

Lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp sở thích của con
Lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp sở thích của con

Một thiết bị vui chơi hù hợp phải đảm bảo nhiều yếu tố. Đầu tiên đó là sở thích của con. Mỗi bé sẽ có một sở thích, đam mê khác nhau. Một điều đáng khá buồn cười ở các con đó là khả năng cả thèm chóng chán. Nếu mẹ lựa chọn thiết bị vui chơi không đúng với sở thích của con. Có thể con sẽ vẫn chơi nhưng sẽ không giữ được sự quan tâm trong thời gian dài của con.

Chỉ khi chọn được thiết bị vui chơi đúng với tâm lý của con. Thì mẹ mới đảm bảo việc con chơi thường xuyên, rèn luyện chăm chỉ được, phát huy tối đa được khả năng vận động của con.

1.2. Chọn thiết bị vui chơi ngoài trời  đảm bảo an toàn tuyệt đối

Vui chơi ngoài trời là một gợi ý tuyệt vời cho bé phát triển bản thân. Tuy nhiên, như không ít mẹ lo lắng, khu vui chơi ngoài trời đôi khi lại chưa thực sự an toàn cho sức khỏe của con. Để giảm thiếu tối đa những tình huống xấu. Mẹ nên lựa chọn những thiết bị vui chơi ngoài trời an toàn tuyệt đối. 

Vui chơi ngoài trời là một gợi ý tuyệt vời cho bé phát triển bản thân
Vui chơi ngoài trời là một gợi ý tuyệt vời cho bé phát triển bản thân

Chất lượng của những thiết bị vui chơi ngoài trời cần được đặt lên hàng đầu. Mẹ có thể mua ở những đơn vị uy tín. Có chứng từ đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành rõ ràng. Quan trọng là mẹ có thể trực tiếp kiểm tra thiết bị nhé!

Một vài gợi ý khác Góc của mẹ đưa ra sau đây có thể giúp mẹ lựa chon thiết bị vui chơi an toàn cho bé:

Khi chọn thiết bị vui chơi, mẹ nên để ý chất liệu sản xuất. Nếu thiết bị có nguồn gốc từ thiên nhiên thì càng tốt, sẽ thân thiện với sức khỏe của con hơn. Ngoài ra, mẹ nên tránh những thiết bị có nhiều góc cạnh hoặc dễ dàng tháo gỡ.

1.3. Chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp với độ tuổi và giới tính của con

Lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp với độ tuổi và giới tính của bé là cực kỳ quan trọng
Lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp với độ tuổi và giới tính của bé là cực kỳ quan trọng

Lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp với độ tuổi và giới tính của bé là cực kỳ quan trọng. Ở mỗi độ tuổi, bé sẽ có sức khỏe và sở thích khác nhau, việc chọn thiết bị  vui chơi phù hợp sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bé chơi và phát triển đồng thời. Ví dụ với con dưới 2 tuổi. Ở độ tuổi này con vẫn đang bắt đầu làm quen với môi trường. Đặc biệt là đối với những hoạt động vui chơi ngoài trời. Mẹ nên lựa chọn thiết bị chơi kỹ lưỡng (như hầm chui, bập bênh, nhà chơi cát). Mẹ cũng nên chơi cùng con để đảm bảo an toàn.

Đối với bé từ 2 đến 5 tuổi. Mẹ có thể dần lựa chọn những thiết bị, những trò chơi có yếu tố vận động hơn một chút. Ngoài những trò chơi như ở trên, mẹ có thể tham khảo thêm xích đu, cầu trượt, bập bênh…

Còn độ tuổi 5 đổ lên. Bé bắt đầu thích chạy nhảy nhiều hơn. Me có thể tham khảo những trò chơi tăng cường sức khỏe, hoặc có thể chơi theo đội càng tốt. Ví dụ như tiếp sức, đếm vòng, những trò chơi trí tuệ…

Bé gái và bé trai sẽ có lựa chọn trò chơi khác nhau
Bé gái và bé trai sẽ có lựa chọn trò chơi khác nhau

Bé càng thích thú với trò chơi, sẽ chơi càng nhiều. Việc rèn luyện cũng hiệu quả hơn.

Bé gái và bé trai sẽ có lựa chọn trò chơi khác nhau. Những thiết bị vui chơi vận động nhiều sẽ thu hút bé trai hơn. Ngược lại, bé gái lại thích những trò chơi nhẹ nhàng hơn. 

2. Một số thiết bị vui chơi ngoài trời cho bé

Hiện nay, có một số thiết bị khu vui chơi  phổ biến, đáp ứng đầy đủ những lưu ý ở trên. Mẹ có thể tham khảo ngay dưới đây:

2.1. Xích đu

Xích đu sẽ kích thích sự năng động và hào hứng ở bé
Xích đu sẽ kích thích sự năng động và hào hứng ở bé

Xích đu là thiết bị vui chơi ngoài trời không thể thiếu ở bất kỳ khu vui chơi nào. Vì đây là trò chơi mà ai cũng chơi được, lại đảm bảo an toàn cho bé. Hầu hết các bé, không phân biệt độ tuổi hay giới tính đều yêu thích trò chơi này. 

Xích đu sẽ kích thích sự năng động và hào hứng ở bé. Thay vì ngồi nhà xem ti vi hay điện thoại. Một thiết bị xích độ là gợi ý tuyệt vời cho bé cải thiện sức khỏe, rèn luyện bản thân.

2.2. Cầu trượt

Cầu trượt là trò chơi rất hiếm khi các bé chán, nên mẹ cứ yên tâm khi mua
Cầu trượt là trò chơi rất hiếm khi các bé chán, nên mẹ cứ yên tâm khi mua

Cầu trượt là thiết bị vui chơi kinh điển. Không chỉ các bé mà thậm chí người lớn cũng chưa chắc đã thoát khỏi sự thích thú đối với trò chơi này. Cầu trượt giúp bé rèn luyện cơ thể toàn diện. Thúc đẩy quá trình tiêu hao năng lượng, bé sẽ không cười lười ăn, tăng cường sức khỏe đáng kể. 

Cầu trượt là trò chơi rất hiếm khi các bé chán, nên mẹ cứ yên tâm khi mua về nhé!.

2.3. Nhà bóng

Khi chơi nhà bóng, cả cơ thể của bé sẽ vận động
Khi chơi nhà bóng, cả cơ thể của bé sẽ vận động

Phá cách  hơn một chút mẹ có thể tham khảo nhà bóng. Khi chơi nhà bóng, cả cơ thể của bé sẽ vận động, Từ đó giúp rèn luyện và nâng cao thể chất cho con một cách toàn diện. Khi con tham gia nhà bóng. Không chỉ dừng lại ở việc nhảy, con còn phải tập trung quan sát, vận động trí não. 

Để thiết kế được một khu vui chơi ngoài trời, mẹ cần phải đầu tư kỹ lượng cả về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, kết quả đem lại cho bé sẽ không làm mẹ thất vọng. Hãy tìm những thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp cho bé để tận dụng tối đa lợi ích của thiết bị nha. 

Khu vui chơi ngoài trời hỗ trợ sự phát triển toàn diện của bé

8 lợi ích cho bé khi tham gia các hoạt động ngoài trời

9 khu vui chơi ở Hải Phòng hay cho bé

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết bị vui chơi ngoài trời – lựa chọn an toàn cho bé”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Nằm gối chống trào ngược có bị gù lưng không? Tùy loại gối
Nằm gối chống trào ngược có bị gù lưng không? Tùy loại gối
Mẹ tìm hiểu, mua và sử dụng sản phẩm gối chống trào ngược cho cả mẹ và bé nhưng không biết nằm gối chống trào ngược có bị gù lưng không. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, bài viết dưới đây sẽ giải đáp “tất tần tật” cho mẹ về vấn đề trên. Đồng thời, […]
Mẹ uống nước lạnh cho con bú có sao không? Nên hạn chế mẹ ơi
Mẹ uống nước lạnh cho con bú có sao không? Nên hạn chế mẹ ơi
Vào mùa hè thời tiết oi bức, nóng nực, mẹ muốn uống nước lạnh để giải khát, nhưng lo rằng đang trong giai đoạn cho con bú nếu uống sẽ có tác động xấu đến bé. Vì thế, mẹ muốn tìm hiểu kỹ càng xem mẹ uống nước lạnh cho con bú có sao không […]
Nằm gối chống trào ngược có cần vỗ ợ hơi? Tùy trường hợp mẹ ơi
Nằm gối chống trào ngược có cần vỗ ợ hơi? Tùy trường hợp mẹ ơi
Nằm gối chống trào ngược có cần vỗ ợ hơi hay không là câu hỏi nhiều mẹ thắc mắc vì có ý kiến cho rằng cần cũng có ý kiến cho rằng không cần. Để giải thích được cơ chế của hiện tượng trào ngược và ợ hơi cũng như biết được trường hợp nào […]
Review 7 loại gối chống trào ngược từ chuyên gia & người dùng
Review 7 loại gối chống trào ngược từ chuyên gia & người dùng
Em bé của mẹ đang trong giai đoạn sơ sinh (0 – 12 tháng tuổi) hoặc bé lớn hơn nhưng gặp vấn đề về tiêu hóa, thường bị ọc trớ sữa khi ti. Mẹ nghe nói gối chống trào ngược có tác dụng tốt với bé nhưng muốn tìm hiểu kỹ cũng như tham khảo […]
Review 11 tác dụng của gối chống trào ngược với bé & người lớn 
Review 11 tác dụng của gối chống trào ngược với bé & người lớn 
Mẹ thấy trong hội nhóm “Lần đầu mang thai và làm mẹ” và các diễn đàn cho dân công sở đang rộ lên thông tin về sản phẩm gối chống trào ngược. Có một số ý kiến khen sản phẩm tốt, phù hợp cho bé măm măm sữa và cả dân văn phòng hoặc những […]
Mẹ sốt có nên cho con bú không? Tùy từng trường hợp nha mẹ 
Mẹ sốt có nên cho con bú không? Tùy từng trường hợp nha mẹ 
Mẹ đang cho bé ti i có những lúc mỏi mệt, biểu hiện sốt, khiến mẹ không rõ mẹ sốt có nên cho con bú không, sợ lây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Thực chất, có 3 trường hợp sốt có thể cho con bú và 6 trường hợp không nên mẹ […]
Giỏ hàng 0