Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Sữa hâm 40 độ để được bao lâu sẽ đảm bảo an toàn cho bé ti

Sữa sau khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ cần hâm nóng lại để bé không bị lạnh bụng. Thế nhưng, sữa hâm 40 độ để được bao lâu nếu bé không uống ngay hoặc không uống hết? Bảo quản thế nào để sữa giữ nguyên dưỡng chất và an toàn cho con? Mẹ đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé!

Sữa hâm 40 độ để được trong vòng 1 giờ
Sữa hâm 40 độ để được trong vòng 1 giờ

1. Lý do sữa hâm 40 độ chỉ để được trong 1 giờ

Sữa mẹ sau khi hâm ở 40 độ C chỉ để được trong 1 giờ. Sau thời gian này, nếu bé không ti hết thì mẹ đừng tiếc rẻ mà cho bé ti tiếp mẹ nhé, bởi sữa ấm để lâu là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh về đường tiêu hoá cho bé đấy ạ!

Nếu uống phải sữa hâm 40 độ để quá 1 giờ, bé có thể gặp các vấn đề xấu về sức khoẻ như:

  • Tiêu chảy: Tiêu chảy là triệu chứng phổ biến khi ăn phải thực phẩm bị hỏng hay hết hạn sử dụng. Bé bú phải sữa mẹ hỏng có thể bị tiêu chảy ngay sau đó.
  • Nôn mửa: Khi ăn phải sữa hỏng hay bất cứ thực phẩm đã hỏng khác, cơ thể luôn có xu hướng đào thải các thực phẩm xấu này theo cách này hoặc cách khác ra ngoài cơ thể.
  • Co thắt dạ dày: Dạ dày bé có những cách khác nhau để thông báo bé đã ăn phải thực phẩm hỏng; một trong số đó là co thắt dạ dày, sôi bụng, đầy bụng. Co thắt dạ dày khiến bé đau bụng dữ dội, liên tục ôm bụng, quấy khóc,…
  • Ngộ độc thực phẩm: Bé uống sữa hỏng có thể bị ngộ độc, nôn liên tục, tiêu chảy, đau bụng dữ dội, đau quặn bụng trước khi đi ngoài,… Trường hợp nặng sẽ dẫn tới nhiễm trùng toàn thân gây nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não nguy hiểm.
Sữa hâm 40 độ để quá 1 giờ sữa rất dễ bị hỏng bởi đây là môi trường tốt cho vi khuẩn gây bệnh phát triển
Sữa hâm 40 độ để quá 1 giờ sữa rất dễ bị hỏng bởi đây là môi trường tốt cho vi khuẩn gây bệnh phát triển

Vì vậy, dù hâm sữa ở bao nhiêu độ thì mẹ chỉ nên hâm 1 lần duy nhất cho bé uống. Nếu bé không ti hết mẹ nên bỏ đi hoặc có thể uống hết giúp bé. Mẹ tuyệt đối không bỏ vào tủ lạnh bảo quản tiếp hay hâm lại cho bé dùng nữa mẹ nhé!

2. Cách bảo quản sữa đã hâm 40 độ trong 1 giờ

Mẹ tham khảo cách bảo quản sữa đã hâm 40 độ trong 1 giờ sau đây:

  • Sữa đã hâm 40 độ C và bé chưa ti: Khi mới hâm sữa 40 độ xong, nếu mẹ bận hoặc bé chưa chịu ti, mẹ bảo quản sữa ở nhiệt độ thường và sử dụng trong vòng 1 giờ.
  • Sữa đã hâm 40 độ mà bé ti thừa: Sau mỗi lần bé ti sữa đã dính nước bọt có chứa vi khuẩn, điều này có thể khiến sữa bị hư, không thể sử dụng tiếp được. Vì vậy, mẹ không cho bé ti lại sữa này mẹ nhé!
Sữa hâm 40 độ mà bé chưa thì mẹ chỉ cho bé ti 1 lần trong vòng 1 giờ thôi 
Sữa hâm 40 độ chỉ nên cho bé uống 1 lần trong 1 giờ

3. Dấu hiệu giúp mẹ nhận biết sữa hỏng

Đôi khi, sữa sau khi hâm 40 độ có thể hỏng trước thời gian 1 giờ do yếu tố bên ngoài tác động, ví dụ như mùa hè nhiệt độ cao khiến sữa ấm, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, lên men sữa. Mẹ kiểm tra sữa trước khi cho bé tu ti, nếu thấy sữa có dấu hiệu hỏng cần bỏ đi ngay mẹ nhé!

  • Nhận biết qua màu sắc: Sữa mẹ bình thường thấy có màu trắng ngà hay vàng nhạt. Nếu phát hiện sữa đổi sang màu vàng đậm, màu xám xanh,… mẹ cần loại bỏ ngay.
  • Nhận biết qua mùi vị: Ngoài quan sát để nhận biết màu sắc sữa, mẹ có thể nếm thử để kiểm định chất lượng sữa. Bình thường sữa mẹ có vị béo ngậy, nhạt, không quá mặn hay quá ngọt. Vì vậy, loại trừ nguyên nhân do ăn uống, thuốc đang sử dụng, sau quá trình bảo quản nếu mẹ thấy có mùi lạ như mùi hôi, chua, khó chịu, mẹ bỏ sữa đi, đừng cho bé dùng nữa nhé!
  • Sữa mẹ nổi váng: Khi lớp váng trên bề mặt sữa mẹ dày và kết tủa cứng, mẹ có lắc, khuấy mạnh đến cỡ nào cũng không chịu “biến mất”. Lúc đầu lớp váng sữa chỉ đơn thuần là màu trắng đục, sau đó chuyển dần sang màu vàng và có kèm thêm mùi chua, hôi khó chịu và bọt khí. Nếu thấy dấu hiệu này, mẹ bỏ sữa ngay vì sữa đã bị hỏng rồi đó ạ!
Nếu mẹ nhận thấy sữa có dấu hiệu bị hỏng như đổi sang màu vàng đạm, mùi hôi tanh, chua khó chịu thì hãy bỏ đi nhé!
Nếu mẹ nhận thấy sữa có dấu hiệu bị hỏng như đổi sang màu vàng đạm, mùi hôi tanh, chua khó chịu thì hãy bỏ đi nhé!

Với câu hỏi: Sữa hâm 40 độ để được bao lâu, câu trả lời là 1 tiếng. Tuy vậy, mẹ cũng cần kiểm tra chất lượng sữa trước khi sử dụng, vì sữa có thể hỏng trước thời gian này đấy ạ! Nếu còn băn khoăn, mẹ để lại bình luận ở dưới để được hỗ trợ nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sữa hâm 40 độ để được bao lâu sẽ đảm bảo an toàn cho bé ti”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Giải đáp giúp mẹ: Sữa hâm rồi có để tủ lạnh được không? 
Giải đáp giúp mẹ: Sữa hâm rồi có để tủ lạnh được không? 
Chắc hẳn mẹ đã quen thuộc với tình trạng bé ti không hết sữa trong bình ti, hoặc đôi khi, mẹ vừa hâm xong sữa cho bé ti thì bé ngủ quên, bỏ nguyên cả bình sữa. Mẹ băn khoăn không biết “sữa hâm rồi có để tủ lạnh được không, bé uống có bị […]
Cách pha bột sữa lắc cho bé giữ nguyên 100% chất dinh dưỡng
Cách pha bột sữa lắc cho bé giữ nguyên 100% chất dinh dưỡng
Pha sữa lắc là việc mẹ thêm bột ngũ cốc, bột ăn dặm vào trong sữa mẹ hoặc sữa công thức của bé, giúp bé no lâu, bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Vậy cách pha sữa lắc cho bé thơm ngon đúng vị thế nào? Có lưu ý gì không? Tất cả sẽ được […]
Hâm sữa tươi bằng lò vi sóng cực NGUY HẠI mẹ nhé!
Hâm sữa tươi bằng lò vi sóng cực NGUY HẠI mẹ nhé!
Hâm sữa tươi bằng lò vi sóng là lựa chọn của nhiều mẹ bỉm. Tuy nhiên cách làm này sẽ làm biến chất các vitamin, chất dinh dưỡng, kháng thể có trong sữa. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé đó mẹ ạ. Để bảo đảm an toàn cho con, mẹ […]
Giỏ hàng 0