Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Trứng đã rụng siêu âm có thấy không? Thấy được mẹ nhé!

Mẹ nghe nói quan hệ vào ngày trứng rụng sẽ tăng tỷ lệ đậu thai thành công nên muốn tìm hiểu trứng đã rụng siêu âm có thấy không. Từ đó, mẹ xác định được thời điểm quan hệ thích hợp cũng như có các biện pháp khoa học khác nhằm thúc đẩy khả năng đậu thai. Để mẹ đỡ mất công kiếm tìm, Góc của mẹ đã tổng hợp đầy đủ thông tin khoa học về vấn đề này trong bài viết sau đây. Mẹ tham khảo nhé!

Trứng đã rụng siêu âm có thấy không?
Siêu âm trứng giúp mẹ xác định được thời gian trứng rụng

1. Siêu âm có thấy được trứng đã rụng hay không?

Siêu âm trứng là phương pháp khoa học để xác định tình trạng của trứng. Thế nên với câu hỏi trứng rụng rồi siêu âm có thấy không, mẹ hoàn toàn thấy được trứng đã rụng siêu âm có thấy không thông qua phương pháp này. Ngoài ra, siêu âm trứng còn dự đoán được cả thời gian trứng rụng, nhờ thế mà mẹ có sự chuẩn bị kỹ càng hơn nhằm tăng khả năng thụ thai.

Tuy nhiên, phương pháp siêu âm trứng sẽ tương đối tốn kém. Mẹ cần siêu âm trứng định kỳ khoảng 2 lần/tháng để nhận được kết quả dự đoán chính xác nhất. Nhưng để tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn, mẹ tham khảo 3 cách nhận biết trứng đã rụng siêu đơn giản ngay sau đây nhé!

Trứng đã rụng siêu âm có thấy không?
Siêu âm trứng còn dự đoán được cả thời gian trứng rụng, giúp mẹ có cơ hội chuẩn bị kỹ càng giúp mẹ biết chính xác trứng đã rụng siêu âm có thấy không

2. 3 Cách nhận biết trứng đã rụng cho mẹ

Xác định thời gian rụng trứng cho phép mẹ chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện nhiều biện pháp thích hợp nhằm tăng tỷ lệ đậu thai. Góc của mẹ giới thiệu cho mẹ 3 cách nhận biết trứng rụng cực đơn giản và dễ làm để mẹ tham khảo và áp dụng:

2.1. Sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng

Phần mềm tính ngày rụng trứng giúp mẹ xác định thời điểm có khả năng rụng trứng để chủ động quan hệ, từ đó nâng cao tỷ lệ đậu thai. Mẹ dễ dàng cài đặt được các phần mềm này trên điện thoại của mình và kiểm tra bất cứ khi nào mẹ rảnh, cực kỳ tiện lợi và độ chính xác cũng tương đối cao (lên đến 80 – 85%).

Huỳnh Kim Dung (bác sĩ của bệnh viện Quốc Tế Phương Châu) gợi ý cho mẹ phần mềm Flo (Lịch kinh nguyệt) tính ngày rụng trứng đơn giản, chính xác, cài được cho cả iOSAndroid, mẹ nào cũng dùng được.

Ứng dụng Flo - lịch kinh nguyệt trên Appstore
Mẹ tìm kiểm Flo – Lịch kinh nguyệt trên app store rồi nhấn tải về máy nhé
Cách sử dụng ứng dụng Flo lịch kinh nguyệt
Tiếp theo, mẹ tick V vào cả hai nội dung rồi bấm Next
Cách sử dụng ứng dụng Flo lịch kinh nguyệt
Ứng dụng sẽ hỏi một số thông tin để hỗ trợ mẹ tốt hơn, mẹ cứ nhập nội dung của mình vào nhé
Cách sử dụng ứng dụng Flo lịch kinh nguyệt
Stress là vấn đề ảnh hưởng khá lớn đến khả năng mang thai nên mẹ hãy chọn vào mục tương thích với tình trạng hiện tại của bản thân
Cách sử dụng ứng dụng Flo lịch kinh nguyệt
Sau khi mẹ trả lời hoàn tất, hệ thống sẽ tạo ra trang tính ngày rụng trứng của riêng mẹ đó ạ
Cách sử dụng ứng dụng Flo lịch kinh nguyệt
Cuối cùng, mẹ chỉ việc theo dõi thời gian dự báo rụng trứng cũng như tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác trên ứng dụng thôi

2.2. Dùng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là phương pháp tính toán ngày trứng rụng dựa trên kiểm tra lượng hormone luteinizing hormone (LH) có trong nước tiểu thay vì trứng đã rụng siêu âm có thấy không. Mẹ chỉ cần đặt que thử vào nước tiểu, sau đó để ở nơi khô ráo. Chờ khoảng 5 phút là đọc kết quả được rồi mẹ nhé:

  • Que thử hiện 1 vạch: mẹ không rụng trứng
  • Que thử hiện 2 vạch màu giống nhau: thể hiện rằng mẹ sắp đến ngày rụng trứng
  • Que thử hiện 2 vạch, vạch trên nhạt hơn nhiều so với vạch dưới: Trong khoảng 24 tiếng nữa là mẹ sẽ rụng trứng đó ạ.
  • Que thử hiện 2 vạch và vạch trên rất mờ: Mẹ đã rụng trứng rồi, vạch trên càng mờ thì thời gian rụng trứng cách càng xa mẹ nhé.
Que thử rụng trứng
Que thử rụng trứng dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí cho mẹ

Lưu ý nhỏ cho mẹ sau khi sử dụng que thử rụng trứng là mẹ vệ sinh tay sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng sức khỏe. Nếu bận bịu, mẹ nên dùng luôn khăn ướt Mamamy đầy đủ thành phần dưỡng ẩm, kháng khuẩn để lau sạch mà không cần rửa tay xà phòng. Có gói khăn ướt bên cạnh rất tiện lợi cho mẹ mọi lúc mọi nơi đó ạ!

Khăn ướt Mamamy
Nếu bận rộn, mẹ dùng luôn khăn ướt Mamamy có đặc tính kháng khuẩn cao để làm sạch tay nhé

2.3. Đo nhiệt độ cơ thể

Thời gian trước khi rụng trứng, cơ thể mẹ có sự thay đổi hormone nên nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn bình thường (từ khoảng 0,5 – 1 độ). Dựa trên sự thay đổi này, mẹ có thể xác định được thời điểm rụng trứng. Cụ thể, mỗi buổi sáng (ở một khung giờ nhất định) mẹ dùng nhiệt kế kẹp vào nách hoặc miệng, đợi khoảng 1 – 2 phút là lấy ra xem, rồi ghi nhận kết quả vào bảng theo dõi. Khi nhận thấy sự tăng lên của nhiệt độ cơ thể, mẹ sẽ xác định được tương đối chính xác ngày rụng trứng của mình, và có biện pháp khoa học để nâng cao khả năng đậu thai. 

Sử dụng nhiệt kế để tính toán ngày rụng trứng
Sử dụng nhiệt kế để tính toán ngày rụng trứng cực dễ áp dụng cho mẹ

3. Trứng đã rụng – mẹ nên làm gì để tăng tỷ lệ đậu thai?

Mẹ đã nhận biết và dự đoán được thời điểm rụng trứng rồi. Thực hiện ngay 6 hoạt động sau để tăng tỷ lệ đậu thai, sớm đón chào bé đến với mình mẹ nhé! 

3.1. Quan hệ đều đặn và đúng thời điểm

Khoảng 2 – 3 ngày trước và trong thời gian rụng trứng là “thời điểm vàng” mà mẹ nên quan hệ, bởi lẽ đây là lúc tinh trùng dễ gặp, kết hợp với trứng để tạo bào thai bám vào cổ tử cung của mẹ. Trong suốt thời gian này, mẹ và bố cần “quan hệ” đều đặn, cách 1 – 2 ngày/lần để tạo cơ hội cho tinh trùng gặp trứng, giúp mẹ mang thai dễ hơn nhé.

Cách tăng tỷ lệ thụ thai thành công
Quan hệ đều đặn và đúng thời điểm để tăng tỷ lệ thụ thai

3.2. Khuyên bố hạn chế thuốc lá – rượu bia

Khi tinh trùng có chất lượng cao và số lượng nhiều thì thụ thai dễ hơn. Bởi khi đó, tỷ lệ tinh trùng sống sót, gặp và làm tổ trong trứng của mẹ rất cao. Trung bình mỗi nam giới sẽ xuất khoảng 15 triệu tinh trùng/lần, nhưng con số này sẽ giảm mạnh ở những bố uống nhiều rượu bia, hay hút thuốc lá. Chính vì thế, mẹ nên khuyên bố hạn chế thuốc lá – rượu bia trong suốt thời gian có kế hoạch mang thai bé để nâng cao chất lượng tinh trùng, cải thiện tỷ lệ đậu thai. 

Hạn chế hút thuốc để tăng khả năng thụ thai
Mẹ nên khuyên bố hạn chế hút thuốc lá – uống rượu bia để cải thiện chất lượng tinh trùng

3.3. Tránh để cơ thể bị stress

Nghiên cứu của Amelia K Wesselink (Bác sĩ trực thuộc Khoa Dịch tễ học, Boston) cho thấy rằng phụ nữ có mức độ căng thẳng cao có khả năng mang thai thấp hơn so với những mẹ luôn có tinh thần lạc quan, vui vẻ. Đặc biệt, nghiên cứu của đại học Louisville – Mỹ đã đưa ra kết quả rằng căng thẳng trong thời kỳ rụng trứng làm giảm đến 40% cơ hội thụ thai. Do đó, mẹ tránh để bị stress, suy nghĩ tiêu cực, giữ cho tinh thần thoải mái và thư giãn nhất để cải thiện khả năng đậu thai nhé!

Mẹ giữ tinh thần thoải mái
Mẹ giữ tinh thần thoải mái và thư giãn nhất để cải thiện khả năng đậu thai nhé

3.4. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Mẹ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, protein và các loại rau xanh giúp cải thiện khả năng thụ thai một cách đáng kể. Một số thực phẩm mẹ nên ăn trong thời gian dự định mang thai như là đậu xanh, đậu đỏ, mồng tơi, bông cải xanh, cải bó xôi, cải xoăn, việt quất, mâm xôi, ớt đỏ, cà chua,… 

3.5. Từ bỏ các thói quen không lành mạnh

Các thói quen không lành mạnh như là nhịn ăn sáng, thức khuya, nạp quá nhiều đường, ít tập thể dục thể thao là nguyên nhân khiến mẹ khó mang thai. Không những thế, nếu cứ duy trì chế độ sinh hoạt kém khoa học này, mẹ còn dễ mắc phải các căn bệnh thường gặp như ung thư, tiểu đường, tim mạch hoặc cao huyết áp. Vì thế, kể cả trước và sau khi mang thai, mẹ vẫn cần phải từ bỏ các thói quen xấu này và tập làm quen với lối sinh hoạt khoa học để tăng cường sức khỏe, sớm đón chào bé đến với “thế giới” của mình mẹ nhé!

Mẹ có thói quen sống lành mạnh để tăng tỷ lệ thụ thai
Từ bỏ các thói quen không lành mạnh để tăng cường sức khỏe, sớm ngày đậu thai mẹ ơi!

3.6. Thăm khám sức khỏe định kỳ

Thăm khám sức khỏe định kỳ khoảng 5 – 6 tháng/lần giúp phát hiện sớm vấn đề bất thường về sức khỏe của bố và mẹ để có phương pháp xử lý thích hợp. Đồng thời, bác sĩ sẽ đưa ra những khuyến nghị hữu ích về chế độ dinh dưỡng cũng như các loại thuốc cần sử dụng để bố, mẹ chuẩn bị trạng thái sức khỏe tốt nhất. Từ đó, tỷ lệ đậu thai sẽ tăng cao và mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, vui tươi nhất.

Như vậy, mẹ đã biết trứng đã rụng siêu âm có thấy không rồi, hoàn toàn thấy được đó ạ. Ngoài ta, để thuận tiện và tiết kiệm hơn, mẹ có thể áp dụng tính toán ngày rụng trứng dựa trên que thử, chu kỳ kinh nguyệt hoặc nhiệt độ cơ thể. Đừng quên ăn uống và duy trì lối sống lành mạnh để tăng khả năng đậu thai mẹ nhé. Nếu vẫn còn băn khoăn trứng rụng rồi siêu âm có thấy không, mẹ để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ tư vấn kịp thời và nhanh chóng nhất!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trứng đã rụng siêu âm có thấy không? Thấy được mẹ nhé!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Ngày rụng trứng dễ có thai không? Có mẹ nhé
Ngày rụng trứng dễ có thai không? Có mẹ nhé
Mang thai là một quá trình sinh lý phức tạp, và ngày rụng trứng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khả năng thụ thai thành công. Hiểu rõ về ngày rụng trứng dễ có thai không là cách tốt giúp các cặp đôi đạt được mục tiêu làm cha mẹ. Chi tiết […]
Thai chưa vào tử cung có lên que không? Giải đáp từ chuyên gia
Thai chưa vào tử cung có lên que không? Giải đáp từ chuyên gia
Thai chưa vào tử cung thử que có lên không hay thai ngoài tử cung thử que có lên vạch không là một trong những câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm trong giai đoạn “mấp mé”, chuẩn bị cho thiên chức mới cao cả hơn. Ngoài việc xác định thai chưa vào tử cung […]
Que thử 1 vạch đậm 1 vạch mờ thai đã vào tử cung chưa?
Que thử 1 vạch đậm 1 vạch mờ thai đã vào tử cung chưa?
Mẹ thử thai cho kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ khiến mẹ băn khoăn không biết que thử 1 vạch đậm 1 vạch mờ thai đã vào tử cung chưa? Câu trả lời là khả năng cao thai đã vào tử cung rồi mẹ nhé! Tuy nhiên, vẫn có trường hợp đặc biệt […]
Các dấu hiệu đặc trưng nhất để nhận biết tinh trùng vào tử cung chính xác cao!
Các dấu hiệu đặc trưng nhất để nhận biết tinh trùng vào tử cung chính xác cao!
Mẹ có kế hoạch sinh em bé, mong ngóng từng ngày để cảm nhận được con, vậy nên việc nhận biết kết quả “thành công” của tinh trùng đạt được tử cung là một phần quan trọng nhưng không biết tinh trùng đã vào tử cung (giây phút đầu tiên mang thai) như thế nào? […]
Bật mí 7 dấu hiệu thai đã làm tổ trong tử cung chính xác nhất 
Bật mí 7 dấu hiệu thai đã làm tổ trong tử cung chính xác nhất 
Khi có kế hoạch sinh nở, chắc hẳn mẹ luôn nóng lòng mong chờ em bé đến từng ngày. Bởi vậy mà mẹ băn khoăn không biết làm thế nào để nhận biết dấu hiệu thai đã vào tử cung làm tổ, con đã đến với mẹ hay chưa? Bài viết dưới đây bật mí […]
Chậm kinh bao lâu thì thai vào tử cung?
Chậm kinh bao lâu thì thai vào tử cung?
Sau khi kết hôn là thời điểm mà chắc hẳn chị em phụ nữ ai ai cũng mong ngóng gia đình có thêm thành viên thứ ba. Thiên chức làm mẹ luôn luôn thiêng liêng và vô cùng đặc biệt nhất là tại đất nước Việt Nam. Sau những lần quan hệ hay tới kỳ […]
Giỏ hàng 0