Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Bé yêu cung hoàng đạo Song Ngư sẽ như thế nào mẹ nhỉ?

Phương pháp sử dụng 12 cung Hoàng Đạo để xem sự hòa hợp giữa bố mẹ và bé yêu có độ chính xác khá cao. Đây là phương pháp phân tích dựa vào ngày tháng năm sinh của bé có tính khoa học cao. Trong bài viết này mẹ hãy cùng Góc của mẹ đi tìm hiểu về cung hoàng đạo Song Ngư về tính cách, đặc điểm và cung hợp mẹ nhé!

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Song Ngư của bé 

 • Những bé sinh vào ngày 19/02 đến ngày 20/03 là những bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư. Cung Song Ngư là cung hoàng đạo thứ 12 (cũng là cung Hoàng Đạo cuối cùng) trong các cung Hoàng Đạo.
 • Những bé mang cung hoàng đạo Song Ngư thường không kiên định hay thay đổi. Bé có thể linh hoạt thay đổi theo các môi trường khác nhau. Điều này còn được củng cố qua nguyên tố đại diện cho cung Song Ngư cũng là nước. Ngoài ra ngày đại diện cho cung hoàng đạo Song Ngư của bé là thứ ba.
 • Biểu tượng cung hoàng đạo song ngư là con cá, con vật đem lại may mắn cho bé cung Song Ngư là con voi, cá heo và chó. Màu sắc hợp với bé là những màu sau: màu tím, xanh dương và cả màu xám cũng rất hợp với con. Ngoài ra mẹ cũng nên chú ý rằng bé rất hợp với kim loại thiếc nhé!
Bé yêu cung Song Ngư thích âm nhạc và ca hát.
Bé yêu cung Song Ngư thích âm nhạc và ca hát.
 • Sao chiếu mệnh của bé cung Song Ngư là sao Hải Vương, sao Hải Vương được cho là đại diện cho những giấc mơ, sự mơ mộng, sự bí ẩn. Sao Hải Vương cũng cho thấy rằng bé là người yêu thích âm nhạc và thơ ca, vậy nên mẹ có thể chú ý để phát triển khía cạnh này cho bé mẹ nhé!
 • Bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư hợp với các loại đá tự nhiên như: san hô đỏ, đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, đá màu lam ngọc, ngọc xanh biển và cả đá hình mặt trăng. Những loại hoa mang lại sự thoải mái cho bé là: Hoa trà, hoa huệ tây (hay còn gọi là hoa loa kèn), hoa sen, hoa nhài và cả cây irit.
 • Bé thuộc cung Song Ngư có đặc trưng đấy là rất dễ thay đổi cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Bé có thể rất dễ làm quen môi trường mới và cũng rất năng động, vậy nên mẹ chú ý tới chân của con nữa nhé! 
 • Sau này khi lớn lên con rất hợp để hẹn hò với các bạn khác giới cung Cự Giải hay cung Bọ Cạp (Hổ Cáp). Ngoài ra con cũng hợp chơi với các bạn cung Song Tử và Nhân Mã. Tuy nhiên mẹ nên chú ý và tránh để các bé chơi và đùa nghịch với những người cung Xử Nữ vì đây là cung khắc của bé thuộc cung Hoàng Đạo Song Ngư.  
 • Mẹ nên lưu tâm tới các con số 1, 3, 4 và 9 nhé, vì đây là các con số may mắn cho các bé cung Song Ngư.

2. Đặc điểm tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư

2.1.Tính cách của bé trai cung Song Ngư

Những bé trai thuộc cung hoàng đạo Song Ngư có một tinh thần hi sinh mạnh mẽ tuy nhiên cũng khá nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương, đây là tính cách cung hoàng đạo Song Ngư nổi bật nhất. Vì vậy bé luôn muốn được mẹ yêu thương, che chở ngay cả khi đã lớn. Bé thường thích tự mình làm việc riêng cũng như thực hiện những giấc mơ.

Bé trai cung Song Ngư lớn lên là người có lí trí.
Bé trai cung Song Ngư lớn lên là người có lí trí.

Bé thuộc cung hoàng đạo song ngư nam là người có lí tưởng, khi lớn lên bé sẽ là người có tầm nhìn rộng lớn. Tuy nhiên những kế hoạch và lí tưởng này có thể hơi phi thực tế và rất dễ bị thực tế cuộc sống làm thất vọng. Vậy nên mẹ hãy dành nhiều thời gian và tình yêu cho bé nhé!

Bé trai Song Ngư có xu hướng tích cực và thích giúp đỡ mọi người. Vậy nên bé luôn được mọi người xung quanh đánh giá là người giàu lòng nhân ái, tốt bụng và nhẹ nhàng. Trong tương lai, khi lớn lên, bé trai thuộc cung hoàng đạo Song Ngư cũng được đánh giá là rất lãng mạn và thu hút người khác giới.

2.2. Tính cách của bé gái cung Song Ngư

Bé gái thuộc cung hoàng đạo Song Ngư là những bé rất khôn ngoan, con hòa đồng và rất dịu dàng, đây cũng là đặc điểm cung hoàng đạo Song Ngư. Ngoài ra bé cũng là người có trí tưởng tượng phong phú. Đây là những đặc trưng tính cách mà mẹ có thể nhận thấy rõ ràng nhất ở bé.

Cung hoàng đạo Song Ngư nữ có tâm hồn trong sáng, hồn nhiên và ngây thơ. Bé là người giàu lòng nhân ái tương tự như bé trai, luôn muốn yêu thương và giúp đỡ người khác.

Bé gái thuộc cung Song Ngư là người mong manh.
Bé gái thuộc cung Song Ngư là người mong manh.

Tuy nhiên, bé gái cung Song Ngư cũng là người tương đối mong manh, bé có đôi lúc thất thường vậy nên dễ bị ảnh hưởng với người khác và phụ lòng người khác.

Cung hoàng đạo Song Ngư nữ thường thiên về trực giác, lý tính hơn là logic hơn cung hoàng đạo Song Ngư nam. Cũng giống như các bé trai, bé gái thường “mơ mộng” và những lý tưởng của con có nguy cơ bị những khắc nghiệt xã hội làm cho sụp đổ.

Tham khảo thêm: 12 cung hoàng đạo tháng sinh là gì? Cách tính cung hoàng đạo cho bé.

3. Ưu, nhược điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư

Mẹ có thắc mắc ưu nhược điểm của các bé thuộc cung Song Ngư không? Sau đây hãy cùng giải mã cung hoàng đạo Song Ngư để biết những sự thật về bé yêu cung hoàng đạo Song Ngư mẹ nhé!

3.1. Bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư có ưu điểm gì?

Bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư rất sáng tạo và đầy tính nghệ thuật trong mình. Bé có khả năng tiếp thu và phát triển tài năng nghệ thuật từ nhỏ. Nếu  thích vẽ bé có thể sáng tạo ra những bức tranh rực rỡ và thơ mộng như tính cách của mình.

Nếu bé yêu thích các con chữ, trong tương lai gần con có thể sáng tác những tác phẩm đa dạng và cuốn hút người đọc. Nếu bé  bộc lộ sự yêu thích với âm nhạc hay nhạc cụ từ bé, hay cả đến thủ công nghệ thuật bé cũng có thể tạo ra những điều mới mẻ và màu sắc. Bé thuộc cung này thường nhạy cảm, bé rất dễ buồn hoặc tức giận vì vậy mẹ chú ý tránh gây tổn thương bé nhé!

Bé thuộc cung Song Ngư là người dễ bày tỏ cảm xúc.
Bé thuộc cung Song Ngư là người dễ bày tỏ cảm xúc.

Tuy nhạy cảm nhưng bé là người rất dễ dàng bày tỏ cảm xúc với mọi người và đồ vật xung quanh. Bé sẽ thoải mái bày tỏ cảm xúc của mình cho cả thế giới thấy. Nếu mẹ có lỡ làm bé buồn hay tức giận bé cũng sẽ nói với mẹ về điều đó.

Bé thuộc cung Song Ngư sẽ luôn nghĩ đến người khác, bé rất thích giúp đỡ mọi người xung quanh mà có thể không cần sự báo đáp. Không những vậy mà bé cũng rất muốn san sẻ công việc với mẹ. 

Bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư rất đam mê và đầy nhiệt huyết. Một khi bé có động lực để làm một điều gì đó, chẳng hạn như vẽ một bức tranh, giải bài hay giải câu đố, bé sẽ cố gắng hoàn thành đến cùng.

Mẹ nên nhớ bé thuộc cung Song Ngư là cực kỳ giàu trí tưởng tượng, vì bé sẽ thường xuyên kể cho mẹ nghe những câu chuyện đầy màu sắc và trí tưởng tượng. Bé thích tạo ra những câu chuyện bằng khả năng sáng tạo và có thể xây dựng cả một vũ trụ cho riêng mình. 

3.2. Bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư có nhược điểm gì?

Như đã đề cập ở phần trước, bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư rất thuần chất, đáng yêu và ngây thơ. Vậy nên bé đôi khi có hơi mơ mộng thiếu thực tế và dễ bị cảm xúc chi phối dẫn đến những quyết định của cũng ít nhiều mang tính nhất thời. Mẹ nên chú ý để rèn tính kiên nhẫn, và dạy bé cách suy nghĩ thấu đáo nhé! 

Song Ngư nhiệt huyết và lí trí.
Song Ngư nhiệt huyết và lí trí.

Bé yêu cung Song Ngư nhiệt huyết và lý trí như vậy nhưng  cũng sẽ thường xuyên thể hiện mặt yếu đuối, và “bánh bèo” hơi thái quá. Khi vướng vào những khó khăn bé sẽ có xu hướng than thở và trách móc ông trời và số phận. Bên cạnh đó, bé có nhược điểm là ỷ lại và luôn muốn mẹ hoặc người khác an ủi, cứu giúp thay vì tự mình cố gắng giải quyết những khó khăn. 

Vậy nên mẹ hãy rèn và hướng dẫn để thúc đẩy bé chủ động hơn thông qua các trò chơi hay làm việc nhà phụ mẹ. Mẹ đừng bao bọc cung hoàng đạo Song Ngư hôm nay một cách thái quá vì chỉ khiến mai này con khi lớn nhõng nhẽo, ỷ lại và phụ thuộc nhiều hơn.

4. Bé yêu cung hoàng đạo Song Ngư hợp với cung nào?

Rất nhiều mẹ băn khoăn bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư hợp với cung nào? Hãy cùng bài viết này phân tích chi tiết những cung tương hợp với bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư mẹ nhé!

4.1. Bé gái cung hoàng đạo Song Ngư hợp với cung nào?

Bé gái cung hoàng đạo Song Ngư hợp với các bé trai cung: Kim Ngưu, Song Ngư và Bọ Cạp

Đối với cung Kim Ngưu: Những chàng trai Kim Ngưu có thể mang đến cho cô nàng Song Ngư cảm giác bình yên và an toàn. Càng ở bên nhau hai cung này càng trở nên hoàn hảo hơn. Đôi khi cặp đôi này có thể xảy ra mâu thuẫn nhưng họ rất ít khi to tiếng mà tìm cách giải quyết trong hòa bình

Đối với cung Song Ngư: Song Ngư nam và Song Ngư nữ được xem là cặp đôi đẹp nhất và mơ mộng nhất trong 12 cung hoàng đạo, khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên tình yêu lãng mạn và ngọt ngào. Chung cung hoàng đạo có tính cách tương đồng nên họ dễ tìm được tiếng nói chung và luôn thấu hiểu nhau. 

Song Ngư hợp nhất với ba cung hoàng đạo khác.
Song Ngư hợp nhất với ba cung hoàng đạo khác.

Đối với cung Bọ Cạp: Đây là cặp đôi sinh ra là để dành cho nhau. Hai cung hoàng đạo đều thuộc nguyên tố nước nên rất hòa hợp và thấu hiểu nhau. Ngoài ra cặp đôi này còn khá tương đồng về cả sở thích lẫn cách giận dỗi. Tuy nhiên bé luôn biết cách chữa lành những vết thương của nhau. 

4.2. Bé trai cung hoàng đạo Song Ngư hợp với cung nào?

Bé trai thuộc cung hoàng đạo Song Ngư sẽ hợp với những bạn khác giới thuộc cung: Bạch Dương, Cự Giải và Ma Kết.

Đối với cung Bạch Dương: Bé trai cung Song Ngư rất lãng mạn, chu đáo và đặc biệt phóng khoáng. Những tính cách nổi bật này có thể đáp ứng được yêu cầu của cô nàng ưa chiều chuộng như Bạch Dương. Ngoài ra, sự năng động, hoạt bát, mạnh mẽ vốn có của cô nàng Bạch Dương cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực cho bé trai Song Ngư.

Nam Song Ngữ cũng tương hợp nhất với 3 cung khác.
Nam Song Ngữ cũng tương hợp nhất với 3 cung khác.

Đối với cung Cự Giải: Tình cảm của Song Ngư và nữ Cự Giải là thứ tình cảm tinh tế và nhẹ nhàng. Cả hai cung đều là những người thông minh, nhạy bén nên  dường như được liên kết bền chắc bởi sợi dây tơ hồng. Cả hai bé đều là người trực giác nên có thể nhìn thấu được suy nghĩ của nhau, nhưng  đủ thông minh để không đào xới quá khứ nhằm tạo nên bầu không khí vui vẻ.

Đối với cung Ma Kết: Cặp đôi này thực sự là ví dụ điển hình cho câu nói “không phải ai sinh ra cũng đã hợp nhau”, chỉ cần vì nhau thôi thì mọi chuyện sẽ khác. Sự nhẹ nhàng, chu đáo cùng sự ân cần của Song Ngư sẽ giúp cô nàng Ma Kết giải tỏa được những căng thẳng trong cuộc sống.

5. Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Song Ngư

 • Sự nghiệp

Bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư khá phù hợp với những công việc có yêu cầu cao về nghệ thuật như nhạc sĩ, hoạ sĩ, kiến trúc sư,…Trong công việc  bé sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến và sự góp ý của người khác. Bé Song Ngư luôn sẵn sàng sửa chữa lỗi lầm khi  phạm phải. Ngoài ra cung Song Ngư là người lịch sự, biết cách đối nhân xử thế nên dễ khiến người khác hài lòng.

Bên cạnh đó, với tính cách luôn thương yêu người xung quanh và bé cung hoàng đạo Song Ngư sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Vậy nên  bé có thể sẽ thích hợp với công việc điều dưỡng hoặc công tác xã hội.

Bé trai Song Ngư là người ấm áp, luôn biết cách chăm sóc mọi người xung quanh. Mẹ hoàn toàn có thể định hướng con trở thành bác sỹ, y sỹ hoặc bác sĩ tâm lý.

 • Tình cảm

Trong chuyện tình cảm, bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư luôn luôn tôn trọng một nửa của mình. Song Ngư không bao giờ tỏ ra gia trưởng hay sở hữu người yêu. Bé Song Ngư khi lớn luôn biết cách chia sẻ, thấu hiểu và bao dung nửa kia trong lúc cần thiết.

Song Ngư là người trọng tình cảm.
Song Ngư là người trọng tình cảm.

Song Ngư rất giỏi trong việc duy trì trạng thái mãnh liệt và nồng nàn của tình yêu. Yêu một bé gái hay bé trai thuộc cung hoàng đạo Song Ngư, đối phương sẽ luôn nhận được những bất ngờ thú vị. Tuy nhiên bé có xu hướng tìm kiếm cuộc tình mới khi rơi vào trạng thái khủng hoảng hoặc khó khăn.

Nếu muốn duy trì một tình cảm chân thành với bé cung Song Ngư, hãy thấu hiểu tâm tư tình cảm của Song Ngư nhé!

 • Gia đình bạn bè

Với những người bạn của mình, bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư rất hào phóng và nhiệt tình giúp đỡ khi họ gặp khó khăn. Bé Song Ngư là người hòa đồng và thân thiện nên  dễ dàng kết bạn và đạt được nhiều lòng tin ngay từ lần gặp đầu tiên.

Song Ngư rất yêu quý gia đình và nhiệt tình với bạn bè.
Song Ngư rất yêu quý gia đình và nhiệt tình với bạn bè.

Bé thuộc cung này khi lớn lên rất coi trọng lời hứa và danh dự của mình. Mặc dù luôn tỏ ra khá lạnh lùng, ít nói nhưng bên trong bé lại rất tình cảm với bạn bè đặc biệt là với người thân trong gia đình. Bé yêu cung hoàng đạo Song Ngư luôn quan tâm, yêu thương và nỗ lực làm tròn bổn phận, vai trò của mình trong gia đình.

Trên đây là bài viết về cung hoàng đạo Song Ngư, hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để  mẹ có thể hiểu bé hơn. Chúc cho  bé yêu cung Song Ngư của mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, mau lớn và thật ngoan!

Xem thêm: Tính cách, tương lai của 12 cung hoàng đạo nữ- Bé gái của mẹ cung gì?

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Thêm đánh giá

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bật mí cung hoàng đạo đặc biệt nhất của bé yêu!
Bật mí cung hoàng đạo đặc biệt nhất của bé yêu!
Cung hoàng đạo đặc biệt nhất là cung nào? Làm thế nào để mẹ khai thác hết những điểm đặc biệt nổi trội của bé theo mỗi cung hoàng đạo? Ở mỗi cung hoàng đạo, điểm đặc biệt được thể hiện không giống nhau, tạo nên đặc trưng riêng của mỗi chòm sao. Điều này có […]
Khám phá bí mật bé yêu cung hoàng đạo Bọ Cạp!
Khám phá bí mật bé yêu cung hoàng đạo Bọ Cạp!
Trong 12 chòm sao, cung Bọ Cạp được biết đến là những người rất cuốn hút và khó đoán. Chính vì vậy, việc tìm hiểu tính cách, tâm lý của các Tiểu Thiên Yết là mong muốn bấy lâu của mẹ. Bài viết sau của Góc của mẹ sẽ cùng mẹ khám phá bí mật […]
Cung hoàng đạo Kim Ngưu: Cùng mẹ tìm hiểu bé yêu!
Cung hoàng đạo Kim Ngưu: Cùng mẹ tìm hiểu bé yêu!
Với bé thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu thì sẽ có tính cách cẩn thận, hòa đồng, thân thiện nhưng dễ nổi nóng. Vì vậy, mẹ cần có cách dạy dỗ bé phù hợp với tính cách của cung hoàng đạo này. Trong bài viết dưới đây, mẹ sẽ khám phá bí ẩn cung hoàng […]
Tất tần tật về bé yêu cung hoàng đạo Cự Giải!
Tất tần tật về bé yêu cung hoàng đạo Cự Giải!
Hiện nay, kiến thức về cung hoàng đạo được mẹ quan tâm đặc biệt, nhằm xây dựng định hướng giáo dục phù hợp với tính cách, sở trường của bé. Trong bài viết dưới đây, Góc của mẹ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về cung hoàng đạo Cự Giải. Hãy tham khảo […]
Cung hoàng đạo Bảo Bình: Cùng mẹ giải mã bí ẩn!
Cung hoàng đạo Bảo Bình: Cùng mẹ giải mã bí ẩn!
Bé yêu thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có tính cách, sự nghiệp và tình cảm như thế nào khi lớn lên. Góc của mẹ thấu hiểu được nỗi lòng của mẹ, nên đã chia sẻ cho mẹ những thông tin bổ ý về bé thuộc cung Bảo Bình dưới đây nhé! 1. Tổng quan […]
Giải mã bé yêu cung hoàng đạo Song Tử!
Giải mã bé yêu cung hoàng đạo Song Tử!
Đã bao giờ mẹ tự hỏi liệu mẹ có nên tìm hiểu về cung hoàng đạo của con để hiểu bé hơn cũng như có những phương pháp nuôi dạy bé phù hợp? Điều đó thực sự rất cần thiết mẹ nhé bởi cung hoàng đạo là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới […]
Giỏ hàng 0