Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Bông mẫu đơn mẹ dành tặng cho con gái nhỏ

Con gái yêu, sinh ra trên cuộc đời này, con phải biết chấp nhận những câu mà người đời gửi gắm: “Phải biết hiểu chuyện”. “Phải thật ưu tú”. “Phải kết hôn”. “Phải có tiền đồ”. Nhưng lời mẹ gửi con gái là “Con phải thật vui vẻ”. Bởi chính thái độ của con mới quyết định cách con nhìn nhận mọi thứ và lựa chọn để không bao giờ hối hận.

Mẹ dành tặng con bông mẫu đơn đỏ cùng những lời mẹ gửi cho con gái: Hãy cứ thật rực rỡ và ngạo nghễ với đời sợ gì thiếu bướm ong.

1. Bông hoa của mẹ lớn lên không tạo dáng tạo cành

Mỗi người đều là một món quà tạo hóa ban tặng
Mỗi người đều là một món quà tạo hóa ban tặng

Mỗi người đều là một món quà tạo hóa ban tặng. Và mẹ luôn mong muốn được nhận một món quà mang tên “CON GÁI”. Để làm gì nhỉ? Để cùng mẹ nhỏ to tâm sự. Để cùng mẹ diện váy đôi. Cùng mẹ xem phim Hàn Quốc rồi cả lên đồ đi quẩy nữa chữ. Vậy nên con biết không khi biết điều ước của mình là sự thật mẹ đã vui biết chừng nào.

Cái ngày con đến với mẹ cảm giác thật tuyệt vời. Mẹ đã tưởng tượng đó là một hạt mầm rồi mình sẽ chăm bẵm nên một bông hoa thật đẹp.

2. “Mẹ đã là mẹ rồi”

Một em bé chào đời là có thêm một người mẹ được sinh ra
Một em bé chào đời là có thêm một người mẹ được sinh ra

Một em bé chào đời là có thêm một người mẹ được sinh ra. Bông hoa của mẹ cũng đã đến lúc vươn lên mặt đất để đón ánh nắng mặt trời. Những giọt nước mắt của hai mẹ con ta chính là cảm xúc của cả một quãng thời gian chờ đợi. Bao dự tính ngày mẹ đeo nhẫn cưới. những kế hoạch mẹ đã lên, cũng chẳng bằng khoảnh khắc con cất tiếng khóc.Mọi thứ của con cứ bé xíu, từ ngón tay, ngón chân đến những món đồ. Tất cả thật đẹp và lung linh.

Dưới nguồn sống yêu thương và ánh mặt trời sưởi ấm, con đã dần dần lớn lên ra cành, mọc thêm lá. Ngày con biết lẫy, biết bò, biết đi chính là những cột mốc mẹ không thể nào quên được.

Con biết không? Mỗi bông hoa sẽ mang một vẻ đẹp riêng. Nếu mẹ cứ ép bông hoa đó phải theo ý chung của những người mẹ khác thì còn gì là vẻ đẹp của bản thân con nữa. Vậy nên, lời mẹ gửi con gái: “Khi đủ nắng, đủ yêu thương tự bản thân con sẽ biết cách để lớn lên. Hãy cứ làm điều mình muốn. Đừng nghĩ rằng mẹ không ôm con là không yêu thương con. Yêu thương không có nghĩa là bao bọc quá mức con nhé.”

3. Rồi một ngày đủ nắng hoa sẽ nở

Mẹ sẽ luôn là mẹ ngày cả khi con đã đủ lông đủ cánh
Mẹ sẽ luôn là mẹ ngày cả khi con đã đủ lông đủ cánh

Mẹ sẽ luôn là mẹ ngày cả khi con đã đủ lông đủ cánh. Mà đối với mẹ thì con cũng sẽ mãi là con. Mẹ hoàn toàn có thể theo con, chăm cho con đến hết đời. Nhưng không gì tuyệt vời hơn là con tự mình khai thác những thứ mình có để là một bông hoa đẹp.

Con tự phải biết mình muốn gì, cần gì và làm chủ cuộc đời mình. Con có thể chẳng được mẹ nâng dậy khi ngã như thay vào đó con học được cách tự đứng lên. Con cũng chẳng được mẹ dỗ dành khi khóc nhưng con sẽ biết giá trị của nước mắt khi đặt đúng chỗ. Con cũng sẽ không dược mẹ đáp ứng mọi điều khi vào siêu thị bởi mẹ muốn con biết giá trị của những thứ mình có được hoàn toàn không dễ dàng.

Vậy nên, con luôn luôn khiến mẹ yên tâm. Bởi dù có đặt để con ở đâu, chỉ cần đủ nắng, hoa tự khắc sẽ nở.

4. Lời mẹ gửi con gái: Không cần phải gặp được ai đó con mới trở nên hạnh phúc

Lời mẹ gửi con gái: Không cần phải gặp được ai đó con mới trở nên hạnh phúc
Lời mẹ gửi con gái: Không cần phải gặp được ai đó con mới trở nên hạnh phúc

Rồi đến một ngày con cũng sẽ tự đi tìm hạnh phúc của mình. Thay vì “Mẹ ơi”, con sẽ gọi “Anh ơi”, “Chồng ơi” nhiều hơn. Nhưng hãy nhớ lời mẹ gửi cho con là: “Yêu thương vốn dĩ không phải tìm ai đó thật tốt để ở bên. Hãy tìm một người xứng đáng để con hy sinh”. Thế giới chưa chắc đã nhìn con theo cách mẹ nhìn con đâu. Nếu người đó không xứng đáng thì hãy cứ bỏ lại và đi về nhà chỉ cần con cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Hãy tự nhìn mình như cách mẹ nhìn con, con gái nhé!

Phụ nữ hiện đại biết cách làm chủ cuộc sống. Phụ nữ thông minh kiếm tiền không kiếm chuyện. Phụ nữ độc lập đánh son không đánh ghen.

Con phải làm chủ cuộc sống của mình ngay cả khi chọn ở bên cạnh một ai đó. Đừng nghỉ rằng lấy chồng vì bổn phận. Hãy lấy vì con yêu họ và con thấy đã đến lúc mình sẵn sàng để làm mẹ. Hãy là người bạn đồng hành của chồng để hai người cùng hạnh phúc khi ở bên nhau.

5. Sau này khi có con, con sẽ hiểu những lời mẹ gửi con gái hôm nay

Sau này khi có con, con sẽ hiểu những lời mẹ gửi con gái hôm nay
Sau này khi có con, con sẽ hiểu những lời mẹ gửi con gái hôm nay

Con cũng sẽ biết được cảm giác hạnh phúc của mẹ vào ngày con được làm mẹ thôi. Rồi con sẽ biết vì sao mẹ chọn loài hoa ấy để đính kèm những lời mẹ muốn nói với con.

Con cũng sẽ được nến trải cảm giác sung sướng đến tột cùng khi biết có một sinh linh bé nhỏ bên trong cơ thể mình. Nhưng để đón được hình hài bé nhỏ đó con cũng sẽ phải chịu đau đớn đến tột cùng. Đáp lại chính là cái lẫy đầu đời, những bước đi chập chững, tiếng “mẹ” đầy yêu thương… của con con cũng chính là cháu mẹ.

Sau cùng, lời mẹ gửi con gái đó là: Cuộc đời dài rộng lắm. Con chẳng nhìn thấy đích đến đâu. Cuộc sống này tốt đẹp hay đau đớn đều do con lựa chọn, đừng vì khuôn khổ mà ép mình phải theo. Đừng lấy tiêu chuẩn của người khác để áp đặt vào mình. Trên tất cả mẹ muốn con THẬT VUI VẺ!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bông mẫu đơn mẹ dành tặng cho con gái nhỏ”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mách mẹ cách chọn quà noel cho bé đảm bảo bé mê tít
Mách mẹ cách chọn quà noel cho bé đảm bảo bé mê tít
Mùa giáng sinh đang đến, mẹ đã chọn được quà noel cho bé yêu nhà mình hay chưa? Nếu chưa, đừng lo lắng mẹ nhé hãy để Góc của mẹ chia sẻ những món quà ý nghĩa và đáng yêu dành tặng cho bé nhà mình vào dịp noel này. Mẹ theo dõi các món […]
Top 5+ quà noel cho bé trai ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Top 5+ quà noel cho bé trai ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Noel sắp đến rồi, mẹ đã có món quà noel cho bé trai nào thật ý nghĩa để dành tặng cho hoàng tử nhỏ nhà mình chưa? Nếu chưa thì mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé, Góc của mẹ sẽ gợi ý cho mẹ những món quà cực kỳ cute, chắc chắn cậu bé […]
Top 5+ quà Noel cho bé gái ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Top 5+ quà Noel cho bé gái ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Một Giáng sinh nữa lại về, mẹ đang muốn tặng một món quà cho con gái cưng mà phân vân không biết nên chọn quà gì để vừa đảm bảo nhiều ý nghĩa vừa khiến con thích mê. Hiểu được tâm lý của mẹ, Mamamy xin được đưa ra top các món quà Noel cho […]
X dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé uy tín nhất hiện nay
X dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé uy tín nhất hiện nay
Nhân dịp giáng sinh, mẹ muốn tạo bất ngờ cho con nên đã tìm đến dịch vụ Ông già Noel tặng quà cho bé cưng. Tuy nhiên, mẹ đang loay hoay chưa tìm được địa chỉ uy tín, giá cả phải chăng. Góc của mẹ đã sưu tầm top 4 dịch vụ uy tín được […]
X địa điểm Noel cho bé mẹ không nên bỏ lỡ
X địa điểm Noel cho bé mẹ không nên bỏ lỡ
Giáng sinh đang đến gần, mẹ đã lựa chọn được địa điểm Noel cho bé nhà mình vui chơi chưa mẹ nhỉ? Nếu mẹ vẫn đang loay hoay tìm kiếm, đừng lo, hãy để Góc của mẹ chia sẻ top 10 địa điểm cho bé vui chơi vào dịp giáng sinh này. Mẹ lưu lại […]
Top 5+ địa chỉ mua váy Noel cho bé gái HOT nhất 2022
Top 5+ địa chỉ mua váy Noel cho bé gái HOT nhất 2022
Nhân dịp noel, mẹ muốn dành tặng cho bé yêu món quà đặc biệt và ý nghĩa. Mẹ tham khảo và tìm kiếm nhiều địa chỉ bán váy Noel cho bé gái đẹp nhưng chưa ưng ý. Đừng lo mẹ nhé, hãy để Góc của mẹ chia sẻ một vài địa chỉ bán các mẫu váy […]
Giỏ hàng 0