Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Bông mẫu đơn mẹ dành tặng cho con gái nhỏ

Con gái yêu, sinh ra trên cuộc đời này, con phải biết chấp nhận những câu mà người đời gửi gắm: “Phải biết hiểu chuyện”. “Phải thật ưu tú”. “Phải kết hôn”. “Phải có tiền đồ”. Nhưng lời mẹ gửi con gái là “Con phải thật vui vẻ”. Bởi chính thái độ của con mới quyết định cách con nhìn nhận mọi thứ và lựa chọn để không bao giờ hối hận.

Mẹ dành tặng con bông mẫu đơn đỏ cùng những lời mẹ gửi cho con gái: Hãy cứ thật rực rỡ và ngạo nghễ với đời sợ gì thiếu bướm ong.

1. Bông hoa của mẹ lớn lên không tạo dáng tạo cành

Mỗi người đều là một món quà tạo hóa ban tặng
Mỗi người đều là một món quà tạo hóa ban tặng

Mỗi người đều là một món quà tạo hóa ban tặng. Và mẹ luôn mong muốn được nhận một món quà mang tên “CON GÁI”. Để làm gì nhỉ? Để cùng mẹ nhỏ to tâm sự. Để cùng mẹ diện váy đôi. Cùng mẹ xem phim Hàn Quốc rồi cả lên đồ đi quẩy nữa chữ. Vậy nên con biết không khi biết điều ước của mình là sự thật mẹ đã vui biết chừng nào.

Cái ngày con đến với mẹ cảm giác thật tuyệt vời. Mẹ đã tưởng tượng đó là một hạt mầm rồi mình sẽ chăm bẵm nên một bông hoa thật đẹp.

2. “Mẹ đã là mẹ rồi”

Một em bé chào đời là có thêm một người mẹ được sinh ra
Một em bé chào đời là có thêm một người mẹ được sinh ra

Một em bé chào đời là có thêm một người mẹ được sinh ra. Bông hoa của mẹ cũng đã đến lúc vươn lên mặt đất để đón ánh nắng mặt trời. Những giọt nước mắt của hai mẹ con ta chính là cảm xúc của cả một quãng thời gian chờ đợi. Bao dự tính ngày mẹ đeo nhẫn cưới. những kế hoạch mẹ đã lên, cũng chẳng bằng khoảnh khắc con cất tiếng khóc.Mọi thứ của con cứ bé xíu, từ ngón tay, ngón chân đến những món đồ. Tất cả thật đẹp và lung linh.

Dưới nguồn sống yêu thương và ánh mặt trời sưởi ấm, con đã dần dần lớn lên ra cành, mọc thêm lá. Ngày con biết lẫy, biết bò, biết đi chính là những cột mốc mẹ không thể nào quên được.

Con biết không? Mỗi bông hoa sẽ mang một vẻ đẹp riêng. Nếu mẹ cứ ép bông hoa đó phải theo ý chung của những người mẹ khác thì còn gì là vẻ đẹp của bản thân con nữa. Vậy nên, lời mẹ gửi con gái: “Khi đủ nắng, đủ yêu thương tự bản thân con sẽ biết cách để lớn lên. Hãy cứ làm điều mình muốn. Đừng nghĩ rằng mẹ không ôm con là không yêu thương con. Yêu thương không có nghĩa là bao bọc quá mức con nhé.”

3. Rồi một ngày đủ nắng hoa sẽ nở

Mẹ sẽ luôn là mẹ ngày cả khi con đã đủ lông đủ cánh
Mẹ sẽ luôn là mẹ ngày cả khi con đã đủ lông đủ cánh

Mẹ sẽ luôn là mẹ ngày cả khi con đã đủ lông đủ cánh. Mà đối với mẹ thì con cũng sẽ mãi là con. Mẹ hoàn toàn có thể theo con, chăm cho con đến hết đời. Nhưng không gì tuyệt vời hơn là con tự mình khai thác những thứ mình có để là một bông hoa đẹp.

Con tự phải biết mình muốn gì, cần gì và làm chủ cuộc đời mình. Con có thể chẳng được mẹ nâng dậy khi ngã như thay vào đó con học được cách tự đứng lên. Con cũng chẳng được mẹ dỗ dành khi khóc nhưng con sẽ biết giá trị của nước mắt khi đặt đúng chỗ. Con cũng sẽ không dược mẹ đáp ứng mọi điều khi vào siêu thị bởi mẹ muốn con biết giá trị của những thứ mình có được hoàn toàn không dễ dàng.

Vậy nên, con luôn luôn khiến mẹ yên tâm. Bởi dù có đặt để con ở đâu, chỉ cần đủ nắng, hoa tự khắc sẽ nở.

4. Lời mẹ gửi con gái: Không cần phải gặp được ai đó con mới trở nên hạnh phúc

Lời mẹ gửi con gái: Không cần phải gặp được ai đó con mới trở nên hạnh phúc
Lời mẹ gửi con gái: Không cần phải gặp được ai đó con mới trở nên hạnh phúc

Rồi đến một ngày con cũng sẽ tự đi tìm hạnh phúc của mình. Thay vì “Mẹ ơi”, con sẽ gọi “Anh ơi”, “Chồng ơi” nhiều hơn. Nhưng hãy nhớ lời mẹ gửi cho con là: “Yêu thương vốn dĩ không phải tìm ai đó thật tốt để ở bên. Hãy tìm một người xứng đáng để con hy sinh”. Thế giới chưa chắc đã nhìn con theo cách mẹ nhìn con đâu. Nếu người đó không xứng đáng thì hãy cứ bỏ lại và đi về nhà chỉ cần con cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Hãy tự nhìn mình như cách mẹ nhìn con, con gái nhé!

Phụ nữ hiện đại biết cách làm chủ cuộc sống. Phụ nữ thông minh kiếm tiền không kiếm chuyện. Phụ nữ độc lập đánh son không đánh ghen.

Con phải làm chủ cuộc sống của mình ngay cả khi chọn ở bên cạnh một ai đó. Đừng nghỉ rằng lấy chồng vì bổn phận. Hãy lấy vì con yêu họ và con thấy đã đến lúc mình sẵn sàng để làm mẹ. Hãy là người bạn đồng hành của chồng để hai người cùng hạnh phúc khi ở bên nhau.

5. Sau này khi có con, con sẽ hiểu những lời mẹ gửi con gái hôm nay

Sau này khi có con, con sẽ hiểu những lời mẹ gửi con gái hôm nay
Sau này khi có con, con sẽ hiểu những lời mẹ gửi con gái hôm nay

Con cũng sẽ biết được cảm giác hạnh phúc của mẹ vào ngày con được làm mẹ thôi. Rồi con sẽ biết vì sao mẹ chọn loài hoa ấy để đính kèm những lời mẹ muốn nói với con.

Con cũng sẽ được nến trải cảm giác sung sướng đến tột cùng khi biết có một sinh linh bé nhỏ bên trong cơ thể mình. Nhưng để đón được hình hài bé nhỏ đó con cũng sẽ phải chịu đau đớn đến tột cùng. Đáp lại chính là cái lẫy đầu đời, những bước đi chập chững, tiếng “mẹ” đầy yêu thương… của con con cũng chính là cháu mẹ.

Sau cùng, lời mẹ gửi con gái đó là: Cuộc đời dài rộng lắm. Con chẳng nhìn thấy đích đến đâu. Cuộc sống này tốt đẹp hay đau đớn đều do con lựa chọn, đừng vì khuôn khổ mà ép mình phải theo. Đừng lấy tiêu chuẩn của người khác để áp đặt vào mình. Trên tất cả mẹ muốn con THẬT VUI VẺ!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bông mẫu đơn mẹ dành tặng cho con gái nhỏ”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mẹ bầu xưa và nay: Sự khác biệt giữa các thế hệ
Mẹ bầu xưa và nay: Sự khác biệt giữa các thế hệ
Đã qua cái thời mẹ bỉm sửa phải “đầu tắt mặt tối”, tuân theo những quan điểm kiêng khem truyền thống khắt khe. Giờ đây, cuộc sống của mẹ “gen Z” đã có rất nhiều thay đổi, từ phong cách mẹ bầu đến những quan điểm sinh con, nuôi con. Vậy đây có phải là […]
Viết cho mẹ của con – người con yêu nhất thế giới
Viết cho mẹ của con – người con yêu nhất thế giới
Khi con viết lá thư này cho mẹ thân yêu, là khi con đã thực sự trở thành một người mẹ. Viết cho mẹ của con, người cho con những gì tốt đẹp nhất. Một tình yêu vô điều kiện, lòng bao dung, sự kiên nhẫn đến đáng kinh ngạc,… Còn điều gì có thể may […]
23 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ NOEL ĐƠN GIẢN VÀ ĐẸP CHO MẸ BẬN RỘN
23 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ NOEL ĐƠN GIẢN VÀ ĐẸP CHO MẸ BẬN RỘN
Trang trí noel đơn giản và đẹp tại nhà là một trong những xu hướng nhiều gia đình lựa chọn. Nhất là với cha mẹ bận rộn, không có nhiều thời gian. Dù rằng Noel không phải ngày lễ lớn như Tết nguyên đán của chúng ta nhưng ngày nay, Noel trở thành một ngày […]
LÊN LỊCH XEM NGAY 6 BỘ PHIM HÀN QUỐC HOT NHẤT 2021
LÊN LỊCH XEM NGAY 6 BỘ PHIM HÀN QUỐC HOT NHẤT 2021
Khởi động một mùa hè đầy sôi động và náo nhiệt với những bộ phim “cực” hay và rất hấp dẫn của điện ảnh Hàn Quốc ngay thôi. Hãy cùng Góc của mẹ tham khảo top phim hay 2021 ngay nhé. Nhưng trước khi cùng xem danh sách những bộ phim nào lọt vào top phim hay 2021. Chúng […]
TINH CHẤT ĐƯỜNG NHO THIÊN NHIÊN – DƯỠNG ẨM TỰ NHIÊN CHO DA MỀM MỊN
TINH CHẤT ĐƯỜNG NHO THIÊN NHIÊN – DƯỠNG ẨM TỰ NHIÊN CHO DA MỀM MỊN
Nằm trong top 10 thành phần thiên nhiên dưỡng ẩm lành tính cho da. Tinh chất đường nho mang những lợi ích cực kỳ có lợi cho da. Vậy thành phần dưỡng ẩm tự nhiên này có đặc điểm gì? Công dụng dưỡng và chăm sóc da ra sao? Đọc ngay bài viết này bạn nhé! 1. […]
SODIUM HYALURONATE – CÔNG THỨC SIÊU DƯỠNG ẨM CHO DA MỀM MỊN
SODIUM HYALURONATE – CÔNG THỨC SIÊU DƯỠNG ẨM CHO DA MỀM MỊN
Sodium hyaluronate (HA) là chất dưỡng ẩm tự nhiên có khả năng giữ nước đến 1000 lần trọng lượng của chính nó. Vậy công thức siêu dưỡng ẩm cho da này có đặc điểm gì? Lý do nào các mẹ nên dùng sản phẩm chứa HA? Cùng Góc của mẹ đọc ngay bài viết này nhé! 1. CÔNG DỤNG TUYỆT […]
Giỏ hàng 0