Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

DẠY CON CÁCH TẶNG QUÀ VÀO NGÀY CỦA CHA NĂM 2021

Ngày của cha là ngày mấy? “Ngày của Cha” là một dịp tôn vinh những người làm cha và tình phụ tử trên khắp thế giới. Đây cũng là một dịp tuyệt vời để gắn kết tình cảm cha con. Cũng là dịp mẹ dạy con tặng những món quà sao cho vừa ý nghĩa, lại tiết kiệm. Đồng thời giúp bé nuôi dưỡng lòng yêu thương và sự quan tâm tới mọi người.

1. Ngày của cha là ngày mấy?

Ngày của Cha hay còn gọi là Father’s Day là dịp để mọi người tôn vinh. Và thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình nói riêng. Hay với tất cả những người Cha trong trên thế giới nói riêng. Tương tự như Ngày của Mẹ, ngày của Cha cũng không cố định cụ thể mà được quy ước chọn ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Trong năm 2021 ngày của cha sẽ rơi vào ngày 20/6.

Ngày của Cha là ngày để tôn vinh những người đàn ông vĩ đại nhất
Ngày của Cha là ngày để tôn vinh những người đàn ông vĩ đại nhất

Ngày của Cha bắt đầu được phổ biến rộng rãi những năm đầu của thế kỷ 20 nhằm bổ xung thêm cho ngày của Mẹ. Nhằm tôn vinh những người cha, người mẹ, ngày của Cha có nguồn gốc sớm nhất ở vùng Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện này được bà Grace Golden Clayton tổ chức. Vì bà mong muốn vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn đợt tai nạn hầm mỏ vài tháng trước đó – Thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06 tháng 12 năm 1907. Trong sự cố này, đã có 250 người là cha bị tử thương. Họ đã để lại khoảng một nghìn đứa trẻ mồ côi.

Những năm gần đây với sự giao thoa văn hóa, bên cạnh những dịp truyền thống như lễ vu lan báo hiếu thì ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người Cha của mình.

2. Dạy con cách tặng quà vào ngày của cha năm 2021, tại sao không?

Những món quà là đồ handmade sẽ giúp trẻ phát triển xúc cảm trí tuệ, tình yêu thương, sự tiết kiệm và óc sáng tạo không ngừng. Trẻ ở những độ tuổi khác nhau, có thể làm những món quà khác nhau. Nếu trẻ học mẫu giáo mẹ có thể bày cho bé vẽ tranh, thể hiện những gì bé muốn qua chính bức tranh đó. Trong khi mẹ có thể ngồi gọt chì màu, khen, hoặc góp ý cho trẻ.

Hầu hết Ngày của Cha trên các nước được tổ chức vào tháng 6
Hầu hết Ngày của Cha trên các nước được tổ chức vào tháng 6

Với trẻ lớn hơn, độ tuổi tiểu học, hãy dạy trẻ cách bỏ ống tiết kiệm để mua một món quà nào đó dành tặng cho bố vào ngày của cha năm 2021. Khi ấy mẹ có thể hỏi xem trẻ đã có ý muốn tặng món quà gì. Nếu cảm thấy món quà đắt giá và không cần thiết, mẹ nên là một người hướng dẫn, góp ý cho trẻ.

Mẹ cũng có thể tìm hiểu giá cả giúp trẻ, giúp trẻ tính toán xem mỗi ngày sẽ để dành bao nhiêu tiền. Và trong bao lâu có thể mua được món quà đó. Sau khi mua được món quà, hãy cùng trẻ chọn vài tờ giấy gói thật đẹp. Hãy cùng con trổ tài khéo tay để tăng thêm ý nghĩa cho món quà. Hẳn trẻ sẽ tự hào về chuyện tự tay mình có thể mua được món quà cho bố. Và cũng tự tay mình gói món quà thật đẹp.

Việc dạy trẻ tặng quà vào hôm nay ngày của cha , mẹ có thể giúp trẻ bày tỏ tình yêu với bố. Đồng thời giúp trẻ học được sự chia sẻ, hiểu được ý nghĩa thực sự của việc tặng quà. Và làm điều đó với một thái độ tự nguyện, vui vẻ.

3. Gợi ý 4 món quà tuyệt vời bé có thể gửi tặng bố vào ngày của cha năm 2021

Ngày của cha năm 2021 đang đến gần. Mẹ và bé có thể bắt đầu lên kế hoạch cho những điều thú vị với những gợi sau:

Sẽ thật tuyệt vời nếu mấy mẹ con “Chào buổi sáng” bố bằng một khay đồ ăn sáng đủ chất dinh dưỡng
Sẽ thật tuyệt vời nếu mấy mẹ con “Chào buổi sáng” bố bằng một khay đồ ăn sáng đủ chất dinh dưỡng
  • Cùng bé làm một món quà handmade: Những món quà tặng cha do chính tay con làm sẽ là thứ độc nhất vô nhị mà cha có. Điều ấy sẽ khiến cha hạnh phúc đến chừng nào. Một chiếc thiệp bé xinh handmade, bánh nướng. Hay một bức tranh gia đình. Hoặc một bức tượng tự tô màu. Cho dù là gì, những điều bé nhỏ và ngây ngô ấy của con trẻ. Đều sẽ thực sự là món quà vô cùng quý giá đối với những người làm cha.
  • Gửi tặng cho bố một bức thư tuyệt vời: Mẹ có thể gợi ý cho bé gửi những tình cảm chân thành của con tới bố thông qua một bức thư. Đây không phải là món quà tặng cha quá tốn kém tiền bạc. Nhưng nó là vô giá và mọi người cha đều yêu thích nó.
  • Làm bố vui lòng: Bé có thể thực hiện những công việc cha đã yêu cầu mà con vẫn chưa thực hiện. Ví dụ như dọn dẹp quần áo, quét sân, sơn lại chiếc cổng hay mua cho cha những thứ lặt vặt….
  • Cả gia đình cùng dành thời gian bên nhau: Công việc và cuộc sống bộn bề khiến các thành viên gia đình có ít khoảng thời gian sum họp. Chính vì thế, thời gian bên nhau chắc chắn là món quà tuyệt vời nhất mà mỗi chúng ta có đều có quyền ban tặng. Hôm nay ngày của cha, cả nhà mình có thể dành thời gian bên nhau. Chẳng hạn như đi dạo, cắm trại, picnic, leo núi…

Kết luận

Xem thêm:

Ngày của Cha – Những câu chuyện thú vị ở phía sau!

Chỉ cần món quà từ con đã đủ làm cha hạnh phúc

Mẹ và con có thể gửi tới bố bất cứ món quà nào vào ngày của cha năm 2021. Quan trọng là cả gia đình luôn có khoảng thời gian để các thành viên gia đình cùng chia sẻ, nói chuyện. Đây không chỉ là món quà tặng cha tuyệt vời. Mà còn là những giây phút thư giãn bên nhau, xa rời những bộn bề, mệt mỏi thường ngày. Là khoảng không gian để các thành viên gắn kết tình cảm, thông cảm và thương yêu nhau hơn. Hy vọng qua bài viết này, mẹ đã biết “Ngày của cha là ngày mấy?”. Và những món quà bé có thể dành tặng cho người bố của mình.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “DẠY CON CÁCH TẶNG QUÀ VÀO NGÀY CỦA CHA NĂM 2021”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Gợi ý 12 món quà Giáng Sinh cho bé đầy ý nghĩa
Gợi ý 12 món quà Giáng Sinh cho bé đầy ý nghĩa
Mùa Giáng Sinh sắp đến, đây cũng là thời điểm cha mẹ có thể hoá thân thành “ông già Noel bí mật” tặng những món quà Giáng Sinh cho bé, vì cả năm qua bé đã lớn thật ngoan ngoãn và khoẻ mạnh đấy! Cùng Góc của mẹ tìm kiếm những món quà phù hợp […]
Trang trí nhà cửa cho đêm Giáng Sinh của bé
Trang trí nhà cửa cho đêm Giáng Sinh của bé
Thêm một mùa Noel sắp đến. Mẹ đã có ý tưởng gì để “chăm chút” lại ngôi nhà của mình cho thật ấm cúng chưa? Cùng Góc của mẹ khám phá những cách trang trí nhà cửa cho đêm Giáng sinh của bé thật độc đáo nhé! Lễ Giáng Sinh là một trong những ngày […]
Con đã có một người thầy đầu tiên như thế!
Con đã có một người thầy đầu tiên như thế!
Khoảnh khắc trở thành mẹ là khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà chỉ có mẹ mới có thể cảm nhận và hiểu thấu được. Tình yêu cũng như sự giáo dục mà mẹ dành cho con, có lẽ không gì có thể thay thế.  Ngày nhà giáo Việt Nam, ngày để tôn vinh và bày […]
Cùng bé đón ngày với đầy những trò chơi Halloween đáng yêu
Cùng bé đón ngày với đầy những trò chơi Halloween đáng yêu
Halloween được biết tới với những trò chơi đáng sợ và những bộ hóa trang khiến trẻ sợ hãi. Tại Halloween năm nay mẹ hãy biến những điều đáng sợ đó thành những thứ đáng yêu cùng bé mẹ nha. Góc của mẹ sẽ mang đến cách bày trí và các trò chơi Halloween với […]
Ngày phụ nữ Việt Nam làm gì cũng đừng quên trân trọng bản thân
Ngày phụ nữ Việt Nam làm gì cũng đừng quên trân trọng bản thân
360 ngày qua chị em chúng mình đã dành trọn cho gia đình. Vậy nên, với những ngày kỷ niệm trong năm, hãy tự dành tặng cho bản thân những điều tuyệt vời nhất chị em nhé. Sắp đến ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 chị em đã có kế hoạch gì cho mình chưa? […]
Ngày phụ nữ Việt Nam cùng chia sẻ cách để trở thành người mẹ thông thái
Ngày phụ nữ Việt Nam cùng chia sẻ cách để trở thành người mẹ thông thái
Không một ai khi mới sinh ra đã biết cách để trở thành một người mẹ thông thái. Tất cả chỉ là từ bản năng, sự quan sát và học dần, biết dần. Nhưng thời đại 4.0 rồi, đừng chỉ đơn thuần là một người phụ nữ mang danh “Mẹ”. Hãy thực sự trở thành […]
Giỏ hàng 0