Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

DẠY CON CÁCH TẶNG QUÀ VÀO NGÀY CỦA CHA NĂM 2021

Ngày của cha là ngày mấy? “Ngày của Cha” là một dịp tôn vinh những người làm cha và tình phụ tử trên khắp thế giới. Đây cũng là một dịp tuyệt vời để gắn kết tình cảm cha con. Cũng là dịp mẹ dạy con tặng những món quà sao cho vừa ý nghĩa, lại tiết kiệm. Đồng thời giúp bé nuôi dưỡng lòng yêu thương và sự quan tâm tới mọi người.

1. Ngày của cha là ngày mấy?

Ngày của Cha hay còn gọi là Father’s Day là dịp để mọi người tôn vinh. Và thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình nói riêng. Hay với tất cả những người Cha trong trên thế giới nói riêng. Tương tự như Ngày của Mẹ, ngày của Cha cũng không cố định cụ thể mà được quy ước chọn ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Trong năm 2021 ngày của cha sẽ rơi vào ngày 20/6.

Ngày của Cha là ngày để tôn vinh những người đàn ông vĩ đại nhất
Ngày của Cha là ngày để tôn vinh những người đàn ông vĩ đại nhất

Ngày của Cha bắt đầu được phổ biến rộng rãi những năm đầu của thế kỷ 20 nhằm bổ xung thêm cho ngày của Mẹ. Nhằm tôn vinh những người cha, người mẹ, ngày của Cha có nguồn gốc sớm nhất ở vùng Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện này được bà Grace Golden Clayton tổ chức. Vì bà mong muốn vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn đợt tai nạn hầm mỏ vài tháng trước đó – Thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06 tháng 12 năm 1907. Trong sự cố này, đã có 250 người là cha bị tử thương. Họ đã để lại khoảng một nghìn đứa trẻ mồ côi.

Những năm gần đây với sự giao thoa văn hóa, bên cạnh những dịp truyền thống như lễ vu lan báo hiếu thì ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người Cha của mình.

2. Dạy con cách tặng quà vào ngày của cha năm 2021, tại sao không?

Những món quà là đồ handmade sẽ giúp trẻ phát triển xúc cảm trí tuệ, tình yêu thương, sự tiết kiệm và óc sáng tạo không ngừng. Trẻ ở những độ tuổi khác nhau, có thể làm những món quà khác nhau. Nếu trẻ học mẫu giáo mẹ có thể bày cho bé vẽ tranh, thể hiện những gì bé muốn qua chính bức tranh đó. Trong khi mẹ có thể ngồi gọt chì màu, khen, hoặc góp ý cho trẻ.

Hầu hết Ngày của Cha trên các nước được tổ chức vào tháng 6
Hầu hết Ngày của Cha trên các nước được tổ chức vào tháng 6

Với trẻ lớn hơn, độ tuổi tiểu học, hãy dạy trẻ cách bỏ ống tiết kiệm để mua một món quà nào đó dành tặng cho bố vào ngày của cha năm 2021. Khi ấy mẹ có thể hỏi xem trẻ đã có ý muốn tặng món quà gì. Nếu cảm thấy món quà đắt giá và không cần thiết, mẹ nên là một người hướng dẫn, góp ý cho trẻ.

Mẹ cũng có thể tìm hiểu giá cả giúp trẻ, giúp trẻ tính toán xem mỗi ngày sẽ để dành bao nhiêu tiền. Và trong bao lâu có thể mua được món quà đó. Sau khi mua được món quà, hãy cùng trẻ chọn vài tờ giấy gói thật đẹp. Hãy cùng con trổ tài khéo tay để tăng thêm ý nghĩa cho món quà. Hẳn trẻ sẽ tự hào về chuyện tự tay mình có thể mua được món quà cho bố. Và cũng tự tay mình gói món quà thật đẹp.

Việc dạy trẻ tặng quà vào hôm nay ngày của cha , mẹ có thể giúp trẻ bày tỏ tình yêu với bố. Đồng thời giúp trẻ học được sự chia sẻ, hiểu được ý nghĩa thực sự của việc tặng quà. Và làm điều đó với một thái độ tự nguyện, vui vẻ.

3. Gợi ý 4 món quà tuyệt vời bé có thể gửi tặng bố vào ngày của cha năm 2021

Ngày của cha năm 2021 đang đến gần. Mẹ và bé có thể bắt đầu lên kế hoạch cho những điều thú vị với những gợi sau:

Sẽ thật tuyệt vời nếu mấy mẹ con “Chào buổi sáng” bố bằng một khay đồ ăn sáng đủ chất dinh dưỡng
Sẽ thật tuyệt vời nếu mấy mẹ con “Chào buổi sáng” bố bằng một khay đồ ăn sáng đủ chất dinh dưỡng
  • Cùng bé làm một món quà handmade: Những món quà tặng cha do chính tay con làm sẽ là thứ độc nhất vô nhị mà cha có. Điều ấy sẽ khiến cha hạnh phúc đến chừng nào. Một chiếc thiệp bé xinh handmade, bánh nướng. Hay một bức tranh gia đình. Hoặc một bức tượng tự tô màu. Cho dù là gì, những điều bé nhỏ và ngây ngô ấy của con trẻ. Đều sẽ thực sự là món quà vô cùng quý giá đối với những người làm cha.
  • Gửi tặng cho bố một bức thư tuyệt vời: Mẹ có thể gợi ý cho bé gửi những tình cảm chân thành của con tới bố thông qua một bức thư. Đây không phải là món quà tặng cha quá tốn kém tiền bạc. Nhưng nó là vô giá và mọi người cha đều yêu thích nó.
  • Làm bố vui lòng: Bé có thể thực hiện những công việc cha đã yêu cầu mà con vẫn chưa thực hiện. Ví dụ như dọn dẹp quần áo, quét sân, sơn lại chiếc cổng hay mua cho cha những thứ lặt vặt….
  • Cả gia đình cùng dành thời gian bên nhau: Công việc và cuộc sống bộn bề khiến các thành viên gia đình có ít khoảng thời gian sum họp. Chính vì thế, thời gian bên nhau chắc chắn là món quà tuyệt vời nhất mà mỗi chúng ta có đều có quyền ban tặng. Hôm nay ngày của cha, cả nhà mình có thể dành thời gian bên nhau. Chẳng hạn như đi dạo, cắm trại, picnic, leo núi…

Kết luận

Xem thêm:

Ngày của Cha – Những câu chuyện thú vị ở phía sau!

Chỉ cần món quà từ con đã đủ làm cha hạnh phúc

Mẹ và con có thể gửi tới bố bất cứ món quà nào vào ngày của cha năm 2021. Quan trọng là cả gia đình luôn có khoảng thời gian để các thành viên gia đình cùng chia sẻ, nói chuyện. Đây không chỉ là món quà tặng cha tuyệt vời. Mà còn là những giây phút thư giãn bên nhau, xa rời những bộn bề, mệt mỏi thường ngày. Là khoảng không gian để các thành viên gắn kết tình cảm, thông cảm và thương yêu nhau hơn. Hy vọng qua bài viết này, mẹ đã biết “Ngày của cha là ngày mấy?”. Và những món quà bé có thể dành tặng cho người bố của mình.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “DẠY CON CÁCH TẶNG QUÀ VÀO NGÀY CỦA CHA NĂM 2021”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Các địa điểm vui chơi cuối tuần cho bé tại HCM: Bố mẹ ơi mình đi đâu thế?
Các địa điểm vui chơi cuối tuần cho bé tại HCM: Bố mẹ ơi mình đi đâu thế?
Cả tuần bận rộn, cuối tuần là lúc bố mẹ dành thời gian vui đùa cùng con. Nhưng bố mẹ đang băn khoăn không biết các địa điểm vui chơi cuối tuần cho bé tại HCM. Hãy cùng Góc của mẹ khám phá top 10 địa điểm dưới đây nhé! 1. Thảo Cầm Viên Giờ […]
GỢI Ý LỜI CHÚC NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TIẾNG ANH Ý NGHĨA
GỢI Ý LỜI CHÚC NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TIẾNG ANH Ý NGHĨA
Lời chúc là món quà tinh thần ý nghĩa không thể thiếu trong ngày quốc tế phụ nữ. Dưới đây là những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ tiếng anh ý nghĩa và hay nhất dành tặng cho một nửa thế giới vào ngày đặc biệt 8/3 này! 1. Ngày Quốc tế Phụ nữ […]
Chọn hoa mùng 8 tháng 3 như nào cho một nửa thế giới?
Chọn hoa mùng 8 tháng 3 như nào cho một nửa thế giới?
Hoa mùng 8 tháng 3 là món quà được lựa chọn nhiều để tặng phụ nữ nhân ngày này. Vẻ đẹp của hoa cũng giống như vẻ đẹp của họ: rực rỡ, tươi tắn nhưng cũng rất dịu dàng. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, nhà mình lưu lại ngay những loại hoa ý nghĩa […]
Lịch sử ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ – Hiểu để thêm yêu “một nửa thế giới”!
Lịch sử ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ – Hiểu để thêm yêu “một nửa thế giới”!
Ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp để thể hiện tình yêu, sự tri ân đến với “một nửa của thế giới. Vậy lịch sử ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ bắt nguồn từ đâu, ý nghĩa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp nhà mình hiểu để yêu thương và trân trọng […]
Gợi ý áo dài Tết cho bé gái hợp xu hướng 2022 – Ai cũng phải khen!
Gợi ý áo dài Tết cho bé gái hợp xu hướng 2022 – Ai cũng phải khen!
Để lựa chọn áo dài Tết cho bé gái phù hợp với xu hướng 2022 và cũng như sự thoải mái, tiện lợi cho bé khi mặc trang phục áo dài, các nhà thiết kế đã tạo ra những kiểu dáng áo dài cách tân, mang hơi hướng hiện đại cho các bé. Nhưng làm […]
30 mẫu chữ thư pháp Tết 2022 đẹp nhất cho nhà mình may mắn cả năm
30 mẫu chữ thư pháp Tết 2022 đẹp nhất cho nhà mình may mắn cả năm
Vào những ngày chuẩn bị bước sang năm mới, việc tìm kiếm và sử dụng những hình ảnh mang âm hưởng ngày Tết cổ truyền luôn được mẹ rất quan tâm. Chữ thư pháp Tết cũng rất được ưa chuộng, được xem là một trong những hình ảnh không thể thiếu làm cho không khí […]
Giỏ hàng 0