Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Sinh con thứ 3, mẹ được gì và mất gì?

Sinh con thứ 3 là quyết định trọng đại. Ba và mẹ cần có sự chuẩn bị thật tốt, suy xét thật kỹ rồi hãy đưa ra quyết định. Thay vì chỉ nuôi 1-2 con. Bây giờ ba mẹ sẽ phải đảm bảo chăm lo đầy đủ cho một lúc 3 con. Liệu ba mẹ có làm được không. Tham khảo bài viết này để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé!

Sinh con thứ 3 và những thay đổi lớn trong cuộc sống gia đình 

 Có một gia đình đang tạm thời yên ổn sau khi bé thứ 2 bắt đầu đến tuổi đi lớp. Ba mẹ chợt nảy ra một ý, hay là sinh thêm bé nữa cho vui cửa vui nhà. Nghĩ mai này bé lớn đi lấy vợ lấy chồng, bé 2 đi học xa thì nhà còn ai nữa. Vậy là quyết sinh con thứ 3. Và rồi bé thứ 3 ra đời. Gia đình đang yên lành trở nên lộn xộn hơn. Căn nhà nhỏ giường như đang có một sự dịch chuyển lớn lao và vô vàn thay đổi. Mẹ và ba có vẻ hơi sốc:

Chi phí sinh hoạt bị đội lên khi sinh con thứ 3

Ba mẹ đang bắt đầu ổn định hơn về chi tiêu trong gia đình. Cho 2 con và ba mẹ. Rồi chợt bé thứ 3 ra đời. Phí sinh hoạt đội lên. Nào là tiền bỉm sữa, tiền thuốc men, quần áo. Chưa kể tiền chưa bé đi thăm khám cho con. Làm cho ví tiền của cả ba và mẹ dường như mỏng đi đáng kể. 

Chính vì vậy, trước khi quyết định sinh bé thứ 3. Ba mẹ phải tự tin rằng với khả năng tài chính của bản thân. Ba mẹ hoàn toàn có thể thoải mái nuôi 3 bé. Hoặc ít nhất ba mẹ đã có sự tính toán trước đó, thay đổi chi tiêu để đảm bảo sự ổn định về tài chính trong gia đình.

Những công việc không tên xuất hiện nhiều hơn

Những công việc không tên ở đây cũng có thể gọi là “việc vặt”.  Việc nhà tăng lên tỉ lệ thuận với sự gia tăng thành viên trong gia đình. Nhất là thành viên đó hiện tại chỉ có khả năng “bầy” nhưng không “dọn”. 

Mẹ và ba sẽ phải làm nhiều việc nhà hơn. Từ rửa bát, giặt quần áo, tắm rửa cho con, dọn dẹp nhà cửa,… Do đó, ba mẹ phải xác định trước là sẽ bận và vất vả hơn rất nhiều khi sinh con thứ 3.

Ngôi nhà ồn ào và náo nhiệt hơn

Nhà càng đông thì đương nhiên sẽ náo nhiệt hơn. Nhất là khi thành viên mới này lại vô cùng “ồn ào”. Gia đình mẹ và ba sẽ đầy tiếng la hét và tiếng khóc, đôi khi khiến mẹ đau đầu và khó chịu. Tuy nhiên mẹ cũng đừng quá tiêu cực. Thiên thần nhỏ của mẹ sẽ đem tới những tiếng cười, sự đáng yêu và hạnh phúc cho mẹ và gia đình nhỏ của ba mẹ nữa.

Sự quan tâm phải được dàn đều

Trẻ em rất nhạy cảm. Nhất là ở trong gia đình có tới 3 anh chị em. Các con dễ tự mình so sánh tình yêu thương của ba mẹ dành cho mình so với anh chị em khác.Mẹ cũng đừng coi thường việc này, vì nó có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực. Do đó, mẹ cần có sự quan tâm đồng đều. Chia đều thời gian chăm sóc cho cả 3 bé. Mẹ cũng có thể tâm sự với bé lớn, để bé có thể thấu hiểu. Rằng các em còn bé cũng cần sự quan tâm nhiều hơn. Để bé lớn có thể hiểu và hỗ trợ mẹ chăm sóc các em tốt hơn. 

Điều tuyệt vời mẹ có được khi sinh con thứ 3

Gia đình nay đã có thêm một thành viên nữa, thêm một cái miệng sẽ phá tan sự bình yên. Nhưng thổi vào đó là làn gió mới đầy sức sống, đầy sự đáng yêu mà không thể bỏ qua.

Niềm vui gia đình nhân lên khi sinh con thứ 3

Đa số các gia đình quyết định sinh con thứ 3. Vì họ muốn gia đình thật đông người, thật vui vẻ. Gia đình đông người bao giờ cũng vui vẻ và ấm áp hơn. Luôn tràn ngập tiếng cười nói, khiếNgôi nhà vốn đã ấm cúng của mẹ, nay còn trở nên tràn đầy sức sống cho không ai trong gia đình là cảm thấy cô đơn. 

Chia sẻ trách nhiệm với con

Thời gian đầu sau sinh và nuôi con sẽ là khoảng thời gian vất vả nhất cho cả bố và mẹ. Tuy nhiên, chỉ cần các con lớn thêm một chút. Đủ nhận thức và  độ tuổi thì mẹ hoàn toàn có thể chia sẻ và tâm sự với con. 

Sinh con thứ 3 mẹ phải đánh đổi những gì?

Nói lời tạm biệt với thời gian riêng cho bản thân

Sinh 2 bé xong, mẹ gần như không còn thời gian cho bản thân nữa. Đợi lúc 2 bé lớn hơn một chút thì bé thứ 3 ra đời. Mẹ chỉ có thể vùi đầu vào chăm sóc con. Còn đâu thời gian riêng cho mình nữa.

Căng thẳng, lo toan thậm chí là thường xuyên mất ngủ

Có thêm bé thứ ba. Đêm mẹ thậm chí vẫn phải thức để chăm và ru con. Nhiều bé bị rối loạn giấc ngủ, thường xuyên quấy khóc ban đêm làm mẹ không tài nào ngủ được. 

Sinh bé thứ 3, sự căng thẳng của ba tăng gấp bội. Làm sao để đảm bảo thời gian chăm sóc cho cả 3 bé. Lo lắng phí sinh hoạt, lo lắng làm sao để quan tâm đảm bảo yêu thương đồng đều cho cả ba bé.

Sinh bé thứ 3, mẹ sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ. Nhưng đổi lại niềm vui sẽ nhân lên gấp bội. Mẹ hãy xem xét tình hình và điều kiện bản thân. Cũng như chuẩn bị tinh thần thật tốt trước khi quyết định sinh bé nhé!

Lưu ý khi mẹ đến tuần thai thứ 36

Mẹo mẹ không nên bỏ lỡ khi bước vào tuần thai 20

Bí kíp cho gia đình muốn sinh con thứ 3

 

 

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sinh con thứ 3, mẹ được gì và mất gì?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Sau sinh 1 tháng uống nước dừa được không? Cả sinh mổ và sinh thường đều được mẹ nhé! 
Sau sinh 1 tháng uống nước dừa được không? Cả sinh mổ và sinh thường đều được mẹ nhé! 
Mẹ đọc trang báo nọ, bài viết kia thì thấy nước dừa có muôn vàn công dụng xịn sò, nhưng vẫn còn phân vân sau sinh 1 tháng uống nước dừa được không? Mẹ lo lắng trong giai đoạn nhạy cảm này nếu bổ sung sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và […]
Sau sinh thường bao lâu thì được chườm muối? Tối thiểu 5 ngày mẹ ơi!
Sau sinh thường bao lâu thì được chườm muối? Tối thiểu 5 ngày mẹ ơi!
Sau khi sinh, mẹ nghe nhiều mẹ áp dụng chườm muối giảm mỡ rất thành công nhưng tâm lý mẹ nào cũng cẩn thận, muốn nghiên cứu thật kỹ lưỡng vấn đề sau sinh thường bao lâu thì được chườm muối rồi mới làm theo, tránh thực hiện sai “lợi bất cập hại”.Góc của mẹ bật […]
Sinh mổ uống nước đậu đen được không? Nên bổ sung ngay mẹ ơi!
Sinh mổ uống nước đậu đen được không? Nên bổ sung ngay mẹ ơi!
Với mẹ chuẩn bị sinh bé hay mới sinh bé xong, mỗi ngày mẹ đều dành nhiều thời gian tra cứu tham khảo tài liệu dinh dưỡng, xem nên ăn gì, uống gì để vừa bổ mẹ, vừa tốt cho con. Mẹ thấy một số bài viết mách nhỏ bổ sung đậu rất tốt, đặc […]
Sinh mổ bao lâu thì nịt bụng được? Thời điểm tốt nhất lấy lại vóc dáng cho mẹ!
Sinh mổ bao lâu thì nịt bụng được? Thời điểm tốt nhất lấy lại vóc dáng cho mẹ!
“Sinh mổ bao lâu thì nịt bụng được?” là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của mẹ bỉm. Bởi quá trình mang bầu làm cho cơ thể mẹ xuống sắc, vòng 2 kém săn chắc, khiến mẹ vô cùng lo lắng. Nịt bụng là phương pháp dễ dàng nhất, lại không tốn nhiều […]
Sinh mổ bao lâu được chườm muối? Ít nhất 3 tuần mẹ nhé!
Sinh mổ bao lâu được chườm muối? Ít nhất 3 tuần mẹ nhé!
Mẹ vừa mới sinh mổ xong nên da bụng chùng xuống và nhiều nếp nhăn. Nghe nói phương pháp chườm muối giúp giảm mỡ bụng hiệu quả và lấy lại vóc dáng nhanh chóng nên mẹ muốn thử thực hiện nhưng chưa có kinh nghiệm. Góc của mẹ tổng hợp chi tiết thông tin về […]
Sinh mổ ăn giá được không? Ăn đúng cách để vết mổ mau lành mẹ nhé!
Sinh mổ ăn giá được không? Ăn đúng cách để vết mổ mau lành mẹ nhé!
Sau khi sinh em bé, mẹ có nhiều thời gian hơn trước nên thường lướt web, tra cứu nhiều tài liệu dinh dưỡng. Mẹ vô tình nghe nói hoặc đọc được ăn giá mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng băn khoăn không biết ăn lúc sinh mổ ăn giá được không, lo […]
Giỏ hàng 0