Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

Bật mí cho mẹ những vật dụng cần thiết khi đi sinh

Quãng thời gian mang thai và sinh nở là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mẹ. Do đó, mẹ phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết khi đi sinh đviệc vượt cạn trở nên thuận lợi nhất. Dưới đây sẽ cùng mẹ tìm ra những đồ cần mang trong lúc sinh nhé!

1. Những vật dụng cần thiết khi đi sinh dành cho mẹ lúc nhập viện

Thời khắc em bé ra đời rất quan trọng, mẹ nên chuẩn bị tất tần tật những vật dụng cần thiết khi đi sinh trong giỏ đồ của mình. Nhằm đảm bảo không có gì trở ngại trong lúc sinh.

1.1. Các loại giấy tờ

Những loại giấy này mẹ cũng nên photo thành nhiều bản để thuận tiện cho việc làm nhiều các loại giấy tờ khác nhau
Những loại giấy này mẹ cũng nên photo thành nhiều bản 

Gần đến ngày sinh, mẹ sẽ nhập viện để chuẩn bị cho sự chuyển dạ bất ngờ. Vì vậy mẹ phải có đầy đủ những giấy tờ quan trọng để làm thủ tục nhập viện: Giấy khám sức khỏe thai nhi, bảo hiểm y tế, giấy siêu âm,…Những loại giấy này mẹ cũng nên photo thành nhiều bản để thuận tiện cho việc làm nhiều các loại giấy tờ khác nhau.

1.2. Một số vật dụng cần mang trong khi đi sinh

Ngoài ra, mẹ còn phải chuẩn bị rất nhiều những vật dụng quan trọng khác. Chẳng hạn, một số vật dụng cần mang trong khi đi sinh sau đây mẹ cần chú ý:

 • Nên mang theo các loại áo quần rộng rãi như áo choàng, áo pijama. Đề phòng áo của bệnh viện bị bẩn hoặc chưa đến giờ thay áo của bệnh viện. Mặc áo của riêng mình sẽ giúp mẹ thoải mái hơn. Thuận tiện hơn trong lúc cho bé bú sau sinh.
 • Áo lót và quần lót sau sinh. Áo lót thì nên dùng loại cho bà bầu, quần lót thì nên mua lốc và nhiều, loại dùng 1 lần.
 • Miếng lót và băng vệ sinh, loại dùng cho bà bầu. Phòng bị són tiểu.
 • Băng vệ sinh cỡ lớn và bỉm lớn
 • Bông sạch
Một số vật dụng cần mang trong khi đi sinh
Một số vật dụng cần mang trong khi đi sinh
 • Miếng lót thấm sữa sau sinh. Tránh sữa ra quá nhiều làm bẩn quần áo.
 • Đai quấn bụng và nịt bụng
 • Khăn tắm, khăn lau mặt và các loại khăn giấy mềm an toàn khác.
 • Kem và bàn chải đánh răng
 • Các sữa tắm, dầu gội đầu.
 • Tất và dép, trong quá trình chuyển dạ, mẹ có thể bị lạnh chân.
 • Tiền lẻ mang túi, điện thoại di động
 • Một số vật dụng khác như: Khăn xô, túi đựng rác, bút viết, máy ảnh, sổ nhật ký, đồng hồ, cốc, bát, đĩa, ống hút…

1.3. Một vài lời khuyên nho nhỏ dành cho mẹ

Ở trên sẽ có một số đồ dùng bệnh viện đã có sẵn. Mẹ có thể đem theo để đề phòng trường hợp bệnh viện không có đủ hoặc không thích hợp với mẹ. Mẹ nên mua sắm trước một tháng để có những vật dụng đó theo cách sẵn sàng nhất có thể:

 • Những loại áo có nút như pijama và áo rộng rãi mẹ bắt buộc phải có. Giúp mẹ vắt sữa dễ dàng khi sinh mà không bị dây ra quần áo qua nhiều. Mẹ nên đem nhiều quần áo một chút vì không thể giặt đồ tại bệnh viện.
 • Mẹ nên mua nhiều băng vệ sinh, loại dùng sau khi sinh. Tránh trường hợp thiếu dễ làm dơ quần áo, không sạch sẽ cho mẹ. Một số bệnh viện cũng bán băng vệ sinh khá đắt, tốt nhất mẹ nên mua ở ngoài.
 • Gối kê để cho bé bú mẹ nên chuẩn bị từ trước. Nhằm mục đích hỗ trợ mẹ trong lúc cho con bú chưa vững tay. Đặc biệt đối với mẹ sinh em bé lần đầu tiên, mẹ chưa thể cho bú khéo tay được.
 • Mẹ cũng nên đem theo máy ảnh hoặc máy quay. Để ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên con chào đời. Đó cũng là những khoảnh khắc mẹ không thể bỏ qua.
Gối kê để cho bé bú mẹ nên chuẩn bị từ trước
Gối kê để cho bé bú mẹ nên chuẩn bị từ trước

2. Một số vật dụng cần mang trong khi đi sinh lúc mẹ ra viện

Bên cạnh việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi đi sinh cho những ngày nhập viện. Mẹ cũng nên vạch ra sẵn những đồ cần đem theo lúc ra khỏi viện. Đặc biệt lúc ra khỏi viện không còn một mình mẹ nữa mà còn có em bé nữa nhé.

Một số vật dụng mẹ nên đem theo có thể kể đến như:

 • Bỉm tã cho bé sơ sinh
 • Áo váy, áo choàng cho em bé
 • Chăn quấn bên ngoài cho bé
 • Đai địu bé, xe nôi, ghế dành cho em bé sơ sinh
 • Chi phí khi nằm viện

Đối với chi phí nằm viện, mẹ có thể để ba bé hoặc người nhà mang theo trong lúc chờ sinh. Mẹ chỉ cần mang những đồ dùng đã liệt kê ở trên là được.

Mẹ chỉ cần mang những đồ dùng đã liệt kê ở trên là được
Mẹ chỉ cần mang những đồ dùng đã liệt kê ở trên là được

3. Một số lời khuyên nho nhỏ dành cho mẹ khi chuẩn bị vật dụng lúc ra viện

 • Mẹ nên mua nhiều bỉm tã cho em bé sơ sinh một chút. Bởi lẽ, có một số mẹ sau khi sinh thể trạng vẫn còn yếu, chưa thể ra viện ngay theo đúng ngày đã đề sẵn. Mẹ nên mua ở ngoài với mức giá hợp lý và có nhiều sự lựa chọn, vì nhiều bệnh viện có thể bán tã khá đắt.
 • Nên chuẩn bị váy bầu to một chút. Bởi sau khi sinh em bé xong, nhiều mẹ bụng sẽ vẫn còn to, chưa thể trở về như cũ được.
 • Mẹ nên quấn khăn choàng cho bé, giúp bế bé dễ dàng hơn. Ngoài ra khăn choàng cũng có thể là vật dụng bé sử dụng đầu tiên trong đời. Mẹ nên cất lại làm kỉ niệm
Mẹ nên quấn khăn choàng cho bé, giúp bế bé dễ dàng hơn
Mẹ nên quấn khăn choàng cho bé, giúp bế bé dễ dàng hơn

Lời kết

Qua trên, hy vọng mẹ có thể lựa chọn ra những vật dụng cần thiết khi đi sinh một cách đúng đắn. Chuẩn bị cho việc làm mẹ một cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

Nguồn tham khảo

https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/san-phu-khoa-va-ho-tro-sinh-san/chuan-bi-do-di-sinh-can-nhung-gi/?link_type=related_posts

https://mamamy.vn/goc-cua-me/do-mang-di-sinh-o-vien/

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Thêm đánh giá

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

[Bật mí] Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè
[Bật mí] Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè
Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè rất đơn giản nhưng lại khiến mẹ bỉm lần đầu lên chức băn khoăn, lo lắng. Nếu mẹ muốn dành cho công chúa nhỏ những đồ dùng, vật dụng tốt nhất mà không biết nên sắm những gì, mỗi loại số lượng ra sao, chất […]
Giấy tờ và thủ tục xuất viện sau khi sinh cần có
Giấy tờ và thủ tục xuất viện sau khi sinh cần có
Thủ tục xuất viện sau khi sinh là việc phải thông qua khi sản phụ sau sinh sản muốn rời bệnh viện trở về nhà. Đây là những thủ tục cần thiết nhằm đảm bảo tính an toàn cho mẹ, bé và cả bệnh viện. Vì thế, trong thời gian nghỉ ngơi sau sinh tại […]
Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất cho cả mẹ và bé!
Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất cho cả mẹ và bé!
Thời điểm tháng 7 tháng 8 của thai kì là lúc mẹ bầu rục rịch chuẩn bị cho hành trình đi sinh của mình. Chuẩn bị đồ đi sinh mẹ bầu không những phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho mẹ và bé, mà còn phải chuẩn bị các loại giấy tờ, trang […]
Chuẩn bị đồ đi sinh mổ thế nào cho khoa học?
Chuẩn bị đồ đi sinh mổ thế nào cho khoa học?
Mang thai suốt 9 tháng 10 ngày. Chỉ để đợi đến ngày được chào đón bé cưng ra đời. Mẹ đã chuẩn bị mọi thứ: Một căn phòng riêng cho con thật xinh đẹp. Một tủ sách về cách nuôi dạy con. Nhưng mẹ lại quên không tìm hiểu trước mình nên chuẩn bị đồ […]
Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé – danh sách đầy đủ nhất
Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé – danh sách đầy đủ nhất
Giai đoạn cuối thai kỳ là thời điểm mẹ và ba đang tức tốc chuẩn bị đồ đạc, để sẵn sàng mang giỏ đưa mẹ đi sinh bất cứ lúc nào. Lúc đó ba và mẹ sẽ thấy. Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé không hề đơn giản như chúng ta vẫn […]
Chuẩn bị đồ sơ sinh đầy đủ như thế nào?
Chuẩn bị đồ sơ sinh đầy đủ như thế nào?
Gần đến thời điểm sinh, mẹ bầu sẽ rất háo hức để chuẩn bị đồ dùng cho em bé chào đời. Với tâm trạng hồi hộp, đặc biệt là với mẹ sinh con lần đầu, chị em có thể sẽ bỏ sót những vật dụng cần thiết mà bình thường chị em không để ý […]
Giỏ hàng 0