Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

Khi đi sinh cần mang theo giấy tờ gì? – TOP 3 nhất định không được quên

Khi đi sinh cần mang theo giấy tờ gì? luôn là thắc mắc của các mẹ lần đầu “vượt cạn”. Hiểu được điều đó, ở bài viết này Góc của Mẹ sẽ tổng hợp top 3 giấy tờ cần thiết khi đi sinh. Các mẹ có thể tham khảo để thực hiện tốt việc chuẩn bị cho hành trình mới sắp tới.

1. Nên bắt đầu chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi đi sinh lúc nào?

Nên bắt đầu chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi đi sinh lúc nào?
Nên bắt đầu chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi đi sinh lúc nào?

Từ tuần thứ 34 trở đi của thai kỳ, mẹ nên bắt đầu chuẩn bị giỏ đồ đi sinh. Đặc biệt là những giấy tờ cần thiết khi đi sinh. Vì khoảng thời gian này là giai đoạn bé có khả năng chào đời bất cứ lúc nào.

Trong quá trình chuẩn bị, nhà mình nên cùng mẹ sắp xếp. Việc này sẽ giúp cả nhà đều nắm rõ vị trí của đồ cần dùng. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm thủ tục và các hoạt động sinh hoạt khi đi sinh.

Để việc chuẩn bị được tốt nhất, các mẹ nên liên hệ bệnh viện nhờ tư vấn những hồ sơ cần thiết cho các thủ tục trong quá trình sinh nở. Ngoài ra, việc tham khảo ý kiến từ những mẹ bầu đã vượt cạn cũng là một sự lựa chọn rất cần thiết.

2. Tại sao nên chuẩn bị trước những giấy tờ cần thiết khi đi sinh?

Việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi đi sinh rất quan trọng
Việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi đi sinh rất quan trọng

Việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi đi sinh rất quan trọng. Hoạt động này giúp mẹ bầu chủ động hơn trong mọi trường hợp chuyển dạ. Ngoài ra, nếu có sự chuẩn bị trước sẽ giúp nhà mình an tâm hơn cho hành trình “chào đón” thành viên mới.

Các mẹ có thể tham khảo các đồ dùng cần chuẩn bị cho giỏ đồ đi sinh tại đây!

Tất tần tật đồ cần chuẩn bị khi đi sinh

Mẹ cần chuẩn bị gì cho trẻ sơ sinh?

3. Khi đi sinh cần mang theo giấy tờ cần thiết gì?

Tùy theo địa điểm dự định sinh, hồ sơ chi tiết sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là top 3 hồ sơ cơ bản mà các mẹ nhất định phải mang theo khi đi sinh.

3.1. Giấy tờ tùy thân

Khi làm thủ tục nhập viện, các mẹ cần phải đưa giấy tờ tùy thân cho bệnh viện
Khi làm thủ tục nhập viện, các mẹ cần phải đưa giấy tờ tùy thân cho bệnh viện

Khi làm thủ tục nhập viện, các mẹ cần phải đưa giấy tờ tùy thân cho bệnh viện. Việc này giúp đội ngũ nhân viên xác định được thông tin sản phụ.

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (bản gốc hoặc bản photo)
 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 (bản gốc hoặc bản photo)
 • Các loại giấy tờ tùy thân khác của mẹ bầu.

3.2. Giấy tờ cần thiết khi đi sinh – Hồ sơ khám thai

Hồ sơ khám thai là một trong những giấy tờ cần thiết khi đi sinh mà mẹ bầu nhất định không được quên. Đặc biệt là các mẹ đi khám và đi sinh ở hai nơi khác nhau. Bởi, đây chính là tài liệu để bác sĩ có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé.

Một số giấy tờ khám thai mà các mẹ cần mang theo như:

 • Sổ khám thai
 • Phiếu siêu âm
 • Phiếu xét nghiệm thai kỳ
 • Hình chụp X – quang
 • Kết quả ECG – kiểm tra điện tim (nếu có)
 • Giấy chuyển viện (nếu có)

3.3. Hồ sơ bảo hiểm

Nếu các mẹ có tham gia bảo hiểm thì phải nộp kèm theo hồ sơ khi làm thủ tục nhập viện
Nếu các mẹ có tham gia bảo hiểm thì phải nộp kèm theo hồ sơ khi làm thủ tục nhập viện

Nếu các mẹ có tham gia bảo hiểm thì phải nộp kèm theo hồ sơ khi làm thủ tục nhập viện. Có bảo hiểm, chi phí cho quá trình “vượt cạn” sẽ được giảm bớt. Lưu ý, nhà mình cần đảm bảo hồ sơ bảo hiểm đều đã được dán ảnh của mẹ bầu.

4. Sẽ ra sao nếu chuẩn bị thiếu top 3 giấy tờ trên?

Giấy tờ cần thiết khi đi sinh không chỉ cần cho giai đoạn trước sinh mà còn cả giai đoạn sau sinh
Giấy tờ cần thiết khi đi sinh không chỉ cần cho giai đoạn trước sinh mà còn cả giai đoạn sau sinh

Giấy tờ cần thiết khi đi sinh không chỉ cần cho giai đoạn trước sinh mà còn cả giai đoạn sau sinh. Vì vậy, mẹ bầu nên cẩn thận kiểm tra trước khi sắp xếp vào giỏ đồ đi sinh của mình.

Thiếu giấy tờ tùy thân, các mẹ sẽ phải gặp một chút khó khăn trong việc làm thủ tục nhập viện. Ngoài ra, khi làm giấy chứng sinh cho con thì đây cũng một trong số những hồ sơ rất quan trọng.

Hồ sơ khám thai là tài liệu chính để các bác sĩ căn cứ và đưa ra quyết định. Tùy theo kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp sinh phù hợp. Song song đó có thể chủ động hơn trong việc đảm bảo sức khỏe của trẻ và mẹ trước sau sinh.

Đối với các mẹ sinh và khám ở 2 bệnh viện khác nhau thì nhất định phải chuẩn bị đầy đủ. Bởi nếu thiếu giấy tờ khám thai thì khả năng cao các mẹ phải thực hiện xét nghiệm lại trước khi được vào phòng sanh. Việc này sẽ làm mất thêm thời gian và khiến giai đoạn trước sinh bị chậm trễ.

5. Một số lưu ý khi làm thủ tục nhập viện để sinh

Một số lưu ý khi làm thủ tục nhập viện để sinh
Một số lưu ý khi làm thủ tục nhập viện để sinh

Bên cạnh việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi đi sinh, mẹ bầu cũng nên lưu ý đến một số vấn đề sau khi làm thủ tục nhập viện.

 • Nên nhập viện sinh ở nơi đã khám thai định kỳ. Chỉ có như vậy, bác sĩ mới nắm rõ và theo dõi tốt hơn sức khỏe của mẹ và bé.
 • Nên chuẩn bị các hồ sơ khám thai tại bệnh viện thay vì những phòng khám tư. Bởi hầu hết các bệnh viện hiện nay thường sẽ từ chối kết quả xét nghiệm của phòng khám ngoài.
 • Khi làm thủ tục nhập viện, mẹ bầu sẽ được xét nghiệm máu và đường huyết. Vì vậy, để thuận tiện các mẹ nên nhịn ăn từ 8 – 9 giờ tối hôm trước ngày nhập viện cho đến sau khi hoàn tất xét nghiệm.
 • Các mẹ nên nhờ người thân hỗ trợ khi lấy sổ khám, làm thủ tục nhập viện và nộp lệ phí. Tránh thời gian chờ đợi lâu ảnh hưởng sức khỏe.

Trên đây là các thông tin mà Góc của mẹ muốn chia sẻ đến nhà mình. Hy vọng qua bài viết trên, mẹ bầu đã có câu trả lời chuẩn xác nhất cho câu hỏi “Khi đi sinh cần mang theo giấy tờ gì?”. Chúc mẹ bầu sẽ “vượt cạn” thành công trong hành trình sắp tới.

Mẹ có thể quan tâm đến bài viết này:

Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất cho cả mẹ và bé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Thêm đánh giá

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

[Bật mí] Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè
[Bật mí] Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè
Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè rất đơn giản nhưng lại khiến mẹ bỉm lần đầu lên chức băn khoăn, lo lắng. Nếu mẹ muốn dành cho công chúa nhỏ những đồ dùng, vật dụng tốt nhất mà không biết nên sắm những gì, mỗi loại số lượng ra sao, chất […]
Giấy tờ và thủ tục xuất viện sau khi sinh cần có
Giấy tờ và thủ tục xuất viện sau khi sinh cần có
Thủ tục xuất viện sau khi sinh là việc phải thông qua khi sản phụ sau sinh sản muốn rời bệnh viện trở về nhà. Đây là những thủ tục cần thiết nhằm đảm bảo tính an toàn cho mẹ, bé và cả bệnh viện. Vì thế, trong thời gian nghỉ ngơi sau sinh tại […]
Chuẩn bị đồ đi sinh mổ thế nào cho khoa học?
Chuẩn bị đồ đi sinh mổ thế nào cho khoa học?
Mang thai suốt 9 tháng 10 ngày. Chỉ để đợi đến ngày được chào đón bé cưng ra đời. Mẹ đã chuẩn bị mọi thứ: Một căn phòng riêng cho con thật xinh đẹp. Một tủ sách về cách nuôi dạy con. Nhưng mẹ lại quên không tìm hiểu trước mình nên chuẩn bị đồ […]
Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé – danh sách đầy đủ nhất
Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé – danh sách đầy đủ nhất
Giai đoạn cuối thai kỳ là thời điểm mẹ và ba đang tức tốc chuẩn bị đồ đạc, để sẵn sàng mang giỏ đưa mẹ đi sinh bất cứ lúc nào. Lúc đó ba và mẹ sẽ thấy. Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé không hề đơn giản như chúng ta vẫn […]
Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất cho cả mẹ và bé!
Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất cho cả mẹ và bé!
Thời điểm tháng 7 tháng 8 của thai kì là lúc mẹ bầu rục rịch chuẩn bị cho hành trình đi sinh của mình. Chuẩn bị đồ đi sinh mẹ bầu không những phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho mẹ và bé, mà còn phải chuẩn bị các loại giấy tờ, trang […]
Chuẩn bị đồ sơ sinh đầy đủ như thế nào?
Chuẩn bị đồ sơ sinh đầy đủ như thế nào?
Gần đến thời điểm sinh, mẹ bầu sẽ rất háo hức để chuẩn bị đồ dùng cho em bé chào đời. Với tâm trạng hồi hộp, đặc biệt là với mẹ sinh con lần đầu, chị em có thể sẽ bỏ sót những vật dụng cần thiết mà bình thường chị em không để ý […]
Giỏ hàng 0