Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé – danh sách đầy đủ nhất

Giai đoạn cuối thai kỳ là thời điểm mẹ và ba đang tức tốc chuẩn bị đồ đạc, để sẵn sàng mang giỏ đưa mẹ đi sinh bất cứ lúc nào. Lúc đó ba và mẹ sẽ thấy. Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Cần một danh sách đầy đủ đồ và có khi ba và mẹ nên bắt đầu chuẩn bị từ 1-2 tháng trước ngày sinh. Sau đây là danh sách những đồ dùng ba mẹ không thể bỏ qua. Khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé.

Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.
Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.

1.Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé: giấy tờ cần thiết

1.1.Hồ sơ khám thai

Mẹo giúp mẹ nhanh chóng vào viện và chờ sinh đó là làm thủ tục thật nhanh. Thời gian làm thủ tục có thể kéo dài lâu tùy vào tình hình lúc đó bệnh viện có động hay không. Nhưng tốt nhất mẹ nên chuẩn bị đầy đủ nhất. Để khi làm thủ tục không phải lúng túng thiếu giấy này tờ kia.

Những loại giấy tờ này là cần thiết khi mẹ chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé.
Những loại giấy tờ này là cần thiết khi mẹ chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé.

Tất cả các loại hồ sơ khám thai của mẹ từ lúc mang thai đến giờ: Đó là sổ khám thai định kỳ. Nhất là giai đoạn 4-8 tuần gần sinh. Kết quả xét nghiệm, siêu âm, X quang, ECG nếu có… Những loại giấy tờ này là cần thiết khi mẹ chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé. Bác sĩ có thể thăm khám và đánh giá tình hình sức khỏe của mẹ và con.

1.2.Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân cũng không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị đồ sinh cho mẹ và bé: Mẹ cần chuẩn bị sẵn những loại giấy tờ này. Bao gồm chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước cá nhân; hộ khẩu; bảo hiểm y tế; giấy tờ chuyển BHYT ( nếu có). Các loại giấy tờ này mẹ nên để ở chỗ dễ tìm và nên photo sẵn 3 bản. Để khi mẹ có bất kỳ dấu hiệu sinh bất ngờ nào. Người nhà sẽ nhanh chóng đưa mẹ vào viện được.

Tiền tạm đóng phí tạm ứng. Trừ những trường hợp mẹ phải cấp cứu thì bệnh viện mới không yêu cầu lấy phiếu tạm ứng.  Phí tạm ứng này sẽ giao động từ 2-5 triệu đồng tùy từng nơi. Sau khi ra viện mẹ mới cần đóng toàn bộ. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên mang quá nhiều tiền mặt trong người. Tránh trường hợp mất tiền trong thời gian chờ sinh và sinh. 

2.Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé: Danh sách chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ

2.1.Chuẩn bị quần áo cho mẹ

Nhưng sau sinh mẹ nên mặc những bộ đồ mình cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.
Nhưng sau sinh mẹ nên mặc những bộ đồ mình cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Khi đi sinh, mẹ xác định là sẽ phải ở trong bệnh viện vài ngày. Kể ra khi bé đã chào đời. Do đó, mẹ nên mang vài bộ quần áo thoải mái để có thể thay khi cần. Mặc dù ở bệnh viện cũng có sẵn. Nhưng sau sinh mẹ nên mặc những bộ đồ mình cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Mẹ nên chọn các loại áo có cúc bấm để tiện cho bé bú nhé. Ngoài ra mẹ cũng đừng quên chuẩn bị đồ lót khi đi sinh.

Trong việc chuẩn bị đồ đi sinh, có lẽ dụng cụ vệ sinh cá nhân là khó chuẩn bị nhất. Vì có rất nhiều đồ, mẹ cần liệt kê một danh sách cụ thể để không thiếu cái này, thừa cái kia.

 • Những món cơ bản mẹ tuyệt đối không quên: Lược, bàn chải và kem đánh răng, nước súc miệng ( vì mẹ khó đánh răng nếu sinh mổ). Khăn mặt, khăn tắm, sữa rửa mặt, sữa tắm, xà bông rửa tay…
 • Băng vệ sinh: Lý do mà khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé mẹ cần mang băng vệ sinh. Đó là khi chuyển dạ và hai ngày đầu sinh. Đó là để thấm bớt dịch và chất nhầy có thể tiết ra từ âm đạo của mẹ khi sinh.  Mẹ nên mang 3-4 chiếc băng vệ sinh bình thường dùng khi chuyển dạ. Bỉm cho mẹ ( 1 bịch) dùng cho hai ngày đầu sau sinh. Cuối cùng là 2 loại băng vệ sinh dày dùng cho 2 ngày tiếp theo ( Mẹ có thể lựa chọn những loại bằng ban đêm).
 • Quần lót chắc chắn không thể thiếu. Mẹ có thể sử dụng một số loại quần lót giấy dùng một lần. Để đỡ phải giặt đồ lót trong viện.
 • Tất 
Trong việc chuẩn bị đồ đi sinh. Có lẽ dụng cụ vệ sinh cá nhân là khó chuẩn bị nhất.
Trong việc chuẩn bị đồ đi sinh. Có lẽ dụng cụ vệ sinh cá nhân là khó chuẩn bị nhất.
 • Ly, muống, sữa: để Uống và pha sữa
 • Dụng cụ hút sữa, máy hút sữa: Dụng cụ này là tùy vào nhu cầu sử dụng của mẹ. Vì thiết bị hút sữa khá đắt. Nếu mẹ khó ra sữa, bị tắc sữa và đủ điều kiện thì có thể mua thiết bị này. Thông thường sau 1,2 ngày sữa sẽ về nên mẹ cũng đừng quá lo lắng.

2.2.Chuẩn bị đồ đi sinh cho bé

Khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé. Mẹ cần chuẩn bị đồ đạc đầy đủ cho cả bé nữa nhé.
Khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé, mẹ cần chuẩn bị đồ đạc đầy đủ cho cả bé nữa nhé.

Khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé. Mẹ cần chuẩn bị đồ đạc đầy đủ cho cả bé nữa nhé. Mẹ có thể tham khảo một số món đồ dưới đây:

 • Quần áo sơ sinh cho bé: Mẹ nên mang số lượng lớn để thay dần cho bé ( khoảng 5-10 cái)
 • Tã giấy loại sơ sinh
 • Vớ tay và tất chân cho trẻ sơ sinh
 • Khăn lông lớn để quấn người bé, kê đầu bé khi nằm và để lau khô cho bé khi tắm nữa.
 • Gối mền cho bé nằm ngủ
 • Bông gòn, tăm bông và phấn rôm chống hăm cho bé
Khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé. Mẹ cần chuẩn bị đồ đạc đầy đủ cho cả bé nữa nhé.
Khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé, mẹ cần chuẩn bị đồ đạc đầy đủ cho cả bé nữa nhé.

Góc của mẹ gợi ý mẹ set quần áo cao cấp cho trẻ sơ sinh DESTINY BOX gồm 14 sản phẩm sơ sinh từ sự hợp tác của 2 thương hiệu Mamamy x CHAANG gồm quần áo, mũ, yếm, bao tay, bao chân, chăn ủ, khăn xô và 3 gói khăn ướt Tropical Mamamy. Chỉ với 1 lần mua, mẹ đã sắm được đầy đủ đồ dùng cần thiết cho bé cưng rồi!

Bộ sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh Destiny Box
Mẹ bầu có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn khi mua DESTINY BOX đó!

Với kết cấu các sợi đồng đều, liên kết chặt chẽ, chất liệu cotton chải vô cùng an toàn cho làn da trẻ sinh non và sơ sinh. Độ thấm hút cực tốt của cotton chải sẽ đánh tan nỗi lo của mẹ về những vấn đề về sức khỏe của da như hăm, mẫn, ngứa,… Khi chạm tay vào sản phẩm của Mamamy x Chaang, mẹ và bé sẽ cảm nhận được một sự mềm mại đến mướt mịn và mát mẻ vô cùng, có thể nói là “chuẩn mềm mại”. 

Đặc biệt, khi mua trong ngày hôm nay, mẹ sẽ được tặng miễn phí 3 gói khăn ướt nhiệt đới Mamamy Tropical và được giảm 200k đó ạ! Chỉ có 500 box cho các mẹ nhanh tay nhất thôi, đặt mua ngay TẠI ĐÂY mẹ ơi!

Trên đây là những gợi ý Góc của mẹ đưa ra. Để hỗ trợ phần nào được mẹ và ba trong công tác chuẩn bị đón bé yêu chào đời một cách tốt nhất. Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé cần được bắt đầu từ 1-2 tháng trước sinh.

Mẹ có thể quan tâm đến bài viết này:

Mẹ cần chuẩn bị những gì khi đi sinh lần đầu?

Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất cho cả mẹ và bé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé – danh sách đầy đủ nhất”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

[Bật mí] Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè
[Bật mí] Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè
Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè rất đơn giản nhưng lại khiến mẹ bỉm lần đầu lên chức băn khoăn, lo lắng. Nếu mẹ muốn dành cho công chúa nhỏ những đồ dùng, vật dụng tốt nhất mà không biết nên sắm những gì, mỗi loại số lượng ra sao, chất […]
Giấy tờ và thủ tục xuất viện sau khi sinh cần có
Giấy tờ và thủ tục xuất viện sau khi sinh cần có
Thủ tục xuất viện sau khi sinh là việc phải thông qua khi sản phụ sau sinh sản muốn rời bệnh viện trở về nhà. Đây là những thủ tục cần thiết nhằm đảm bảo tính an toàn cho mẹ, bé và cả bệnh viện. Vì thế, trong thời gian nghỉ ngơi sau sinh tại […]
Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất cho cả mẹ và bé!
Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất cho cả mẹ và bé!
Thời điểm tháng 7 tháng 8 của thai kì là lúc mẹ bầu rục rịch chuẩn bị cho hành trình đi sinh của mình. Chuẩn bị đồ đi sinh mẹ bầu không những phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho mẹ và bé, mà còn phải chuẩn bị các loại giấy tờ, trang […]
Chuẩn bị đồ đi sinh mổ thế nào cho khoa học?
Chuẩn bị đồ đi sinh mổ thế nào cho khoa học?
Mang thai suốt 9 tháng 10 ngày. Chỉ để đợi đến ngày được chào đón bé cưng ra đời. Mẹ đã chuẩn bị mọi thứ: Một căn phòng riêng cho con thật xinh đẹp. Một tủ sách về cách nuôi dạy con. Nhưng mẹ lại quên không tìm hiểu trước mình nên chuẩn bị đồ […]
Chuẩn bị đồ sơ sinh đầy đủ như thế nào?
Chuẩn bị đồ sơ sinh đầy đủ như thế nào?
Gần đến thời điểm sinh, mẹ bầu sẽ rất háo hức để chuẩn bị đồ dùng cho em bé chào đời. Với tâm trạng hồi hộp, đặc biệt là với mẹ sinh con lần đầu, chị em có thể sẽ bỏ sót những vật dụng cần thiết mà bình thường chị em không để ý […]
Tất tần tật những thứ cần mang khi đi sinh dành cho mẹ
Tất tần tật những thứ cần mang khi đi sinh dành cho mẹ
Khoảng thời gian gần đến ngày vượt cạn là khoản thời gian quan trọng nhất đối với mẹ bầu. Do đó, mẹ phải có sự chuẩn bị cần thiết trong quá trình vượt cạn này. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ tìm ra những thứ cần mang khi đi sinh nhé! 1. Mẹ nên […]
Giỏ hàng 0