Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Chuẩn bị đồ đi sinh mổ cho mẹ bầu và 6 lưu ý các mẹ nên biết

Để chuẩn bị đồ đi sinh mổ, mẹ cần sắp xếp nhiều vật dụng hơn. Bởi thời gian ở lại bệnh viện để phục hồi vết mổ sẽ lâu hơn sinh thường. Hãy cùng Góc của mẹ lên danh sách chi tiết các đồ dùng cần thiết ngay sau đây mẹ nhé!

1. Nên bắt đầu chuẩn bị đồ đi sinh mổ khi nào?

Dù là sinh mổ hay sinh thường, nhà mình cũng nên chuẩn bị đồ từ 2 – 3 tuần trước ngày dự sinh.
Dù là sinh mổ hay sinh thường, nhà mình cũng nên chuẩn bị đồ từ 2 – 3 tuần trước ngày dự sinh.

Sinh mổ là phương pháp sinh giúp giảm sự đau đớn của cơn chuyển dạ. Đổi lại, sau sinh mẹ cần nhiều thời gian để phục hồi hơn so với sinh thường. Vì thời gian ở lại bệnh viện khá lâu nên mẹ cần chuẩn bị đồ đi đẻ mổ với số lượng nhiều hơn so với sinh thường. Các mẹ cần đảm bảo số lượng sẽ đủ cho 7 – 10 ngày ở lại bệnh viện.

Dù là sinh mổ hay sinh thường, nhà mình cũng nên chuẩn bị đồ từ 2 – 3 tuần trước ngày dự sinh. Việc này sẽ giúp gia đình chủ động hơn trong mọi trường hợp đau bụng đẻ. Đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất cho việc chuẩn bị tâm lý của mẹ.

2.Những đồ cần mang khi đi sinh mổ

Để cả nhà không bị rối, Góc của mẹ sẽ chia các đồ dùng ra thành ba mục rõ ràng. Mỗi mục tương ứng với mẹ, bé và người thân đi sinh cùng.

2.1. Chuẩn bị đồ đi sinh mổ cho mẹ

Giấy tờ tùy thân, sổ khám thai, kết quả siêu âm – xét nghiệm,… đều là các giấy tờ phải có khi chuẩn bị đồ đi sinh mổ.
Giấy tờ tùy thân, sổ khám thai, kết quả siêu âm – xét nghiệm,… đều là các giấy tờ phải có khi chuẩn bị đồ đi sinh mổ.

Túi đồ của mẹ cần có đầy đủ các giấy tờ cần thiết và đồ dùng cá nhân đủ cho ít nhất 7 ngày sử dụng. Khi sắp xếp, mẹ nên phân chia rõ ràng ra các giỏ đồ để tránh bị thất lạc và dễ tìm kiếm hơn khi cần.

Giấy tờ tùy thân, sổ khám thai, kết quả siêu âm – xét nghiệm,… đều là các giấy tờ phải có khi chuẩn bị đồ đi sinh mổ. Mẹ nên mang theo để làm thủ tục nhập viện và xuất trình cho bác sĩ xem khám.

Thông thường, khi nhập viện mẹ sẽ được cấp sẵn đồ dành cho sản phụ. Tuy nhiên, mẹ cũng nên mang theo một số quần áo để tiện cho việc sinh hoạt. Ngoài ra, nhà mình cũng không nên quên chuẩn bị đồ vệ sinh cá nhân, đồ giữ ấm, đồ ăn nhẹ,… cho các mẹ đâu nhé!

Mẹ nên tham khảo các bài viết về dấu hiệu đau bụng đẻ dưới đây để chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian đến bệnh viện.

2.2. Giỏ đồ đi sinh cho trẻ sơ sinh

Mẹ nên lưu ý cần đảm bảo các đồ dùng của trẻ đều được vệ sinh và diệt khuẩn ở điều kiện tốt nhất.
Mẹ nên lưu ý cần đảm bảo các đồ dùng của trẻ đều được vệ sinh và diệt khuẩn ở điều kiện tốt nhất.

Chuẩn bị đồ đi sinh mổ cho trẻ cũng giống với sinh thường. Nhà mình cũng cần phải mang theo đầy đủ các vật dụng sau:

 • Quần áo sơ sinh
 • Các loại bỉm tã: Tã vải hoặc tã chéo
 • Bộ băng rốn
 • Các loại vật dụng để giữ ấm cho trẻ như chăn, mũ, bao tay chân,… Lưu ý, khi dùng bao tay chân, mẹ nên lộn trái và kiểm tra kỹ các đường chỉ dư. Tránh trường hợp chân tay bé bị siết quá chặt dẫn đến các vấn đề không đáng có.
 • Khăn sữa mẹ nên chuẩn bị nhiều khoảng hơn 20 cái. Vì mẹ sẽ cần dùng khăn sữa rất nhiều để vệ sinh cho bé và lau bầu ngực.
 • Sữa bột cũng nên được chuẩn bị để phòng trường hợp sữa mẹ chưa kịp về, bé có thể uống đỡ sữa pha.
 • Các vật dụng không thể thiếu khác: Rơ lưỡi, kem chống hăm, nước muối sinh lý,…

Mẹ nên lưu ý cần đảm bảo các đồ dùng của trẻ đều được vệ sinh và diệt khuẩn ở điều kiện tốt nhất. Bởi trong thời gian này, sức khỏe của bé sẽ nhạy cảm, đặc biệt là da. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên quá lo lắng. Thay vào đó, có thể nhờ người thân hỗ trợ để tránh việc bị áp lực với việc sinh con.

Góc của mẹ gợi ý mẹ set quần áo cao cấp cho trẻ sơ sinh DESTINY BOX gồm 14 sản phẩm sơ sinh từ sự hợp tác của 2 thương hiệu Mamamy x CHAANG gồm quần áo, mũ, yếm, bao tay, bao chân, chăn ủ, khăn xô và 3 gói khăn ướt Tropical Mamamy. Chỉ với 1 lần mua, mẹ đã sắm được đầy đủ đồ dùng cần thiết cho bé cưng rồi!

Set quần áo trẻ sơ sinh Destiny Box từ Mamamy x Chaang.
Destiny Box gồm 14 + 3 sản phẩm chuẩn mềm mại chuẩn yêu thương từ Mamamy x Chaang.

Với kết cấu các sợi đồng đều, liên kết chặt chẽ, chất liệu cotton chải vô cùng an toàn cho làn da trẻ sinh non và sơ sinh. Độ thấm hút cực tốt của cotton chải sẽ đánh tan nỗi lo của mẹ về những vấn đề về sức khỏe của da như hăm, mẫn, ngứa,… Khi chạm tay vào sản phẩm của Mamamy x Chaang, mẹ và bé sẽ cảm nhận được một sự mềm mại đến mướt mịn và mát mẻ vô cùng, có thể nói là “chuẩn mềm mại”. 

Đặc biệt, khi mua trong ngày hôm nay, mẹ sẽ được tặng miễn phí 3 gói khăn ướt nhiệt đới Mamamy Tropical và được giảm 200k đó ạ! Chỉ có 500 box cho các mẹ nhanh tay nhất thôi, đặt mua ngay TẠI ĐÂY mẹ ơi!

2.3. Người thân đi sinh cùng cần chuẩn bị những gì?

Bên cạnh việc chuẩn bị đồ đi đẻ mổ cho mẹ và bé, người thân cũng nên sắp xếp sẵn cho mình một ít đồ dùng mang theo. Quần áo và đồ dùng cá nhân phải đủ cho 5 – 7 ngày ở bệnh viện.

Người thân nhất định không được quên chuẩn bị tiền và điện thoại. Bởi khi có trường hợp phát sinh thì có thể kịp thời gọi điện nhờ giúp đỡ. Ngoài ra, tiền sẽ được sử dụng để làm thủ tục nhập viện và các khoản viện phí, sinh hoạt khác.

3.6 lưu ý khi chuẩn bị đồ đi sinh mổ mà mẹ bầu nhất định không được quên

Liên hệ đội ngũ y bác sĩ để được tư vấn. Tránh việc chuẩn bị các đồ không cần thiết, gây rườm rà.
Liên hệ đội ngũ y bác sĩ để được tư vấn. Tránh việc chuẩn bị các đồ không cần thiết, gây rườm rà.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình sắp tới, mẹ bầu nên lưu tâm một số vấn đề sau:

 • Chuẩn bị đồ đi sinh mổ sớm khoảng 2 – 3 tuần trước ngày dự sinh.
 • Sinh mổ thời gian ở lại bệnh viện lâu hơn, cần chuẩn bị đồ nhiều hơn. Đảm bảo đủ 7 – 10 ngày sử dụng.
 • Liên hệ đội ngũ y bác sĩ để được tư vấn. Tránh việc chuẩn bị các đồ không cần thiết, gây rườm rà.
 • Không nên mang đồ trang điểm, đồ trang sức khi đi sinh.
 • Mua quần cạp cao để che vết mổ và tránh vết mổ bị tác động bởi đai quần.
 • Mua đồ có chất liệu cotton để đảm bảo an toàn cho vết mổ.
 • Đồ dùng phải được xếp gọn gàng. Cả mẹ và người thân phải nắm rõ vị trí của đồ dùng.
 • Cần phải thường xuyên kiểm tra giỏ đồ trước khi đi sinh để kịp thời bổ sung.

Trên đây là danh sách các đồ cần chuẩn bị và những lưu ý khi chuẩn bị đồ đi sinh mổ cho mẹ bầu. Nhà mình nên tham khảo và chuẩn bị sớm nhất có thể. Đồng thời, cần thường xuyên kiểm tra và bổ sung thêm trong quá trình đến ngày dự sinh. Chúc mẹ sẽ có một hành trình “vượt cạn” thành công.

Mẹ có thể quan tâm đến các bài viết này:

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chuẩn bị đồ đi sinh mổ cho mẹ bầu và 6 lưu ý các mẹ nên biết”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

[Bật mí] Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè
[Bật mí] Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè
Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè rất đơn giản nhưng lại khiến mẹ bỉm lần đầu lên chức băn khoăn, lo lắng. Nếu mẹ muốn dành cho công chúa nhỏ những đồ dùng, vật dụng tốt nhất mà không biết nên sắm những gì, mỗi loại số lượng ra sao, chất […]
Giấy tờ và thủ tục xuất viện sau khi sinh cần có
Giấy tờ và thủ tục xuất viện sau khi sinh cần có
Thủ tục xuất viện sau khi sinh là việc phải thông qua khi sản phụ sau sinh sản muốn rời bệnh viện trở về nhà. Đây là những thủ tục cần thiết nhằm đảm bảo tính an toàn cho mẹ, bé và cả bệnh viện. Vì thế, trong thời gian nghỉ ngơi sau sinh tại […]
Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất cho cả mẹ và bé!
Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất cho cả mẹ và bé!
Thời điểm tháng 7 tháng 8 của thai kì là lúc mẹ bầu rục rịch chuẩn bị cho hành trình đi sinh của mình. Chuẩn bị đồ đi sinh mẹ bầu không những phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho mẹ và bé, mà còn phải chuẩn bị các loại giấy tờ, trang […]
Chuẩn bị đồ đi sinh mổ thế nào cho khoa học?
Chuẩn bị đồ đi sinh mổ thế nào cho khoa học?
Mang thai suốt 9 tháng 10 ngày. Chỉ để đợi đến ngày được chào đón bé cưng ra đời. Mẹ đã chuẩn bị mọi thứ: Một căn phòng riêng cho con thật xinh đẹp. Một tủ sách về cách nuôi dạy con. Nhưng mẹ lại quên không tìm hiểu trước mình nên chuẩn bị đồ […]
Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé – danh sách đầy đủ nhất
Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé – danh sách đầy đủ nhất
Giai đoạn cuối thai kỳ là thời điểm mẹ và ba đang tức tốc chuẩn bị đồ đạc, để sẵn sàng mang giỏ đưa mẹ đi sinh bất cứ lúc nào. Lúc đó ba và mẹ sẽ thấy. Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé không hề đơn giản như chúng ta vẫn […]
Chuẩn bị đồ sơ sinh đầy đủ như thế nào?
Chuẩn bị đồ sơ sinh đầy đủ như thế nào?
Gần đến thời điểm sinh, mẹ bầu sẽ rất háo hức để chuẩn bị đồ dùng cho em bé chào đời. Với tâm trạng hồi hộp, đặc biệt là với mẹ sinh con lần đầu, chị em có thể sẽ bỏ sót những vật dụng cần thiết mà bình thường chị em không để ý […]
Giỏ hàng 0