Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

30+ cách để biết bầu trai hay gái. Lầm tưởng và sự thật mẹ cần biết!

Có phải mẹ đang băn khoăn làm sao để biết bầu trai hay gái hay làm sao để biết mang thai trai hay gái giúp bạn có định hướng chăm sóc, nuôi dạy, cũng như chuẩn bị đồ dùng chu đáo nhất trước khi bé chào đời đúng không ạ? Bài viết dưới đây mách mẹ 30+ cách đơn giản nhận biết bầu trai hay gái cực chính xác. Theo dõi ngay mẹ ơi!

Làm sao để biết bầu trai hay gái
Mẹ bầu thường băn khoăn không biết bé là trai hay gái.

1. Khi nào mẹ có thể biết chính xác giới tính của con?

Mẹ biết không, giới tính của bé được hình thành ngay tại thời điểm thụ thai. Tuy nhiên, phải mất thêm một khoảng thời gian mẹ mới có thể thực hiện các phương pháp chẩn đoán/xét nghiệm làm sao để biết bầu trai hay gái phát hiện giới tính thai nhi. Các phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:

  • Siêu âm: Siêu âm là xét nghiệm không xâm lấn sử dụng sóng siêu âm để tái tạo và xây dựng lại hình ảnh của bé trong bụng mẹ. Từ đó, bác sĩ kiểm tra bộ phận sinh dục và đưa ra chẩn đoán về giới tính thai nhi. Phương pháp này thường được thực hiện từ tuần 18 – 22 của thai kỳ. Trong một vài trường hợp, phương pháp có sai sót do bác sĩ có thể nhầm lẫn dây rốn bé gái với dương vật, hoặc không nhìn thấy bộ phận sinh dục của bé trai do khép chân quá kín,…  
  • Thử máu: Chuyên gia phân tích các tế bào nhau thai tự do có trong một lượng máu nhỏ của mẹ (khoảng 7 – 10ml) và đưa ra những chẩn đoán về giới tính của thai nhi. Ngoài ra, còn đưa ra kết luận bé đang phát triển khỏe mạnh hay có dấu hiệu mắc các dị tật bẩm sinh như: hội chứng Down, hội chứng Patau, hội chứng Edward… Phương pháp này thường được thực hiện từ tuần thai thứ 10.  
  • Xét nghiệm di truyền khác: Một số xét nghiệm xâm lấn thường được sử dụng như: chọc ối (thực hiện từ tuần thai 15 – 18), lấy mẫu lông nhung màng đệm CVS (từ tuần thai thứ 10 – 13),… Các xét nghiệm này giúp chẩn đoán giới tính của bé và phát hiện các dấu hiệu bất thường nếu thai nhi mắc dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, xét nghiệm xâm lấn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm như: rò rỉ nước ối, sảy thai, nhiễm trùng… nên chỉ được bác sĩ chỉ định khi thực sự cần thiết. 
Siêu âm xác định giới tính thai nhi
Siêu âm là cách nhận biết mang thai trai hay gái được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Hiện nay, nhà nước đưa ra quy định các cơ sở, bệnh viện không được tiết lộ giới tính thai nhi để hạn chế tối đa các trường hợp lựa chọn giới tính. Vì mỗi thai nhi đều xứng đáng được sinh ra và trở thành thiên thần bé nhỏ của bố mẹ mà, mẹ nhỉ? Đó là lý do vì sao mẹ phải đợi đến khi em bé được sinh ra mới biết được giới tính chính xác của con.

2. Có cách nhận biết mang thai trai hay gái sớm không?

Dù là lần đầu mang bầu hay lần thứ 2, thứ 3, mẹ bầu quan tâm sinh linh bé bỏng trong bụng là trai hay gái là điều dễ hiểu, vì điều đó giúp mẹ có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi con chào đời. Vậy làm sao để biết bầu trai hay gái sớm hơn không?

Cách xác định giới tính thai nhi
Mẹ bầu luôn băn khoăn sinh linh bé bỏng trong bụng mình là trai hay gái.

Thực ra, mẹ vẫn có thể phần nào để nhận biết qua những phương pháp dưới đây, bao gồm cả những cách có cơ sở khoa học và một số dấu hiệu dân gian. Tuy nhiên, hầu hết chúng không thể chính xác được 100%, chỉ mang tính chất tham khảo mẹ nhé!

  • Phương pháp khoa học: Một số nhà nghiên cứu cũng đặt ra câu hỏi: Nếu không thực hiện các phương pháp siêu âm, xét nghiệm thì có cách nào khác để xác định giới tính thai nhi hay không? Và kết quả là họ đã tìm ra những điểm chung của mẹ bầu mang thai con trai, con gái với độ chính xác khoảng 50 – 70% tuỳ từng dấu hiệu.
  • Phương pháp dân gian: Các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán giới tính thai nhi mới phát triển trong thời gian gần đây. Vậy ông cha ta ngày xưa nhận biết bằng cách nào? Đó là những kinh nghiệm dân gian được đúc kết qua bao nhiêu năm từ việc quan sát biểu hiện, sự thay đổi về ngoại hình và tâm lý của mẹ bầu khi mang thai.
Nhận biết giới tính thai nhi
Mẹ có thể nhận biết bé trai hay bé gái bằng các phương pháp dân gian.

3. 9 cách nhận biết bầu trai hay gái khoa học

Các nhà khoa học đưa ra những điểm chung của mẹ bầu khi mang thai con trai hoặc con gái, đây cũng là cách làm sao để biết bầu trai hay gái. Tuy nhiên, các nghiên cứu này vẫn còn nhiều tranh cãi, tỷ lệ chính xác chỉ khoảng 50 – 70%. Mẹ bầu chỉ nên tham khảo mẹ nhé!

3.1. 5 dấu hiệu khoa học chứng tỏ mẹ bầu đang mang thai bé gái

Dưới đây là một số dấu hiệu thường xảy ra khi mẹ bầu mang thai bé gái:

3.1.1. Ốm nghén

Ốm nghén là biểu hiện phổ biến ở mẹ bầu, thường xuất hiện vào tuần thai thứ 8 – 12 và thuyên giảm dần sau 3 tháng thai kỳ. Các nhà nghiên cứu cho rằng, khi mang thai bé gái, tình trạng ốm nghén của mẹ thường trở nên trầm trọng hơn, cảm giác buồn nôn và nôn xuất hiện nhiều hơn vào mỗi buổi sáng khi mới ngủ dậy. Bởi khi mang bé gái cơ thể mẹ sản xuất nhiều hormone hCG hơn các thai nhi mang giới tính là trai đó ạ!

Mẹ ốm nghén nhiều là dấu hiệu của bé gái
Ốm nghén trầm trọng có thể là dấu hiệu “gợi ý” thai nhi là bé gái.

3.1.2. Rất hay quên

Mẹ bầu mang thai bé gái thường hay quên giờ giấc, những công việc hằng ngày, vị trí để đồ đạc như chìa khóa, túi xách, ví… hơn so với mẹ mang thai bé trai. Nguyên nhân có thể bắt nguồn do thể tích não bộ suy giảm. Mẹ đừng quá lo lắng, tình trạng này sẽ cải thiện và trở về bình thường sau khi mẹ sinh em bé.

3.1.3. Căng thẳng

Do những thay đổi hormone trong cơ thể, mẹ bầu thường cảm thấy khó chịu, căng thẳng, mệt mỏi. Tình trạng này xuất hiện nhiều hơn khi mẹ mang thai bé gái do nồng độ hormone Cortisol tăng cao hơn.

Mẹ mang thai mệt mỏi nhiều
Mẹ bầu mang thai bé gái thường căng thẳng, mệt mỏi nhiều hơn đây cũng là cách nhận biết mang thai trai hay gái được nhiều mẹ truyền tai nhau

3.1.4. Em bé nằm ở tư thế ngôi mông

Mẹ đã trải qua tuần thai thứ 32 mà em bé vẫn bướng bỉnh nằm ở tư thế ngôi mông còn được gọi là tư thế ngôi thai ngược (đầu của bé nằm ở phía trên sát ngực mẹ, còn phần mông nằm ở phía dưới tử cung) thì khả năng cao đây là bé gái. Hiện tại, hiện tượng này vẫn chưa có lời giải thích thích hợp.  

3.1.5. Nhịp tim thai >140 nhịp/phút

Một số người cho rằng nhịp tim thai cao hơn 140 nhịp/phút nghĩa là mẹ đang mang thai bé gái. Tuy nhiên, chưa có căn cứ nào xác minh điều này là đúng.

Xác định giới tính thai nhi qua nhịp tim
Đo nhịp tim thai nhi để xác định được giới tính cũng là một trong các cách xác định làm sao để biết bầu trai hay gái

3.2. 4 dấu hiệu khoa học chứng tỏ mẹ bầu đang mang thai bé trai

Dưới đây là những dấu hiệu thường xảy ra khi mẹ bầu mang thai bé trai:

3.2.1. Mẹ bầu ăn nhiều vào thời điểm đầu mang thai

Một số người cho rằng mẹ ăn nhiều và tăng cân rõ rệt thì thai nhi có thể là bé trai. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ lượng testosterone tiết ra nhiều ở thai nhi nam đã gửi tín hiệu để mẹ ăn nhiều hơn.

Mẹ ăn nhiều và tăng cân lẹ là dấu hiệu của bé trai
Mẹ bầu ăn nhiều và tăng cân rõ rệt có thể mang thai bé trai.

3.2.2. Tự nhiên chán những món ăn yêu thích trước đây

Khi mẹ mang thai và chán những món ăn mình yêu thích trước đây, đó có thể là dấu hiệu thai nhi là một bé trai. Điều này được giải thích do hệ thống miễn dịch của mẹ hoạt động để bảo vệ thai nhi nam dễ bị tổn thương đang phát triển trong bụng mẹ.

3.2.3. Tiểu đường thai kỳ

Một số nhà nghiên cứu cho rằng mẹ bầu mang thai bé trai có lượng đường trong máu cao hơn mẹ mang thai bé gái. Do đó, mẹ mang thai bé trai có nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ cao hơn đó ạ!

Mẹ lưu ý chế độ ăn để tránh bị tiểu đường khi mang thai
Mang thai bé trai có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ cao là cách nhận biết mang thai trai hay gái mẹ có thể tham khảo

3.2.4. Nhịp tim thai <140 nhịp/phút

Nhiều nguồn thông tin cho rằng nhịp tim thai cao hơn 140 nhịp/phút nghĩa là mẹ đang mang thai bé gái. Tuy nhiên, chưa có căn cứ nào xác minh điều này là đúng.

4. 22 Cách nhận biết mang thai trai hay gái theo dân gian

Phương pháp dân gian giúp mẹ nhận biết giới tính thai nhi được bắt nguồn từ kinh nghiệm nhiều năm của ông cha ta khi quan sát mẹ bầu. Những cách này có độ chính xác không cao, vì chưa có nghiên cứu nào chứng minh. Tuy nhiên, mẹ đọc để tham khảo thêm mẹ nhé!

Dấu hiệu nhận biết Mang thai con trai Mang thai con gái
Tình trạng da Không mụn Có nhiều mụn
Thèm chua hay ngọt Thèm chua Thèm ngọt
Hình dáng bụng bầu Thấp, nhọn Cao, tròn
Hình dáng rốn Rốn lồi hoặc to Rốn không lồi hoặc nhỏ
Đường sẫm màu trên rốn Dừng ở rốn Kéo dài đến sườn và ngực
Màu sắc nước tiểu Vàng sáng Vàng sậm
Tư thế nằm khi thức giấc Nằm nghiêng sang trái Nằm nghiêng sang phải
Thời gian ốm nghén Ít hoặc không Nhiều, kéo dài
Lạnh chân Nhiều Ít hoặc không
Kích thước bầu ngực Ngực bên phải to hơn bên trái. Ngực tăng kích thước rõ rệt.
Thay đổi ở tóc của mẹ Mọc nhanh và nhiều hơn bình thường. Khô, xơ, dễ gãy rụng.
Thay đổi tính cách Hung hăng, mạnh mẽ hơn. Dễ xúc động, hay rơi nước mắt.
Màu sắc que thử thai 2 vạch đậm 2 vạch mờ
Cơn đau đầu Nhiều Không hoặc ít
Lông trên cơ thể Phát triển nhanh, nhiều. Bình thường
Chân sưng phù Chân sưng phù Chân không thay đổi
Cân nặng của bố Tăng Không thay đổi
Đoán giới tính bằng nhẫn Xoay tròn Đung đưa như quả lắc
Da tay  Khô Bình thường
Vị trí tăng cân Cơ thể phía trước Hông và mông
Sự thay đổi ở vùng hông Không thay đổi Trở nên nặng nề hơn

 

Nhận biết giới tính thai nhi
Một số cách nhận biết mang thai trai hay gái dân gian khá đúng được các mẹ truyền từ đời này sang đời khác

4.1. Tình trạng da của mẹ bầu

Thêm một mẹo nữa về làm sao để biết bầu trai hay gái là nhiều người cho rằng khi mang thai bé trai da mẹ thường mịn màng, không mụn. Ngược lại, da mẹ sẽ mọc nhiều mụn và xuất hiện các vết nám khi mang thai bé gái. Mọi người thường trêu đùa điều này là do bé gái đã “đánh cắp” vẻ đẹp của mẹ. Đừng lo lắng quá mẹ nhé, các vết mụn và thâm nám sẽ giảm dần sau khi bé chào đời.

Nhận biết giới tính thai nhi cho mẹ
Mẹ bầu có làn da mịn màng thường sinh bé trai.

4.2. Thèm ăn

Trong thời gian mang thai, nếu mẹ thèm các món chua như: dưa chua, canh chua, xoài, cóc… thì có khả năng bé là con trai. Ngược lại, nếu mẹ bị thu hút bởi các món ngọt như: sôcôla, bánh, kẹo… thì có thể mẹ đang mang thai một tiểu công chúa xinh xắn đó ạ!

4.3. Hình dáng bụng bầu

Khi mang thai ở tháng thứ 4 – 5, nếu bụng bầu cao và tròn bè sang hai bên thì em bé có thể là con gái. Trong trường hợp bụng bầu của mẹ thấp, gọn, nhọn về phía trước thì có khả năng mẹ đang mang thai một hoàng tử nhỏ nhé!

Tuy nhiên, đây chỉ là những suy đoán không có căn cứ theo kinh nghiệm của ông cha. Trên thực tế, hình dáng bụng bầu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí của thai nhi, tình trạng mang thai…

4.4. Hình dáng rốn

Trong quá trình mang thai, nếu rốn của mẹ không lồi hoặc nhỏ thì chúc mừng mẹ, thai nhi có thể là một bé gái xinh xắn. Nếu rốn mẹ bầu lồi hoặc to thì có khả năng đó là bé trai.

Mẹ mang bầu rốn lồi là dấu hiệu của bé trai
Rốn mẹ bầu lồi hoặc to thì có khả năng mang thai bé trai.

4.5. Đường sẫm màu trên rốn

Theo kinh nghiệm dân gian để cách nhận biết mang bầu trai hay gái, đường sẫm màu dừng ở rốn có thể là dấu hiệu em bé trong bụng là con trai. Trong trường hợp đường sẫm màu tiếp tục kéo dài đến sườn và ngực, thai nhi có khả năng là một bé gái đó ạ! 

4.6. Màu sắc nước tiểu

Màu sắc nước tiểu trong quá trình mang thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt của mẹ. Theo kinh nghiệm dân gian, màu nước tiểu vào buổi sáng có thể là báo hiệu về giới tính thai nhi. Nếu nước tiểu màu vàng sáng, có nhiều khả năng mẹ mang thai bé trai. Nếu nước tiểu màu vàng sậm, mẹ có thể đang bầu bé gái.

Nhận biết giới tính thai nhi qua màu nước tiểu
Màu sắc nước tiểu có thể là dấu hiệu “gợi ý” thêm cho mẹ cách nhận biết mang bầu trai hay gái

4.7. Tư thế nằm khi thức giấc

Mẹ biết không, tư thế nằm sau khi ngủ dậy cũng có thể là dấu hiệu “gợi ý” giới tính thai nhi đấy! Nhiều người cho rằng mẹ nằm nghiêng sang trái thì thường mang thai bé trai, nằm nghiêng sang phải thì mang thai bé gái.

4.8. Thời gian ốm nghén

Mẹ ốm nghén trong thời gian dài, thường xuyên cảm thấy buồn nôn hoặc nôn nhiều vào mỗi buổi sáng thức dậy thì khả năng cao mẹ mang thai bé gái. Trong trường hợp ngược lại, mẹ không bị hoặc ít bị những đợt ốm nghén “quấy rầy” thì thai nhi có thể là bé trai nhé! Đây là cách phân biệt bầu trai hay gái có thể cảm nhận rõ rệt nhất của mẹ bầu trong suốt thời gian 3 tháng đầu. 

4.9. Lạnh chân

Ông cha ta cho rằng trong quá trình mang thai, mẹ bầu thường cảm thấy lạnh chân thì đó có thể là dấu hiệu “gợi ý” thai nhi là bé trai. Nếu không hoặc ít bị lạnh chân, có khả năng mẹ đang mang thai bé gái.

Mẹ mang bầu bị lạnh chân là dấu hiệu của bé trai
Mẹ bầu thường xuyên bị lạnh chân thì có khả năng mang thai bé trai.

4.10. Kích thước bầu ngực

Trong và sau khi mang thai, tuyến vú phát triển hơn để sản xuất nhiều sữa cho em bé. Đây là lý do vì sao ngực của mẹ bầu to hơn trước đó. Nhiều người cho rằng nếu ngực phát triển không đều, bên to bên nhỏ, bên phải to hơn bên trái thì có khả năng mẹ mang thai bé trai. Nếu ngực mẹ tăng kích thước rõ rệt thì chúc mừng mẹ đó có thể là một cô công chúa nhỏ xinh xắn.

4.11. Thay đổi ở tóc của mẹ

Nhiều người cho rằng, do sự thay đổi về nội tiết tố, mẹ mang thai con trai thì tóc sẽ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường. Mẹ mang thai con gái thì tóc khô xơ, dễ gãy rụng.

Mẹ rụng tóc nhiều khi mang thai là dấu hiệu của bé gái
Mẹ bầu rụng tóc là dấu hiệu của mang thai bé gái

4.12. Thay đổi tính cách

Theo một số suy đoán về cách phân biệt bầu trai hay gái, do tăng nồng độ testosterone khi mang thai bé trai, mẹ bầu có xu hướng trở nên hung hăng, nhanh nhẹn, mạnh mẽ hơn trước đó. Nếu mẹ bầu dễ xúc động, hay rơi nước mắt hơn bình thường thì đừng lo lắng mẹ nhé bởi đó có thể là dấu hiệu mang thai bé gái.

4.13. Kết quả tính tháng thụ thai

Theo kinh nghiệm dân gian, kết quả tính tháng thụ thai có thể báo hiệu thai nhi là bé trai hay bé gái. Cách tính thường áp dụng cho mẹ bầu từ 18 – 40 tuổi được thể hiện rõ trong ảnh dưới đây:

Bảng tư liệu sinh trai gái
Dấu + là con trai, dấu O là con gái.

4.14. Màu sắc que thử thai

Ông cha ta cho rằng que thử thai xuất hiện 2 vạch đậm và nhanh,ó thể mẹ mang thai bé trai. Nếu que thử với 2 vạch mờ và chậm thì nhiều khả năng thai nhi là bé gái.

Tuy nhiên, trên thực tế, độ đậm mờ của các vạch trên que thử thai phụ thuộc vào nồng độ hormone hCG đặc hay loãng trong nước tiểu của mẹ, không liên quan đến giới tính thai nhi đâu mẹ ạ. 

4.15. Cơn đau đầu

Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ mang thai bé gái thường không hoặc ít bị đau đầu nghiêm trọng. Nếu mẹ bầu thường xuyên bị đau đầu thì đó có thể là dấu hiệu mẹ sinh con trai.

Mẹ đau đầu nhiều khi mang thai
Những cơn đau đầu nghiêm trọng xuất hiện thường xuyên có thể là báo hiệu mẹ mang thai bé trai.

4.16. Lông trên cơ thể

Nhiều người cho rằng lượng hormone testosterone trong cơ thể tăng cao khi mẹ mang thai con trai là nguyên nhân khiến lông phát triển mạnh, nhanh, trở nên dày hơn. Nếu thai nhi là bé gái thì tình trạng này không xảy ra.

4.17. Chân sưng phù

Theo kinh nghiệm dân gian cách nhận biết trai hay gái, mẹ mang thai con trai thì đôi bàn chân sẽ trở nên sưng phù. Nếu đôi chân của mẹ vẫn bình thường trong suốt quá trình mang thai thì khả năng cao thai nhi là một tiểu công chúa đáng yêu nhé!

Chân mẹ bị phù khi mang
Thêm cách nhận biết trai hay gái là dấu hiệu chân mẹ bầu bị phù có thể là báo hiệu mẹ mang thai con trai.

4.18. Cân nặng của bố

Ông cha ta cho rằng nếu bố tăng cân trong quá trình mẹ mang thai thì mẹ có thể đang bầu bé gái. Nếu cân nặng của bố không thay đổi nhiều thì thai nhi có khả năng là bé trai đó ạ!

4.19. Đoán giới tính bằng nhẫn

Trong văn hóa phương Tây, sợi dây buộc nhẫn cưới có thể là “gợi ý” về giới tính của thai nhi. Nếu chiếc nhẫn chuyển động đung đưa như quả lắc thì có khả năng đó là bé gái. Nếu chiếc nhẫn chuyển động xoay tròn thì có thể mẹ mang thai bé trai.

4.20. Da tay

Theo quan sát của ông cha, nếu da tay quá khô trong quá trình mang thai thì khả năng cao thai nhi là bé trai. Ngược lại, nếu tình trạng này không xảy ra thì đó có thể là bé gái. 

Da bàn tay khô dấu hiệu bé trai
Đôi bàn tay có thể là dấu hiệu “gợi ý” mẹ bầu mang thai bé trai hay bé gái.

4.21. Vị trí tăng cân

Vị trí tăng cân trong quá trình mang thai cũng góp phần để ông cha ta xác định giới tính thai nhi. Nếu phần hông và mông của mẹ béo lên thì khả năng cao mẹ mang thai bé gái. Nếu cơ thể phía trước béo lên so với trước đó, thì chúc mừng mẹ thai nhi có thể là một hoàng tử nhỏ đáng yêu.

4.22. Sự thay đổi ở vùng hông

Cách nhận biết trai hay gái mẹ có thể áp dụng ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ, phần hông của mẹ trở nên nặng nề hơn thì tỷ lệ mang thai bé gái tăng cao. Nếu không có sự thay đổi quá rõ rệt nghĩa là mẹ mang thai bé trai đó ạ.

Mẹ đau hông nhiều khi mang thai, dấu hiệu bé gái
Phần hông mẹ bầu trở nên nặng nề hơn thì có nhiều khả năng thai nhi là bé gái.

Theo dõi bài viết tới đây, hẳn là mẹ đã có câu trả lời cho thắc mắc làm sao để biết bầu trai hay gái rồi nhỉ? Dù bé nhà mình là trai hay gái thì đều là những sinh linh bé nhỏ, đáng được nâng niu, yêu thương mẹ nhỉ? Ngoài ra, để chăm sóc bé yêu tốt nhất, mẹ theo dõi ngay bài viết Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn gì? nhé! Chúc mẹ có 1 thai kỳ khỏe mạnh!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Thêm đánh giá

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

75 tên đệm hay cho tên Quý theo bảng chữ cái mới lạ – ý nghĩa
75 tên đệm hay cho tên Quý theo bảng chữ cái mới lạ – ý nghĩa
Tên Quý vốn đã rất đẹp, rất ý nghĩa và được nhiều mẹ ưa chuộng đặt tên cho con. Nhưng nếu mẹ biết kết hợp tên đệm hay cho tên Quý sẽ tăng thêm phần quý trọng, thể hiện cuộc sống giàu sang, vinh hiển về sau. Bài viết dưới đây gợi ý tới mẹ […]
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
Hòa là tên gọi thể hiện sự an lành, bình yên, con có cuộc đời tươi đẹp, nhưng mẹ không biết nên đặt tên đệm hay cho tên Hòa như thế nào để vừa ý nghĩa vừa đẹp. Đừng lo quá mẹ nhé, bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả lời câu hỏi đó […]
80 tên đệm hay cho tên Giang phù hợp bé trai lẫn bé gái
80 tên đệm hay cho tên Giang phù hợp bé trai lẫn bé gái
Giang là tên gọi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, ngụ ý con sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, nhưng mẹ phân vân không biết nên đặt tên đệm hay cho tên Giang như thế nào để vừa nịnh tai vừa mang nhiều ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả […]
45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
Pháp danh là tên gọi của người Phật tử, thể hiện lý tưởng và nguyện vọng của người tu hành. Do đó, đặt tên pháp danh cho con gái thể hiện mong ước con có cuộc sống thanh tịnh, hạnh phúc, tránh được mọi sự ưu phiền. Nếu mẹ còn loay hoay chưa tìm được […]
Đặt tên cho con gái tuổi Sửu: Gợi ý 100+ tên gọi hay nhất năm 2023 
Đặt tên cho con gái tuổi Sửu: Gợi ý 100+ tên gọi hay nhất năm 2023 
Ông bà ta luôn có quan niệm rằng những người tuổi Sửu luôn chăm chỉ, chịu khó, dễ bảo.  Bên cạnh yếu tố tuổi thì cái tên cũng quyết định một phần vận mệnh của con. Góc của Mẹ xin mời mẹ tham khảo 100+ cách đặt tên cho gái tuổi Sửu an nhàn, sung […]
70 tên mệnh Thủy cho bé trai & bé gái thu hút tài lộc & điềm lành
70 tên mệnh Thủy cho bé trai & bé gái thu hút tài lộc & điềm lành
Mẹ hiểu được tầm quan trọng của ngũ hành, nên muốn đặt tên cho bé chuẩn phong thủy để con gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc. Tuy nhiên, mẹ chưa biết đặt tên mệnh Thủy cho bé trai và bé gái như thế nào, những biểu tượng, màu sắc gì hợp với con. […]
Giỏ hàng 0