Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không: giải đáp thắc mắc

Trong thời gian mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ có rất nhiều thay đổi lớn. Đặc biệt nội tiết tố nữ sẽ tăng mạnh dẫn đến những thay đổi ấy. Kích thước bụng của mẹ cũng sẽ tăng lên do sự phát triển của thai nhi. Sự mệt mỏi trong thai kì làm nhiều mẹ ít quan tâm tới quan hệ tình dục khi mang thai. Tuy nhiên, vẫn có một số mẹ vẫn muốn tiếp tục sinh hoạt vợ chồng. Đây là một câu hỏi nhiều mẹ vẫn thắc mắc: quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không? Để trả lời câu hỏi này, mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thêm: Quan hệ tình dục khi mang thai – 5 nguyên tắc cần ghi nhớ

1. Có nên quan hệ khi mang thai không?

ý muốn tiếp tục quan hệ vợ chồng khi mang thai của nhiều bố mẹ
Ý muốn tiếp tục quan hệ vợ chồng khi mang thai của nhiều bố mẹ

Đây là một trong những vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng đặc biệt quan tâm khi mẹ mang bầu. Điều này xuất phát từ ý muốn tiếp tục quan hệ vợ chồng khi mang thai của nhiều bố mẹ. Tuy nhiên nỗi sợ ảnh hưởng tới thai nhi lại khiến mẹ ngần ngại, lo sợ.

Trên thực tế, bà bầu vẫn có thể quan hệ tình dục khi mang thai. Nếu mẹ có một thai kì bình thường và khỏe mạnh, việc quan hệ vợ chồng sẽ không gây ra nguy hiểm gì cho em bé. Thai nhi ở trong tử cung được bảo vệ bởi nhiều bộ phận như màng ối, nước ối. Khi quan hệ, bộ phận sinh dục của đàn ông cũng không gây ra tác động gì tới em bé. Với lớp màng bảo vệ vững chắc, các loại vi khuẩn cũng không đủ khả năng xâm nhập và gây nguy hại tới thai nhi. Vì vậy, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm với việc quan hệ tình dục khi mang thai.

2. Quan hệ khi mang thai có mang lại lợi ích gì không?

Những điều cần biết để bảo vệ chính gia đình nhỏ của mình
Những điều cần biết để bảo vệ chính gia đình nhỏ của mình

Việc quan hệ tình dục khi mang thai không đem đến nguy hiểm như nhiều mẹ nghĩ, hơn nữa còn mang tới kha khá lợi ích. Do nội tiết tố nữ tăng lên nên mẹ bầu cũng sẽ nhạy cảm và hưng phấn hơn khi “yêu”. Khoa học đã chứng minh quan hệ với tần suất vừa đủ là tốt cho sức khỏe. Việc này có thể giúp mẹ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Như vậy sẽ giúp mẹ loại bỏ những ức chế, khó chịu, giúp em bé được phát triển khỏe mạnh. Hơn nữa, quan hệ khi mang thai cũng giúp tăng khả năng miễn dịch cho mẹ. Nhờ vậy, mẹ có thể ngăn ngừa được các nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.

3. Quan hệ tình dục trong các giai đoạn thai kì

3.1. Tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu thai kì)

Có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu không?
Có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu không?

Trong 3 tháng đầu thai kì, nhiều mẹ lâm vào tình trạng ốm nghén, dẫn tới mệt mỏi, buồn nôn nên ham muốn tình dục bị giảm bớt. Tuy nhiên, với một số mẹ không bị ốm nghén thì vẫn muốn sinh hoạt vợ chồng. Câu hỏi đặt ra ở đây là có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu không?

Lúc này, thai nhi chưa phát triển nhiều, kích thước bụng của mẹ cũng chưa thay đổi nên chưa gây ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt vợ chồng. Ngoài ra, sự gia tăng hormone trong cơ thể khiến có thể khiến mẹ thích thú và hưng phấn hơn ở giai đoạn này. Ngược lại, sự thay đổi nội tiết tố nữ lại có thể khiến mẹ căng thẳng và mệt mỏi. Nếu mẹ không khỏe thì không nên quan hệ tình dục trong thời gian này.

3.2. Tam cá nguyệt thứ hai (3 tháng giữa thai kì)

Chuyện quan hệ vợ chồng khi thai nhi từ 3-6 tháng
Chuyện quan hệ vợ chồng khi thai nhi từ 3-6 tháng

Bước sang thời kì tam cá nguyệt thứ hai, lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục của mẹ tăng lên, ngực phát triển căng lên và tiết nhiều dịch âm đạo hơn. Điều này làm việc quan hệ tình dục trở nên hấp dẫn hơn, dễ dàng hơn và khiến thỏa mãn hơn. Ham muốn tình dục của mẹ bầu lúc này cũng tăng cao. Đây được cho là thời kì an toàn nhất để quan hệ tình dục khi mang thai.

3.3. Tam cá nguyệt thứ ba (3 tháng cuối thai kì)

Quan hệ vợ chồng vào ba tháng cuối trước khi gặp con
Quan hệ vợ chồng vào ba tháng cuối trước khi gặp con

Vào 3 tháng cuối của thai kì, cơ thể mẹ đã có những thay đổi nhất định. Thai nhi phát triển dẫn tới kích thước bụng tăng lên khiến nhiều mẹ cảm thấy nặng nề. Nhu cầu dinh dưỡng của mẹ tăng cao nhưng dạ dày bị chèn ép khiến cho việc ăn uống không dễ dàng. Dấu hiệu mệt mỏi bắt đầu quay trở lại khiến cho ham muốn tình dục giảm xuống. Bụng mẹ phát triển lớn cũng gây nhiều khó khăn khi quan hệ. Do vậy, thời gian này mẹ cần đặc biệt cẩn thận khi quan hệ tình dục để tránh ảnh hưởng tới mẹ và thai nhi.

4. Cách quan hệ an toàn khi mang thai

4.1. Tư thế quan hệ

Trong thai kì, cơ thể mẹ sẽ có những thay đổi khá rõ ràng, do vậy tư thế quan hệ phù hợp cũng là một phần quan trọng giúp giảm nguy hiểm cho mẹ và thai nhi.
Trong thai kì, cơ thể mẹ sẽ có những thay đổi khá rõ ràng, do vậy tư thế quan hệ phù hợp cũng là một phần quan trọng giúp giảm nguy hiểm cho mẹ và thai nhi.

Trong thai kì, cơ thể mẹ sẽ có những thay đổi khá rõ ràng, do vậy tư thế quan hệ phù hợp cũng là một phần quan trọng giúp giảm nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Khi thai nhi trong bụng mẹ lớn lên, tư thế truyền thống khi quan hệ sẽ khiến mẹ khó chịu. Nên thay vào đó các tư thế khác giúp mẹ bầu thoải mái hơn khi mang thai. Lúc này, các tư thế được nhiều mẹ bầu lựa chọn đó là:

  • Tư thế người phụ nữ ở trên: với tư thế này, mẹ bầu có thể dễ dàng làm chủ và điều chỉnh góc độ sao cho thoải mái nhất. Tuy nhiên, vào giai đoạn cuối thai kì, bụng mẹ thường khá to gây vướng víu nên không được thuận tiện.
  • Tư thế nằm nghiêng: tư thế này sẽ mang tới sự dễ chịu cho mẹ bầu.
  • Tư thế tiếp cận từ phía sau: đây là tư thế dễ chịu, giúp đạt cực khoái dễ dàng nhất và đảm bảo an toàn cho thai nhi.

4.2. Sử dụng biện pháp an toàn

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, herpes…
Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, herpes…

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, herpes… có thể gây ảnh hưởng tới em bé và gây nhiễm trùng thai nhi. Tốt nhất mẹ hãy sử dụng bao cao su để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục. Đây là cách để quan hệ tình dục an toàn khi mang thai. Đồng thời cũng là câu trả lời cho câu hỏi quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không. Với bao cao su, mẹ bầu sẽ giảm được rất nhiều nguy hiểm đến từ đường tình dục.

5. Lưu ý khi quan hệ khi mang thai

Nên tránh quan hệ trong 1 tháng đầu khi mẹ bầu đang ốm nghén để tránh stress.
Nên tránh quan hệ trong 1 tháng đầu khi mẹ bầu đang ốm nghén để tránh stress.
  • Nên tránh quan hệ trong 1 tháng đầu khi mẹ bầu đang ốm nghén để tránh stress.
    Không nên có những hành động thô bạo với mẹ bầu khi quan hệ.
  • Không nên quan hệ bằng miệng.
  • Cần xem xét tình trạng sức khỏe của mẹ bầu để duy trì tần suất quan hệ hợp lí nhất.
  • Mẹ bầu nên được quan tâm và chia sẻ để có được thời điểm quan hệ đúng lúc.
  • Vào những ngày gần sinh, vợ chồng nên hạn chế, tốt nhất là kiêng hẳn việc quan hệ. Quan hệ tình dục trong thời điểm này sẽ dễ dẫn đến nguy cơ chuyển dạ sớm.

Trên đây là những thông tin về quan hệ khi mang thai có nguy hiểm khôngGóc của mẹ muốn chia sẻ tới mẹ. Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp ích cho mẹ. Chúc mẹ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Mẹ nên tham khảo: 10 điều cần biết khi mang thai không phải mẹ nào cũng rõ

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không: giải đáp thắc mắc”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bỏ túi ngay 5 loại rau dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi
Bỏ túi ngay 5 loại rau dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi
Trong suốt thời kỳ mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Các loại rau tốt cho bà bầu với hàm lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất chính là nhóm thực phẩm rất cần thiết để tham khảo đưa ngay […]
45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
Pháp danh là tên gọi của người Phật tử, thể hiện lý tưởng và nguyện vọng của người tu hành. Do đó, đặt tên pháp danh cho con gái thể hiện mong ước con có cuộc sống thanh tịnh, hạnh phúc, tránh được mọi sự ưu phiền. Nếu mẹ còn loay hoay chưa tìm được […]
Điểm danh top 10 loại hạt tốt và giàu dinh dưỡng nhất cho cả mẹ và bé – Không phải mẹ nào cũng biết!
Điểm danh top 10 loại hạt tốt và giàu dinh dưỡng nhất cho cả mẹ và bé – Không phải mẹ nào cũng biết!
Việc tăng cường bổ sung thực phẩm giàu chất béo có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, việc chọn lựa các loại hạt giàu dinh dưỡng là một giải pháp hữu ích, giúp bổ sung năng lượng, chất xơ, các dạng vitamin và khoáng chất mà không tăng cao […]
Bầu có ăn lá lốt được không? 6 tác dụng bất ngờ mẹ không nên bỏ qua
Bầu có ăn lá lốt được không? 6 tác dụng bất ngờ mẹ không nên bỏ qua
Lá lốt là một loại rau khá quen thuộc, tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho rất nhiều món ăn. Đặc biệt, chúng còn có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Tuy nhiên, với bà bầu, việc bổ sung bất kỳ loại thực […]
Các dấu hiệu đặc trưng nhất để mẹ nhận biết mình mang thai con trai hay con gái
Các dấu hiệu đặc trưng nhất để mẹ nhận biết mình mang thai con trai hay con gái
Trong hành trình mang thai diệu kỳ, việc nhận biết giới tính của em bé là một trong những điều tò mò và đặc biệt quan trọng đối với nhiều mẹ bầu. Dấu hiệu xuất hiện trong quá trình mang thai có thể là những gợi ý tiêu biểu, khiến cho việc đoán giới tính […]
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
Hòa là tên gọi thể hiện sự an lành, bình yên, con có cuộc đời tươi đẹp, nhưng mẹ không biết nên đặt tên đệm hay cho tên Hòa như thế nào để vừa ý nghĩa vừa đẹp. Đừng lo quá mẹ nhé, bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả lời câu hỏi đó […]
Giỏ hàng 0