Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Nước rửa bình sữa – Giải pháp văn minh cho việc làm sạch bình sữa

Cùng với sự ra đời của bình sữa, nhiều phương pháp làm sạch bình sữa cũng được các mẹ truyền tay nhau. Trong đó, điển hình nhất là rửa bình sữa bằng nước rửa bát và rửa bằng nước rồi tráng lại bằng nước sôi. Nước rửa bình sữa là phương pháp tiếp theo được nhắc đến. Và với nhiều cải tiến, nước rửa trở thành cách thức thay thế được các mẹ bỉm sữa ưa chuộng. Nhưng hơn cả thế, sử dụng nước rửa bình sữa thực sự là một giải pháp làm sạch vô cùng văn minh. Vì sao ư? Mẹ hãy cùng đọc thêm những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Bình sữa là thứ BUỘC phải làm sạch một cách tốt nhất!

Các mẹ nhớ chọn phương pháp làm sạch bình sữa tối ưu nhất nhé
Các mẹ nhớ chọn phương pháp làm sạch bình sữa tối ưu nhất nhé

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng còn yếu. Vì vậy việc rửa sạch những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với hệ tiêu hóa của con hàng ngày, đặc biệt là bình sữa và đồ chơi, luôn là điều bố mẹ cần đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, trong thành phần của sữa có rất nhiều chất như váng sữa, chất béo, protein,…Nếu các chất này không được rửa sạch hoàn toàn ra khỏi bình sẽ trở thành môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Điều này có thể dễ khiến bé trở nên biếng ăn hoặc bị tiêu chảy.

Chính vì thế, bố mẹ nên chọn phương pháp rửa bình sữa tốt nhất, đảm bảo bình sữa của bé luôn được rửa sạch và an toàn nhất. Cũng vì điều này mà việc rửa bằng các phương pháp cũ hiện đang không còn được ưa chuộng như nước rửa. Bởi chúng xuất hiện rất nhiều bất cập.

2. Các phương pháp rửa bình sữa cũ xuất hiện nhiều bất cập

Trước khi có nước rửa, bố mẹ thường rửa bình sữa cho con bằng 2 cách. Đó là rửa với nước lã rồi tráng lại bằng nước sôi và rửa bằng nước rửa bát. Tuy nhiên, ở cả 2 cách này đều tồn tại ít nhiều những vấn đề ảnh hưởng đến trẻ.

2.1. Rửa bằng nước lã, tráng lại bằng nước sôi

Khi rửa bằng nước lã rồi tráng lại bằng nước sôi, nhiều chất có trong sữa sẽ không thể đi sạch hết. Và đây tiếp tục trở thành môi trường để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Hơn nữa, việc này cũng sẽ tốn thêm thời gian khi phải đun nước sôi để tráng.

Rửa bình sữa bằng phương pháp thông thường có nhiều bất cập
Rửa bình sữa bằng phương pháp thông thường có nhiều bất cập

2.2. Rửa bằng nước rửa bát

Thực tế, thành phần của nước rửa bát vẫn có thể làm sạch được các chất có trong sữa. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa có đủ sức đề kháng như người lớn. Thêm vào đó, hương thơm có trong nước rửa bát có thể gây ảnh hưởng với trẻ nhạy cảm. Thành phần trong nước rửa bát của người lớn cũng sẽ không ôn hòa bằng nước rửa bình sữa chuyên dụng cho bé.

Tuy nhiên, các bất cập này thường ít được các bố mẹ để ý đến hơn. Bởi chúng cũng khó để nhìn thấy bằng mắt thường. Bố mẹ thường nhìn thấy bình sữa của con trông sạch nhưng lại không thể chắc chắn được nó có đang an toàn cho con. Nước rửa bình sữa sẽ xử lý gọn ghẽ các bất cập này!

3. Nước rửa bình sữa chuyên dụng văn minh như thế nào?

Có đến 3 điểm khiến nước rửa bình sữa trở thành một sự thay thế vô cùng văn minh.

3.1. Rửa sạch và không chỉ dùng để rửa bình sữa cho bé

Nước rửa chuyên dụng có thể rửa bình sữa và nhiều dụng cụ khác
Nước rửa chuyên dụng có thể rửa bình sữa và nhiều dụng cụ khác

Đối với nước rửa bình sữa chuyên dụng, bố mẹ dễ dàng rửa sạch cặn sữa bám trên bình nhanh chóng và thuận lợi. Thậm chí bố mẹ còn dùng chung được cho cả gia đình. Bởi các sản phẩm của bé thường không mùi hương, thành phần an toàn và dịu nhẹ, không gây kích ứng. Bên cạnh đó, loại nước rửa này cũng dùng được để rửa các dụng cụ khác. Ví dụ: các dụng cụ hút sữa, tích sữa, đồ chơi của con.

3.2. Tiết kiệm thời gian và công sức

Thực tế thời gian và công sức rửa bằng nước rửa bình sữa có thể ngang với rửa bằng nước rửa bát. Nhưng lại nhanh và ít hơn nhiều so với rửa bằng nước và tráng lại bằng nước sôi. Khi dùng nước rửa bát (thường ở dạng dụng dịch), bố mẹ cũng thường phải pha lỏng ra. Còn nước rửa bình sữa thì thường ở dạng lỏng (nước) sẵn. Đặc biệt ở 1 số nước rửa bình sữa, bố mẹ thậm chí chỉ cần cho dung dịch nước rửa vào và lắc bình. Khi đó, các cặn sữa cũng có thể được rửa sạch. Rất nhanh chóng và tiện lợi!

3.3. Có khả năng rửa được cả rau quả

Một ưu điểm khác của nước rửa bình sữa chuyên dụng là nó có khả năng rửa được cả rau quả cho bố mẹ. Tuy nhiên, không phải nước rửa nào cũng có thành phần phù hợp với việc làm sạch thực phẩm như vậy. Nước rửa có thêm khả năng này sẽ củng cố thêm sự an tâm của bố mẹ về độ an toàn của nó rất nhiều.

Một số thương hiệu có nước rửa bình sữa rửa được cả rau quả
Một số thương hiệu có nước rửa bình sữa rửa được cả rau quả

Rõ ràng, sử dụng nước rửa bình sữa là phương pháp làm sạch vô cùng văn minh. Bố mẹ có con nhỏ đều nên lựa chọn. Đã có rất nhiều sản phẩm nước rửa khác nhau xuất hiện trên thị trường. Điều tiếp theo, bố mẹ cần lưu ý làm sao lựa chọn nước rửa bình sữa tốt nhất cho con mình. Và thương hiệu và thành phần là hai điều mà bố mẹ cần quan tâm nhất.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nước rửa bình sữa – Giải pháp văn minh cho việc làm sạch bình sữa”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Khi nào nên đổi size núm cho bé? 1 đến 2 tháng 1 lần hoặc sớm hơn mẹ nhé!
Khi nào nên đổi size núm cho bé? 1 đến 2 tháng 1 lần hoặc sớm hơn mẹ nhé!
Bé yêu đã dùng núm ti được một thời gian, mẹ đang phân vân không biết khi nào nên đổi size núm cho bé để đảm bảo không thay núm quá sớm gây lãng phí hoặc thay núm quá muộn khiến con ti không ngon, thậm chí mỏi miệng, sặc sữa khi ti. Các chuyên […]
Cách đục lỗ núm bình sữa đơn giản, chính xác cho bố mẹ tham khảo
Cách đục lỗ núm bình sữa đơn giản, chính xác cho bố mẹ tham khảo
Đục lỗ núm bình sữa là một phương pháp tạm thời để tận dụng núm bình sữa khi bé tăng nhu cầu ti sữa và sức ăn. Tuy nhiên, nhiều mẹ bỉm không biết cách đục lỗ núm bình sữa, hoặc đục lỗ núm bình sữa quá to khiến bé dễ bị sặc khi ti […]
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi là phương pháp đơn giản, được nhiều mẹ bỉm thường xuyên sử dụng vì tiết kiệm chi phí, hiệu quả không kém tiệt trùng bằng máy. Thế nhưng nếu mẹ tiệt trùng không đúng cách rất dễ khiến bình sữa của con hỏng, biến dạng, thậm chí gây […]
[GIẢI ĐÁP] Bao lâu thì thay bình sữa một lần?
[GIẢI ĐÁP] Bao lâu thì thay bình sữa một lần?
Có người khuyên mẹ nên thay bình ti cho con 2 tháng/lần nhưng mẹ thấy bình sữa vẫn mới, phân vân không biết nên dùng tiếp hay thay bình khác cho con. Bài viết này, Góc của mẹ sẽ bật mí dấu hiệu cần thay bình sữa cho con, giúp mẹ có câu trả lời […]
Mách mẹ cách sử dụng van chống sặc bình sữa đúng cách cho bé
Mách mẹ cách sử dụng van chống sặc bình sữa đúng cách cho bé
Van chống sặc là bộ phận giúp hạn chế tình trạng bé bị sặc, trớ sữa khi bú, cho con được tu ti ngon lành, an toàn và thoải mái nhất. Vậy sử dụng van chống sặc bình sữa đúng cách như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu đúng và làm […]
Mách mẹ mẹo chọn núm bình sữa cho trẻ sơ sinh cực chuẩn
Mách mẹ mẹo chọn núm bình sữa cho trẻ sơ sinh cực chuẩn
Chọn núm bình sữa cho trẻ sơ sinh tập đầu quả thật không dễ dàng mẹ nhỉ? Nhất là khi trên thị trường có nhiều thương hiệu, nhiều chỗ mua khác nhau như vậy? Có khi chọn được chỗ mua rồi thì không biết loại nào hợp với lực ti của con, con không chịu […]
Giỏ hàng 0