Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Cellulose là gì ? Những điều các mẹ cần biết về cellulose.

Cellulose là gì ? mà nó có trong những thành phần được tìm thấy trong mỹ phẩm. Tuy nhiên đây là thành phần gì, nó có tác dụng gì trong mỹ phẩm và nó có độc hại hay không? Trong bài viết ngày hôm nay, nhà mình sẽ cùng các mẹ đi tìm hiểu về thành phần Hydroxyethyl cellulose trong mỹ phẩm nhé

1. Cellulose là chất gì?

HEC hay còn gọi là hydroxyethyl cellulose một hợp chất tự nhiên. Có nguồn gốc từ cellulose. Là một trong số những hợp chất hữu cơ phổ biến nhất được ứng dụng vào trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm. Đặc biệt là bột cellulose được ứng dụng vào làm thành phần cho các sản phẩm làm đẹp như kem, sữa tắm, làm tóc, mắt và mặt nạ trang điểm, chăm sóc da và cạo râu.

Hydroxyethyl Cellulose là một thành phần ở dạng hạt hay bột trắng, trắng ngà hay xám trắng. Bột Cellulose có khả năng tan trong cả nước lạnh và nước nóng để tạo dung dịch keo. Hydroxyethyl cellulose không tan trong ethanol 96%, axeton và toluen. Hydroxyethyl cellulose được sử dụng để làm chất kết dính, tăng cường liên kết, mở rộng xi măng và chất tăng trắng quang học.

Hydroxyethyl Cellulose là một thành phần ở dạng hạt hay bột trắng, trắng ngà hay xám trắng
Hydroxyethyl Cellulose là một thành phần ở dạng hạt hay bột trắng, trắng ngà hay xám trắng

Hydroxyethyl cellulose là một thành phần được sử dụng nhiều trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng, chất bôi trơn cũng như trong mỹ phẩm. Bởi tính chất tan trong nước và không chứa ion. Ngoài ra Hydroxyethyl cellulose còn là một thành phần có trong các chế phẩn dược phẩm nhãn hoa như: chất bổ trợ trong các công thức thuốc bôi, dung dịch nước mắt nhân tạo.

Hydroxyethyl Cellulose (HEC) là chất tạo đặc hiệu quả cho các dòng kem dưỡng, gel dưỡng da, chất tẩy rửa làm sạch vì thế cellulose có nhiều trong dầu gội thảo dược, sữa tắm. Hydroxyethyl Cellulose (HEC) cũng được dùng trong công thức mỹ phẩm giúp ổn định bọt và chống vón cục.

2. Công dụng của Cellulose

Việc Hydroxyethyl cellulose là một thành phần có trong nhiều loại mỹ phẩm có thể được nhiều người biết. Tuy nhiên lý do mà nó xuất hiện trong bảng thành phần mỹ phẩm đó là gì, nó có công dụng gì thì không phải ai cũng nắm rõ hoàn toàn. Sau đây là một số những tác dụng của Hydroxyethyl cellulose mà nhà mình muốn giới thiệu đến các mẹ:

Việc Hydroxyethyl cellulose là một thành phần có trong nhiều loại mỹ phẩm có thể được nhiều người biết
Việc Hydroxyethyl cellulose là một thành phần có trong nhiều loại mỹ phẩm có thể được nhiều người biết
  • Là chất hoạt động bề mặt cho các sản phẩm làm đẹp.
  • Tạo cả giác đặc biệt khi sử dụng trên làn da.
  • Không phải là chất nhũ hóa nhưng nó dễ tan trong nước tạo đặc ở nhiệt độ phòng.
  • Không gây kích ứng da vì đây là hàng dùng được trong mỹ phẩm và cả thực phẩm.
  • Hydroxyethyl cellulose có thể phân tán trong nước. Khi phân tán thì mẹ dùng máy khuấy đều vừa khuấy vừa gia nhiệt gel sẽ giúp trương nở nhanh hơn, hạn chế óc trâu.
  • Hydroxyethyl cellulose là chất tạo đặc, tạo gel. Các sản phẩm trong cuộc sống được làm từ cellulose như dầu xả, dầu gội, sữa tắm, nước rửa chén, nước rửa tay,…
  • Hydroxyethyl cellulose có thể làm giảm được độ nhớt cũng như tạo sự ổn định trong nền.
  • Hydroxyethyl cellulose trong mỹ phẩm được sự dụng theo tỉ lệ là 1 – 1.2% bằng cách cho trực tiếp vào nước. Ngậm nước sau khoảng thời gian từ 1 – 3 giờ. Khi sử dụng thành phần Hydroxyethyl cellulose thì hãy bảo quản ở nơi khô thoáng. Và tránh ánh nắng trực tiêp từ mặt trời để đảm bảo chất lượng sản phẩm được tốt nhất.

3. Thành phần Cellulose trong mỹ phẩm độc hay có lợi?

Hiện nay, có nhiều thành phần được sử dụng trong mỹ phẩm. Nhiều thành phần khá quen thuộc nhưng cũng có nhiều thành phần xa lạ. Các mẹ có thể chưa từng nghe qua bao giờ. Điều này khiến mẹ cảm thấy lo lắng. Và phải đi tìm hiểu chúng có tác dụng gì, có lợi hay có độc hại gì không. Có ảnh hưởng gì đến làn và sức khỏe của người sử dụng hay không.

Hydroxyethyl cellulose là một thành phần khá quen thuộc dùng trong mỹ phẩm
Hydroxyethyl cellulose là một thành phần khá quen thuộc dùng trong mỹ phẩm

Đối với thành phần Hydroxyethyl cellulose trong mỹ phẩm cũng vậy. Nhiều người cùng khá thắc mắc về thành phần này. Tuy nhiên các chuyên gia làm đẹp cho rằng, Hydroxyethyl cellulose là một thành phần khá quen thuộc dùng trong mỹ phẩm. Chúng không những giúp cho mỹ phẩm được phát huy hết công dụng của mình mà còn giúp thẩm thấu vào da nhanh chóng.

Dù là thành phần nào trong mỹ phẩm cũng vậy, nếu được sử dụng đúng mục đích, đúng liều lượng. Thì chắc chắn nó sẽ mang lại những tác dụng tốt nhất. Nếu sử dụng quá nhiều hoặc không đúng mục đích. Thì sẽ có thể ảnh hưởng xấu đến làn da cũng như sức khỏe. Do vậy mà khi sử dụng trong nghiên cứu, sản xuất mỹ phẩm.

Xem thêm: 

4. Bảo quản Cellulose đúng cách

  • Bảo quản thuốc tại nhiệt độ phòng
  • Tránh xa khỏi sức nóng và ánh sáng trực tiếp.
Tránh xa khỏi sức nóng và ánh sáng trực tiếp.
Tránh xa khỏi sức nóng và ánh sáng trực tiếp.

Lời Kết

Nhà mình đã giải đáp mọi thắc mắc cho mẹ về Cellulose là gì rồi. Hy vọng các mẹ cảm thấy hài lòng và vui vẻ để có được chờ đoán nhiều bài viết mới. Cùng với những món quà tinh thần của nhà mình dành cho mẹ nhá. Mong mẹ luôn đồng hành cùng nhà mình nhé.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Thêm đánh giá

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Sảy thai tự nhiên ở mẹ bầu có nguy hiểm không?
Sảy thai tự nhiên ở mẹ bầu có nguy hiểm không?
Sảy thai là điều đáng buồn ở các mẹ bầu khi đang mang thai đứa con của mình. Đôi lúc mẹ bầu lại không rõ những nguyên nhân sảy thai của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu về sảy thai tự nhiên để mẹ bầu có được thêm thông tin về cách phòng tránh. 1. […]
Cách chuyển dạ nhanh: Bí kíp giúp mẹ kích thích chuyển dạ tự nhiên
Cách chuyển dạ nhanh: Bí kíp giúp mẹ kích thích chuyển dạ tự nhiên
Cách chuyển dạ nhanh, giảm đau đớn và sinh nở dễ dàng chính là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm tới trong thai kỳ. 1. Chuyển dạ là gì? Muốn biết cách chuyển dạ nhanh, trước hết, mẹ nên hiểu rõ quá trình này. Chuyển dạ là quá trình thai và phần phụ […]
14 “kháng sinh” tự nhiên tốt hơn thuốc
14 “kháng sinh” tự nhiên tốt hơn thuốc
Thuốc kháng sinh được sử dụng để tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn phát triển. Nhiều người nhắc đến kháng sinh như một loại thuốc hiện đại, nhưng chúng thực sự đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Các kháng sinh ban đầu, giống như rất nhiều kháng sinh ngày nay, có nguồn gốc […]
Giỏ hàng 0