Trang chủ Thế giới dần trở lại với xu thế sử dụng bình sữa thủy tinh, tại sao?

Thế giới dần trở lại với xu thế sử dụng bình sữa thủy tinh, tại sao?

19/04/2018 - 10:13

Bình sữa thủy tinh là lựa chọn an toàn giúp mẹ chăm sóc và đảm bảo sức khỏe của con. Vì thủy tinh được nhào nặn công phu từ cát – chất liệu tự nhiên 100% an toàn. Đó cũng là lý do chuyên gia – bác sỹ khuyên mẹ nên dùng bình sữa thủy tinh. Cũng lý giải tại sao thế giới đang có xu thế chuyển dịch nhanh khi hầu hết các bà mẹ quay lại sử dụng loại bình này.

Chúng ta không thể thay thế Mẹ Thiên nhiên nhưng có thể lấy Người làm ví dụ. Trải qua bao thăng trầm về thời gian, đã đến lúc mọi thứ nên trở về xuất phát điểm ban đầu của nó. Tức là vạn vật cần trở về với tự nhiên, như mọi thứ trước kia vẫn thuộc về.  Điều này lý giải tại sao thế giới dần trở lại với xu thế sử dụng bình sữa thủy tinh. Cũng như xu hướng hiện nay các bà mẹ chuộng tiêu dùng và chăm sóc trẻ bằng các sản phẩm nguồn gốc thực vật rồi 100% hữu cơ

BÌNH SỮA THỦY TINH BẠN VẪN HÀNG NGÀY CHO CON BÚ ĐƯỢC TẠO RA TỪ NHỮNG HẠT CÁT NHƯ THẾ NÀO?

Đây thực sự là một quá trình đòi hỏi sự chuẩn bị tỉ mẩn và công phu hơn bạn tưởng. Các chuyên gia đã ghi lại 10 bước của quy trình sản xuất thủy tinh. Trong đó việc chuẩn bị và pha chế nguyên liệu khá phức tạp. Cát tạo ra thủy tinh là cát tự nhiên – silica (cát thạch anh).

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn ở đây: Cách tạo ra bình thủy tinh an toàn cho bé

Cát phải sạch và không lẫn sắt, để thủy tinh trong hơn. Vì sắt lẫn trong cát làm cho thủy tinh có màu xanh lục. Nếu không thể tìm thấy cát không lẫn sắt, người thợ sẽ điều chỉnh hiệu ứng màu sắc của thủy tinh. Bằng việc bổ sung thêm mangan điôxít. Nói một cách so sánh thì quy trình này thực chất là một dòng chảy tự nhiên. Và đó chính là điều mà chúng ta quan tâm nhất. Bởi vì cảm giác tự nhiên trong khi cho con bú bình sẽ khiến sự thay đổi từ bú sữa mẹ đến bú bình dễ dàng hơn cho bạn và con bạn.

bình sữa chống sặc cho trẻ sơ sinh

Kênh How to Make Everything trên Youtube đã thực hiện đoạn video ghi lại đầy đủ các công đoạn tạo ra thủy tinh từ cát. Từ việc tìm cát, nấu chảy cho tới “nhào nặn” thủy tinh. Mọi thứ diễn ra không hề dễ dàng. Cát nóng chảy ở nhiệt độ 1100 độ C. Và sau đó là hàng loạt kĩ năng điêu luyện mới có thể tạo ra một chiếc bình sữa thủy tinh đúng nghĩa.

TẠI SAO THỦY TINH LẠI ĐẢM BẢO AN TOÀN?

Như đã phân tích ở trên, chất liệu tạo lên thủy tinh là cát – một chất liệu thuộc về tự nhiên. Nên được đánh giá là an toàn, đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhỏ, từ  trẻ sơ sinh.

Khả năng chịu nhiệt cao

Thủy tinh có khả năng chịu nhiệt cao. Một số thương hiệu uy tín còn sản xuất thủy tinh theo công nghệ chịu nhiệt nhà bếp. Chống sốc nhiệt lên đến 600 độ C.

Yếu tố đảm bảo tối đa sự an toàn cho bé là trong quá trình vệ sinh khi đun sôi, khử trùng. Thì các loại bình này không giải phóng Bisphenol A (BPA) – một chất cực độc cho não bộ của trẻ sơ sinh thoát ra trong quá trình đun nóng.

Siêu cứng, chống bám cặn

bình sữa thủy tinh

Ngoài ra, với đặc tính siêu cứng, chống bám cặn (anti-PH). Bình thủy tinh an toàn cho bé nhờ khả năng dễ làm sạch. Lại khó bị chầy xước và rạn nứt (vết chầy, vết rạn nứt là ổ cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển). Thêm vào đó, chất liệu thủy tinh cũng giữ nhiệt lâu hơn. Giữ độ nóng và đảm bảo chất lượng cho sữa. Chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe bé(tránh đau bụng, chướng bụng…).

Việc tạo ra bình sữa thủy tinh không hề đơn giản. Do vậy, giá bình thủy tinh luôn cao hơn các bình sữa cùng dung tích khác trên thị trường.

Quyền lựa chọn bình sữa thủy tinh hay bình nhựa hay một chất liệu khác (như silicone chẳng hạn). Hoàn toàn phụ thuộc vào việc mẹ coi trọng tiêu chí nào nhất khi chọn mua sản phẩm chăm sóc đúng nghĩa cho con. Nếu chọn an toàn thì bình sữa thủy tinh là lựa chọn đầu tiên vì đảm bảo độ an toàn cao nhất. Cả thế giới đã và đang trở lại xu hướng sử dụng bình sữa thủy tinh như trước kia đã từng.

[Bình sữa & dụng cụ]

A đến Z điều mẹ cần biết về Nước Rửa Bình Sữa cho bé

Rửa bình sữa hay những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với con là đặc biệt quan trọng. Mẹ cần […]

Đọc tiếp

[Bình sữa & dụng cụ]

Bình sữa thủy tinh an toàn cho trẻ như thế nào?

Phải khẳng định rằng, bình sữa thủy tinh là lựa chọn an toàn nhất cho trẻ cả trong ngắn hạn và dài hạn. Đó là bởi nó được làm từ chất liệu cát tự nhiên, không thải ra các loại chất độc mà mắt thường không nhìn thấy được cũng như không bị trầy xước trong quá trình sử dụng, có nghĩa nó không tạo ổ cho vi khuẩn tích tụ. Bình sữa thủy tinh an toàn thế nào, mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đọc tiếp

[Bình sữa & dụng cụ]

Bình sữa, núm ti có tác dụng chống sặc đầy hơi đang là ưu tiên hàng đầu của mẹ bỉm sữa

Việc sữa chảy nhiều, chảy mạnh qua núm ti hay nuốt phải bọt khí khi bú bình là những nguyên nhân thường dẫn đến hiện tượng sặc sữa, đầy hơi ở trẻ sơ sinh. Bởi thế, bình sữa với núm ti chống sặc và đầy hơi hoạt động hiệu quả đang là mối quan tâm hàng đầu của mẹ khi chọn mua bình sữa an toàn cho bé.

Đọc tiếp

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích