Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

A đến Z điều mẹ cần biết về Nước Rửa Bình Sữa cho bé

Rửa bình sữa hay những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với con là đặc biệt quan trọng. Mẹ cần có những tiêu chí nào để chọn sản phẩm phù hợp nhất. Dù có hàng tá những câu hỏi về loại sản phẩm này. Nhưng thực ra chỉ cần 5 điều dưới đây thôi. Mẹ hãy đọc để biết tất tật từ A đến Z về nước rửa bình sữa cho bé mẹ nhé!

1. Thế nào là nước rửa bình sữa cho bé?

Trong thành phần của sữa có rất nhiều các chất như váng sữa, chất béo, protein,… Nếu chỉ tráng bằng nước sôi, các chất này sẽ vẫn đọng lại trong bình. Chính vì thế, để an tâm rửa bình sữa cho bé, mẹ cần tìm loại nước rửa chuyên dụng. Nhiệm vụ nhằm xử lý sạch các thành phần này khỏi bình sữa, hạn chế khả năng các chất bẩn còn sót lại, trở thành môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Vì điều này có thể khiến bé trở nên biếng ăn hoặc bị tiêu chảy.

Nước rửa bình sữa có khả năng làm sạch các thành phần riêng biệt có trong sữa
Nước rửa bình sữa có khả năng làm sạch các thành phần riêng biệt có trong sữa

2. Ưu điểm so với các phương pháp rửa bình sữa trước kia

2.1.Phương pháp rửa bình trước kia

Trước đây, bố mẹ thường rửa bình sữa bằng 2 cách: rửa với nước lã rồi tráng lại bằng nước sôi và rửa bằng nước rửa bát. Ở cả 2 cách này đều tồn tại ít nhiều những vấn đề ảnh hưởng đến trẻ.

Khi rửa bằng nước lã rồi tráng lại bằng nước sôi, nhiều chất có trong sữa không thể đi sạch hết. Đây tiếp tục trở thành môi trường để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Hơn nữa, việc này cũng sẽ tốn thêm thời gian khi phải đun nước sôi để tráng.

Nước rửa bát có thành phần làm sạch được các chất có trong sữa. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa đủ sức đề kháng như người lớn. Hương thơm có trong nước rửa bát thường khá thơm, có thể gây ảnh hưởng với trẻ nhạy cảm. Thành phần trong nước rửa bát của người lớn cũng không ôn hòa bằng nước rửa bình sữa cho bé.

Trẻ nhạy cảm dễ phản ứng với hương thơm trong nước rửa bát
Trẻ nhạy cảm dễ phản ứng với hương thơm trong nước rửa bát

2.2.Ưu điểm của nước rửa bình sữa chuyên dụng

Với nước rửa bình sữa cho bé, bố mẹ dễ dàng rửa sạch cặn sữa bám trên bình. Sản phẩm còn dùng chung được cho cả gia đình. Bởi lẽ, các sản phẩm của bé thường sẽ không có mùi hương. Thành phần an toàn và dịu nhẹ, ôn hòa, không gây kích ứng. Bên cạnh đó, nước rửa bình sữa còn để rửa rửa các dụng cụ khác như các dụng cụ hút sữa, tích sữa, đồ chơi,…

Một ưu điểm khác của nước rửa bình sữa cho bé là khả năng rửa được cả rau quả. Tuy nhiên, không phải nước rửa bình sữa cho bé nào cũng có thành phần phù hợp với việc làm sạch thực phẩm như vậy. Do đó, mẹ cần lưu ý khi lựa chọn nhé!

3. Hai điểm cần lưu ý khi chọn nước rửa bình sữa và rau quả

Với những ưu điểm của mình, nước rửa bình sữa cho bé là lựa chọn vô cùng thích hợp khi bố mẹ muốn làm sạch bình sữa hay các vật dụng xung quanh con. Ngày xuất hiện càng nhiều sản phẩm nước rửa bình sữa khác nhau. Vậy bố mẹ cần lưu ý những điều gì khi lựa chọn?

Thứ nhất, mẹ cần quan tâm thương hiệu của nước rửa bình sữa cho bé. Các thương hiệu, nhãn lớn họ luôn đưa vào sản phẩm các thành phần an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Thứ hai, mẹ nhất định cần đọc thành phần trên sản phẩm trước khi mua. Thành phần thể hiện sản phẩm đó được làm bằng những nguyên liệu nào? Các loại thành phần có đủ an toàn không?

4. Mẹ nên tránh những nước rửa bình sữa có thành phần như thế nào?

Mẹ nên tránh sử dụng loại nước rửa bình sữa có chứa các thành phần đã bị cấm tại Liên Minh Châu Âu (EU).

4.1.SLS, SLES – Chất hoạt động bề mặt

SLS (Sodium Lauryl Sulfate), SLES (Sodium Laureth Sulfate) – các chất có nguồn gốc từ rượu ethoxylated lauryl. Chúng được sử dụng làm chất hoạt động bề mặt nhằm tạo bọt cho chất tẩy rửa. Sử dụng cơ chế tách dầu/chất béo và các chất hữu cơ khỏi bề mặt tiếp xúc. Hiện được ứng dụng nhiều trong công nghệ tạo bọt hóa mĩ phẩm. Các chất này nếu không pha loãng có thể gây kích ứng da và mắt. Ngoài ra, có thể gây buồn nôn, nôn và tiêu chảy nếu hít hay nuốt phải.

4.2.Paraben, MIT

Paraben và MIT là các chất diệt khuẩn, chất bảo quản. Chúng có thể gây tổn thương da hay rối loạn nội tiết tố do khả năng bắt chước estrogen. Các chất này được sử dụng vô cùng phổ biến trong nhiều chủng loại sản phẩm đa dạng. Từ dưỡng da, trang điểm, chăm sóc cá nhân, đến các sản phẩm cho trẻ em… Chính vì thế, mẹ chỉ nên dùng nước rửa bình sữa cho bé khi thành phần các chất hóa học với nồng độ khuyến cáo nhỏ hơn 0.0015%. Hoặc tốt nhất là không chứa các thành phần này để đảm bảo sức khỏe của bé.

Ngoài ra, các mẹ cần bỏ qua loại nước rửa bình sữa có các chất tạo màu hay mùi quá nồng, bởi ngoài việc có thể gây kích ứng thì những thành phần như vậy còn làm thay đổi mùi vị của sữa, làm giảm sức ăn của bé.

5. Sử dụng nước rửa bình sữa cho bé là rất cần thiết với gia đình có con nhỏ.

Để ý 2 điều trên, mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm và tự tin khi chọn nước rửa bình sữa an toàn cho bé. Quan trọng nhất ở việc đọc thành phần trên bao bì. Sản phẩm cho con cần có thành phần an toàn, lành tính. Sẽ đặc biệt an tâm nữa khi nước rửa bình sữa cho bé mà mẹ lựa chọn có xuất hiện: Alkyldiaminoethuylglycine Hydrochloride Solution.

Alkyldiaminoethylglycine Hydrochloride Solution – thành phần an toàn rất cần trong nước rửa bình sữa cho trẻ - Mamamy
Alkyldiaminoethylglycine Hydrochloride Solution – thành phần an toàn rất cần trong nước rửa bình sữa cho trẻ

Đây là một trong bốn chất có trong các hoạt động diệt khuẩn an toàn chống lại 283 chủng vi khuẩn Acinetobacter. Chất này được thu hồi từ 97 bệnh viện Nhật Bản. Nó an toàn và lành tính đến mức mẹ an tâm dùng để làm sạch các loại rau củ quả. Thành phần này tiêu diệt hết những mầm bệnh, phân hủy những vết bẩn. Xử lý dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất bảo quản mà không để lại mùi khó chịu. Đây chắc chắn là một giải pháp tuyệt vời cho mẹ trong giai đoạn nổi cộm các vấn nạn về thực phẩm ô nhiễm hay thực phẩm có chứa các chất hóa học độc hại.

Nên chọn nước rửa bình sữa cho bé có khả năng làm sạch cả rau củ quả
Nên chọn nước rửa bình sữa cho bé có khả năng làm sạch cả rau củ quả

Sự an toàn của con luôn luôn là ưu tiên hàng đầu. Và bố mẹ hoàn toàn có thể an tâm dựa vào chính những am hiểu của mình khi lựa chọn bất cứ sản phẩm gì cho con. Với những thông tin trên, hi vọng mẹ lựa chọn được sản phẩm nước rửa bình sữa cho bé phù hợp nhất. Mẹ hãy chia sẻ những thông tin cần thiết về việc vệ sinh bình sữa tới người thân xung quanh mình nữa nhé!

Nguồn tài liệu tham khảo:

[1] Cara AM Bondi,  Julia L MarksLauren B Wroblewski,  Heidi S RaatikainenShannon R LenoxKay E Gebhardt. Human and Environmental Toxicity of Sodium Lauryl Sulfate (SLS): Evidence for Safe Use in Household Cleaning Products. Environ Health Insights. 2015; 9: 27–32 | https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4651417/

[2] Website chính thức của Unilever : https://www.unilever.com/about/innovation/Our-products-and-ingredients/Your-ingredient-questions-answered/Sodium-laureth-sulfate-and-sodium-lauryl-sulfate.html

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “A đến Z điều mẹ cần biết về Nước Rửa Bình Sữa cho bé”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Nhiệt độ pha sữa Meiji – Đảm bảo chất lượng và sự tươi ngon của sản phẩm
Nhiệt độ pha sữa Meiji – Đảm bảo chất lượng và sự tươi ngon của sản phẩm
Khi nói đến sữa, sự tươi ngon và an toàn. Sữa là những yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng quan tâm. Sữa Meiji, một thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp sữa, đã đạt được lòng tin của người tiêu dùng thông qua chất lượng và quy trình sản xuất nghiêm ngặt […]
Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Bắt đầu hành trình lớn khôn cùng bé con là muôn vàn những điều mới mẻ mẹ cần biết. Ngay từ việc cho bé ăn sữa cũng cần có một bộ dụng cụ rửa bình sữa gồm 6 món để đảm bảo vệ sinh, giúp con yêu được ti dòng sữa thơm ngon, giàu dinh […]
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Bình sữa là người bạn đồng hành cùng con trong những năm tháng đầu đời, giúp con có những bữa ăn ngon lành. Việc cọ rửa bình sữa sạch sẽ trước và sau khi con ăn cũng là việc mẹ không thể bỏ qua, giúp bình sữa của con không bám cặn, không có mùi […]
Nên đổi size núm cho bé khoảng 1 đến 2 tháng 1 lần
Nên đổi size núm cho bé khoảng 1 đến 2 tháng 1 lần
Bé yêu đã dùng núm ti được một thời gian, mẹ đang phân vân không biết khi nào nên đổi size núm cho bé để đảm bảo không thay núm quá sớm gây lãng phí hoặc thay núm quá muộn khiến con ti không ngon, thậm chí mỏi miệng, sặc sữa khi ti. Các chuyên […]
3 Cách đục lỗ núm ti bình sữa đơn giản, dễ cực tại nhà
3 Cách đục lỗ núm ti bình sữa đơn giản, dễ cực tại nhà
Đục lỗ núm bình sữa là một phương pháp tạm thời để tận dụng núm bình sữa khi bé tăng nhu cầu ti sữa và sức ăn. Tuy nhiên, nhiều mẹ bỉm không biết cách đục lỗ núm bình sữa, hoặc đục lỗ núm bình sữa quá to khiến bé dễ bị sặc khi ti […]
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi là phương pháp đơn giản, được nhiều mẹ bỉm thường xuyên sử dụng vì tiết kiệm chi phí, hiệu quả không kém tiệt trùng bằng máy. Thế nhưng nếu mẹ tiệt trùng không đúng cách rất dễ khiến bình sữa của con hỏng, biến dạng, thậm chí gây […]
Giỏ hàng 0