Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Cách nấu canh rong biển chuẩn như đầu bếp Hàn Quốc

Canh rong biển là món ăn quen thuộc của xứ Hàn vì nhiều dưỡng chất và ý nghĩa. Góc của Mẹ hôm nay sẽ bật mí cách nấu canh rong biển ngon chuẩn vị như bếp Hàn nấu.

Ở bài viết này Góc của Mẹ sẽ chia sẻ đến các Mẹ cách nấu canh rong biển kiểu Hàn Quốc với thịt gà cực ngon và dễ thực hiện tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị.

1. Nguyên liệu cho món canh rong biển thịt gà ngon:

Nguyên liệu cho món canh rong biển
Nguyên liệu cho món canh rong biển

Rong biển là thực phẩm mát gan và có nhiều dưỡng chất, hợp với nhiều lứa tuổi. Đặc biệt, rong biển khi kết hợp cùng thịt gà để làm canh thì vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, ở Hàn Quốc có văn hóa ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật. Theo quan niệm của người dân xứ Hàn, ăn canh rong biển có ý nghĩa lớn lao trong ngày sinh. Bởi vì đây là món ăn đầu tiên người mẹ ăn ngay sau sinh ra mình. và đó cũng chính là món ăn đầu tiên một người ăn trong đời.

  • Rong biển khô: 45g
  • Thịt gà: khoảng 300g (có thể là ức gà, hoặc các bộ phận khác) tùy theo khẩu vị, số lượng thành viên trong bữa cơm
  • Tỏi, hạt tiêu, muối và các gia vị khác
  • Dầu ăn, hoặc dầu vừng, dầu mè tùy khẩu gia đình

2. Sơ chế món canh rong biển thịt gà

Sơ chế món canh
Sơ chế món canh

Bước 1: Ngâm rong biển khô vào nước khoảng chừng 20 – 30p. Rong biển sẽ nở ra và mềm hơn. Đem rửa qua và để ráo nước rồi thái dài khoảng 5cm, không nên thái quá nhỏ. Rong biển có mùi hơi tanh, nếu bạn không quen vị tanh thì có thể dùng 1 chút dẫm trắng bóp qua rồi rửa sạch bằng nước. Sẽ làm giảm mùi tanh của rong biển khi nấu.

Bước 2: Thịt gà đem luộc chín. Lúc đầu, mẹ bỏ gà vào và để lửa to đến khi nước sôi. Sau khi nước sôi, mẹ giảm lửa cho đến khi gà chín. Vớt thịt gà ra xé hoặc chặt/ cắt thành từng miếng vừa ăn. Nước luộc gà đổ vào tô.

3. Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt gà chuẩn vị đầu bếp Hàn

Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt gà
Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt gà

Bước 3: Đổ dầu ăn và phi tỏi.

Mẹ lưu ý nên nấu nhiều tỏi vì tỏi không chỉ thơm, mà còn hãm được mùi tanh của rong biển. Mẹ đổ rong biển cùng các gia vị vào xào cho đến khi chín tới. Sau đó đổ thịt gà đã xé/ chặt/ cắt vào. Sở dĩ đổ thịt gà vào sau vì thịt gà lúc này đã chín rồi. Mẹ chỉ đổ vào cùng rong biển và gia vị để ngấm và thơm ngon.

Bước 4: Đổ nước gà luộc vào nồi rong biển vừa xào với thịt gà rồi đun sôi. Đến khi canh sôi thì nêm gia vị, xì dầu cho vừa ăn, có thể dùng gói gia vị bò của Hàn quốc để món canh rong biển ngon và đúng vị hơn.

Bước 5: Sau 5p, cho thêm 1 thìa tỏi băm nhỏ. Và nấu tiếp khoảng chừng 10p đến khi rong biển mềm thì mẹ tắt bếp.

Xem thêm: 8 món canh mùa hè ngon mát lành

4. Lợi ích của canh rong biển thịt gà

Lợi ích của canh rong biển thịt gà
Lợi ích của canh rong biển thịt gà

Thịt gà và rong biển đều là những thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

4.1. Tốt cho hệ tiêu hóa

Trên thực tế, rong biển từ lâu đã là một thành phần trong các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Alginate có trong rong biển cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa giúp cảm thấy no lâu hơn. Rong biển cũng giàu chất xơ. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy rong biển làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột.

4.2. Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rong biển có thể dùng để ngăn ngừa chứng cao huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ ở những đối tượng dễ mắc các vấn đề tim mạch.

Ngoài ra, thịt gà rất tốt cho tim. Homocysteine trong gà ​​là một axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch nếu nó có mức độ cao trong cơ thể. Vì vậy, kiểm soát mức độ homocysteine là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của tim.

4.3. Giảm căng thẳng

Rong biển chứa magiê còn giúpgiấc ngủ ngon hơn, làm giảm bớt sự khó chịu đối với những người có trịêu chứng nóng đột ngột trong người.

Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh. Trong thực tế, nếu đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng đang có.

5. Kết luận

Cách làm canh rong biển
Cách làm canh rong biển

Trên đây là chi tiết cách nấu canh rong biển với thịt gà theo phong cách ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc. Canh rong biển là một trong nhiều món canh ngon cho bữa cơm gia đình mà Góc của Mẹ muốn chia sẻ.

Tìm hiểu thêm tại đây.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cách nấu canh rong biển chuẩn như đầu bếp Hàn Quốc”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

CÁCH NẤU XÔI KÊ – MÓN NGON MỚI CHO CẢ NHÀ
CÁCH NẤU XÔI KÊ – MÓN NGON MỚI CHO CẢ NHÀ
Hạt kê là một thực phẩm ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Hạt kê có thể chế biến thành nhiều món ngon đổi vị cho mâm cơm thường ngày. Hôm nay mẹ cùng Góc của mẹ tìm hiểu cách nấu xôi kê – một món ngon đơn giản mà cũng không kém phần thu hút […]
NẤU XÔI GẤC DẺO NGON, ĐẸP MẮT CHO CẢ NHÀ
NẤU XÔI GẤC DẺO NGON, ĐẸP MẮT CHO CẢ NHÀ
Xôi gấc là món ăn thường có trên mâm cỗ những ngày Tết, ngày lễ. Vậy nấu xôi gấc cần chú ý những gì để dẻo ngon, đẹp mắt? 1. Những lợi ích không tưởng của xôi gấc Xôi gấc không chỉ là một món ăn chứa đựng những giá trị văn hóa mà còn […]
Mách mẹ 2 cách chiên trứng ngon khó cưỡng
Mách mẹ 2 cách chiên trứng ngon khó cưỡng
Trứng chiên là một món chiên vô cùng quen thuộc và được biến tấu theo nhiều cách làm khác nhau cho nhiều món ngon với mùi vị đa dạng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp để thực hiện ngay 2 món trứng chiên nước mắm và nước tương thơm ngon, lạ miệng với các cách chiên trứng cực kỳ […]
Cách xào mì tôm thành 5 món cho ngày “không biết ăn gì”
Cách xào mì tôm thành 5 món cho ngày “không biết ăn gì”
Bữa sau ăn gì, ngày mai ăn gì, hôm nay ăn gì? là vấn đề tưởng nhỏ nhưng không nhỏ, được rất nhiều mẹ quan tâm. Nếu bí quá không nghĩ ra món mới, hãy tham khảo 5 cách xào mì tôm Mamamy chia sẻ dưới đây nhé! 1. Cách xào mì tôm với rau […]
Dành cho mẹ – Bật mí cách làm ếch xào sả ớt dễ ăn cho gia đình
Dành cho mẹ – Bật mí cách làm ếch xào sả ớt dễ ăn cho gia đình
Ếch xào sả ớt được xem là món ngon nhất của các món chế biến từ ếch đó. Ếch là loại thực phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng ở các độ tuổi khác nhau. Ếch xào sả ớt có lớp thịt săn chắc nhưng cũng rất mềm […]
2 cách xào măng tây nhanh chóng, ngon miệng cho ngày bận rộn
2 cách xào măng tây nhanh chóng, ngon miệng cho ngày bận rộn
Phụ nữ hiện đại vừa đảm việc nước, vừa giỏi việc nhà nên nhiều khi thời gian hạn chế. Trong những ngày bận rộn như vậy, Mamamy chia sẻ với mẹ 2 cách xào măng tây nhanh chóng nhưng vẫn ngon miệng và bổ dưỡng dưỡng cho cả gia đình. 1. Giá trị dinh dưỡng […]
Giỏ hàng 0