Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Chỉ mẹ cách mặc áo liền quần cho trẻ sơ sinh cực đơn giản

Áo liền quần là lựa chọn số 1 cho bé sơ sinh của mẹ bỉm thông thái. Mẹ thấy bé mặc rất đáng yêu, lại giữ ấm tốt nữa nên rất ưng cái bụng. Tuy nhiên mỗi lần mặc con thường lăn qua lăn lại, không chịu phối hợp chút nào. Đừng lo mẹ nhé, Góc của mẹ mách mẹ cách mặc áo liền quần cho trẻ sơ sinh đơn giản ngay sau đây. Đảm bảo bé mặc cực ngoan và không sợ bị sợi vải cứa vào làm trầy xước da con! 

Cách cởi áo liền quần cho trẻ sơ sinh
Cách mặc áo liền quần cho trẻ sơ sinh cực đơn giản chỉ trong 1 nốt nhạc

1. Mách mẹ mặc áo liền quần cho bé sơ sinh đơn giản chỉ trong 5 phút

Hiện nay có rất nhiều loại mẫu mã áo liền quần khác nhau dành cho bé sơ sinh, trong số đó nổi bật nhất là 4 loại: bodysuit loại có khuy, bodysuit loại chui đầu, sleepsuit và đồ yếm. Mỗi loại lại có đặc điểm và cách mặc đúng khác nhau. Mẹ kéo xuống dưới để tham khảo cách mặc chuẩn chỉnh siêu đơn giản nhé!

Cách cởi áo liền quần cho trẻ sơ sinh
4 cách mặc áo liền quần cho bé dành cho mẹ bỉm thông thái

1.1. Mẹ mặc bodysuit loại có khuy cho bé siêu nhanh gọn

Bodysuit dạng có khuy được thiết kế độc đáo với phần áo thun như bình thường nhưng kéo dài đến đũng quần và cố định lại bằng các khuy bấm. Thông thường tại đũng sẽ có 3 – 4 khuy bấm và thêm khoảng 6 – 8 khuy chạy dọc theo áo giúp mẹ dễ thao tác mỗi lần mặc đồ cho bé. Sau đây là hướng dẫn mặc loại áo liền quần này cực nhanh và đơn giản:

 • Bước 1: Mẹ tháo hết các khuy áo, trải áo thẳng ra trên giường hoặc thảm rồi đặt bé nằm lên. Lưu ý để cổ bé nằm đúng ngang với cổ áo luôn mẹ nhé.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng luồn hai tay bé vào tay áo, sau đó cài hết các khuy từ cổ áo xuống cho đến bên hông, đằng trước áo.
 • Bước 3: Cuối cùng mẹ dùng tay kéo nhẹ đũng quần bé xuống, rồi cài khuy vào là hoàn thành rồi đó ạ.
Cách cởi áo liền quần cho trẻ sơ sinh
Bodysuit không có khuy siêu nhanh gọn – dễ mặc

1.2. Mặc bodysuit kiểu chui đầu cho bé sơ sinh

Bodysuit kiểu chui đầu có đặc điểm là ít khuy và cúc, hầu hết các mẫu mã đều chỉ có từ 2 – 3 khuy ở đũng quần thôi. Với mục đích giữ ẩm tối đa cho bé, bodysuit dạng này thường có phần tay áo dài và được làm từ sợi cotton mềm có lót bông mỏng. Vì mẹ phải chui đầu bé qua mới mặc được nên con hay quấy phá, chẳng chịu phối hợp chút nào. Tham khảo ngay cách mặc cực chuẩn này mẹ nhé!

 • Bước 1: Mẹ đặt bé nằm trên giường hoặc dưới nền, nhớ là có lót chăn mỏng để bé không bị lạnh nhé.
 • Bước 2: Túm gọn bộ bodysuit từ đũng đến cổ áo, dùng lực nhẹ mở rộng cổ áo ra. Mẹ giữ áo bằng một tay, tay còn lại nhẹ nhàng nâng đầu bé lên rồi nhanh chóng luồn cổ áo qua đầu bé.
 • Bước 3: Kế tiếp mẹ đặt bé nằm lại trên giường, dùng hai tay kéo thân áo xuống và luồn hai tay bé vào tay áo. Cố định lại đũng quần bằng cách khóa hết các cúc/khuy.
 • Bước 4: Mẹ điều chỉnh lại áo cho khỏi bị cộm và kéo nhẹ phần mông bé cho cân là xong rồi đó ạ.
Cách cởi áo liền quần cho trẻ sơ sinh
Cách mặc bodysuit chui đầu cho bé cưng

Mẹo nhỏ cho mẹ: Nếu bé quấy khóc khi mẹ mặc bodysuit cho bé, mẹ hãy gợi mở, trò chuyện cùng con hoặc đưa cho bé một món đồ chơi màu sắc nào đó, con sẽ chú ý vào nó và quên luôn việc đang được mẹ mặc đồ cho đó ạ. Nhờ thế mà bé ngoan ngoãn và ngưng hẳn việc quấy phá mẹ ơi!

1.3. Mặc sleepsuit cho bé chưa bao giờ đơn giản đến thế

Sleepsuit cũng là áo liền quần nhưng dành riêng để mặc cho bé sơ sinh khi đi ngủ. Thiết kế của sleepsuit có nhiều điểm khác biệt so với bodysuit, chẳng hạn như có hai ống quần dài và sử dụng chất bông mềm để đảm bảo bé không bị lạnh khi ngủ. Cách mặc cũng vì thế mà có điểm khác biệt đôi chút đó mẹ.

 • Bước 1: Mẹ tháo hết khuy/cúc áo và trải thẳng trên giường rồi đặt bé nằm lên, cổ áo vừa bằng với cổ bé.
 • Bước 2: Kế đến mẹ lần lượt luồn tay bé vào tay áo, sau đó đến hai chân rồi khóa khuy/cúc lại từ trên xuống dưới
 • Bước 3: Ở phần đũng quần mẹ căn chỉnh sao cho không bị cộm, áo và tã thẳng rồi mới đóng khuy/cúc lại nhé.
Cách mặc Sleep Suit cho bé sơ sinh
Cách mặc sleepsuit cho bé sơ sinh

1.4. Cách mặc đồ yếm cho bé chỉ trong 1 nốt nhạc

Quần yếm là dạng áo liền quần rất được mẹ bỉm ưa chuộng nhờ kiểu dáng đáng yêu và dễ phối đồ cho bé, phù hợp cả đi chơi lẫn ở nhà. Có nhiều loại quần yếm cho bé sơ sinh, được phân thành dạng có khuy và không khuy. Cách mặc thì dễ lắm ạ, mẹ tham khảo để mặc cho bé ngay trong một nốt nhạc nha:

1- Với loại quần yếm có khuy từ trên xuống dưới

Đầu tiên mẹ cởi hết khuy ra, trải áo lên mặt phẳng, có thể là dưới nền có lót thảm hoặc trên bàn thay đồ. Xỏ hai chân của bé qua ống quần, kéo hai vạt yếm về phía trước rồi cài hết khuy lại là hoàn thành rồi đó mẹ.

Cách mặc quần yếm cho trẻ sơ sinh
Chỉ mẹ các bước mặc quần yếm có khuy siêu nhanh

2- Với loại quần yếm chỉ có khuy phía trên

Với loại quần yếm này mẹ cũng cởi hết khuy trước, rồi lần lượt luồn chân, hai tay bé vào ống quần và ống tay tương ứng. Cuối cùng là cố định hàng khuy trước ngực, cực đơn giản mẹ nhỉ!

Cách mặc quần yếm cho trẻ sơ sinh
Quần yếm chỉ có khuy phía trên mặc siêu đơn giản

3- Với loại quần yếm không có khuy

Mẹ nhẹ nhàng cho hai chân bé vào ống quần, kéo lên về hướng cổ rồi luồn tay bé qua hai dây áo là xong. Đa số quần yếm không có khuy đều là loại vải mềm mịn như cotton, cotton chải nên khỏi lo bé bị xước da lúc mặc mẹ nhé.

Cách cởi áo liền quần cho trẻ sơ sinh
Cách mặc quần yếm không có khuy cho trẻ sơ sinh

2. Cách cởi áo liền quần cho bé nhẹ nhàng – con siêu hợp tác

Bên cạnh cách mặc áo liền quần cho bé thì cách cởi cũng khiến nhiều mẹ đắn đo. Mẹ sợ cởi sai cách sợi chỉ vướng lại làm con khó chịu, trầy xước da. Thực ra cách cởi rất dễ luôn mẹ ơi, mẹ cứ thực hiện theo 3 bước sau là đảm bảo bé con siêu hợp tác luôn ạ.

 • Bước 1: Đầu tiên mẹ tháo lần lượt khuy/cúc từ cổ áo bé xuống dưới nhé. Nới lỏng bộ đồ ra cho con thoải mái rồi kéo hai vạt áo sang hai bên.
 • Bước 2: Mẹ dùng một tay nâng lưng bé lên để rút tay bé ra khỏi áo, lặp lại tương tự với bên còn lại rồi đến hai chân. Nếu là áo liền quần dạng chui đầu, mẹ tiếp tục nâng đầu bé lên để luồn áo qua đầu con.
 • Bước 3: Cuối cùng mẹ nhẹ nhàng rút áo ra khỏi người bé, mang đi giặt giũ là xong rồi đó ạ.
Cách cởi áo liền quần cho trẻ sơ sinh
Cởi áo liền quần cho bé “nhẹ tênh” mẹ nào cũng nên biết

3. 3 lưu ý khi mặc áo liền quần cho bé cưng mẹ nên “thuộc lòng”

Áo liền quần là trang phục được ưa chuộng với bé sơ sinh nhưng để mặc cho chuẩn, vừa đẹp mắt vừa thoải mái, mẹ đừng quên 3 lưu ý cực quan trọng này nhé!

3.1. Ưu tiên chọn áo liền quần mềm mịn và vừa vặn với bé

Ưu tiên đầu tiên cho mẹ bỉm thông thái khi chọn áo liền quần cho bé là chọn chất liệu mềm mịn, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Chẳng hạn như cotton, cotton chải hay vải sợi lanh với kết cấu mỏng, nhẹ, bề mặt phẳng ít bụi vải giúp nâng niu làn da nhạy cảm và mỏng manh của con yêu. Không nên chọn những chất liệu nhung, lụa, jeans,… khi mua áo liền quần cho bé vì chất cứng, bề mặt lại hơi nhám có thể làm da con bị kích ứng, nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy và khó chịu lắm ạ.

Lưu ý khi mặc áo liền quần cho bé
Ưu tiên chất liệu mềm mịn và “dễ thở” khi chọn áo liền quần cho bé cưng

Bên cạnh đó, vấn đề kích thước cũng cần được mẹ lưu tâm. Bé sẽ dễ chịu nhất với những chiếc bodysuit vừa vặn, đảm bảo con thoải mái nhất khi bò, trườn,… Mẹ tránh chọn bodysuit quá rộng hoặc quá chật sẽ không đủ khả năng giữ ấm, lại gây bí hơi dễ khiến con bị hăm. Mẹo nhỏ cho mẹ là khi chọn áo liền quần, mẹ nên mua 3 – 5 bộ mỗi size và mua trước giai đoạn để con luôn có sẵn đồ để mặc, vì bé sơ sinh phát triển rất nhanh. Tham khảo bảng size quần áo cho bé theo tháng tuổi, cân nặng và chiều cao để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất mẹ nhé!

Lưu ý khi mặc áo liền quần cho bé
Bé sẽ thoải mái nhất khi được mặc áo liền quần có kích cỡ vừa vặn, không bị rộng hoặc chật quá

Chất vải cotton rất mềm mịn nhưng thường bị chảy nhão nếu mẹ giặt và bảo quản không đúng cách, đồng thời cũng dễ bị ám mùi hôi nữa. Do đó, để giữ áo liền quần của con luôn mới đẹp, nói không với mùi mồ hôi và bụi vải, phấn may, mẹ chọn dùng loại nước giặt xả lành tính, chuyên dụng cho trẻ sơ sinh, có tính năng khử khuẩn và làm mềm vải nhé. 

Gợi ý mẹ nước giặt xả thiên nhiên Mamamy với thành phần lành tính, làm sạch và diệt khuẩn cực xịn. Cộng thêm thành phần hữu cơ từ mô thực vật giúp trả lại sự mềm mại cho từng sợi vải, mẹ khỏi lo đồ của bé bị chảy nhão sau nhiều lần giặt nữa rồi. Đang có deal giảm giá siêu hời lên đến 30% cùng nhiều quà tặng siêu hấp dẫn đó ạ, mẹ ghé ngay để tậu hàng xịn giá rẻ về cho bé yêu nhé!

Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy
Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy trả lại sự mềm mại cho từng sợi vải

3.2. Mặc áo liền quần cho bé đúng thời điểm

Áo liền quần là gợi ý tuyệt vời cho em bé ở giai đoạn sơ sinh nhờ khả năng giữ ấm bụng cực xịn và tránh hơi lạnh len vào làm con bị cảm, sốt. Thế nhưng, mẹ cần mặc đúng thời điểm để phát huy tối đa công dụng của loại áo này nhé.

Cụ thể, mẹ chọn bodysuit cộc tay cho bé vào buổi trưa nắng để tránh gây bí bách, mồ hôi đọng lại khiến con bị hăm. Trời chuyển se lạnh, mẹ mặc bodysuit dài để giữ ấm cho bé. Riêng sleepsuit đương nhiên là mặc cho bé khi ngủ rồi mẹ nhé.

Lưu ý khi mặc áo liền quần cho bé
Mỗi lần bé tắm xong, mẹ nên lau người bé khô ráo rồi chồng ngay một bộ áo liền quần vào

Ngoài ra, sau mỗi lần bé tắm xong, mẹ hãy lau người bé khô ráo rồi mặc ngay một bộ áo liền quần vào nhé. Cơ thể bé sau khi tắm dễ bị lạnh, mẹ mặc không kỹ là bé bị cảm lạnh ngay, vì thế việc giữ ấm bằng áo liền quần là rất quan trọng đó mẹ.

3.3. Thao tác mặc gọn gàng và nhanh chóng

Bé sơ sinh rất nhạy cảm trước các tác nhân bên ngoài nên mỗi lần thay áo liền quần cho bé, mẹ lưu ý chuẩn bị sẵn đầy đủ quần áo, xịt chăm sóc da rồi mới tiến hành cởi đồ con ra. Đồng thời, mẹ thao tác thật nhanh gọn và chỉ thay đồ cho con khi thật sự cần thiết. Cẩn thận hơn, mẹ sử dụng đèn sưởi ấm áp để tăng nhiệt độ phòng, hạn chế khí lạnh len vào làm con bị nhiễm cảm và sốt nhé.

Lưu ý khi mặc áo liền quần cho bé
Mẹ sử dụng đèn sưởi ấm áp để tăng nhiệt độ phòng, hạn chế khí lạnh làm con bị ốm nhé

Như vậy mẹ đã biết cách mặc áo liền quần cho trẻ sơ sinh chuẩn khoa học rồi. Mẹ nhớ xác định rõ loại áo liền quần thuộc dạng nào rồi áp dụng đúng công thức trên để bé ngoan và phối hợp, không quấy phá khi mẹ mặc đồ cho bé nhé. Nếu vẫn còn băn khoăn, mẹ để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh và có nhiều niềm vui!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chỉ mẹ cách mặc áo liền quần cho trẻ sơ sinh cực đơn giản”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Yến sào là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều axit amin và có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên, cơ thể trẻ khá nhạy cảm khó tiếp nhận những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như yến sào. Vì thế, cần có cách cho trẻ ăn yến sào hợp lý để mang […]
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Trứng gà được biết đến là nguồn thực phẩm có chứa giàu chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ đang trong khoảng “thời gian vàng” tập ăn dặm. Vậy nên đây chính là nguyên liệu để giúp các mẹ bỉm sáng tạo ra thật nhiều cách nấu […]
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Vậy là bé yêu đã chào đời 2 tháng rồi mẹ nhỉ? Suốt 2 tháng qua mẹ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc hạnh phúc nhưng cũng không kém phần lo lắng vì những vấn đề xung quanh con. Đặc biệt là việc bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài, mẹ […]
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, giúp bảo vệ thính giác và có vai trò thẩm mỹ. Tuy nhiên, không ít trẻ sơ sinh khi sinh ra có kích thước tai to nhỏ khác nhau hay còn gọi là dị tật tai to tai nhỏ ở trẻ và điều […]
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Chào mừng ba mẹ đến với giai đoạn quan trọng trong sự phát triển nhỏ bé của trẻ! Trong tháng thứ 2, câu hỏi về cân nặng của trẻ sơ sinh là trở thành một chủ đề quan trọng, nơi mà mỗi độ đo nhỏ cũng là một cái nhìn sâu sắc về sức khỏe […]
Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!
Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!
Mẹ mới có bé lần đầu, bên cạnh cảm giác hạnh phúc khi được chào đón bé yêu chào đời, chắc hẳn mẹ có nhiều băn khoăn lo lắng. Mẹ nghe “chín người mười ý” nên không rõ trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã thì tốt hơn, muốn tìm hiểu kỹ […]
Giỏ hàng 0