Nhiều mẹ gửi câu hỏi đến Góc của mẹ rằng khi con bắt đầu biết ăn dặm, mẹ nên mua bánh quy ăn dặm cho bé loại nào? Câu trả lời cho mẹ đây! Trong bài viết này Góc của mẹ so sánh 5 thương hiệu bánh quy ăn dặm nổi tiếng nhất tại Việt Nam, mẹ tham khảo để chọn loại bánh phù hợp với bé nhà mình nhé!
Mục lục
1. “Điểm danh” 5 loại bánh quy ăn dặm ngon – bé yêu thích thú
1.1. Bánh quy ăn dặm Heinz
Heinz là thương hiệu bánh quy dặm có mặt trên thị trường từ năm 1869 nguồn gốc từ Vương Quốc Anh. Các sản phẩm của Heinz đặc biệt là dành cho trẻ em được đánh giá rất cao về độ an toàn cũng như hàm lượng dinh dưỡng.
Bánh phù hợp với bé bắt đầu tập ăn dặm vì dễ tan, dễ nuốt hỗ trợ cho bé phối hợp nhuần nhuyễn khả năng nhai, nuốt, cắn. Ngoài ra, bánh cung cấp 8 loại vitamin và khoáng chất quan trọng hỗ trợ bé phát triển song song chiều cao và cân nặng.
- Thành phần trong bánh quy Heinz bao gồm: Bột mì, đường, dầu cọ, sữa bột gầy, chiết xuất Barley malt, chất xơ, vitamin và vi khoáng: Sắt, kẽm, Vitamin B3, E, B2, B1, B 6, A, B9, K, B12…
- Hương vị: Bánh có 5 vị hoa quả, socola và vị truyền thống, dành cho các bé từ 6 – 7 tháng.
- Kết cấu bánh: Bánh mềm, tan ngay trong miệng khi gặp nước bọt.
- Hình dạng bánh: Bánh dẹt, dài hoặc tròn, nhỏ vừa tay cầm của bé.
Ưu điểm | Nhược điểm |
|
|
1.2. Bánh quy ăn dặm Hipp
Hipp là thương hiệu bánh ăn dặm của Thụy Sĩ, một trong những sản phẩm tiên phong trong thị trường bánh dặm cho bé. Ngày nay, bánh được chuyển giao công nghệ và sản xuất tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Úc, Việt Nam…
Bánh phù hợp với bé từ 6 tháng tập ăn dặm và bé từ 8 tháng trở lên chuẩn bị mọc răng kích thích nướu. Đặc biệt, hàm lượng Omega 3 cao hỗ trợ bé phát triển não bộ và các tế bào thần kinh rất tốt.
- Thành phần: Bột mì, đường, bột ngô, dầu thực vật (cọ, hướng dương), bột sữa tách bơ, bột nở (Kali hydro carbonat), vani, vitamin B1.
- Hương vị: Hương vani cơ bản cho bé từ 6 tháng trở lên và vị táo cho bé từ 1 năm trở lên.
- Kết cấu bánh: Bánh mềm, tan ngay trong miệng khi gặp nước bọt.
- Hình dạng bánh: Bánh dẹt, dài hình số 8 hoặc hình chú voi vừa tay cầm của bé.
Ưu điểm | Nhược điểm |
|
|
1.3. Bánh quy ăn dặm Pigeon
Pigeon là công ty tới từ Nhật Bản với hơn 60 năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm dinh dưỡng tại xứ sở cờ hoa. Bánh ăn dặm Pigeon từ khi thâm nhập vào Việt Nam đã chiếm được niềm tin của mẹ Việt bởi chất lượng tốt và phong phú về mùi vị.
Bánh phù hợp với bé có hệ tiêu hoá kém nhờ bổ sung chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giảm tiêu chảy, táo bón và tăng khả năng hấp thu dưỡng chất. Ngoài ra, bánh cũng có hàm lượng Omega 3,6,9 cao từ cá ngừ, cá tuyết cùng các vi khoáng trong rong biển, hỗ trợ bé phát triển toàn diện não bộ và các tế bào thần kinh đó ạ!
- Thành phần cơ bản trong bánh Pigeon bao gồm: Tinh bột khoai tây, đường, đường lỏng, bí ngô, sữa đậu nành, lòng đỏ trứng, bột, canxi cacbonat, vitamin nhóm B, A và vi khoáng, canxi, DHA…
- Hương vị: Bánh quy Pigeon có từ 10 – 15 vị kết hợp giữa thịt cá và rau củ hoặc thuần rau củ cho mẹ chọn lựa.
- Kết cấu bánh: Bánh mềm, tan ngay trong miệng khi gặp nước bọt.
- Hình dạng bánh: Bánh dẹt đa dạng mẫu hình gồm hình tròn, thú, vòng…
Ưu điểm | Nhược điểm |
|
|
1.4. Bánh quy ăn dặm Wakodo
Wakodo là dòng sản phẩm của hãng Wakodo – thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh các thực phẩm dinh dưỡng lớn hàng đầu tại Nhật bản. Bánh quy ăn dặm Wakodo đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ em bé Nhật Bản bởi hương vị gần gũi, thơm ngon.
Bánh phù hợp với bé hay rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, chướng hơi, táo bón nhờ việc bổ sung chất xơ từ rau xanh, củ quả (rau cải, bí ngô…) làm chậm nhu động ruột, tăng thời gian hấp thu dưỡng chất tại ruột. Ngoài ra, hình dạng bánh đa dạng, thiết kế dễ cầm hỗ trợ bé phát triển thị giác, trí tuệ cũng như khả năng cầm nắm đồ vật tốt!
- Thành phần cơ bản trong bánh quy Wakodo bao gồm: Tinh bột, đường, lòng đỏ trứng có đường (9,1%), sữa gầy, canxi vỏ trứng…
- Hương vị: Đa dạng từ các loại rau củ và trái cây. Có thêm các vị dễ ăn như phô mai, trứng.
- Kết cấu bánh: Bánh mềm, tan ngay trong miệng khi gặp nước bọt.
- Hình dạng bánh: Bánh có dạng viên, hình thú, hình chuỗi mắt xích… vô cùng đa dạng phong phú.
Ưu điểm | Nhược điểm |
|
|
1.5. Bánh quy ăn dặm Fruto
Cuối cùng, một thương hiệu sản xuất đồ ăn dinh dưỡng uy tín tại Nga với sản phẩm bánh ăn dặm sẽ không khiến mẹ thất vọng, đó là bánh Fruto Nyanya. Không cầu kỳ về hình thức, bao bì bề ngoài, bánh quy Fruto đặc biệt chú trọng đến cân bằng dưỡng chất cho bé.
Bánh phù hợp với bé có hệ tiêu hoá kém nhờ bổ sung chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giảm tiêu chảy, táo bón và tăng khả năng hấp thu dưỡng chất. Ngoài ra, hình dạng bánh là các hình thù con vật đáng yêu giúp bé nhận diện hình, luyện đôi bàn tay khéo léo, rất hợp với bé từ 7 tháng đó ạ!
- Thành phần: Bột mì, đường, bơ, sữa bột nguyên chất, tinh bột mì, trứng gà, chiết xuất mạch nha, chất tạo xốp Amoni hydro carbonat INS503(ii), hương liệu vanillin tự nhiên, vitamin (C, PP, B5, B6, B1, B2), khoáng chất (canxi, photpho, sắt, kẽm).
- Hương vị: Chủ yếu từ rau củ, trái cây gồm ngô, cà rốt, táo xanh, vani.
- Kết cấu bánh: Bánh giòn, dày miếng.
- Hình dạng bánh: Ngôi sao, hình vuông, tam giác, tròn, hình que…
Ưu điểm | Nhược điểm |
|
|
2. Lưu ý quan trọng khi dùng bánh quy ăn dặm cho bé
1 – Sử dụng bánh ăn dặm thích hợp với tuổi của bé: Nhà sản xuất thường ghi tháng tuổi dùng được sản phẩm lên bao bì để mẹ dễ nhận biết. Mẹ nhớ đọc kỹ thông tin mô tả sản phẩm khi mua hàng để mua loại bánh phù hợp với tuổi của bé nhà mình nhé!
2 – Chú ý về mùi vị: Mẹ cho bé làm quen với những mùi vị phổ biến, quen thuộc như trứng, sữa, rau củ… để bé nhanh thích nghi với việc ăn bánh quy ăn dặm. Khi con đã quen dần, mẹ có thể đổi khẩu vị cho bé với những vị mới để kích thích con ăn nhiều hơn nhé.
3 – Chú ý về thành phần: Mẹ ưu tiên loại bánh có bổ sung canxi, DHA sẽ tốt cho bé về thể chất cũng như não bộ; tránh thành phần có thể gây dị ứng đối với bé có cơ địa dễ dị ứng như: Gluten, đậu nành, trứng, dâu tây, tôm, cua mẹ nhé!
4 – Chú ý về hạn sử dụng của bánh: Mẹ chọn dùng loại bánh quy ăn dặm còn hạn sử dụng trên 6 tháng để đảm bảo chất lượng bánh tốt nhất.
Để cập nhật những kiến thức hữu ích nhất về cách dùng bánh ăn dặm cho con nói chung và bánh quy ăn dặm nói riêng, mẹ xem bài viết “Có nên cho bé ăn bánh ăn dặm không? 6 lưu ý mẹ cần nhớ”!
3. Địa chỉ mua bánh quy ăn dặm chất lượng cho bé
Mẹ có thể mua bánh quy ăn dặm cho bé thông qua các trang bán hàng hoặc trực tiếp tại của hàng đồ cho mẹ và bé:
- Bánh Heinz: Tại Thế giới ăn dặm hoặc trang chủ Heinz Việt Nam.
- Thế giới ăn dặm: Website http://thegioiandam.com/. Thế giới ăn dặm là kênh bán hàng đã hoạt động 3 năm, chuyên các sản phẩm về ăn dặm cho bé và liên tục cập nhật, phân phối các vị bánh mới nhất.
- Heinz Việt Nam: Website https://www.heinz.com.vn/ là trang phân phối bánh Heinz chính hãng của thương hiệu tại Việt Nam.
- Bánh Hipp: Tại website https://www.hipp.vn/an-dam/ của hãng hoặc trên hệ thống siêu thị mẹ và bé lớn như tuticare, bibomart...
- Bánh Pigeon, Wakodo: Tại shop Con cưng hoặc Familyshop.
- Bánh Fruto: Tại chuỗi cửa hàng của Con cưng hoặc website.
Khi mua hàng tại website chính hãng, mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc. Các siêu thị mẹ và bé lớn tuy giá thành có thể cao hơn, bù lại có vị bé thích và thường xuyên có các đợt khuyến mãi, tặng kèm.
Bánh quy ăn dặm cho bé là món ăn bổ sung giữa các bữa ăn chính khi bé đói và cũng là cứu cánh của mẹ khi cùng bé đi chơi xa. Góc của mẹ hi vọng qua bài viết này, mẹ chọn được loại bánh quy dặm phù hợp nhất cho bé yêu nhà mình rồi. Nếu còn băn khoăn, mẹ để lại bình luận ở dưới để được hỗ trợ mẹ nhé!