Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Cách sinh con gái – Những tip có thể mẹ chưa biết!

Nhiều cặp vơ chồng ngày nay lại tìm nhiều cách sinh con gái, với mong muốn sẽ “sản xuất” ra được một cô công chúa xinh xắn, đáng yêu. Mặc dù người xưa có câu “con cái là của trời cho”, mẹ vẫn có khả năng “quyết định” giới tính của em bé nha mẹ. Hiểu được nỗi niềm mê mẩn những chiếc váy màu hồng ngọt ngào của mẹ, chúng mình xin được chia sẻ những tip giúp cho mẹ có thể thành công trong việc hạ sinh một cô công chúa. Hãy cùng theo chân chúng mình, mẹ nhé!

Muốn sinh con gái cũng không hẳn là không có cách mẹ nhé
Muốn sinh con gái cũng không hẳn là không có cách mẹ nhé

Xem thêm: Thời điểm vàng dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ 

1. Cách sinh con gái – Tip 1: Phương pháp Shettles

Phương pháp Shettles ra đời từ những năm 1960s. Nó tuyên bố rằng tỷ lệ sinh con gái thành công nếu theo phương pháp này là 75%. Theo tiến sĩ Shettles, yếu tố quan trọng nhất là thời gian mẹ ạ. Chắc mẹ cũng biết, giới tính của một em bé được xác định bởi nhiễm sắc thể có trong tinh trùng. Tình trùng mang nhiễm sắc thể (NST) Y bơi nhanh hơn nhưng tồn tại trong thời gian ngắn hơn. Tinh trùng mang NST X mạnh hơn, dẻo dai hơn nhưng lại bơi chậm hơn.

Với phương pháp Shettles, thời gian là tối quan trọng
Với phương pháp Shettles, thời gian là tối quan trọng

Theo Shettles, mẹ nên quan hệ 2-4 ngày trước khi rụng trứng nếu mong muốn hạ sinh công chúa mẹ nhé. Vào thời điểm rụng trứng xảy ra, chỉ còn lại tinh trùng mang NST X để thụ tinh cùng trứng.

Mẹ cần nhớ thêm rằng cần tránh quan hệ khi thấy có xuất hiện chất dịch nhầy ở âm đạo. Vì có thể đó là dấu hiệu quả sự rụng trứng, mẹ nha. Nhưng đổi lại, việc tránh giao hợp lại có thể làm giảm khả năng thụ thai của mẹ đấy ạ.

2. Cách sinh con gái – Tip 2: Phương pháp Whelan

Phương pháp khác được tạo ra bởi Tiến sĩ Elizabeth Whelan, người tuyên bố tỷ lệ thành công là 57%. Phương pháp này hoàn toàn trái ngược với phương pháp Shettles. Đừng ngạc nhiên mẹ nhé, vì đó chính là mặt trái của “khoa học”. Ý tưởng của Whelan chính là những thay đổi về mặt sinh hóa trong cơ thể mẹ sẽ quyết định phần lớn giới tính của em bé. Theo đó, sẽ có một thời điểm nhất định trong chu kỳ của mẹ, sẽ khiến cho tình trùng mang NST Y thụ tinh cùng trứng.

Phương pháp Whellan tuyên bố tỷ lệ thành công là 57%
Phương pháp Whellan tuyên bố tỷ lệ thành công là 57%

Nghe có vẻ hơi phức tạp hả mẹ? Để chúng mình túm gọn lại giúp mẹ nhé:

  • Nếu mẹ muốn sinh công chúa, Whelan khuyên mẹ nên quan hệ 2-3 ngày trước khi rụng trứng
  • Nếu mẹ muốn “sản xuất” em bé trai, thời điểm thích hợp là 4-6 ngày mẹ nha.

Mặc dù có tuyên bố rõ ràng về tỉ lệ thành công, nhưng vẫn tồn tại đâu đó những hạn chế. Đó là không tránh khỏi cho mọi nghiên cứu khoa học mẹ ạ. Vậy nếu theo các phương pháp của “ông bà ta” thì có hiệu quả hơn không nhỉ? Hãy tiếp tục cùng chúng mình tìm hiểu, mẹ nhé.

3. Cách sinh con gái – Tip 3: Yêu đúng cách

Nếu muốn hạ sinh công chúa, khi “yêu”, bố không nên “thâm nhập” quá sâu đâu nhé. Bởi vì như vậy sẽ tăng cơ hội cho tinh trùng mang NST Y gặp nàng trứng mẹ nha. Ngoài ra, vùng cổ tử cung của mẹ có tính axit, nên sẽ gây bất lợi cho tinh trùng Y và tạo điều kiện cho tinh trùng X gặp trứng dễ dàng hơn đó nè.

Yêu mãnh liệt vào khoảng 2 ngày trước ngày trụng trứng
Yêu mãnh liệt vào khoảng 2 ngày trước ngày trụng trứng

Thêm nữa, tránh điểm “cực khoái” có thể xem là chìa khóa cho việc sinh con gái thành công. Nghe có vẻ ngược đời vì “cực khoái” là giúp thúc đẩy quá hành trình thụ thai phải không mẹ? Nhưng có một điểm mẹ cần lưu ý là khi cơ thể mẹ đạt đến điểm cực khoái trong cuộc yêu, nó sẽ giải phóng một lượng kiềm lớn sẽ giúp cho tinh trùng Y tồn tại lâu hơn. Mẹ hãy nhớ rằng tinh trùng mang NST X không thích môi trường giàu kiềm đâu nhé.

Xem thêm: Người chồng cần chuẩn bị gì trước khi hai vợ chồng thụ thai?

4. Cách sinh con gái – Tip 4: Yêu nhiều hơn

Mình biết bố mẹ thường lên lịch cho mỗi cuộc yêu để đảm bảo chất lượng tình trùng. Tuy nhiên nếu muốn sinh con gái, bố mẹ hãy “yêu” nhiều hơn mỗi ngày nha. Đặc biệt là trong những ngày trước thời điểm thụ thai, bố mẹ hãy “yêu” càng nhiều càng tốt nè. Vì sao ư? Điều này sẽ giúp giảm số lượng các chàng tinh binh, cũng đồng nghĩa với việc có ít tinh trùng Y bơi vào trong cơ thể của mẹ đó nha.

5. Cách sinh con gái – Tip 5: Hãy thay đổi chế độ ăn uống thôi nào

Mẹ ơi, chế độ dinh dưỡng hợp lý luôn là mấu chốt trong mọi hành trình thụ thai đó nha. Để sinh con gái, thì mẹ cần chú ý thêm gì nhỉ?

Hãy thêm nhiều màu xanh hơn cho các bữa ăn
Hãy thêm nhiều màu xanh hơn cho các bữa ăn
  • Mẹ hãy bổ sung thêm các thực phẩm giàu canxi và magiê (rau xanh, trái cây, gạo..) nhé. Những chất này sẽ giúp mẹ dễ dàng thụ thai bé gái hơn đó nè.
  • Một chế độ ăn ít muối và kali sẽ tăng cơ hội thụ thai công chúa nha mẹ. Mẹ nên hạn chế dung nạp một số thực phẩm như, thịt hun khói, ô liu, phô mai, khoai tây, bánh mì và các thực phẩm chế biến sẵn mẹ nhé.
  • Mẹ có thể bổ sung thêm thực phẩm có tính chua hoặc giàu tính axit mẹ nha. Chắc mẹ cũng biết mấy chàng tinh trùng X không thích môi trường giàu Axit đúng không? Vậy nên đây sẽ là cơ hội tốt để chàng tinh trùng Y được gặp nàng X đó. Một số sản phẩm mẹ có thể bổ sung bao gồm soda, giấm và socola nhé. Tuy nhiên, hãy chỉ ăn ở mức vừa đủ thôi mẹ nha.
  • Mẹ cũng nên hạn chế các thực phẩm có tính kiềm như táo, hạnh nhân, dưa chuột và bơ trong thời gian sắp rụng trứng mẹ nhé.
Socola sẽ là có lợi cho một môi trường axit mẹ nhé
Socola sẽ là có lợi cho một môi trường axit mẹ nhé

6. Cách sinh con gái – Tip 6: Tắm đúng cách?

Một số nghiên cứu cho rằng, tinh trùng mang NST X có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt hơn tinh trùng mang NST Y đấy mẹ ạ. Vì vậy, bố mẹ có thể thử tắm nước ấm trước “cuộc yêu” mẹ nhé. Nó có thể cản trở tốc độ của tinh trùng Y trên con đường đến gặp nàng trứng đó nè.

Tuy nhiên, mẹ cũng không nên tắm với nước quá nóng hoặc tắm nước nóng quá lâu đâu nhé.  Bởi vì nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khiến mẹ khó thụ thai hơn đó ạ.

Tắm nước nóng là một gợi ý mẹ nên cân nhắc đó nha
Tắm nước nóng là một gợi ý mẹ nên cân nhắc đó nha

7. Tâm tình chút xíu cùng chúng mình, mẹ nhé!

Trái tim của mẹ có tan chảy mỗi khi nhìn thấy một chiếc váy xòe màu hồng nhỏ xíu không? Tất nhiên là có rồi! Vây nên mẹ mới đọc đến đây để tìm ra giải pháp để sinh được một cô công chúa. Thực tế thì ngay cả những phương pháp khoa học chúng mình nêu lên ơ trên, khả năng thành công cũng không phải là 100% mẹ ạ. Mẹ có thể thử, cơ hội luôn là 50% dành cho tất cả các phương pháp. Tuy nhiên, chúng mình mong mẹ ghi nhớ rằng: Một em bé khỏe mạnh sẽ luôn luôn và mãi mãi là điều quan trọng hàng đầu mẹ nhé!

Nguồn tham khảo:

The Shettles Method of Sex Selection

What is the Whelan Method

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cách sinh con gái – Những tip có thể mẹ chưa biết!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Giải đáp: Kỹ thuật IVF là gì? Lưu ý khi mẹ thực hiện IVF
Giải đáp: Kỹ thuật IVF là gì? Lưu ý khi mẹ thực hiện IVF
Kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam vào năm 1997, thụ tinh trong ống nghiệm đã góp phần mang đến niềm vui được làm cha mẹ cho rất nhiều gia đình hiếm muộn. Vậy cụ thể phương pháp IVF là gì? Quy trình thực hiện kỹ thuật này như thế nào? Cùng Góc của […]
Gametix F chính hãng – Thực phẩm bổ trứng tăng hiệu quả thụ thai
Gametix F chính hãng – Thực phẩm bổ trứng tăng hiệu quả thụ thai
Với sự phát triển không ngừng của khoa học và y tế,… đã giúp ước mơ làm cha mẹ ngày càng đến gần hơn với các cặp đôi vô sinh hiếm muộn. Sự ra đời của Gametix F chính hãng từ công ty Densmore đã thắp lên hy vọng về sự xuất hiện của những […]
Sự thật: Uống dừa sau khi quan hệ không có tác dụng tránh thai 
Sự thật: Uống dừa sau khi quan hệ không có tác dụng tránh thai 
Mẹ nghe ông bà cô bác “mách” uống nước dừa có tác dụng tránh thai, nhưng biện pháp này nhận phải nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau, có người nói uống nước dừa sau quan hệ có tác dụng tránh thai tự nhiên, nhưng lại có người khẳng định không mang lại tác […]
Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không? 7 rủi ro mẹ sẽ gặp phải
Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không? 7 rủi ro mẹ sẽ gặp phải
Vừa đón con yêu chào đời được vài tháng đến 1 năm, mẹ lại muốn có thêm bé nữa cho vui nhà vui cửa. Nhưng do chưa có kinh nghiệm, mẹ không biết rằng sinh mổ 1 năm có bầu lại được không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và con không? […]
Kích thước trứng 17mm có thụ thai được không? Hoàn toàn được mẹ nhé!
Kích thước trứng 17mm có thụ thai được không? Hoàn toàn được mẹ nhé!
Mẹ muốn có em bé nhưng đi kiểm tra thì thấy kích thước trứng chỉ 17mm, nhỏ hơn nhiều so với trứng bình thường. Nghe nói là trứng nhỏ khó mang thai khiến mẹ rất lo lắng, muốn tìm hiểu cặn kẽ để có biện pháp phù hợp nhằm cải thiện tỷ lệ đậu thai. […]
11 cách tự nhiên giúp tăng khả năng sinh sản cho nữ giới 
11 cách tự nhiên giúp tăng khả năng sinh sản cho nữ giới 
Trên thực tế, chế độ ăn uống và lối sống có thể tăng khả năng sinh sản cho nữ giới và nam giới lên đến 69%. Không những vậy, những yếu tố này cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé sau này.  Vì vậy, cha mẹ muốn nhanh chóng có con hãy tham khảo […]
Giỏ hàng 0