Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Nàng Dâu “Ghi Điểm” Với 9 Tuyệt Chiêu Lấy Lòng Mẹ Chồng

Từ xa xưa, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn là mối quan tâm của nhiều người. Nếu mối quan hệ này tốt đẹp thì không sao. Nhưng nếu xảy ra khúc mắc giữa hai mẹ con thì quả là điều không hay? Vậy làm cách nào để quan hệ này trở nên tốt đẹp, hãy cùng Góc của mẹ tham khảo những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng ngay dưới bài viết sau đây nhé.

1. Mối quan hệ mẹ chồng & nàng dâu

Mối quan hệ mẹ chồng & nàng dâu
Mối quan hệ mẹ chồng & nàng dâu

Mẹ chồng và nàng dâu dùng để chỉ về mối quan hệ của người phụ nữ sau kết hôn và người mẹ hợp pháp trên danh nghĩa của mình. Mẹ chồng là người mẹ đã sinh ra, chăm sóc và nuôi lớn chồng mình. Đồng thời, mẹ chồng cũng được coi như người mẹ thứ hai của nàng dâu.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mối quan hệ giữa hai người cũng vui vẻ và hòa thuận. Bởi do khi mới về làm dâu, có thể còn rất nhiều vấn đề xung đột xảy ra. Từ những thứ nhỏ nhặt, cho đến những việc lớn. Bởi ảnh hưởng của môi trường sống khác nhau giữa hai thế hệ là không thể tránh khỏi. Đặc biệt, do những người lớn tuổi cũng thường có lối suy nghĩ hay lo âu nhiều việc.

Và nếu để mối quan hệ này thường xuyên xảy ra mâu thuẫn hay những bất hòa, thì sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới hạnh phúc gia đình. Cũng là mối “nguy hiểm” tiềm tàng khiến gia đình đổ vỡ sau này.

Nếu vậy, thay vì để quan hệ mẹ chồng và nàng dâu đi theo chiều hướng tiêu cực. Những nàng dâu hiện đại thời 4.0 có thể tự mình thay đổi biến nó thành tích cực. Đôi khi bạn nghĩ cần phải làm những điều gì đó quá lớn lao. Những không phải, chỉ cần làm theo 9 tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng cực đơn giản và dễ dàng sau đây. Thì chắc chắn gia đình bạn sẽ luôn tràn áp tiếng cười và hạnh phúc.

  • Tips số 1: Hãy coi mẹ chồng như người bạn thân của mình.

Khoảng cách tuổi tác và môi trường mang đến sự biệt giữa mẹ chồng và nàng dâu là điều không thể tránh được. Do đó, thay vì đối đầu với mẹ chồng, hãy biến bà trở thành một người bạn thân thiết của mình. Từ đó, nàng dâu có thể tha hồ tâm sự, trò chuyện thoải mái với mẹ chồng như những người bạn. Việc này, khiến rút ngắn khoảng các giữa hai người với nhau hơn. Đồng thời, chúng ta còn có thể lắng nghe được những lời khuyên, hay góp ý hữu ích từ mẹ.

  • Tips số 2: Tặng quà mẹ chồng mỗi dịp quan trọng.

Chúng ta ai cũng muốn được nhận những món quà từ người thân yêu của mình. Vì thế, nàng dâu có thể ghi thêm điểm cộng trong mắt mẹ chồng khi luôn nhớ những ngày sinh nhật, hay ngày lễ… để mua tặng bà những món quà.

Quà tặng có thể nhỏ, không cần cầu kỳ, phức tạp những lại thể hiện được tấm lòng, và sự quan tâm của người làm con tới mẹ. Chắc chắn, khi nhận được quà, mẹ chồng sẽ rất vui và càng yêu quý nàng dâu tâm lý này.

  • Tips số 3: Nịnh mẹ chồng một chút
Nịnh mẹ chồng một chút
Nịnh mẹ chồng một chút

Tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng đứng ở vị trí số 3 mà các nàng dâu nên “thuộc lòng” đó chính là hãy nịnh mẹ chồng một chút nhé.

Nịnh ở đây không phải nịnh bợ để tâng bốc những điều không có thật của mẹ chồng lên. Mà là trong quá trình sinh sống và cùng hoạt động chung. Chúng ta có thể thấy được những điểm mạnh của mẹ chồng như bà rất đẹp, gọn gàng, nấu ăn ngon… chẳng hạn.

Từ đó, nàng dâu cũng đừng tiếc những lời khen “có cánh” để dành tới mẹ chồng. Khi được nghe con dâu của mình khen thì mẹ chồng sẽ cảm thấy vô cùng hãy diện và tự hào về bản thân. Và cũng khiến sự hảo cảm với nàng dâu của mình tăng cao.

  • Tips số 4: Nếu ở riêng, hãy siêng về thăm bố mẹ chồng.
Siêng về thăm bố mẹ chồng
Siêng về thăm bố mẹ chồng

Trong cuộc sống hiện đại, rất nhiều người sau khi kết hôn thì chuyển ra sống riêng. Vì thế, nếu bạn không sống chung với bố mẹ chồng, hãy chăm về thăm ông bà lúc rảnh rỗi.

Bởi tâm lý khi con trai mình không tiếp cùng sống chung đôi lúc khiến mẹ chồng thấy bị hụt hẫng. Có người còn cảm thấy, con dâu là người “cướp” đi con trai mình. Do đó, nàng dâu nếu có thời gian hãy chăm về thăm bố mẹ. Nhất là cùng trò chuyện, tán ngẫu với mẹ chồng để tăng sự gắn kết, tình cảm giữa hai mẹ con.

Để từ đây, mẹ chồng cũng có thể hiểu được sự thân thiết, sự yêu thương mà con dâu dành cho mình.

  • Tips số 5: Tìm ra sở thích chung với mẹ chồng.

Tất nhiên, là chúng ta mỗi người đều có sở thích riêng. Nhưng nàng dâu hãy tinh ý tìm hiểu xem mẹ chồng và mình có cùng sở thích gì không. Đây cũng được coi là một cách hiệu quả trong những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng được nhiều người áp dụng.

Nếu bạn và mẹ chồng có cùng sở thích, thì hai người sẽ trở lên thân thiết và dễ dàng nói chuyên hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể rủ mẹ chồng cùng tham gia những hoạt động cho sở thích chung, để gắn kết tình cảm hai người nhiều hơn.

  • Tips số 6: Tránh nói những chuyện quá nhạy cảm.

Dù chúng ta có coi mẹ chồng như những người bạn thân đi chăng nữa. Thì vẫn luôn có khoảng cách nhất định về suy nghĩ, hành động giữa các thế hệ khác nhau. Do đó, bạn nên tránh nói những vẫn đề quá nhạy cảm sẽ dễ khiến mẹ chồng hiểu sai ý mà gây ra hiểu lầm, hay sự xung đột không đáng có.

  • Tips số 7: “Nhập gia tùy tục” với cách sống của mẹ chồng.
“Nhập gia tùy tục” với cách sống của mẹ chồng
“Nhập gia tùy tục” với cách sống của mẹ chồng

Sau 6 tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng, thì chiêu số 7 các nàng dâu nên tham khảo đó chính là hòa đồng cùng với phong cách sống của mẹ chồng và nhà chồng.

Chúng ta không nhất thiết phải theo tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, có một số nét văn hóa sống của gia đình như nề nếp, tôn giáo… thì khi về làm dâu trong nhà, các nàng dâu cũng nên tôn trọng và dần thích nghi với môi trường sống mới.

  • Tips số 8: Lắng nghe ý kiến của mẹ chồng.

Mẹ chồng là những người hơn ta tuổi, vì thế bà cũng sẽ có những kinh nghiệm sống phong phú. Vì thế, nếu khi mẹ chồng có sự đóng góp ý kiến về vấn đề nào đó. Các nàng dâu nên lắng nghe và tham khảo về nó. Đôi khi, mẹ chồng lại là người giúp ta có những quyết định sáng suốt trong một số sự việc.

  • Tips số 9: Nhắc chồng trò chuyện với mẹ chồng nhiều hơn.

Sau khi kết hôn, có một người chồng ít trò chuyện quan tâm tới mẹ mình hơn. Điều này, dễ khiến mẹ chồng cảm thấy do con trai cưới vợ nên đã quên mất mình. Vì thế, nàng dâu có thể khuyên chồng mình nên thường xuyên có khoảng thời gian nói chuyện với mẹ.

Có như thế, không chỉ tình cảm hai mẹ con được gắn kết. Mà chuyện này cũng giúp mẹ chồng không cảm thấy hụt hẫng khi con trai cưới vợ về. Cũng giúp gia tăng tình cảm mẹ chồng nàng dâu hơn nữa.

Bất kỳ một quan hệ nào cũng cần được xây dựng bằng nền tảng vững chắc từ hai phía. Do đó, để mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu không còn là một “vấn nạn” khiến nhiều người sợ hãi. Hoặc sợ sệt khi nó chính là nguyên nhân khiến cho hôn nhân gặp phải vấn đề. Thì rất cần sự thông cảm và sẻ chia từ mẹ, người đi trước và có nhiều kinh nghiệm sống hơn ta.

Đồng thời, chỉ với một chút khéo léo, linh hoạt của nàng dâu. Cùng những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng đã đọc bên trên sẽ giúp mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trở lên tốt đẹp, mang đến hạnh phúc cho cả gia đình.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nàng Dâu “Ghi Điểm” Với 9 Tuyệt Chiêu Lấy Lòng Mẹ Chồng”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Thời điểm quan hệ tình dục thích hợp sau khi sinh con
Thời điểm quan hệ tình dục thích hợp sau khi sinh con
Thời điểm quan hệ tình dục sau khi sinh con là vấn đề rất được quan tâm. Vậy thời điểm nào cơ thể của các Mẹ sẵn sàng cho “chuyện ấy”? Các Mẹ hãy đọc ngay bài viết này để có câu trả lời nhé!  1. Thời điểm quan hệ tình dục sau sinh quá […]
Những thay đổi trong hôn nhân khi có con- chuyện vợ chồng trẻ
Những thay đổi trong hôn nhân khi có con- chuyện vợ chồng trẻ
Rất nhiều cặp vợ chồng tò mò về những thay đổi trong hôn nhân khi có con. Đó có thể là những thay đổi tích cực, những niềm vui mới tràn ngập vào tổ ấm nhỏ. Đó cũng có thể những lo lắng của mẹ về sự thay đổi trong hôn nhân khi có con. […]
“Giúp” chồng thành công bằng cách tạo động lực
“Giúp” chồng thành công bằng cách tạo động lực
Thật lòng mà nói, ngoài việc duy trì nòi giống, xây dựng kinh tế, là những chiến binh, giữ gìn và phát huy văn hóa dân tộc… Thì giúp chồng thành công, lẽ nào đó không phải là một chức năng, một vai trò rất nổi bật đã mang tính truyền thống của người phụ […]
QUAN HỆ TÌNH DỤC SAU SINH THƯỜNG
QUAN HỆ TÌNH DỤC SAU SINH THƯỜNG
Quan hệ tình dục sau sinh thường bị chi phối bởi tình trạng sức khỏe, tâm lý cũng như sự hồi phục của sau sinh nở của mẹ.  1. Sau sinh bao lâu thì quan hệ được? Mang thai và sinh nở là một quá trình vất vả, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mẹ […]
Tuyệt chiêu hâm nóng tình cảm vợ chồng sau nhiều năm chung sống
Tuyệt chiêu hâm nóng tình cảm vợ chồng sau nhiều năm chung sống
Nhiều năm trôi qua, vợ chồng bận bịu bởi công việc và những lo toan trong cuộc sống mà gần như không có thời gian cho đối phương. Chính vì vậy, hôm nay Mamamy sẽ tiết lộ tuyệt chiêu hâm nóng tình cảm vợ chồng sau nhiều năm chung sống. Cùng tham khảo nhé! 1. […]
Mẹo hẹn hò cho cha mẹ mới giúp tình yêu hồi sinh
Mẹo hẹn hò cho cha mẹ mới giúp tình yêu hồi sinh
Hôn nhân giúp tình yêu bền vững nhưng vô tình thắt chặt cuộc sống vợ chồng vào những lo toan bộn bề. Đôi khi cặp vợ chồng vô tình làm tổn thương nhau bởi những khó khăn và mệt mỏi. Chính vì vậy, Mamamy sẽ tiết lộ mẹo hẹn hò cho cha mẹ mới cực […]
Giỏ hàng 0