Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

[Bí kíp giữ lửa] Đừng để việc có con khiến vợ chồng nguội lạnh

Những lời khuyên giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng khi mới có con, được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Sinh con là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời. Nhiều người coi đây là quyết định đánh dấu một cuộc sống hôn nhân ổn định hơn. Hay ít nhất, bố mẹ nghĩ rằng sự xuất hiện của một đứa trẻ sẽ mang họ đến gần nhau hơn. Tuy nhiên, sinh con là một trải nghiệm đầy căng thẳng. Và có thể thách thức cả những mối quan hệ tốt đẹp nhất.

1. Tại sao cần hâm nóng tình cảm vợ chồng khi mới có con?

Lần đầu làm cha mẹ, sẽ đối mặt với rất nhiều vấn đề mà trước đó họ không nghĩ đến
Lần đầu làm cha mẹ, sẽ đối mặt với rất nhiều vấn đề mà trước đó họ không nghĩ đến

Lần đầu làm cha mẹ, sẽ đối mặt với rất nhiều vấn đề mà trước đó họ không nghĩ đến. Những thay đổi về vai trò, trách nhiệm trong gia đình. Hay việc điều chỉnh lối sống, lối sinh hoạt hằng ngày, cũng như giải quyết các nhu cầu về tài chính. Tất cả đã khiến càng ngày càng nhiều hơn các cặp vợ chồng tìm đến những lời khuyên hâm nóng tình cảm vợ chồng khi mới có con

Điều đó không có nghĩa những căng thẳng ở hiện tại lớn hơn so với ngày trước. Mà là có thêm nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến vấn đề này hơn. Và mong muốn nhận được những lời khuyên giúp đỡ.

2. Những lời khuyên giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng khi mới có con

Mỗi ông bố bà mẹ, sẽ có cách đón nhận khác nhau đối với em bé sơ sinh của mình. Kết quả là sự bất đồng và hiểu lầm có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Xung đột còn có thể gia tăng khi người mẹ bị trầm cảm sau sinh. Dưới đây là những cách rất hữu ích giúp cải thiện mối quan hệ vợ chồng sau khi sinh con.

2.1. Thấu hiểu người vợ đã trải qua những gì

Các ông bố có thể giúp đỡ bằng cách cố gắng hiểu một ngày mẹ vất vả như thế nào
Các ông bố có thể giúp đỡ bằng cách cố gắng hiểu một ngày mẹ vất vả như thế nào

Các bà mẹ mới sinh thường bị choáng ngợp bởi vai trò và trách nhiệm thay đổi trong cuộc sống. Trước đây, cuộc sống của mẹ xoay quanh làm đẹp, bạn bè và vui chơi. Thì bây giờ nhu cầu của họ chỉ là thứ yếu sau con cái. Các bà mẹ ít có thời gian cho bản thân hơn, vì một ngày của mẹ đầy áp những lần thay tã, cho con bú và làm việc nhà.

Các ông bố có thể giúp đỡ bằng cách cố gắng hiểu một ngày mẹ vất vả như thế nào. Đừng mong đợi nhà cửa sạch sẽ, bữa tối được dọn ra trước khi về nhà. Thay vào đó người chồng có thể hỏi người bạn đời của mình về một ngày của cô ấy. Đề nghị chăm sóc em bé hoặc phụ giúp việc nhà để cô ấy có thời gian nghỉ ngơi cần thiết. 

Lời khuyên cho mẹ trong các tuần thai:

Lời khuyên dành cho mẹ vào tuần thai thứ 11

Những lời khuyên dành cho mẹ trong tuần thai thứ 32

Mẹ cũng có thể trở nên mất tự tin với cơ thể của mình. Thân hình quá béo, hông quá to hay ngực trông khác đi. Bố có thể hâm nóng tình cảm vợ chồng khi mới có con bằng cách trấn an người phụ nữ của mình. Cô ấy cần biết rằng, nàng vẫn còn hấp dẫn trong mắt anh ấy.

2.2. Thấu hiểu người cha đã trải qua những gì

Tận dụng những lời đề nghị của anh ấy để tạo không gian ngọt ngào của ba người
Tận dụng những lời đề nghị của anh ấy để tạo không gian ngọt ngào của ba người

Những người lần đầu làm cha có thể cảm thấy bị bỏ rơi và cô lập. Thậm chí họ có thể coi em bé là đối thủ cạnh tranh để có được sự chú ý của người mẹ. Kết quả là các ông bố trở nên chán nản và bỏ cuộc khi mẹ chỉ dành thời gian của mình cho em bé. 

Về phía các mẹ, thay vì xua đuổi chồng mình. Các mẹ có thể cùng người bạn đời chăm sóc con. Tận dụng những lời đề nghị của anh ấy để tạo không gian ngọt ngào của ba người. Đây cũng là thời gian để xây dựng mối liên kết yêu thương giữa bố và con cái.

2.3. Hâm nóng tình cảm vợ chồng khi mới sinh con bằng cách dành thời gian cho nhau

Hãy cố gắng dành thời gian để nói chuyện, tâm sự, ngay cả khi chỉ là trong vài phút
Hãy cố gắng dành thời gian để nói chuyện, tâm sự, ngay cả khi chỉ là trong vài phút

Các cặp vợ chồng khi mới có một thành viên mới đều rất bận rộn. Việc cho bé bú, thay tã và giỗ dành bé, dường như như đã ngốn gần hết thời gian trong ngày. Thật khó để hâm nóng tình cảm vợ chồng. Vì thời điểm mà bố và mẹ có thể gặp riêng nhau, thường là khi cả hai đều đã kiệt sức. 

Hãy cố gắng dành thời gian để nói chuyện, tâm sự, ngay cả khi chỉ là trong vài phút. Để trở thành một cặp vợ chồng một lần nữa, có thể cả hai phải lên lịch để dành thời gian riêng cho nhau. Chọn thời gian khi các bé đã ăn no và ngoan ngoãn. Điều này có thể khó khi bé mới sinh, nhưng mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi bé dần lớn lên.

2.4. Lấy lại cảm giác thân mật

Bố mẹ phải chia sẻ với nhau về cảm xúc của hai người trong giai đoạn này
Bố mẹ phải chia sẻ với nhau về cảm xúc của hai người trong giai đoạn này

Việc cho con bú và các vấn đề sau sinh là nguyên nhân khiến người mẹ không thoải mái khi gần gũi vợ chồng. Điều này làm người chồng có cảm giác như bị phản bội cả về thể xác lẫn tinh thần.

Để hâm nóng tình cảm vợ chồng khi mới có con. Bố mẹ phải chia sẻ với nhau về cảm xúc của hai người trong giai đoạn này. Nhờ sự thông cảm và hiểu biết lẫn nhau, bố mẹ có thể tìm ra hướng giải quyết. Ví dụ như tìm những cách khác để thân mật với nhau: âu yếm hoặc nắm tay chẳng hạn. 

2.5. Một chuyến đi chơi gia đình

Bố và mẹ cũng có thể lên lịch cho một chuyến đi chơi gia đình
Bố và mẹ cũng có thể lên lịch cho một chuyến đi chơi gia đình

Thay vì cố gắng tạo ra không gian riêng tư của hai người. Bố và mẹ cũng có thể lên lịch cho một chuyến đi chơi gia đình. Đi ăn tối cùng với em bé, đạp xe đạp hoặc đơn giản là đi dạo cùng nhau vào một buổi chiều mát mẻ. Thay đổi khung cảnh bằng cách ra ngoài, có thể làm thay đổi tâm trạng và hâm nóng tình cảm vợ chồng sau khi sinh em bé đấy!

Xem thêm chuyện vợ chồng:

Cần chuẩn bị gì trước khi hai vợ chồng thụ thai

Vô sinh ở nam có đáng lo ngại không?

Có một thành viên mới trong gia đình, không có nghĩa là vợ chồng phải dẹp bỏ đi mối quan hệ lãng mạn giữa hai người. Ngược lại, hâm nóng tình cảm vợ chồng khi mới có con là việc làm rất quan trọng trong giai đoạn này. Hãy để các con thấy được sự tuyệt vời khi có một gia đình hạnh phúc, bố mẹ nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “[Bí kíp giữ lửa] Đừng để việc có con khiến vợ chồng nguội lạnh”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Thời điểm quan hệ tình dục thích hợp sau khi sinh con
Thời điểm quan hệ tình dục thích hợp sau khi sinh con
Thời điểm quan hệ tình dục sau khi sinh con là vấn đề rất được quan tâm. Vậy thời điểm nào cơ thể của các Mẹ sẵn sàng cho “chuyện ấy”? Các Mẹ hãy đọc ngay bài viết này để có câu trả lời nhé!  1. Thời điểm quan hệ tình dục sau sinh quá […]
Những thay đổi trong hôn nhân khi có con- chuyện vợ chồng trẻ
Những thay đổi trong hôn nhân khi có con- chuyện vợ chồng trẻ
Rất nhiều cặp vợ chồng tò mò về những thay đổi trong hôn nhân khi có con. Đó có thể là những thay đổi tích cực, những niềm vui mới tràn ngập vào tổ ấm nhỏ. Đó cũng có thể những lo lắng của mẹ về sự thay đổi trong hôn nhân khi có con. […]
“Giúp” chồng thành công bằng cách tạo động lực
“Giúp” chồng thành công bằng cách tạo động lực
Thật lòng mà nói, ngoài việc duy trì nòi giống, xây dựng kinh tế, là những chiến binh, giữ gìn và phát huy văn hóa dân tộc… Thì giúp chồng thành công, lẽ nào đó không phải là một chức năng, một vai trò rất nổi bật đã mang tính truyền thống của người phụ […]
Nàng Dâu “Ghi Điểm” Với 9 Tuyệt Chiêu Lấy Lòng Mẹ Chồng
Nàng Dâu “Ghi Điểm” Với 9 Tuyệt Chiêu Lấy Lòng Mẹ Chồng
Từ xa xưa, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn là mối quan tâm của nhiều người. Nếu mối quan hệ này tốt đẹp thì không sao. Nhưng nếu xảy ra khúc mắc giữa hai mẹ con thì quả là điều không hay? Vậy làm cách nào để quan hệ này trở […]
QUAN HỆ TÌNH DỤC SAU SINH THƯỜNG
QUAN HỆ TÌNH DỤC SAU SINH THƯỜNG
Quan hệ tình dục sau sinh thường bị chi phối bởi tình trạng sức khỏe, tâm lý cũng như sự hồi phục của sau sinh nở của mẹ.  1. Sau sinh bao lâu thì quan hệ được? Mang thai và sinh nở là một quá trình vất vả, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mẹ […]
Tuyệt chiêu hâm nóng tình cảm vợ chồng sau nhiều năm chung sống
Tuyệt chiêu hâm nóng tình cảm vợ chồng sau nhiều năm chung sống
Nhiều năm trôi qua, vợ chồng bận bịu bởi công việc và những lo toan trong cuộc sống mà gần như không có thời gian cho đối phương. Chính vì vậy, hôm nay Mamamy sẽ tiết lộ tuyệt chiêu hâm nóng tình cảm vợ chồng sau nhiều năm chung sống. Cùng tham khảo nhé! 1. […]
Giỏ hàng 0