Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Cung hoàng đạo Xử Nữ: Bé yêu sẽ như thế nào mẹ nhỉ?

Xử Nữ là từ tháng mấy đến tháng mấy, hợp với những cung nào? Tính cách, biểu tượng cung Xử Nữ là gì? Trong bài viết này, cùng Góc của mẹ khám phá về các đặc điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ mẹ nhé!

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Xử Nữ của bé 

Tổng quan về cung hoàng đạo Xử Nữ của bé
Tổng quan về cung hoàng đạo Xử Nữ của bé
 • Ngày sinh của cung hoàng đạo Xử Nữ: Là những bé sinh từ ngày 22/8 đến ngày 22/9
 • Là cung thứ 6 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Tính chất chung: Bé Xử Nữ có tính không kiên định và hay thay đổi
 • Nguyên tố thích hợp: Đất
 • Sao chiếu mạng: Sao Thủy – tượng trưng cho sự hợp lý, nhận thức đúng đắn, tận tâm trong mọi việc và giao tiếp tốt
 • Biểu tượng: Xử Nữ có biểu tượng là hình dáng một Trinh nữ
 • Ngày trong tuần: Tượng trưng cho thứ Tư trong tuần
 • Màu sắc thích hợp: Xử nữ thích ứng tốt với những gam màu nhạt hoặc xám và những màu lung linh như: trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía
 • Loài hoa thích hợp: Cỏ roi ngựa và Lan dạ hương.
 • Kim loại thích hợp: Thuỷ ngân.
 • Động vật tương sinh: Xử Nữ cực kỳ hợp với chó và chim nhạn.
 • Bộ phận cơ thể cần chú ý: Dạ dày và nội tạng nói chung
 • Con số may mắn của Xử Nữ: Số 2, 5 và 7
 • Thích hợp khi hẹn hò với: Cung Kim Ngưu và cung Ma Kết
 • Có những người bạn tốt với: Cung Song Tử và cung Nhân Mã
 • Cung không hợp với Xử Nữ là: Song Ngư và Thiên Bình
 • Đá may mắn với Xử Nữ: Đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, topaz, ngọc trai và kim cương

2. Đặc điểm tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ

2.1. Tính cách của bé trai cung Xử Nữ

Tính cách của bé trai cung Xử Nữ
Tính cách của bé trai cung Xử Nữ
 • Bé trai cung hoàng đạo Xử Nữ rất thực tế và trầm tĩnh: Bé có phần ít nói và lạnh lùng, bé không khéo léo lắm trong việc giao tiếp với người khác. Nhưng cách mà bé xử lý tình huống cũng rất dứt khoát, thẳng thắn và sòng phẳng. Bé trai Xử Nữ được đánh giá là người sống nội tâm, vậy nên bé luôn thích sự yên tĩnh, khi mệt mỏi luôn muốn ở một mình, tự mình vượt qua khó khăn.
 • Có phần kỹ tính và bảo thủ: Khi đã quyết định làm việc gì đó thì bé trai Xử Nữ sẽ quyết tâm thực hiện cho bằng được, cho dù gặp phải nhiều sự phản đối. Nhưng đôi khi sự quyết tâm lại biến thành sự bảo thủ. Bé trai Xử Nữ là người rất tỉ mỉ và chu đáo, họ có thể nhớ được hết những sự kiện quan trọng của mọi người xung quanh. Vậy nên các bé trai Xử Nữ rất dễ nắm bắt được tâm trạng và suy nghĩ của người khác.
 • Đào hoa: Bởi sự tinh ý trong tính cách và cả hành động, bé trai Xử Nữ luôn là là những chàng trai vô cùng tuyệt vời mà bất kể bạn gái nào cũng phải ao ước. Bé trai Xử Nữ đào hoa nhưng luôn kiên định và chung thủy khi yêu. Một khi đã dành tình cảm cho cô gái nào đó, bé trai Xử Nữ sẽ không bao giờ có ý định với bất kỳ cô gái khác nào khác.

2.2. Tính cách của bé gái cung Xử Nữ

Tính cách của bé gái cung Xử Nữ
Tính cách của bé gái cung Xử Nữ
 • Bé luôn thông minh và rất sắc sảo: Xử Nữ có cho mình một lối tư duy nhạy bén và trời phú. Dù có rơi vào tình huống khó khăn đến đâu, thì bé nữ Xử Nữ vẫn luôn bình tĩnh để quan sát và phân tích, để có thể giải quyết vấn đề một cách trọn vẹn nhất.
 • Bé đặc biệt cẩn thận: Cẩn thận chính là nét đặc trưng của những bé thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ. Bé vô cùng cẩn thận từ suy nghĩ, hành động, tới cả lời nói. Các bé Xử Nữ luôn cân nhắc kỹ lưỡng, đánh giá vấn đề chắc chắn rồi mới ra quyết định, bởi vậy, Xử Nữ luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh.
 • Hay lo lắng và thất vọng về bản thân: Xử Nữ được là người cầu toàn, và đây là yếu điểm của Họ. Bé gái Xử Nữ luôn yêu cầu mọi việc phải diễn ra theo đúng trình tự và được kiểm soát kỹ. Khi có sai lầm, bé sẽ cảm thấy lo lắng và thậm chí hoảng loạn. Chính điều này sẽ khiến cho những cô nàng Xử Nữ dễ bị cuốn vào vòng luẩn quẩn và tự tạo ra áp lực cho chính mình.
 • Nữ Xử Nữ cực kỳ chân thật: Sự thẳng thắn và chân thật đôi khi khiến Xử Nữ mất lòng không ít người. Bé có ý tốt nhưng thẳng thắn quá mức lại khiến người ta không thích. Đặc biệt, bé Xử Nữ không đưa ra những lời khen ngợi sáo rỗng hay nịnh nọt bất kỳ ai. Còn nếu được bé khen, chắc chắn họ đang làm rất tốt phần việc của mình rồi đấy.

3. Ưu, nhược điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ

3.1. Bé thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ có ưu điểm gì?

Ưu điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ
Ưu điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ
 • Sự tập trung và kỹ năng phân tích: Cung tỉ mỉ nhất 12 cung hoàng đạo chắc chắn sẽ có sở trường về sự tập trung và kỹ năng phân tích thượng đẳng. Cộng thêm tính cầu toàn, đây là mấu chốt khiến cung hoàng đạo Xử Nữ khi làm bất kỳ việc gì cũng dành sự tập trung cao độ và khả năng phân tích tỉ mỉ nhằm đạt kết quả tốt nhất. Điều này đem lại cho bé sự trọn vẹn trong cuộc sống, nguồn động lực yêu đời dồi dào và làm việc một cách trách nhiệm hơn.
 • Cẩn thận nhất: Bé Xử Nữ xuất sắc với trí thông minh vượt bậc và khả năng nhìn ra mọi chi tiết nhỏ nhất trong bất cứ vấn đề nào. Thận trọng và thực tế, giỏi giang và thông thái, bé Xử Nữ xứng đáng với danh hiệu cung hoàng đạo hoàn hảo nhất trong 12 cung hoàng đạo.

3.2. Bé thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ có nhược điểm gì?

Bé thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ có nhược điểm gì?
Bé thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ có nhược điểm gì?
 • Quá chỉ trích bản thân: Bởi Xử Nữ quá cầu toàn, bé nhanh chóng lạc vào những tiểu tiết của bất kỳ tình huống nào. Rất khó làm hài lòng bản thân mặc dù đã làm tốt. Điều này khiến bé mất nhiều thời gian để hoàn thành công việc dù là đơn giản đến mức nào.
 • Bảo thủ: Bé thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ rất hay có những ý kiến đánh giá và góp ý người khác nhưng lại không thể thích nghi được với việc người khác nhận xét, góp ý cho bản thân. Điều này có thể biến Xử Nữ thành một người bản lĩnh, cũng có thể làm bé trở nên khó ưa.

Mẹ có thể quan tâm đến: Khám phá ưu điểm của 12 cung hoàng đạo cho bé mẹ nhé!

4. Bé yêu cung hoàng đạo Xử Nữ hợp với cung nào?

4.1. Bé gái cung hoàng đạo Xử Nữ hợp với cung nào?

Bé gái cung hoàng đạo Xử Nữ hợp với cung nào?
Bé gái cung hoàng đạo Xử Nữ hợp với cung nào?
 • Kim Ngưu: bé Xử Nữ và Kim Ngưu được ví như mối lương duyên tiền định, dường như Kim Ngưu sinh ra là dành cho bé. Hai chòm sao này có sự đồng điệu tuyệt đối về mọi mặt cuộc sống. Còn trong tình yêu, bé gái Xử Nữ sẽ là người chi phối Kim Ngưu nhiều hơn. Tuy vậy, Kim Ngưu đôi khi cũng khiến nàng Xử Nữ phải đau đầu đấy.
 • Cự Giải: Cặp đôi này tâm đầu ý hợp, không hẹn mà gặp, cả hai chòm sao này đều sống nguyên tắc và luôn mơ về một tình yêu chung thuỷ. Dù cả hai đều khó tính và cầu toàn nhưng Xử – Cự vẫn luôn biết cách để hoà hợp với nhau. Nhờ bản tính hướng nội mà bé cung Xử Nữ và Cự Giải nhanh chóng đến với nhau. Xử Nữ thường khó tính và cầu toàn hơn đối phương. Vì vậy, Cự Giải phải chứng minh mình là chỗ dựa vững chãi để Xử Nữ luôn cảm thấy an toàn và tin tưởng khi ở bên nhau.
 • Ma Kết: cung hoàng đạo Xử Nữ bó mình trong khuôn khổ, Ma Kết luôn sống theo nguyên tắc, cả hai đều thực tế và ít lãng mạn trong tình yêu. Nhưng khi ở cạnh nhau, họ lại là cặp đôi chung thủy, lí tưởng và từ tốn trong tình yêu. Không cố chấp, độc đoán như nhiều người nghĩ mà ngược lại, họ rất đam mê và khôn ngoan trong cuộc sống. Vì vậy tình yêu giữa họ luôn vững bền và chung thuỷ.

4.2. Bé trai cung hoàng đạo Xử Nữ hợp với cung nào?

Bé trai cung hoàng đạo Xử Nữ hợp với cung nào?
Bé trai cung hoàng đạo Xử Nữ hợp với cung nào?
 • Nam Xử Nữ hợp với nữ Xử Nữ: Tình yêu vẹn toàn và không phải lo toan điều gì khi họ đến với nhau. Cả hai rất ăn ý, hòa hợp trong cách làm việc với nhau. Chỉ cần sánh đôi cùng nhau, thành công của cặp đôi này sẽ đến rất nhanh. Tình yêu của nam và nữ cùng cung Xử Nữ được xây đắp nhờ sự hiểu biết tinh tế, cách mà họ thấu hiểu và kết hợp với nhau.
 • Thiên Bình: Tuy nhiên, điểm sáng của chuyện tình này chính là nằm ở bản tính hoạt náo, cách nói chuyện khôn khéo, tinh ranh của cô nàng Thiên Bình, dù có cau có, nghiêm nghị đến mấy thì chàng trai cung Xử Nữ cũng sẽ xiêu lòng với nụ cười đáng yêu, trong veo của cô nàng này thôi.
 • Kim Ngưu: Nữ Kim Ngưu rất tinh tế và chu toàn, có thể làm xiêu lòng anh chàng cung hoàng đạo Xử Nữ ngay lần đầu gặp mặt. Đều thông minh và tâm lý, cả hai luôn biết cách mang đến không khí thoải mái khi ở cạnh nhau. Riêng với anh chàng Xử Nữ, việc ở cạnh cô gái như Kim Ngưu làm chàng an yên và vui vẻ. Họ yêu ngay cái chạm đầu tiên, tình yêu được hình thành bằng sự cẩn trọng và thấu hiểu nhau trong thời gian dài. Họ đồng điệu trong cuộc sống và họ quyết định cho nhau cơ hội để tìm hiểu. Sự nghiêm túc, chân thành và yêu hết mình giúp tình yêu của cặp đôi này luôn vững bền và mặn nồng.

5. Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Xử Nữ

Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Xử Nữ
Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Xử Nữ
 • Sự nghiệp của cung hoàng đạo Xử Nữ: Bé Xử Nữ luôn cố gắng hoàn thành tốt, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình trong cuộc sống lẫn trong công việc. Khi làm việc, bé áp dụng cho mình những phương pháp hiệu quả nhất và bé Xử Nữ thường thích hợp với những công việc có tính tổ chức cao. Bé sẽ không hài lòng nếu công việc còn dang dở hay chưa được như ý muốn. Thích nghiên cứu và tìm hiểu kiến thức, kinh nghiệm, bé bị cuốn hút bởi những công việc đòi hỏi sự phân tích chi tiết và độ chính xác cao. Bé Xử Nữ có thể trở thành một người giáo viên, giảng viên về ngành hóa học, vật lý… hoặc cũng có thể thành công trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh bất động sản hay trở thành một luật sư… Tất cả những công việc đó sẽ hứa hẹn đem đến cho bé cung Xử Nữ một sự nghiệp vững chắc trong tương lai.
 • Tình cảm: Xử Nữ là những người yêu bằng lý trí. Nhiều khi bé sẽ bị cho là kẻ lạnh nhạt, khô khan.Trong tình yêu, Xử Nữ thể hiện những cảm xúc khó hiểu. Bé không phô trương hay kịch tính, lãng mạn, đối với họ yêu đơn giản là sự quan tâm, chăm sóc, bao gồm cả bạn bè, gia đình. Bé cũng không màu mè trong cử chỉ, hành động và lời nói, Xử Nữ rất thiết thực nhưng lại thể hiện sự ấm áp lạ thường.
 • Gia đình bạn bè: Xử Nữ là người sống khép kín, khó kết bạn. Bé sẽ không dễ dàng thân thiết với ai đó qua một vài lần gặp gỡ. Nhưng khi đã trở nên thân thiết, bé sẽ cởi mở chia sẻ những niềm vui, bí mật trong cuộc sống của mình, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ nếu người bạn của họ gặp khó khăn. Bé thuộc cung Xử Nữ luôn hết lòng chăm lo cho gia đình, họ thể hiện tình yêu thương của mình bằng cách quan tâm đến từng thành viên, cố gắng tạo ra niềm vui, tiếng cười cho mọi người. Sự quan tâm ấy thường thể hiện qua những hành động ân cần, dịu dàng, rất ít khi thể hiện qua lời nói.

Mẹ có thể xem thêm: Khám phá bí ẩn cung hoàng đạo của bé yêu

Hy vọng rằng qua bài viết này, mẹ đã biết được cung hoàng đạo Xử Nữ là tháng mấy, hợp với cung nào, cũng như đặc điểm và tính cách, biểu tượng cung Xử Nữ một cách đầy đủ. Theo dõi Góc của mẹ nhiều hơn nữa để có thể khám phá bí ẩn về các cung hoàng đạo mẹ nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cung hoàng đạo Xử Nữ: Bé yêu sẽ như thế nào mẹ nhỉ?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mách mẹ cách chọn quà noel cho bé đảm bảo bé mê tít
Mách mẹ cách chọn quà noel cho bé đảm bảo bé mê tít
Mùa giáng sinh đang đến, mẹ đã chọn được quà noel cho bé yêu nhà mình hay chưa? Nếu chưa, đừng lo lắng mẹ nhé hãy để Góc của mẹ chia sẻ những món quà ý nghĩa và đáng yêu dành tặng cho bé nhà mình vào dịp noel này. Mẹ theo dõi các món […]
Top 5+ quà noel cho bé trai ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Top 5+ quà noel cho bé trai ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Noel sắp đến rồi, mẹ đã có món quà noel cho bé trai nào thật ý nghĩa để dành tặng cho hoàng tử nhỏ nhà mình chưa? Nếu chưa thì mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé, Góc của mẹ sẽ gợi ý cho mẹ những món quà cực kỳ cute, chắc chắn cậu bé […]
Top 5+ quà Noel cho bé gái ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Top 5+ quà Noel cho bé gái ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Một Giáng sinh nữa lại về, mẹ đang muốn tặng một món quà cho con gái cưng mà phân vân không biết nên chọn quà gì để vừa đảm bảo nhiều ý nghĩa vừa khiến con thích mê. Hiểu được tâm lý của mẹ, Mamamy xin được đưa ra top các món quà Noel cho […]
X dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé uy tín nhất hiện nay
X dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé uy tín nhất hiện nay
Nhân dịp giáng sinh, mẹ muốn tạo bất ngờ cho con nên đã tìm đến dịch vụ Ông già Noel tặng quà cho bé cưng. Tuy nhiên, mẹ đang loay hoay chưa tìm được địa chỉ uy tín, giá cả phải chăng. Góc của mẹ đã sưu tầm top 4 dịch vụ uy tín được […]
X địa điểm Noel cho bé mẹ không nên bỏ lỡ
X địa điểm Noel cho bé mẹ không nên bỏ lỡ
Giáng sinh đang đến gần, mẹ đã lựa chọn được địa điểm Noel cho bé nhà mình vui chơi chưa mẹ nhỉ? Nếu mẹ vẫn đang loay hoay tìm kiếm, đừng lo, hãy để Góc của mẹ chia sẻ top 10 địa điểm cho bé vui chơi vào dịp giáng sinh này. Mẹ lưu lại […]
Top 5+ địa chỉ mua váy Noel cho bé gái HOT nhất 2022
Top 5+ địa chỉ mua váy Noel cho bé gái HOT nhất 2022
Nhân dịp noel, mẹ muốn dành tặng cho bé yêu món quà đặc biệt và ý nghĩa. Mẹ tham khảo và tìm kiếm nhiều địa chỉ bán váy Noel cho bé gái đẹp nhưng chưa ưng ý. Đừng lo mẹ nhé, hãy để Góc của mẹ chia sẻ một vài địa chỉ bán các mẫu váy […]
Giỏ hàng 0