Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Cung hoàng đạo Kim Ngưu: Cùng mẹ tìm hiểu bé yêu!

Với bé thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu thì sẽ có tính cách cẩn thận, hòa đồng, thân thiện nhưng dễ nổi nóng. Vì vậy, mẹ cần có cách dạy dỗ bé phù hợp với tính cách của cung hoàng đạo này. Trong bài viết dưới đây, mẹ sẽ khám phá bí ẩn cung hoàng đạo của bé yêu, từ đó biết cách đồng hành cùng bé một cách tốt nhất!

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Kim Ngưu của bé 

Chòm sao Kim Ngưu có tên tiếng anh là Latinh Taurus, nằm giữa chòm sao hoàng đạo Bạch Dương kề phía tây và chòm sao Song Tử kề phía đông. Trong hệ thống 12 cung Hoàng Đạo, Kim Ngưu là cung thứ 2 (sau cung Bạch Dương) trong 12 cung hoàng đạo. Mỗi khi nhắc đến bé thuộc cung Kim Ngưu, chắc hẳn mẹ sẽ nhớ đến hình ảnh cái đầu của con bò đực –  đại diện cho một sức mạnh phi thường và sự kiên định, vững vàng. Vì vậy, bé thuộc cung Kim Ngưu sẽ gặt hái được rất nhiều thành công trong cuộc sống.

Giới thiệu sơ qua truyền thuyết của cung Kim Ngưu cho mẹ hiểu tại sao con trâu lại là biểu tượng của chòm sao này. Đó là vì thần Zeus đã hóa thân thành trâu để chinh phục được công chúa Europe. Khi Zeus lẩn vào đàn trâu của cha công chúa, nàng trèo lên lưng trâu và trang điểm sừng trâu bằng vòng hoa. Lúc đó, con trâu dõng mình và lao xuống sóng nước, bơi về vùng đảo Crete của Hy Lạp và cưới nàng. Miền đất mà Zeus mang Europa đến được biết chính là châu Âu ngày nay (Europe). Kể từ đó, chòm sao có hình ảnh đầu trâu đang bơi, phần mình không nhìn thấy vì đang chìm trong sóng nước.

Tổng quan về cung hoàng đạo Kim Ngưu của bé
Tổng quan về cung hoàng đạo Kim Ngưu của bé

Theo Dương lịch, cung Kim Ngưu đại diện cho những người sinh trong khoảng thời gian từ 21/4 – 20/5 hằng năm. Cung hoàng đạo này nhận được sự che chở của nữ thần Aphrodite – một vị thần có sắc đẹp tuyệt trần, sự quyến rũ và mê hoặc không thể cưỡng lại được.

 • Sao chiếu mạng: Sao Kim – biểu trưng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, tính nghệ thuật và ca hát.
 • Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức.
 • Biểu tượng: Bò đực, hải cẩu.
 • Ngày trong tuần: Thứ Sáu.
 • Màu sắc phù hợp: Hồng, xanh lục.
 • Đá may mắn: Ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam.
 • Nguyên tố: Đất.
 • Con số may mắn: 2 và 8.
 • Phù hợp hẹn hò với: Xử Nữ, Ma Kết.
 • Phù hợp làm bạn với: Sư Tử, Bảo Bình.
 • Cung không hợp: Bọ Cạp.

Hệ thống 12 cung Hoàng Đạo được dùng trong chiêm tinh học cũng như trong việc lý giải các nhóm tính cách, hành vi của con người. Vậy đặc điểm cung hoàng đạo Kim Ngưu là gì? Tính cách của bé trai và bé gái cung Kim Ngưu khác nhau như thế nào? Cùng tìm hiểu bé yêu trong phần tiếp theo mẹ nhé!

Mẹ tham khảo thêm: Bé yêu cung hoàng đạo Song Ngư

2. Đặc điểm tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu

2.1. Tính cách của bé trai cung Kim Ngưu

Theo quan niệm của cung hoàng đạo, thần hộ mệnh của cung Kim Ngưu là Chamuel. Vậy nên, bé trai cung Kim Ngưu có tính cách cẩn trọng nhưng cởi mở, thân thiện nên có thể dễ kết bạn khắp mọi nơi, khi lớn có đầu óc kinh doanh. Một đặc điểm chung của bé trai cung Kim Ngưu nữa là yêu thích sự tự do tự tại, không chịu được trói buộc, nóng tính. Vì vậy, đôi khi bé sẽ rất ngang bướng không chịu nghe lời của mẹ.

Bé trai cung Kim Ngưu thân thiện, bướng bỉnh
Bé trai cung Kim Ngưu thân thiện, bướng bỉnh

2.2. Tính cách của bé gái cung Kim Ngưu

Với sự che chở của nữ thần Aphrodite, bé gái cung Kim Ngưu sở hữu nhiều nét đẹp cổ điển, quyến rũ, cá tính của bé gái cũng mạnh mẽ không kém gì các bé trai. Bé gái cung Kim Ngưu có tính cách thân thiện, đáng yêu nên dễ dàng nhận được nhiều sự yêu mến của mọi người khi còn nhỏ. Khi lớn dần, bé gái có lối sống đơn giản hơn các bạn nữ đồng trang lứa, không quá chú trọng về vẻ bề ngoài mà phấn đấu vì mục tiêu học tập, lý tưởng sống của mình.

Dựa vào các tính cách trên, mẹ có thể nhận thấy bé gái cung Kim Ngưu thuộc tuýp người sống đơn giản, sáng tạo, thông minh tuy nhiên bé sẽ cái “tôi” khá lớn.

3. Ưu, nhược điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu

3.1. Bé thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu có ưu điểm gì?

Tính cách của bé cung hoàng đạo Kim Ngưu
Tính cách của bé cung hoàng đạo Kim Ngưu

Bé thuộc cung Kim Ngưu có lối sống lạc quan, ít bị tác động khi gặp thất bại. Vì thế, bé sẽ luôn là điểm tựa vững chắc, mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho gia đình. Ngoài ra, bé thuộc cung Kim Ngưu có khả năng duy trì sự bình tĩnh tốt, từ đó bé có thể nhìn nhận và tìm cách giải quyết vấn đề dễ dàng. Bởi vậy, bé sẽ dễ dàng đạt được sự hiệu quả và hiệu suất cao trong công việc mai sau. Tính cách thân thiện, hòa đồng giúp bé dễ dàng có các mối quan hệ tốt xung quanh. 

3.2. Bé thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu có nhược điểm gì?

Bé thuộc cung Kim Ngưu thường bị cẩn thận “quá đà”, quá cẩn trọng, quá nghiêm khắc và cầu toàn quá mức nên dễ làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Bé cần nhiều thời gian để tư duy, đánh giá mọi thứ trước khi thực hiện bất kỳ một việc nào đó nên nếu bị hối thúc và bị yêu cầu hoàn thành công việc một cách nhanh chóng thì bé rất dễ bị chán nản, bỏ việc, không muốn làm. 

Mẹ có thể tham khảo: Khám phá ưu điểm của 12 cung hoàng đạo cho bé mẹ nhé!

4. Bé yêu cung hoàng đạo Kim Ngưu hợp với cung nào?

4.1. Bé gái cung hoàng đạo Kim Ngưu hợp với cung nào?

Bé cung Kim Ngưu hoạt bát, vui vẻ
Bé cung Kim Ngưu hoạt bát, vui vẻ
 • Ma Kết: Kim Ngưu và Ma Kết được biết đến là một cặp đôi đẹp trong vòng cung hoàng đạo bởi cả hai chòm sao này đều là những người trầm tính, chu đáo. Vì vậy, bé trai cung Ma Kết và bé gái cung Kim Ngưu sẽ có sự ăn ý dựa vào lối suy nghĩ và quan điểm sống của nhau.
 • Cự Giải: Bé nam cung Cự Giải có tính cách ấm áp nên sẽ khiến bé gái cung Kim Ngưu cảm thấy được an toàn và hạnh phúc. Vì vậy, dù là trong công việc, tình bạn hay tình yêu, Kim Ngưu và Cự Giải sẽ là cặp đôi bổ trợ lẫn nhau. Đây được xem là cặp đôi chòm sao đẹp nhất trong 12 cung hoàng đạo.

4.2. Bé trai cung hoàng đạo Kim Ngưu hợp với cung nào?

 • Kim Ngưu: Bé trai cung Kim Ngưu có tính cách thân thiện, cởi mở, hòa đồng còn bé gái cung Kim Ngưu cũng rất xinh đẹp và mạnh mẽ. Sư đồng trong cả tâm hồn và tính cách sẽ tạo lên sự kết hợp vô cùng hoàn hảo cho hai chòm sao này. Tuy nhiên vì sở hữu tính cách “bướng bỉnh” giống nhau nên cả hai sẽ dễ dàng học hỏi cách nhường nhịn, giúp nhau trở nên tốt hơn.
 • Xử Nữ: Hai chòm sao Kim Ngưu và Xử Nữ có sự bù đắp lẫn nhau, nếu bé trai Kim Ngưu là người chân thật thì bé gái cung Xử Nữ lại có tầm hồn bay bổng, lãng mạn nhiều hơn, luôn biết cách quan tâm đến đối phương của mình. Vì vậy trong chuyện tình cảm hay công việc, cả hai sẽ giúp nhau sửa chữa những khuyết điểm, hướng đến những mục tiêu tốt đẹp.

5. Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Kim Ngưu

 • Sự nghiệp của cung hoàng đạo Kim Ngưu

Với bản tính từ tốn và tỉ mỉ, sự nghiệp của bé cung Kim Ngưu đa phần là vững chắc và rất thành công. Tuy nhiên vì quá kỹ tính nên trong công việc của bé đôi khi sẽ không được suôn sẻ và trọn vẹn. Vì vậy, mẹ hãy tập cho bé thói quen sử dụng công sức cũng như tiền bạc một cách hợp lý khi còn nhỏ để đạt được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp mai sau. Các công việc phù hợp với bé cung Kim Ngưu như: điều dưỡng, bác sĩ, giáo viên, doanh nhân tự do.

 • Tình cảm của cung hoàng đạo Kim Ngưu 
Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Kim Ngưu
Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Kim Ngưu

Chuyện tình cảm của Kim Ngưu khá suôn sẻ. Trong chuyện tình cảm đôi lứa, Kim Ngưu là một người rất chung thủy nên sẽ không cho phép một sai sót nhỏ của mình sẽ phá hoại mối quan hệ mà họ đang cố công xây dựng. Còn đối với những người thân trong gia đình, Kim Ngưu sẽ bộc lộ tình cảm ấm áp, sự quan tâm chu đáo, luôn sẵn sàng bảo vệ gia đình của mình mỗi khi gặp nguy hiểm. Vì vậy, cuộc sống của bé Kim Ngưu sau này sẽ tràn đầy tình thương và dành được nhiều sự kính trọng của bạn bè, đồng nghiệp.

 • Gia đình bạn bè của cung hoàng đạo Kim Ngưu

Với tính cách cởi mở, thân thiện nên ngay từ nhỏ Kim Ngưu đã được nhiều người yêu quý. Bé cung Kim Ngưu rất coi trọng tình cảm và yêu thích không khí thân mật nên bé rất biết cách gắn kết các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bé cũng là người có tính cách mạnh mẽ và luôn quan tâm đến người khác. Chính vì vậy mỗi khi người thân, bạn bè gặp khó khăn, bé sẽ sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ “người” của mình.

Qua bài viết trên, mẹ đã có thể hiểu thêm về  bé yêu cung hoàng đạo Kim Ngưu rồi đúng không nào? Ngoài các cách dạy dỗ thông thường, mẹ cũng có thể khám phá tính cách bé yêu thông qua 12 cung hoàng đạo để lên kế hoạch nuôi dạy con dựa theo tính cách của bé. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh, hạnh phúc!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cung hoàng đạo Kim Ngưu: Cùng mẹ tìm hiểu bé yêu!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mách mẹ cách chọn quà noel cho bé đảm bảo bé mê tít
Mách mẹ cách chọn quà noel cho bé đảm bảo bé mê tít
Mùa giáng sinh đang đến, mẹ đã chọn được quà noel cho bé yêu nhà mình hay chưa? Nếu chưa, đừng lo lắng mẹ nhé hãy để Góc của mẹ chia sẻ những món quà ý nghĩa và đáng yêu dành tặng cho bé nhà mình vào dịp noel này. Mẹ theo dõi các món […]
Top 5+ quà noel cho bé trai ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Top 5+ quà noel cho bé trai ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Noel sắp đến rồi, mẹ đã có món quà noel cho bé trai nào thật ý nghĩa để dành tặng cho hoàng tử nhỏ nhà mình chưa? Nếu chưa thì mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé, Góc của mẹ sẽ gợi ý cho mẹ những món quà cực kỳ cute, chắc chắn cậu bé […]
Top 5+ quà Noel cho bé gái ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Top 5+ quà Noel cho bé gái ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Một Giáng sinh nữa lại về, mẹ đang muốn tặng một món quà cho con gái cưng mà phân vân không biết nên chọn quà gì để vừa đảm bảo nhiều ý nghĩa vừa khiến con thích mê. Hiểu được tâm lý của mẹ, Mamamy xin được đưa ra top các món quà Noel cho […]
X dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé uy tín nhất hiện nay
X dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé uy tín nhất hiện nay
Nhân dịp giáng sinh, mẹ muốn tạo bất ngờ cho con nên đã tìm đến dịch vụ Ông già Noel tặng quà cho bé cưng. Tuy nhiên, mẹ đang loay hoay chưa tìm được địa chỉ uy tín, giá cả phải chăng. Góc của mẹ đã sưu tầm top 4 dịch vụ uy tín được […]
X địa điểm Noel cho bé mẹ không nên bỏ lỡ
X địa điểm Noel cho bé mẹ không nên bỏ lỡ
Giáng sinh đang đến gần, mẹ đã lựa chọn được địa điểm Noel cho bé nhà mình vui chơi chưa mẹ nhỉ? Nếu mẹ vẫn đang loay hoay tìm kiếm, đừng lo, hãy để Góc của mẹ chia sẻ top 10 địa điểm cho bé vui chơi vào dịp giáng sinh này. Mẹ lưu lại […]
Top 5+ địa chỉ mua váy Noel cho bé gái HOT nhất 2022
Top 5+ địa chỉ mua váy Noel cho bé gái HOT nhất 2022
Nhân dịp noel, mẹ muốn dành tặng cho bé yêu món quà đặc biệt và ý nghĩa. Mẹ tham khảo và tìm kiếm nhiều địa chỉ bán váy Noel cho bé gái đẹp nhưng chưa ưng ý. Đừng lo mẹ nhé, hãy để Góc của mẹ chia sẻ một vài địa chỉ bán các mẫu váy […]
Giỏ hàng 0