Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Tất tần tật về bé yêu cung hoàng đạo Cự Giải!

Hiện nay, kiến thức về cung hoàng đạo được mẹ quan tâm đặc biệt, nhằm xây dựng định hướng giáo dục phù hợp với tính cách, sở trường của bé. Trong bài viết dưới đây, Góc của mẹ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về cung hoàng đạo Cự Giải. Hãy tham khảo ngay để hiểu rõ bé hơn mẹ nhé!

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Cự Giải của bé

Sau đây là những thông tin tổng quan về cung hoàng đạo Cự Giải, mẹ đừng bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào nhé!

 • Cung hoàng đạo: Là cung chiêm tinh thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo
Cung Cự Giải (Cancer) là cung chiêm tinh thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo
Cung Cự Giải (Cancer) là cung chiêm tinh thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh cung hoàng đạo Cự Giải: Các bé sinh từ 22/6 đến 22/7 tính theo dương lịch
 • Tính chất chung: Bé cung Cự Giải có tính cách của chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Nguyên tố ngũ hành: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng – thể hiện khát vọng, sự trưởng thành và tư duy tốt
 • Biểu tượng cung hoàng đạo Cự Giải: Con cua
 • Ngày trong tuần: Thứ Hai
 • Màu sắc phù hợp: Màu đỏ thắm
 • Hoa đại diện: Hoa loa kèn, hoa nhài, cây dành dành
 • Kim loại phù hợp: Bạc
 • Động vật: Thiên nga, thỏ rừng và mèo
 • Bộ phận cơ thể: Ngực và hệ tiêu hóa
 • Con số may mắn của cung Cự Giải: Số 4 và số 6
Bé cung Cự Giải hợp với số 4 và số 6
Bé cung Cự Giải hợp với số 4 và số 6
 • Cung hoàng đạo phù hợp: Cung Bọ Cạp và Song Ngư
 • Hợp làm bạn với: Cung Bạch Dương và Thiên Bình
 • Cung tương khắc của cung Cự Giải: Cung Ma Kết
 • Đá may mắn: Ngọc trai, ngọc lục bảo, đá Opal, MoonStone…

2. Đặc điểm tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Cự Giải

Đặc điểm tính cách cung hoàng đạo Cự Giải ở bé trai và bé gái được thể hiện như thế nào? Mẹ đừng bỏ lỡ những thông tin được “hé lộ” ngay sau đây:

2.1. Tính cách của bé trai cung Cự Giải

Bé trai cung Cự Giải thông minh, chủ động trong công việc và không có thói quen ỷ lại vào người khác. Mẹ sẽ thấy bé luôn tự hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng, gọn gàng và theo đúng quy trình bé đã đặt ra từ trước.

Bé trai cung Cự Giải luôn chủ động trong mọi công việc
Bé trai cung Cự Giải luôn chủ động trong mọi công việc

Trong gia đình, bé trai cung hoàng đạo Cự Giải là “điểm tựa” tinh thần cho các thành viên, giúp mọi người luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ và an toàn. Khi yêu, bé trai cung Cự Giải được nhiều cô gái chú ý nhưng bé thuộc tuýp chung tình, mang đến cho “nửa kia” cảm giác yên tâm tuyệt đối và mong muốn gắn kết dài lâu.

Sự thật về cung hoàng đạo Cự Giải nam chắc chắn sẽ khiến mẹ bất ngờ đó là mặc dù bề ngoài bé rất mạnh mẽ nhưng bên trong vô cùng nhạy cảm. Bé dễ bị tổn thương và tâm lý thường bị ảnh hưởng do những yếu tố bên ngoài tác động. Do đó, mẹ hãy đồng hành và cùng bé yêu giải quyết những khó khăn để bé không cảm thấy cô đơn mẹ nhé!

2.2. Tính cách của bé gái cung Cự Giải

Đặc điểm cung hoàng đạo Cự Giải nữ đó là sự tinh tế, thông minh, nhạy bén và có khả năng tư duy tốt, luôn hoàn thành công việc một cách sáng tạo và không trùng lặp với người khác. Nhờ sự khéo léo và giàu tình cảm, bé gái thuộc cung hoàng đạo này mang đến cho mọi người xung quanh cảm giác gần gũi, thân thiện và thoải mái.

Bé gái cung Cự Giải hội tụ rất nhiều tính cách tốt đẹp
Bé gái cung Cự Giải hội tụ rất nhiều tính cách tốt đẹp

Tuy nhiên, có một nhược điểm mẹ sẽ thấy ở bé gái cung Cự Giải đó là tính bướng bỉnh, tự ý làm việc theo suy nghĩ riêng, thường không chấp nhận những định hướng được người khác đặt ra.

Mẹ tham khảo thêm: Tính cách, tương lai của 12 cung hoàng đạo nữ – Bé gái của mẹ thuộc cung nào?

3. Ưu, nhược điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Cự Giải

Khi giải mã cung hoàng đạo Cự Giải, mẹ sẽ “phát hiện” bé yêu thuộc cung này có những ưu điểm và nhược điểm sau đây:

3.1. Bé thuộc cung hoàng đạo Cự Giải có ưu điểm gì?

Bé cung Cự Giải thông minh, mạnh mẽ, sáng tạo và có khả năng thích ứng nhanh với hoàn cảnh, luôn duy trì thói quen vạch sẵn kế hoạch trước khi bắt đầu công việc. Với những ưu điểm của cung hoàng đạo Cự Giải , bé có cơ hội gặt hái được nhiều thành công ở các lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm của bé yêu cung Cự Giải đó là thông minh và sáng tạo
Ưu điểm của bé yêu cung Cự Giải đó là thông minh và sáng tạo

Bên cạnh đó, bé thuộc cung hoàng đạo Cự Giải rất tinh tế, giàu tình cảm, chân thành với tất cả mọi người. Bé chính là hình mẫu lý tưởng trong tình yêu đôi lứa và gia đình khiến mọi người trầm trồ ngưỡng mộ.

3.2. Bé thuộc cung hoàng đạo Cự Giải có nhược điểm gì?

Bên cạnh những ưu điểm trên đây, bé thuộc cung Cự Giải có một số khuyết điểm nhất định như bé thường rất nhạy cảm và gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cảm xúc. Khi thực hiện công việc, bé khá cố chấp và thường bỏ qua ý kiến của mọi người xung quanh.

Bé cung Cự Giải điều chỉnh cảm xúc không tốt
Bé cung Cự Giải điều chỉnh cảm xúc không tốt

Mẹ tham khảo thêm: Khám phá tính cách bé yêu thông qua 12 cung hoàng đạo

4. Bé yêu cung hoàng đạo Cự Giải hợp với cung nào?

Nếu mẹ đang thắc mắc bé yêu cung hoàng đạo Cự Giải hợp với cung nào, hãy tham khảo những “bí mật” thú vị được tiết lộ ngay sau đây:

4.1. Bé gái cung hoàng đạo Cự Giải hợp với cung nào?

 • Bọ Cạp: Bé trai cung Bọ Cạp thông minh, ít nói khi ở cạnh cung hoàng đạo Cự Giải nữ tinh tế sẽ cùng nhau mang đến những cảm xúc tích cực. Không gian riêng của cặp đôi này tràn ngập tiếng cười hạnh phúc, luôn dành cho nhau sự tôn trọng và những cử chỉ ân cần.
 • Song Ngư: Cung Song Ngư nam và cung Cự Giải nữ đều sở hữu tính cách hiền lành, dễ gần, bé thường là bạn bè trước khi trở thành người yêu của nhau. Trong mối quan hệ yêu đương, bé gái Cự Giải rất cẩn trọng còn bé trai Song Ngư luôn mộng mơ về cuộc sống tương lai đầy “màu hồng”.
Bé gái cung Cự Giải hợp với bé trai cung Bọ Cạp, Song Ngư và Kim Ngưu
Bé gái cung Cự Giải hợp với bé trai cung Bọ Cạp, Song Ngư và Kim Ngưu
 • Kim Ngưu: Với tính cách mạnh mẽ và chín chắn, bé trai Kim Ngưu thu hút bé gái Cự Giải ngay từ ánh nhìn đầu tiên, mang đến cho nàng cảm giác yên tâm và thoải mái. Khi đồng hành cùng nhau, cặp đôi thường không biểu lộ tình cảm ra bên ngoài mà chỉ thể hiện qua những hành động quan tâm đối phương.

4.2. Bé trai cung hoàng đạo Cự Giải hợp với cung nào?

 • Song Ngư: Cung hoàng đạo Cự Giải nam hợp với cung Song Ngư nữ nhờ sự tương đồng về tính cách, suy nghĩ và tư duy trong công việc, cuộc sống. Bé trai Cự Giải tinh tế, thông minh, tâm lý đồng hành cùng bé gái Song Ngư giàu tình cảm sẽ mang đến những khoảnh khắc vô cùng ngọt ngào.
Bé trai cung Cự Giải hợp với bé gái cung Song Ngư, Bọ Cạp và Kim Ngưu
Bé trai cung Cự Giải hợp với bé gái cung Song Ngư, Bọ Cạp và Kim Ngưu
 • Bọ Cạp: Bé gái Bọ Cạp và bé trai Cự Giải là một cặp đôi “trời sinh” với nhiều điểm chung, tạo nên một mối quan hệ thú vị và vui vẻ. Bé gái cung Bọ Cạp rất nhạy cảm và thường “kiểm soát” đối phương, tuy nhiên, bé trai Cự Giải không vì thế mà cảm thấy khó chịu. Ngược lại, bé cung Cự Giải luôn hạnh phúc vì sự “ghen tuông” đáng yêu từ “nửa kia” của mình.
 • Kim Ngưu: Bé trai cung hoàng đạo Cự Giải phù hợp với bé gái Kim Ngưu dễ thương, hiền lành và tinh tế. Mối quan hệ của cặp đôi này thường vui vẻ, nhẹ nhàng, lãng mạn và luôn dành cho nhau những bất ngờ đầy ngọt ngào.

5. Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Cự Giải

 • Sự nghiệp: Cung hoàng đạo Cự Giải sở hữu bản tính kiên nhẫn, chăm chỉ, làm việc rất nhiệt tình, giàu sức cống hiến để có được thành công như mong muốn. Bên cạnh đó, bé cung Cự Giải rất tinh tế, nhạy cảm, thấu hiểu mọi người xung quanh và có tầm nhìn xa trông rộng. Trong tương lai, bé thuộc cung Cự Giải sẽ phù hợp với những công việc như: Nhà báo, chính trị gia, nhà tâm lý học, y tá, giáo viên, nhà thiết kế…
Cuộc sống tương lai của bé yêu cung Cự Giải tốt đẹp và thành công
Cuộc sống tương lai của bé yêu cung Cự Giải tốt đẹp và thành công
 • Tình cảm: Bé cung Cự Giải tinh tế, hiền lành, giàu tình cảm và yêu thương mọi người xung quanh một cách chân thành. Do đó, bé luôn mong muốn bản thân sẽ được nhận lại sự yêu thương và không bị bất kỳ ai coi thường. Trong tình yêu, bé Cự Giải rất lãng mạn, thấu hiểu đối phương và ra sức bảo vệ “nửa kia” của mình. Đặc biệt, bé thuộc cung hoàng đạo này luôn khao khát được mang đến cho những người bên cạnh sự bình yên và coi đó là trách nhiệm của bản thân.
 • Gia đình bạn bè: Bé cung Cự Giải sẽ trở thành hình mẫu lý tưởng khi lập gia đình, bé có trách nhiệm, luôn yêu thương và quan tâm mọi người, cố gắng để “kết nối” các thành viên xích lại gần nhau hơn. Trong quan hệ bạn bè, bé thuộc cung hoàng đạo Cự Giải rất chân thành, tốt bụng, luôn luôn có mặt khi bạn bè gặp khó khăn và ra sức giúp đỡ họ. Tuy nhiên, bé Cự Giải không phù hợp với những nơi tụ tập ồn ào, bé thường dành cho mình những khoảng không gian yên tĩnh để thư giãn và nghỉ ngơi.

Mẹ tham khảo thêm: Khám phá bí ẩn cung hoàng đạo của bé

Trên thực tế, cung hoàng đạo Cự Giải có những tác động nhất định đến tính cách và cuộc sống tương lai của bé. Vì vậy, việc tìm hiểu những thông tin xoay quanh chòm sao này sẽ giúp mẹ cảm thấy tự tin hơn trong quá trình nuôi dạy con. Mẹ hãy tiếp tục theo dõi những bài viết hữu ích từ Góc của mẹ để không bỏ qua những chia sẻ hay nhất và mới nhất mẹ nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tất tần tật về bé yêu cung hoàng đạo Cự Giải!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bật mí cung hoàng đạo đặc biệt nhất của bé yêu!
Bật mí cung hoàng đạo đặc biệt nhất của bé yêu!
Cung hoàng đạo đặc biệt nhất là cung nào? Làm thế nào để mẹ khai thác hết những điểm đặc biệt nổi trội của bé theo mỗi cung hoàng đạo? Ở mỗi cung hoàng đạo, điểm đặc biệt được thể hiện không giống nhau, tạo nên đặc trưng riêng của mỗi chòm sao. Điều này có […]
Khám phá bí mật bé yêu cung hoàng đạo Bọ Cạp!
Khám phá bí mật bé yêu cung hoàng đạo Bọ Cạp!
Trong 12 chòm sao, cung Bọ Cạp được biết đến là những người rất cuốn hút và khó đoán. Chính vì vậy, việc tìm hiểu tính cách, tâm lý của các Tiểu Thiên Yết là mong muốn bấy lâu của mẹ. Bài viết sau của Góc của mẹ sẽ cùng mẹ khám phá bí mật […]
Cung hoàng đạo Kim Ngưu: Cùng mẹ tìm hiểu bé yêu!
Cung hoàng đạo Kim Ngưu: Cùng mẹ tìm hiểu bé yêu!
Với bé thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu thì sẽ có tính cách cẩn thận, hòa đồng, thân thiện nhưng dễ nổi nóng. Vì vậy, mẹ cần có cách dạy dỗ bé phù hợp với tính cách của cung hoàng đạo này. Trong bài viết dưới đây, mẹ sẽ khám phá bí ẩn cung hoàng […]
Cung hoàng đạo Bảo Bình: Cùng mẹ giải mã bí ẩn!
Cung hoàng đạo Bảo Bình: Cùng mẹ giải mã bí ẩn!
Bé yêu thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có tính cách, sự nghiệp và tình cảm như thế nào khi lớn lên. Góc của mẹ thấu hiểu được nỗi lòng của mẹ, nên đã chia sẻ cho mẹ những thông tin bổ ý về bé thuộc cung Bảo Bình dưới đây nhé! 1. Tổng quan […]
Giải mã bé yêu cung hoàng đạo Song Tử!
Giải mã bé yêu cung hoàng đạo Song Tử!
Đã bao giờ mẹ tự hỏi liệu mẹ có nên tìm hiểu về cung hoàng đạo của con để hiểu bé hơn cũng như có những phương pháp nuôi dạy bé phù hợp? Điều đó thực sự rất cần thiết mẹ nhé bởi cung hoàng đạo là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới […]
Cùng mẹ khám phá bé yêu cung hoàng đạo Bạch Dương
Cùng mẹ khám phá bé yêu cung hoàng đạo Bạch Dương
Bé yêu của mẹ thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương và mẹ muốn thấu hiểu tính cách của bé bằng việc tìm hiểu cung hoàng đạo này. Việc này giúp mẹ phần nào nắm được tổng quan về tâm lý, đặc điểm của bé để có định hướng phù hợp cho hành trình nuôi dạy […]
Giỏ hàng 0