Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Cung hoàng đạo Bảo Bình: Cùng mẹ giải mã bí ẩn!

Bé yêu thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có tính cách, sự nghiệp và tình cảm như thế nào khi lớn lên. Góc của mẹ thấu hiểu được nỗi lòng của mẹ, nên đã chia sẻ cho mẹ những thông tin bổ ý về bé thuộc cung Bảo Bình dưới đây nhé!

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Bảo Bình của bé 

Tổng quan về cung hoàng đạo Bảo Bình của bé 
Tổng quan về cung hoàng đạo Bảo Bình của bé
 • Ngày sinh: Tính từ ngày 20/1 đến ngày 18/2
 • Cung thứ: 11 trong Hoàng Đạo 
 • Tính chất chung: Cung hoàng đạo Bảo Bình tượng trưng cho người có tổ chức và làm việc theo kế hoạch
 • Đặc trưng: là người mạnh mẽ và có sự bất biến
 • Ngày trong tuần: thứ Bảy
 • Ngày may mắn: thứ Tư
 • Số hên: 2, 3 , 4, 7 và 8
 • Sao chiếu mệnh: sao Thổ và sao Thiên vương 
 • Hành tinh cai quản: Thiên Vương Tinh (biểu tượng của sự bứt phá khỏi những quy định và truyền thống) 
 • Biểu tượng: người đàn ông mang bình nước
 • Đá: Cung hoàng đạo Bảo Bình hợp với thạch anh tím, ngọc bích, topaze hồng, và moonstone, hổ phách, mã não, khoáng ziricon, saphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu.
 • Nguyên tố: không khí
 • Màu sắc: xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam 
 • Hoa: cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc 
 • Kim loại: chì, chất phóng xạ uran 
 • Động vật: chim cú, quạ, con lươn 
 • Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng 
 • Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã 
 • Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Cung hợp: Cung hoàng đạo Bảo Bình hợp nhất với cung Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.
 • Cung khắc nhất: Xung khắc nhất Sư Tử, Bọ cạp
 • Sở thích: luôn hòa đồng và vui vẻ với bạn bè, thường xuyên giúp đỡ người khác, đấu tranh cho lẽ phải, dành lại chính nghĩa.

2. Đặc điểm tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình

2.1. Tính cách của bé trai cung Bảo Bình

Bé trai thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình
Bé trai thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình

Các bé trai có cung hoàng đạo Bảo Bình là rất yêu thích tự do, đam mê về thám hiểm và có phần năng động, hiếu động. Ngoài ra, khi lớn lên mẹ có thể sẽ nhanh chóng thuyết phục bé khi làm việc gì đó theo ý mẹ. Đặc biệt, mẹ nên nhớ rằng các bé trai Bảo Bình là người rất dễ thay đổi tính cách hay ý kiến của bản thân. Bé trai thích những cuộc bàn luận ở đám đông hơn là bàn luận hẹn hò giữa hai người. Vì vậy, khi lớn lên bé đang trong một mối quan hệ yêu đương thì đừng nên cố tách bé ra khỏi cuộc bàn luận, bé trai sẽ nổi giận ngay lập tức.

2.2. Tính cách của bé gái cung Bảo Bình

Tính cách của bé gái cung Bảo Bình
Tính cách của bé gái cung Bảo Bình

Bé gái thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình khá nổi tiếng với vẻ bề ngoài cao ráo, ưa nhìn và tấm lòng vị tha, nhân hậu, khoan dung của bé. Vì vậy mà bé luôn được rất nhiều người theo đuổi. Bởi lẽ, muốn chinh phục được bé gái mang cung Bảo Bình không phải là điều dễ dàng và mất khá nhiều thời gian và công sức. Bé thích những điều mới mẻ, vì thế mẹ phải luôn chuẩn bị cho bé nhiều điều mới lạ như quần áo, đồ chơi hay đưa bé đi du lịch cùng với gia đình mình. Chắc chắn là bé sẽ rất hào hứng và thích thú với những điều mới lạ này và sẽ luôn vui cười mỗi ngày.

3. Ưu, nhược điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình

3.1. Bé thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có ưu điểm gì?

Bé thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có ưu điểm gì?
Bé thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có ưu điểm gì?

Bé thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình giống như những nhà “bác học tí hon” vậy. Bé rất đam mê trong việc thích thú tìm tòi khám phá mọi điều trong cuộc sống, nhưng những bé Bảo Bình còn đi thêm một bước xa hơn đó chính là tìm cách “chế tạo” mọi thứ có sẵn hoặc tự bé nghĩ ra trong đầu. Bé Bảo Bình còn thể hiện sự nhanh nhạy đáng nể trong việc sử dụng các món đồ điện tử thông minh mà nhiều người lớn còn “bó tay”. Bé luôn độc lập không cần ai trợ giúp, và thường xuyên bày ra những trò nghịch ngợm quái dị chẳng giống ai.

3.2. Bé thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có nhược điểm gì?

Bé thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có nhược điểm gì?
Bé thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có nhược điểm gì?

Nhược điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có tính cách nghịch ngợm nóng nảy, bướng bỉnh và cố chấp hơn bé thuộc cung khác. Bé làm cho những người xung quanh đôi khi cảm thấy sợ hãi, không dám làm đến gần bé. Vì vậy, mẹ hãy luôn lắng nghe những suy nghĩ của bé và tiết chế những điều bé làm trong lúc nóng nảy nhé ! Mẹ cần chỉ cho bé cách độc lập dựa vào chính sức của bé, phát huy cá tính độc đáo của bản thân và phải sẵn sàng hy sinh cho những người quan trọng thật sự trong cuộc đời của bé. 

Mẹ có thể đọc thêm: Khám phá tính cách của bé yêu thông qua 12 cung hoàng đạo

4. Bé yêu cung hoàng đạo Bảo Bình hợp với cung nào?

4.1. Bé gái cung hoàng đạo Bảo Bình hợp với cung nào?

Bé gái cung hoàng đạo Bảo Bình hợp với cung nào?
Bé gái cung hoàng đạo Bảo Bình hợp với cung nào?

Bé gái thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình sẽ hợp với Nhân Mã và Ma Kết

 • Nhân Mã nóng nảy sẽ rất hợp với một bé gái phóng khoáng như làn gió mát Bảo Bình. Trong mọi chuyện, rất đồng điệu với nhau. Tuy nhiên, cặp đôi này dễ lung lay bởi những tác động từ bên ngoài. Bởi vậy, sự kiên định với tình yêu là điều mà luôn cần phải ghi nhớ.
 • Bảo Bình và Ma Kết là hai cung Hoàng Đạo có khá nhiều điểm chung về lý tưởng sống. Một bé trai dịu dàng như Ma Kết sẽ rất tin tưởng khi bắt đầu mối quan hệ với bé gái Bảo Bình. Tình yêu không quá phô trương, trái lại rất bền chặt và ấm áp. Thường thì thể hiện tình cảm của mình qua hành động nhiều hơn là lời nói. Vì vậy mà mối tình này sẽ rất sâu đậm và khó mà bị đổ xô bởi một yếu tố nào khác. 

4.2. Bé trai cung hoàng đạo Bảo Bình hợp với cung nào?

Bé trai cung hoàng đạo Bảo Bình
Bé trai cung hoàng đạo Bảo Bình

Bé trai cung hoàng đạo Bảo Bình hợp với cung Bạch Dương và Thiên Bình

 • Nếu bé trai Bảo Bình kết hợp với bé gái Bạch Dương thì tình yêu của hai bé sẽ trở nên rất lãng mạn bởi sự dịu dàng, chu đáo của Bảo Bình dành cho bé gái trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ. Câu chuyện tình yêu sẽ mãi đẹp nhờ vào sự quan tâm, những hành động đầy tình cảm từ bé trai Bảo Bình. Tính cách của hai cung hoàng đạo này cũng gần như tương đồng với nhau, điều này khiến bé luôn tôn trọng đối phương, tình yêu cũng nhờ vậy mà được hòa thuận và êm đẹp.
 • Bé trai Bảo Bình cũng rất dễ xiêu lòng trước vẻ đẹp gần gũi, hài hước và đáng yêu của bé gái Thiên Bình. Sự vui vẻ, hoạt bát của Thiên Bình có sức hút rất lớn giúp tình cảm của cả hai luôn gắn kết bền chặt. Trong tình yêu, Thiên Bình luôn biết cách “nêm nếm” gia vị một cách thông minh nhất. Gặp được cung Thiên Bình này, chắc chắn Bảo Bình sẽ được thay đổi bản thân rất nhiều để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn.

5. Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Bảo Bình

 • Sự nghiệp: Bé yêu thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình rất nhiệt tình trong công việc. Đặc biệt là khi phải trình bày hoặc thể hiện ý tưởng. Điều này cũng dễ nhận ra vì bé có trí tưởng tượng tuyệt vời và biết cách áp dụng ưu điểm này trong mọi tình huống. Công việc kinh doanh gắn liền với Bảo Bình là trình bày và phát triển ý tưởng. Bảo Bình rất thông minh và sẵn sàng chia sẻ ý tưởng của mình, Bảo Bình có thể truyền cảm hứng cho nhiều người xung quanh. Bé thích làm những việc mang lại lợi ích lâu dài cho nhiều người.
Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Bảo Bình
Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Bảo Bình
 • Tình cảm: Bé thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình luôn đối xử tôn trọng và tỏ ra rất tin tưởng ở đối phương. Cách cư xử nhẹ nhàng, tình cảm nhưng không thiếu sự lãng mạn khiến đối phương rất hài lòng. Bảo Bình thể hiện niềm vui của mình thông qua hành động, nét mặt và lời nói. Đặc biệt, bé sẽ không khiến người kia khó xử hay cảm thấy khó chịu vì bị chỉ trích.
 • Gia đình bạn bè: Bé thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình thường rất nghiêm khắc với những người thân trong gia đình mình và bạn bè vì Bảo Bình có những yêu cầu cao đòi hỏi mọi người phải tuân thủ nghe theo. Cũng có lúc bé cảm thấy tự hào về gia đình mình nhưng cũng có lúc Bảo Bình cảm thấy thất vọng vì không ai đồng tình với ý kiến của mình. Bên cạnh đó, bé cũng khéo léo thử thách người bạn qua nhiều đề nghị, nếu như đã đủ tiêu chuẩn, bé mới thực sự cởi mở, thân thiết với người đó.

Góc của mẹ đã nói đầy đủ và chi tiết về bé yêu thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình cho mẹ trong bài viết trên. Hy vọng, có thể giúp cho mẹ phần nào hiểu hơn về bé yêu nhé!

Xem thêm: 12 cung hoàng đạo khi làm mẹ như thế nào?

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cung hoàng đạo Bảo Bình: Cùng mẹ giải mã bí ẩn!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Tên 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – Tính cách, Tình duyên, Sự nghiệp
Tên 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – Tính cách, Tình duyên, Sự nghiệp
Cung hoàng đạo là một trong những yếu tố tạo nên tính cách, sự nghiệp trong tương lai của bé. Mẹ có thể hiểu rõ bé hơn thông qua việc tham khảo thông tin về các cung hoàng đạo. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ phần nào bổ sung thêm kiến thức, đặc điểm […]
Gợi ý áo dài Tết cho bé gái hợp xu hướng 2022 – Ai cũng phải khen!
Gợi ý áo dài Tết cho bé gái hợp xu hướng 2022 – Ai cũng phải khen!
Để lựa chọn áo dài Tết cho bé gái phù hợp với xu hướng 2022 và cũng như sự thoải mái, tiện lợi cho bé khi mặc trang phục áo dài, các nhà thiết kế đã tạo ra những kiểu dáng áo dài cách tân, mang hơi hướng hiện đại cho các bé. Nhưng làm […]
30 mẫu chữ thư pháp Tết 2022 đẹp nhất cho nhà mình may mắn cả năm
30 mẫu chữ thư pháp Tết 2022 đẹp nhất cho nhà mình may mắn cả năm
Vào những ngày chuẩn bị bước sang năm mới, việc tìm kiếm và sử dụng những hình ảnh mang âm hưởng ngày Tết cổ truyền luôn được mẹ rất quan tâm. Chữ thư pháp Tết cũng rất được ưa chuộng, được xem là một trong những hình ảnh không thể thiếu làm cho không khí […]
Những việc làm vào ngày tết mẹ nhất định cần biết để mang lại may mắn
Những việc làm vào ngày tết mẹ nhất định cần biết để mang lại may mắn
Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng đối với mỗi con người Việt Nam, là ngày đánh dấu 1 năm đã qua, những đứa con xa quê sẽ trở về thăm quê nhà. Trong ngày lễ này, mẹ sẽ cần chuẩn bị và làm rất nhiều việc để có một ngày Lễ Tết đủ […]
Top 12 chuyện ngày Tết hay và ý nghĩa nhất năm 2022 cho bé
Top 12 chuyện ngày Tết hay và ý nghĩa nhất năm 2022 cho bé
Kết thúc một năm với rất nhiều thăng trầm, chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán năm 2022 – Nhâm Dần. Không khí những ngày gần tết thật vui vẻ, nhộn nhịp, ai ai cũng gấp rút chuẩn bị đón chào một năm mới ngập tràn niềm vui và sự may mắn. […]
Chụp ảnh tết cho bé: Tất tần tật để bé yêu có bộ ảnh tết đẹp nhất!
Chụp ảnh tết cho bé: Tất tần tật để bé yêu có bộ ảnh tết đẹp nhất!
Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, đây cũng là dịp đón chào năm mới. Vì thế, mẹ chắc hẳn  đang suy nghĩ và lựa chọn chụp ảnh tết cho bé, để bé lưu giữ lại những bức ảnh đẹp nhất trước thềm năm mới. Làm sao để chụp được những bức ảnh tết […]
Giỏ hàng 0