Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

12 cung Hoàng đạo khi làm mẹ như thế nào?

Tự hỏi mẹ sẽ là người mẹ vui vẻ hay là người mẹ ưa sự lãng mạn, bay bổng? Một người mẹ nghiêm khắc hay người mẹ luôn dịu dàng, nhẹ nhàng? Dưới đây là phong cách làm mẹ theo 12 cung Hoàng đạo. Mẹ có thấy mình trong đây không nè?

Chắc hẳn những mẹ sắp sinh sẽ tự hỏi mình sẽ trở thành một người mẹ như thế nào? Có thể mẹ đã đọc sách, tìm hiểu tài liệu nuôi dạy con rồi nhưng mỗi mẹ lại có một nét tính cách, một phong cách khác nhau. Dựa trên dấu hiệu về thiên văn học về tháng sinh của mẹ để đoán được đặc điểm tính cách trong việc nuôi dạy con cái của mẹ đó.

1. Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Mẹ thuộc cung Bảo Bình có thể hơi khác biệt, hoang dã và xuất chúng
Mẹ thuộc cung Bảo Bình có thể hơi khác biệt, hoang dã và xuất chúng

Mẹ thuộc cung Bảo Bình có thể hơi khác biệt, hoang dã và xuất chúng. Là những người thông minh, mẹ luôn cố gắng để con mình được giáo dục tốt nhất và theo đuổi giấc mơ của chúng. Những người mệnh thủy phát triển theo chủ nghĩa cá nhân và có xu hướng nổi loạn. Điều này cũng ảnh hưởng đến tính cách của con bởi mẹ Bảo Bình luôn thúc đẩy con vượt qua mọi rào cản ở thực tại và khuyến khích con tạo ra những sự khác biệt trong mọi điều con làm. Người thuộc cung Bảo Bình thường muốn làm bạn với tất cả mọi người. Chính vì vậy, khi làm mẹ sẽ đóng vai trò như một người bạn hơn là một người cha mẹ. Đôi khi con sẽ :thoải mái quá” với mẹ đó. Cần nghiêm khắc đúng lúc mẹ nhé!

2. Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư thiên về bản năng, cảm xúc, rất dịu dàng, tốt bụng và giàu lòng trắc ẩn
Song Ngư thiên về bản năng, cảm xúc, rất dịu dàng, tốt bụng và giàu lòng trắc ẩn

Đây là cung hoàng đạo mơ mộng nhất trong 12 cung. Song Ngư thiên về bản năng, cảm xúc, rất dịu dàng, tốt bụng và giàu lòng trắc ẩn. Mẹ Song Ngư cực kỳ nhạy cảm với nhu cầu của con cái, tuy nhiên vẫn nên để bé tự học hỏi, tự mình khám phá thế giới mẹ nhé. Mẹ thuộc cung này có xu hướng sáng tạo và thích âm nhạc, đồng thời khuyến khích con cái họ nỗ lực trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, mẹ lại hơi hay quên một chút và thường vô tình bỏ qua mọi thứ. Vì vậy, cần có ai đó ở bên giúp “mang mọi thứ về trái đất” và nhắc mẹ về những vấn đề thiết thực hơn

3. Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Bạch Dương có xu hướng hành động nhiều nhất trong các cung hoàng đạo
Bạch Dương có xu hướng hành động nhiều nhất trong các cung hoàng đạo

Đây là cung hoàng đạo có hành tinh cai trị là sao Hỏa. Bạch Dương có xu hướng hành động nhiều nhất trong các cung hoàng đạo. Mẹ Bạch Dương thường xuyên di chuyển. Họ thường khuyến khích con của họ chơi thể thao và tận hưởng các hoạt động ngoài trời. Mẹ cũng thường cũng tham gia cùng con luôn. Là những bà mẹ hay làm, họ thường xuyên không yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác. Nếu là một Bạch Dương, mẹ nên học cách ủy quyền, nhờ đến sự giúp đỡ khi cần thiết. Phụ nữ có xu hướng táo bạo và cầu tiến, là người hướng ngoại và thiếu kiên nhẫn nhất. Đôi khi mất bình tĩnh, hãy nhắc nhở bản thân tự đếm đến 10 để bình tâm lại mẹ nhé, đặc biệt trong quá trình nuôi dạy con.

4. Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Kim Ngưu dịu dàng, dễ tính và kiên nhẫn nhất trong số các cung hoàng đạo, là những người mẹ đầy tình yêu thương
Kim Ngưu dịu dàng, dễ tính và kiên nhẫn nhất trong số các cung hoàng đạo, là những người mẹ đầy tình yêu thương

Kim Ngưu dịu dàng, dễ tính và kiên nhẫn nhất trong số các cung hoàng đạo, là những người mẹ đầy tình yêu thương. Mẹ Kim Ngưu cũng rất chú tâm đến yếu tố vật chất, vì vậy, mẹ luôn muốn bao bọc con mình bằng sự đủ đầy, sung túc nhất có thể trong khả năng của mình. Con sẽ luôn có đủ thức ăn, chỗ ở. Kim Ngưu cũng rất bướng bỉnh và thực tế, họ luôn cố gắng trang bị cho con họ những kỹ năng cần thiết sẵn sàng cho con tự tin bước ra ngoài thế giới.

5. Song Tử (21/5 – 20/6)

Mẹ Song Tử có xu hướng là người tâm tình, trò chuyện, luôn toát ra cảm giác rất ấm áp, tươi sáng, nhưng đôi khi bị mất tập trung
Mẹ Song Tử có xu hướng là người tâm tình, trò chuyện, luôn toát ra cảm giác rất ấm áp, tươi sáng, nhưng đôi khi bị mất tập trung

Mẹ Song Tử có xu hướng là người tâm tình, trò chuyện, luôn toát ra cảm giác rất ấm áp, tươi sáng, nhưng đôi khi bị mất tập trung. Họ có tính cách như những đứa trẻ – luôn vui tươi, linh hoạt, thú vị và năng động. Hành tinh cai quản là sao thủy, vì vậy, họ rất lanh lợi, cảm xúc thất thường. Mẹ Song Tử cần học cách ổn định hơn và nhất quán trong cách nuôi dạy con của mình. Bên cạnh đó, người thuộc cung Song Tử nhanh nhẹn và thông minh, luôn là những học sinh xuất sắc, có khát khao học hỏi. Chính vì vậy, khi làm mẹ, họ cũng luôn khuyến khích con họ học càng nhiều càng tốt.

6. Cự Giải (21/6 – 22/7)

Cự Giải là mẹ của mọi cung hoàng đạo, mẹ của mọi thứ, mọi vật
Cự Giải là mẹ của mọi cung hoàng đạo, mẹ của mọi thứ, mọi vật

Cự Giải là mẹ của mọi cung hoàng đạo, mẹ của mọi thứ, mọi vật. Họ thường là những người nhút nhát nhưng rất năng động khi ở cùng gia đình. Mẹ Cự Giải nấu ăn xuất sắc, thường dạy cho con mình những giá trị của hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, đôi lúc mẹ thường ở thế bị động, mẹ cần dạy con biết tự đứng lên vì chính mình. Bởi nếu che chở con quá mức sẽ khiến con ỷ lại vào mẹ. Vì vậy, để con tự lập tự phát triển là điều quan trọng mẹ Cự Giải cần ghi nhớ nhé!

7. Sư Tử (23/7 – 22/8)

Sư Tử là người ấm áp và luôn cần sự quan tâm, chú ý
Sư Tử là người ấm áp và luôn cần sự quan tâm, chú ý

Sư Tử là người ấm áp và luôn cần sự quan tâm, chú ý. Mẹ Sử Tử hoàn toàn có thể trở thành người mẹ tốt, tuy nhiên cần gạt bỏ cái tôi của mình và học cách nuôi dưỡng con mình. Họ có thể khá thẳng tính, gây nên tranh cãi nhưng cũng là người ấm áp, hào phóng và đầy sáng tạo. Đôi khi mẹ Sư Tử có thể cạnh tranh, thi đua với chính con mình. Nhưng dù thế nào chăng nữa, họ vẫn luôn là những bà mẹ rất vui tính.

8. Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Xử Nữ là cung hoàng đạo thích kiểm soát
Xử Nữ là cung hoàng đạo thích kiểm soát

Xử Nữ là cung hoàng đạo thích kiểm soát. Vì vậy, họ cần học cách tiết chế những lời nói mang tính chỉ trích thái quá và học cách đưa ra những bình luận mang tính xây dựng. Xử Nữ là người khá cổ điển, bị ám ảnh bởi sự sạch sẽ cho con họ. Mẹ Xử Nữ đôi khi bị mắc chứng lo lắng thái quá về các vấn đề sức khỏe, mẹ cần giữ bình tĩnh để không hoảng sợ mỗi khi con bị ho hay sốt. Bên cạnh đó, Xử Nữ cũng được biết đến là người mẹ thông minh và thực tế, luôn mong muốn truyền lại điều đó cho con mình. Ho thường giỏi toán và là những nhà kinh doanh giỏi, luôn dạy con cách tiết kiệm và cẩn trọng với tài chính của mình.

9. Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Thiên Bình là cung hoàng đạo vị tha nhất - phẩm chất quan trọng của người mẹ
Thiên Bình là cung hoàng đạo vị tha nhất – phẩm chất quan trọng của người mẹ

Thiên Bình là cung hoàng đạo vị tha nhất – phẩm chất quan trọng của người mẹ. Mẹ Thiên Bình là người nhân hậu và luôn bày tỏ sự biết ơn đúng cách, luôn dạy con mình cách cư xử chu đáo, ân cần với mọi người. Tuy nhiên, Thiên Bình cũng là cung hoàng đạo thiếu quyết đoán – họ nghĩ về mọi khía cạnh, luôn muốn điều tốt nhất cho con họ. Mẹ Thiên Bình cố gắng để mang đến cho con những ngôi nhà đẹp nhất, muốn con được đi học và có cơ hội mở rộng tầm nhìn, phát triển cả về trí tuệ lẫn văn hóa.

10. Thiên Yết (23/10 – 21/11)

Quan điểm của mẹ Thiên Yết: hoặc có tất cả hoặc không có gì
Quan điểm của mẹ Thiên Yết: hoặc có tất cả hoặc không có gì

Thiên Yết là người mẹ tuyệt vời. Họ là những người mãnh liệt, đầy nhiệt huyết và cam kết thực hiện 300 phần trăm mọi thứ – đặc biệt trong việc nuôi dạy con cái của họ. Quan điểm của mẹ Thiên Yết: hoặc có tất cả hoặc không có gì. Thiên Yết cần học cách tiết chế tính cách bướng bỉnh, nghi ngờ và ghen tuông của mình. Họ không dễ tin người khác, nhưng khi tin tưởng một ai đó sẽ rất trung thành. Mẹ Thiên Yết luôn theo dõi sát sao và bảo vệ con mình – đôi khi khiến con cảm thấy quá bị kiểm soát. Họ cần dạy con tầm quan trọng của việc tin tưởng vào bản năng của chính bản thân và giúp đỡ con mình trong quá trình tìm cảm hứng sáng tạo.

11. Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Mẹ Nhân Mã yêu thích hoạt động ngoài trời tuyệt vời
Mẹ Nhân Mã yêu thích hoạt động ngoài trời tuyệt vời

Mẹ Nhân Mã yêu thích hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Thuộc cung lửa, Nhân Mã cũng là người thiếu kiên nhẫn, tuy nhiên, họ là người có bản tính tốt. Vì vậy, mỗi khi mất bình tĩnh, họ đều vượt qua nó nhanh chóng. Mẹ Nhân Mã có xu hướng suy nghĩ và hành động tích cực, việc nuôi dạy con của họ cũng rất lạc quan và đầy màu sắc. Họ cũng ưa thích du lịch, muốn cho con ngắm nhìn thế giới và dạy con cách mở rộng tầm nhìn bằng trải nghiệm thực tế. Một ví dụ vui: thay vì tìm kiếm Google ảnh kim tự tháp, nếu có thể, chắc chắn Nhân Mã sẽ đưa con mình đến tận nơi để xem trực tiếp.

12. Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết là những người tôn trọng kỷ luật và rất nghiêm khắc
Ma Kết là những người tôn trọng kỷ luật và rất nghiêm khắc

Ma Kết là những người tôn trọng kỷ luật và rất nghiêm khắc. Họ luôn quan tâm đến ranh giới, các quy tắc, quy định, có xu hướng phân biệt rạch ròi trắng đen trong quan điểm của họ. Điều đó không có nghĩa là họ không thể trở thành người mẹ tốt, nhưng họ cần mềm mỏng hơn một chút. Mẹ Ma Kết có thể không phải là người nuôi dưỡng “dễ chịu” nhất, nhưng họ luôn có trách nhiệm, đáng tin cậy, làm việc chăm chỉ. Luôn ý thức dạy con tầm quan trọng của việc có được sự tôn trọng từ người khác, truyền những bài học về giá trị đạo đức rõ ràng cho con.

Vậy mẹ đã biết được mình như nào khi làm mẹ qua 12 cung hoàng đạo chưa? Nếu thấy đúng với bản thân, mẹ hãy chia sẻ với Góc của mẹ mẹ nhé!

Hãy cập nhật thường xuyên Góc của mẹ để nắm được những thông tin hữu ích cho mẹ và bé nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “12 cung Hoàng đạo khi làm mẹ như thế nào?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

5 bài học đầu tiên mẹ dạy con về cảm xúc
5 bài học đầu tiên mẹ dạy con về cảm xúc
Trong cuốn sách Tiếng nói của trái tim, có 8 cảm xúc bắt nguồn từ tất cả những cảm xúc khác. Tổn thương, cô đơn, buồn bã, tức giận, sợ hãi, xấu hổ, tội lỗi và vui mừng. Hầu hết 8 cảm xúc đều có vẻ tiêu cực, nhưng giống như hầu hết mọi thứ, […]
Con đã có một người thầy đầu tiên như thế!
Con đã có một người thầy đầu tiên như thế!
Khoảnh khắc trở thành mẹ là khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà chỉ có mẹ mới có thể cảm nhận và hiểu thấu được. Tình yêu cũng như sự giáo dục mà mẹ dành cho con, có lẽ không gì có thể thay thế.  Ngày nhà giáo Việt Nam, ngày để tôn vinh và bày […]
38 điều mẹ và con trai nên làm để có những kỉ niệm đẹp
38 điều mẹ và con trai nên làm để có những kỉ niệm đẹp
Nhớ lại ngày mẹ mang thai, có bao giờ mẹ tưởng tượng, mẹ dự định khi có con, mẹ sẽ dạy con trai mẹ những gì, sẽ đưa con đi cùng mẹ đến những đâu chưa? Những hoạt động cùng nhau, tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời là cách để xây dựng sợi dây […]
Khám phá tính cách bé yêu thông qua 12 cung hoàng đạo
Khám phá tính cách bé yêu thông qua 12 cung hoàng đạo
Nắm bắt được tâm lý và tính cách của bé, cha mẹ sẽ dễ dàng có những định hướng phù hợp để nuôi dạy con. Với mỗi bé sinh vào một thời điểm khác nhau trong năm có thể mang cung hoàng đạo khác nhau và phần tính cách mang đặc trưng của cung đó. […]
Giỏ hàng 0