Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Ngày phụ nữ Việt Nam cùng chia sẻ cách để trở thành người mẹ thông thái

Không một ai khi mới sinh ra đã biết cách để trở thành một người mẹ thông thái. Tất cả chỉ là từ bản năng, sự quan sát và học dần, biết dần. Nhưng thời đại 4.0 rồi, đừng chỉ đơn thuần là một người phụ nữ mang danh “Mẹ”. Hãy thực sự trở thành mẹ thông thái của con mình. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam cùng bàn một chút về điều này nhé.

1. Mẹ là “mối tình đầu” của con 

Chẳng phải ngẫu nhiên mà chúng ta lại có Ngày phụ nữ Việt Nam để tôn vinh hình ảnh của những người phụ nữ bình dị nhưng cao quý. Bởi tình mẫu tử là tình cảm thiêng liên mà không có bất cứ một thứ tình cảm nào có thể tranh đấu được.

Người xưa có câu, “Con người chỉ hy sinh bản thân mình vì người sinh ra mình và người mình sinh ra”. Con cái dù có đi trăm phương trời thì lòng vẫn luôn hướng về mẹ cha và gia đình.

ngày phụ nữ Việt Nam
Phụ nữ là một phần quan trọng của mỗi gia đình

Điều này cũng cho tháy rằng mẹ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của con. Mẹ thông thái con sẽ thông minh. Mẹ hiện đại con sẽ có cơ hội để thoải mái phát triển.

Nhưng mẹ là tình đầu của con vậy nên nhiều lúc cũng không tránh khỏi sự mù quáng trong việc dạy dỗ và chăm sóc con cái. Hãy luôn giữ một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để yêu thương con mẹ nhé.

2. Mẹ thông thái – Là chuyên gia dinh dưỡng của con

Không nguồn dinh dưỡng nào quý giá hơn dòng sữa mẹ. Và cũng không ai hiểu để lựa chọn dinh dưỡng cho con phù hợp như mẹ. Mẹ chính là những “chuyên gia dinh dưỡng tại gia” mang đến cho con những bữa ăn thực sự dinh dưỡng mỗi ngày.

Mỗi đứa trẻ sẽ lại có thể trạng khác nhau. Mẹ là người theo sát con và giúp lên những thực đơn hoàn hảo nhất. Mẹ thông thái cần biết thay đổi chế độ ăn cho con theo từng giai đoạn phát triển. Tạo hứng thú cho con trong việc ăn uống. Và giúp con cảm thấy mỗi bữa ăn là một niềm vui. Đừng khiến chon sợ hãi khi ăn, tôn trọng sở thích của con vẫn là trên hết.

2.1. Mẹ thông thái – Là bác sĩ đa khoa của con

ngày phụ nữ Việt Nam
Con yêu mẹ và luôn biết ơn mẹ

Chẳng có người mẹ nào muốn con mình bị bệnh. Nhưng chắc chắn đây là điều không thể tránh khỏi. Mẹ thông thái cần tìm hiểu những kiến thức y khoa cơ bản để giúp con có thể phát triển khỏe mạnh mỗi ngày.

Đơn giản chỉ là giữ gìn sạch sẽ cho con, chọn quần áo phù hợp với thời tiết. Rồi chọn thuốc phù hợp với con… Hãy là những người mẹ hiểu con và chăm con tốt nhất mẹ nhé.

2.2. Mẹ thông thái – Là người giúp con tự tin và năng động hơn

Sự phát triển của xã hội hiện đại có 2 mặt tác động đến những đứa trẻ. Nó đẩy con phải năng động hơn, phát triển hơn thì mới kịch thích nghi. Nhưng nó cũng dìm con xuống nếu mẹ luôn cảm thấy có mối lo xung quanh mà chẳng dám thả chúng ra bên ngoài.

Đến Ngày phụ nữ Việt Nam con còn không biết, còn chẳng gửi tặng mẹ nổi một tấm thiệp, một bó hoa thì mẹ cần phải xem lại cách mà mình cùng con lớn lên đã phù hợp hay chưa.

Vậy làm thế nào để giúp con tự tin hơn. Hãy ghi nhớ những gạch đầu dòng dưới đây và cùng thực hiện.

2.3. Dạy con suy nghĩ tích cực

ngày phụ nữ Việt Nam
Mẹ cùng con khám phá thế giới này

Đừng nuôi dạy con bằng roi vọi và sự mắng nhiếc. Cũng đừng so sánh con với bất cứ đứa trẻ nào khác. Bởi con là duy nhất và ai cũng mắc sai lầm. Những điều này chỉ khiến con rụt rè và nhút nhát hơn mà thôi. Trẻ cũng dần bó buộc lại suy nghĩ của mình. Chúng ngại chia sẻ và tâm sự. Cũng như luôn có một viên gạch tự ti đè nén để chúng chẳng dám tự làm gì hết đơn giản vì sợ sai.

2.4. Dạy con tính tự lập

Mẹ có thể làm mọi thứ nhưng đừng “tranh việc” của con. Hãy cứ cho con thử và sai. Một lần chưa thành thạo thì lần sau con sẽ tự tìm cách để làm tốt hơn. Khả năng của con trẻ vượt xa những gì chúng ta nghĩ. Đừng kìm hãm điều này. Cũng đừng cung phụng con một cách quá mức. Lười thì phải chính. Và làm điều này càng sớm càng tốt.

2.5. Dạy con tự tin thể hiện bản thân

Tạo điều kiện để con tham gia vào các hoạt động ngoại khóa mẹ nhé. Đừng ép con học, học và học chì vì sờ thành tích của con không bằng các bạn. Sợ con chạy nhảy sẽ bị ngã đau, Sợ con bị bạn đánh, bị lừa… Khả năng sinh tồn của con trẻ chình là được rèn luyện từ những điều này.

2.6. Cùng con nuôi dưỡng ước mơ

Một đứa trẻ có ước mơ chính là một đứa trẻ hạnh phúc. Mẹ hãy cùng con xây dựng và biến ước mơ đó thành sự thật. Cho dù là mơ ước lớn lao hay nhỏ bé mẹ hãy cứ ủng hộ con mẹ nhé.

3. Ngày phụ nữ Việt Nam – tôn vinh vẻ đẹp của mẹ thông thái

ngày phụ nữ Việt Nam
Dù có già đi mẹ vẫn mãi là điểm tựa vững chắc cho con

Hãy để Ngày phụ nữ Việt Nam thực sự là một ngày tôn vinh những người mẹ thông thái. Nuôi dạy con chắc chắn là một hành trình đầy vất vả và gian nan. Nhưng chỉ cần mẹ học hỏi và thay đổi suy nghĩ đồng thời lắng nghe sự phát triển của con mình thì mọi việc cũng sẽ được giải quyết.

Những người mẹ hiện đại và thông thái sẽ biết cách giúp con mình phát triển một cách toàn diện nhất. Xã hội đã thay đổi và tân tiến, mẹ đã biết cách thay đổi bản thân chưa?

Nhân Ngày phụ nữ Việt Nam xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những người mẹ kính yêu. Cảm ơn mẹ vì đã góp phần nuôi dạy những đứa trẻ thực sự trưởng thành.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ngày phụ nữ Việt Nam cùng chia sẻ cách để trở thành người mẹ thông thái”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

“Giúp” chồng thành công bằng cách tạo động lực
“Giúp” chồng thành công bằng cách tạo động lực
Thật lòng mà nói, ngoài việc duy trì nòi giống, xây dựng kinh tế, là những chiến binh, giữ gìn và phát huy văn hóa dân tộc… Thì giúp chồng thành công, lẽ nào đó không phải là một chức năng, một vai trò rất nổi bật đã mang tính truyền thống của người phụ […]
“Em không muốn tình yêu mình cũng bị đè nặng bởi công việc”
“Em không muốn tình yêu mình cũng bị đè nặng bởi công việc”
Sau đám cưới, nhất là sau khi sinh con, cuộc sống gia đình và công việc khiến đời sống hôn nhân dần dần giảm bớt sự lãng mạn. Những vấn đề cơm áo gạo tiền, chăm sóc con cái khiến nhiều cặp đôi bỏ qua chuyện chăn gối. Tuy nhiên, hòa hợp trong “chuyện ấy” […]
Tự tay làm quà “tình yêu” tặng mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Tự tay làm quà “tình yêu” tặng mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Nếu hai bố con đang đau đầu không biết ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay nên tặng món quà nào thì đừng lo lắng nhé. Mamamy có ngay 3 gợi ý cực kỳ dễ làm, chỉ từ 1-2 phút là có thể làm ngay được món quà tặng mẹ rồi.  1. Hướng dẫn […]
Giỏ hàng 0